xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อ “เพ็ชร” น้องรัก “ปั้นจั่น” จัด “อุ๊บ วิริยะ” อีกดอก สัญญาใจไม่มีในโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปั้นจั่น ปรมะ” ไม่หวั่น ละครบุพเพสันนิวาสจบ กระแสดร็อปลง เชื่อถึงวันนั้นทุกคนจะจดจำตนได้จากการแสดง จากที่อยู่มานาน ไม่มีใครจำได้ แม้แต่ตอนเป็นนักร้องบอยดแบนด์ ก็ไม่ใช่คนที่ดังที่สุด ฝากบอก “อุ๊บ วิริยะ” เมตตา “เพ็ชร ฐกฤต” เถอะ ให้คิดถึงช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกัน ย้ำสัญญาใจไม่มีในโลก

เล่นละครเรื่องเดียว ดังกว่าทุกสิ่งที่เคยทำมาทั้งชีวิต สำหรับ “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าตอนนี้งานตรึม เป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตัก ไม่หวั่นละครบุพเพสันนิวาสจบทุกอย่างจะจบตาม

“ฮอตมากครับ ละครกระแสดีครับ ที่จริงก็เป็นปกติ ถ้าละครออนแอร์ งานจ้างก็จะเข้ามาเยอะขึ้น แต่เป็นเรื่องบุพเพสันนิวาสนี่ เรียกว่ากระแสดีมาก คนดูเกือบทั้งประเทศเลย ก็เลยทำให้นักแสดงบุพเพสันนิวาสมีงานเยอะขึ้นในช่วงนี้ครับ”

“งานก็เยอะกว่าแต่ก่อนครับ เยอะมาก ปั้นจั่นเองอย่างที่เคยบอกไปว่าช่วงนี้รับละคร มีเวลารับอีเวนต์ ซึ่งเมื่อวานอีเวนต์หนึ่ง วันนี้ก็อีเวนต์หนึ่ง บางวันได้สองถ้าเกิดงานใกล้กัน มากสุด สองงานครับ ไม่เคยมากกว่าสองงานครับ”

น้ำขึ้นให้รีบตัก แต่ไม่เอาอีเวนต์มาเบียดเบียนละคร
“ก็ไม่ซะทีเดียวครับ เพราะว่าเราก็ทำงานในช่วงที่มันมีเวลาที่จะทำ ไม่ใช่เอางานมาเบียดกัน รับทั้งหมด แต่ว่าโชคดีที่ปั้นเองมีผลิตภัณฑ์ติดต่อมา อันนี้ก็จะได้เงินเป็นก้อนครับ ต่างจากที่เราไปรับอีเวนต์ กว่าจะสะสมให้มันเป็นก้อน อย่างนี้ครับเป็นสิ่งที่ตามมา”

ขอบคุณทำให้โชคดี ได้ความดัง เข้าใจหากละครจบ แล้วทุกอย่างก็จบตาม
อันนี้เป็นสิ่งที่ปั้นจั่นคุยกับผู้จัดการอยู่แล้ว วันนี้ผมอยู่ในวงการมาสิบปี เลยรู้ว่าเวลาขึ้นเวลาลงมันเป็นยังไง ฉะนั้นถ้าเกิดว่าวันนี้ที่มันได้ ก็คือคนรู้จักปั้นจั่นมากขึ้น รู้จักในชื่อว่าคนนี้คือหมื่นเรือง คือปั้นจั่น วันหนึ่งถ้าเกิดว่าละครจบแล้วกระแสมันดร็อปเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ แต่ว่าคนจำเราได้แล้ว ฉะนั้นเมื่อมีผลงานชิ้นต่อไป คนก็จะดูแล้วรู้ว่าคนนี้คือปั้นจั่น ปั้นจั่นอีกแล้ว คนก็จะดูการแสดงเรามากขึ้น ปั้นจั่นเลยรู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่โชคดีที่ทำให้เราดัง และให้นักแสดงทุกคนในเรื่องดังไปด้วย บางทีปั้นจั่นเล่นละครมานานบางคนก็จำปั้นจั่นไม่ได้ แล้วจำได้จากเรื่องนี้ ไม่ว่าไปไหน แล้วมีเสียงตอบรับ มาขอถ่ายรูป มีคนคอยรับ ก็รู้สึกว่า การแสดงของเราต่อๆ ไป จะมีคนจับตามอง จะมีคนเห็นว่าเราตั้งใจทำอะไรบ้าง”

เชื่อเป็นสิ่งที่เกิดกับทุกคน ตกผลึกนานแล้ว อยู่มานานตั้งแต่เป็นบอยแบนด์ ก็ไม่ใช่คนที่ดังที่สุด
“ผมว่ามันเกิดกับทุกคน อยู่ที่ว่าเราเข้าใจเร็วหรือช้าเท่านั้นเอง เรื่องแบบนี้ปั้นจั่นเองตกผลึกไปนานแล้ว ปั่นจั่นอยู่ในวงการมานานตั้งแต่เป็นบอยแบนด์ ก็ไม่ได้เป็นคนที่ดังที่สุด มันเป็นเรื่องของเวลา เรื่องของไทม์มิ่งมากกว่า เลยรู้สึกเฉย เข้าใจได้ ถ้าเรื่องใหม่เราก็ตั้งใจทำเรื่องต่อเรื่องครับ วันนี้ละครสำเร็จ บางทีเรื่องหน้าอาจจะเฟล และอีกเรื่องอาจจะดีก็ได้ ก็เป็นปกติ เราไม่สามารถคาดเดาได้ แต่สิ่งที่ฟันธงแล้วถูกเป๋งเลยคือการทำงานของเรา ว่าจะรักษามาตรฐานแล้วดีต่อไปอย่างนี้ได้ยังไง”

เสียดายไม่ได้รำแก้บน ติดคุยงานลูกค้า
“ติดคุยงาน มีงานสำคัญที่นัดเอาไว้ แล้วทางบอดคาซท์ฯ มาบอกค่อนข้างฉุกละะหุก แล้วลูกค้านัดไว้ก่อน เลยไม่สามารถไปไหนได้จริงๆ”

ก็เสียดายครับ แต่ก็จะชดเชยเป็นอย่างอื่น แต่คงไม่ใช่การไปรำคนเดียวครับ (หัวเราะ) จะเขินไปนิดหนึ่ง จริงๆ มีแผนจะไปทำบุญอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่จะต้องไปอีกหลายๆ ที่ ถ้านัดมาแล้วไม่ได้รับงานลูกค้าไว้ก่อน ก็สามารถไปได้แน่นอน”

ฝาก “อุ๊บ วิริยะ” เมตตา “เพ็ชร ฐกฤต” อย่างน้อยก็มีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน ยันสัญญาใจไม่มีในโลก
“ที่จริงเคยบอกไปแล้ว อย่างที่บอกถ้าใครมาเล่น แล้วเป็นเพ็ชร จะเป็นสิ่งมี่ปั้นจั่นดีใจที่สุด เพราะว่าเพ็ชรเป็นน้องรัก สนิทกันมาก เชื่อว่าเพชรทำได้ดีไม่แพ้ปั้นจั่น โทร.คุยกันหลังจากที่สัมภาษณ์ไป น้องก็ไลน์มา เราก็คุยกัน เราก็บอกน้องไปว่า เราเป็นเด็ก เราก็แนะนำไป ก็เชื่อว่าน้องรู้อยู่แล้วจะต้องทำตัวยังไง ให้เพ็ชรใจเย็นๆ ให้นิ่งๆ ไว้ จบก็คือต้องจบ ในเรื่องของเพ็ชร อย่างที่บอกก็อยากให้พี่อุ๊บเมตตา พี่อุ๊บกับเพ็ชรก็เคยดูแลกัน นึกถึงวันดีๆ เข้าไว้ วันที่เราเคยมีอะไรดีๆ ด้วยกัน

มันเป็นเรื่องปกตินะครับ ในเรื่องของสัญญาต่างๆ สัญญาใจไม่มีในโลกครับ นอกจากสัญญาที่เป็นการเซ็นเอกสาร พ่อแม่พี่น้องยังแตกกันเลยเพื่อแย่งสมบัติ นับประสาอะไรกับคนที่รู้จักกัน ใช่มั้ยครับ ฉะนั้นถ้าทำอะไรรูปแบบของบริษัท การที่ตัวเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง จดเป็นลายลักษณ์อักษรให้ชัดเจน ให้จบกันตรงนั้น คือไปโกรธใครไม่ได้ เราต้องยอมรับครับ”

บอก “เพ็ชร” ไม่เครียด มองแง่บวก อย่างน้อยจะได้มีอีเวนต์เพียบ
“ผมว่าไม่ครับ บางทีน้องไม่ได้เกี่ยวพันกับละครเรื่องนี้เลย แต่ว่าโดนกระแส ก็อาจจะมีงงๆ บ้าง แต่ว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ เพ็ชรมีอีเวนต์ เพชรก็จะได้มีคนสัมภาษณ์เยอะๆ ก็โปรโมตหนึ่งด้าวฟ้าเดียวไปด้วยเลยครับ เราต้องมองโลกในแง่บวก เราโตๆ กันแล้ว ก็บอกน้องว่าก็ถือโอกาสแบบนี้เป็นเรื่องที่ดีไปได้ เราแก้สถานการณ์เอาครับ(ยิ้ม)”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...