xs
xsm
sm
md
lg

“ใหม่” ภูมิใจเล็กๆ ถึงจะใช้เวลาเรียน 7 ปี แต่ก็ดีกว่าไม่จบเลย เผยเป็นสิ่งที่แม่รอคอย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ใหม่ ดาวิกา” อัดเต็มโควต้า กว่าจะจบปริญญาตรี ปาเข้าไป 7 ปี ชี้ไม่นอยด์ถูกเปรียบซุปตาร์คนอื่น ถึงจะทำงานหนักแต่ก็จบตามเกณฑ์ บอกไม่เก่งในห้องเรียน แต่เก่งประสบการณ์ข้างนอก เผยเป็นสิ่งที่แม่รอคอย ไม่เคยเห็นดีใจที่สุดมาก่อน บอกหากเรียนไม่จบจะเสียใจมากกว่า


“ใหม่” ภูมิใจเล็กๆ ถึงจะใช้เวลาเรียน 7 ปี แต่ก็ดีกว่าไม่จบเลย เผยเป็นสิ่งที่แม่รอคอย

เรื่องราวดีๆ ต้นปี นอกจากจะมีหวานใจชื่อ “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” นางเอกพันล้าน “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” สานฝันทำเพื่อแม่สำเร็จด้วยการคว้าใบปริญญามานอนกอด แม้จะเรียนจนเต็มโควตา 7 ปี ลั่นเรียนจบช้าดีกว่าไม่จบเลย

“เย้...ใหม่รู้สึกว่าเรียนคุ้มมากค่ะ รากฐานแน่น ความรู้ใหม่แน่นมาก (ลากเสียงยาว) ศิริรวมแล้วก็เกือบเต็มโควต้าที่เขาให้ประมาณ 6 - 7 ปี ถ่ายรูปกับชุดครุยก็ตื่นเต้นค่ะ รับปริญญาปลายปีเดือนธันวาคมค่ะ ใหม่รู้สึกว่าการเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก มันมีความหมายสำหรับแม่ใหม่มาก ใหม่เลยอยากจะทำสิ่งนี้ให้ได้ในขณะที่ตัวเองก็สนุกกับการทำงานเหลือเกิน ก็ยอมรับว่ามันต้องยอมแลก พอเรียนจบแล้วแม่นี่ดีใจมากๆ ใหม่ไม่เคยเห็นเขาดีใจอะไรขนาดนี้มาก่อน วันที่ไปถ่ายรูปไม่ได้บอกแม่ว่าจะไปถ่าย อยู่ๆ เขากระโดดขึ้นรถมาขอไปด้วยเลยรู้สึกว่าแม่คงรอคอยจริงๆ เป็นสิ่งที่แม่เขาภูมิใจเพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่แม่ขอใหม่ไว้เลย แล้วเป็นสิ่งที่ใหม่เต็มใจทำให้อยู่แล้ว”

แม่เข้าใจที่เราเรียน 7 ปีค่ะ ตัวใหม่เองเหมือนเป็นหัวหน้าครอบครัวเราเองต้องทำงานด้วย เรื่องเรียนเราไม่เคยถอดใจค่ะ แต่ยอมรับว่ามีดื้อ มีขี้เกียจเพราะเราสนุกกับการทำงานเหลือเกิน พอเราได้ทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไป เลยทำให้เรารู้สึกว่าเรามีโอกาสที่ดีด้วยซ้ำ เรื่องต่อปริญญาโท ก็คิดๆ อยู่นะคะ ถ้าเราทำทั้งสองอย่างควบคู่ไปได้ก็โอเค”

เมินถูกเปรียบเทียบซุปตาร์หลายคน ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยแต่จบตามเกณฑ์ บอกไม่เก่งในห้องเรียน แต่เก่งประสบการณ์ข้างนอก ถ้าเรียนไม่จบจะเสียใจมากกว่า
“ใหม่เข้าใจนะคะ ตัวใหม่เองก็อยากจะเรียนให้จบตามเกณฑ์ แต่ตัวใหม่ไม่เก่งในห้องเรียน แต่ใหม่เก่งประสบการณ์ข้างนอก ใหม่ชอบใช้ชีวิต ชอบทำงาน ชอบการแสดงของเรามากกว่า ซึ่งมันก็ไม่ได้มีปัญหากับครอบครัวของใหม่ พ่อแม่ใหม่เข้าใจเท่านั้นก็โอเคแล้ว ไม่รู้สึกแย่ที่โดนเปรียบเทียบเลยค่ะ แต่ถ้าใหม่เรียนไม่จบจะเสียใจ จบก็โอเคแล้วค่ะ”

สัมพันธ์ “เต๋อ ฉันทวิชช์” ดีขึ้นเรื่อยๆ พูดชัดเป็นคนที่พอดี ชมไม่ขาดพี่เต๋อเป็นคนดี
“เหรอค่ะ เรื่อยๆ ค่ะ พี่เต๋อเขาก็เป็นเหมือนเดิม แต่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ถามว่าพี่เขาโรแมนติกมั้ยก็น่าจะนะคะ ยังไม่รู้จักกันขนาดนั้น แต่ใหม่ชอบคนดีค่ะ (เขาดีพอสำหรับเรามั้ย?) ค่ะ แต่ก็ต้องดูกันไปเรื่อยๆ มันยังเร็วไป ต้องใช้เวลาอีกหน่อย ตัวใหม่ก็ยังไม่รู้ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนเหมือนกัน ก็ดูๆ กันไป พี่เต๋อเขาก็ดีค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...