xs
sm
md
lg

“มิกค์ ทองระย้า” พาเที่ยวข้ามภาค จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมสืบสานประเพณีปอยส่างลอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จบลงด้วยความประทับใจสุด ๆ กับกิจกรรม เช้านี้เที่ยวข้ามภาค จ.แม่ฮ่องสอน ที่ทาง รายการเช้านี้ที่หมอชิต ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) จัดขึ้น โดยให้พระเอกช่อง 7 สี มิกค์ ทองระย้า ทำหน้าที่พา 10 ผู้โชคดีที่ร่วมสนุกกิจกรรมได้ไปสัมผัสประเพณีปอยส่างลอง งานนี้ได้ใกล้ชิดพระเอกดัง แถมสัมผัสธรรมชาติและประเพณีสุดดีงาม เรียกว่าคุ้มจริง ๆ

ตลอดทริปพระเอกหนุ่มหล่อของเราอาสาพาเที่ยวแบบเป็นกันเอง ทำเอาผู้โชคดียิ้มปลื้มกันเป็นแถวกับความน่ารักที่แสนดีทั้งในจอและนอกจอ โดยเริ่มต้นทริปเมืองสามหมอกกันที่ วัดพระธาตุดอยกองมู ชมความงดงามของพระธาตุเจดีย์ทั้งสององค์สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจ.แม่ฮ่องสอนเพื่อความเป็นสิริมงคล และไปจิบกาแฟที่ร้านชื่อเก๋ว่า “ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา” ที่อยู่บนดอยกองมู ที่นี่ได้นั่งดื่มด่ำรสชาติกาแฟ และยังได้ชมวิวพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลับแนวเหลี่ยมภูผาตามชื่อร้าน และก่อนเข้านอนในค่ำคืนวันแรก ผู้โชคดีทุกคนยังได้มีช่วงเวลาดี ๆ กับมิกค์อย่างใกล้ชิดอีกด้วย เรียกว่าฟินกันก่อนเข้านอน

ตื่นเช้าวันรุ่งขึ้น ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรตอนเช้าที่ สะพานไม้ “ซูตองเป้” ภาษาไทยใหญ่ แปลว่า “ความสำเร็จ” ซึ่งเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในไทย ถือเป็นสะพานไม้แห่งศรัทธาที่เชื่อว่าใครมาอธิษฐานบนสะพานแห่งนี้จะสำเร็จ มาถึงช่วงไฮไลท์กับงานประเพณี “ปอยส่างลอง” ที่หน้าวัดกลางทุ่ง สัมผัสความสนุกสนานของขบวนแห่ครัวหลู่ของชาวไทยใหญ่ที่แม่ฮ่องสอน มิกค์ ทองระย้า พร้อมแฟนๆรายการ ต่างร่วมสนุก ฟ้อนรำกันอย่างสนุกสนาน เต็มอิ่มกับวัฒนธรรมกันแล้ว ได้เวลาเติมพลังกับธรรมชาติที่ภูโคลนกันต่อ แหล่งน้ำแร่และโคลนธรรมชาติที่มาจากสายน้ำแร่ใต้พื้นดิน อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์กับผิวหนัง ซึ่งมีเพียง 3 แห่งในโลกเท่านั้น และหนึ่งในนั้นอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกว่าทริปนี้อัดแน่นด้วยความสุขจริง ๆ

“เช้านี้เที่ยวข้ามภาค” ครั้งต่อไป เป็นคิวของนางเอกคนดัง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ จะอาสาพาเที่ยวที่จ.ตรัง ติดตามการร่วมสนุกได้ในรายการเช้านี้ที่หมอชิต เวลา 06.00-07.30 น. ทางช่อง 7 HD และทาง Facebook Fanpage :เช้านี้ที่หมอชิตกำลังโหลดความคิดเห็น...