xs
sm
md
lg

ชมความอลังฯ “เวทีออสการ์” ประดับคริสตัล Swarovski 45 ล้านเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นอกจากดารามากมายแล้ว เวทีของงานมอบรางวัล “ออสการ์” ในปีนี้ ก็ผ่านการออกแบบอย่างสวยงาม และอลังการด้วยการใช้คริสตอลถึง 45 ล้านเม็ดในการประดับตกแต่งภาย

“ธีมของเวทีออสการ์ในปีนี้ คือ แสง และเงาสะท้อน” เดอเร็ค แม็คแลน ที่ดูแลการออกแบบเวทีออสการ์มาถึง 6 ปีเต็มแล้ว บอกว่า “ปีนี้ค่อนข้างจะนามธรรมกว่า”

เดอเร็ค แม็คแลน โด่งดังอยู่ในวงการละครเวทีมานาน และเคยออกแบบเวทีให้กับละครบรอดเวย์ดัง ๆ มาแล้วมากมาย แต่เขาบอกว่า การทำงานกับงานออสการ์นั้น แตกต่างออกไป การออกแบบไม่จำเป็นต้องมีความทนทานเหมือนละครเวทีที่ต้องแสดงติดต่อกันนานเป็นปี ๆ นอกจากนั้น เวทียังไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับการเปลี่ยนฉากอะไรมากมาย เพราะทีมงานมีเวลาสำหรับการจัดเวทีสำหรับช่วงต่าง ๆ ในช่วงเวลาคั่นโฆษณาอยู่แล้ว

แต่ในเวลาเดียวกัน เวทีออสการ์ก็ต้องมีความ “สวยงามในทุกมุมมอง” มากกว่าละครเวที เพราะงานจะถูกบันเทิงภาพจากกล้องนับร้อย ๆ ตัว จากแทบจะทุกจุด เวทีจึงไม่สามารถมีจุดบอดได้เลย นอกจากนั้นเวทียังต้องดูดี ทั้งสำหรับผู้มาร่วมงาน และสำหรับผู้ชมที่อยู่หน้าจอโทรทัศน์ทั่วโลกด้วย “เราต้องทำออกมาให้ดูยิ่งใหญ่ และหรูหรา แต่ไม่เลอะเทอะเกินไป และต้องคงต้องหลีกเลี่ยงจากอะไรที่ซ้ำ ๆ ซาก ๆ อย่างการประดับด้วยออสการ์ขนาดยักษ์ใหญ่ 20 ฟุตอะไรแบบนั้นด้วย”

สุดท้าย แม็คเลน เลือกที่จะประดับเวทีด้วยคริสตอล โดยได้รับแรงบันดาลใจจากห้องที่สำนักงานใหญ่ของ Swarovski ในออสเตรีย ซึ่งสุดท้าย ทางผู้จัดงานก็ได้คริสตัลจำนวนถึง 45 ล้านเม็ดจาก Swarovski มาประดับเวทีครั้งนี้ด้วย

นอกจากคริสตัลจำนวนมหาศาลแล้ว เวทีออสการ์ยังประดับไปด้านบานกระจกโค้งแบบบาโรก และรูปสลักทรงวงแหวนสไตล์อุตสาหกรรมศิลป์ เพื่อให้กล้องสามารถถ่ายภาพเวทีออสการ์ในมุมต่าง ๆ ที่ดูแตกต่างกันได้ถึง 15 มุม สำหรับช่วงต่าง ๆ ของรายการ

“ผมคิดว่า ทุกคนคงจะหวังว่าเวทีออสการ์จะดูยิ่งใหญ่เหนือจริง” เจ้าของรางวัลเอมมี จากการออกแบบเวทีออสการ์ เมื่อปี 2014 กล่าว “มันจึงเป็นความท้าทายของเรา ที่จะทำในสิ่งที่สุดยอดกว่าเดิม หรือสร้างอะไรที่คนไม่เคยเห็นมาก่อน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...