xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ชายขอปุ๊บ หาฤกษ์ปั๊บ มีลูกทันที! “ขนมจีน” ไม่หวั่นแต่งเร็วเกินไป มั่นใจเบญจเพสดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไม่รีบเลยจ้า “ขนมจีน กุลมาศ” หาฤกษ์แต่งทันที หลังจากที่ “ไฮโซเคน” ขอแต่งงาน สินสอดตามความเหมาะสม ประกาศลุยปั๊มทายาท ยันไม่เร็วเกินไปที่จะแต่งงาน ฝ่ายชายพิสูจน์ตัวเองมาตลอด 5 ปี มั่นใจจะเป็นเบญจเพสที่ดี ยก “กุ๊บกิ๊บ-บี้” ไอดอลพ่อแม่วัยรุ่น

ถูกเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานจากหวานใจ “ไฮโซเคน ขันธ์เพชร สารสาส” งานนี้ “ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์” ก็เผยว่าทั้งช็อกและตกใจ เพราะคาดไม่ถึง เผยฝ่ายชายบอกอยากใช้ชีวิตทั้งชีวิตอยู่กับตน ฤกษ์แต่งดูทันทีหลังถูกขอแต่งงาน

“ตอนแรกก็ตกใจค่ะ และทุกคนต่างก็เข้ามาแสดงความยินดี ซึ่งตัวเราเองก็กลับมาคิดย้อนดูนะว่า มันใช่ใช่มั้ย มันถึงเวลาแล้วจริงเหรอ ซึ่งตอนที่เคนเขาขอแต่งงาน เขาก็บอกกับเราตรงๆ เลยนะว่าเขาพูดไม่รู้เรื่องเพราะว่าเขาตื่นเต้นมาก แต่เราก็พยายามตั้งใจฟังสิ่งที่เขาบอกออกมา และเขาก็บอกว่าอยากจะใช้ชีวิตทั้งชีวิตอยู่กับเรา อะไรประมาณนี้ค่ะ

“คือตอนแรกวันนั้นขนมจีนมีแพลนต้องไปคุยธุรกิจกับผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมนั้นอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่คุณแม่บังคับให้เราแต่งตัวสวยๆ โดยบอกว่าถ้าไปเจอผู้ใหญ่ต้องแต่งตัวให้ดูน่าเชื่อถือเราก็เลยตามใจท่าน ซึ่งจริงๆ แล้วคุณแม่เขารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะท่านก็อยู่ในแผนเซอร์ไพรส์ด้วย จากนั้นพอไปถึงโรงแรมเขาก็มาขอให้เราช่วยขึ้นไปร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ลูกเจ้าของโรงแรมหน่อย แต่ปรากฏว่าพอเปิดประตูห้องเข้าไปเราก็เจอแต่คนสนิทคนใกล้ตัวของเราอยู่ในนั้นหมดเลย มันก็เลยค่อนข้างช็อกนิดหนึ่งว่าใช่เหรอ โมเมนต์นี้ใช่มั้ยที่เราจะถูกขอแต่งงาน คือตกใจเหมือนกัน เราตื่นเต้นจนลืมยื่นมือให้สวมแหวน (หัวเราะ) ตอนนั้นสมองคิดไม่ทันเลยจริงๆ เรารู้สึกแค่ว่าแฮปปี้ มีความสุข และก็ตื้นตัน”

เผยฝ่ายชายไม่เคยบอกจะมีโมเมนต์พิเศษ เชื่อจะเป็นเบญจเพสที่ดี
“เคนเขาไม่เคยบอกว่าจะมีโมเมนต์พิเศษแบบนี้ แต่ตอนหลังเขาก็มาเล่าให้ฟังว่าจริงๆ เขาตั้งใจจะขอเราแต่งงานตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่ด้วยความที่เขาเองก็คิดว่าอยากจะบอกให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายได้ทราบก่อนเพื่อจะได้ช่วยกันเตรียมการ สุดท้ายมันก็เลยทำให้เกิดเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ขึ้นมา”

“คุณแม่ก็ดีใจที่ลูกจะเป็นฝั่งเป็นฝา คือลูกรักใครท่านก็รักด้วย และที่สำคัญท่านเองก็ตกใจเหมือนกันเพราะปีนี้เราอายุ 25 ปี ซึ่งมันเป็นช่วงเบญจเพส แต่พอเป็นเบญจเพสที่ดีแบบนี้ท่านก็เลยได้อวยพรเรา และก็ขอให้เราใช้ชีวิตอยู่ในความไม่ประมาท”

ฤกษ์แต่งเดือน ธ.ค. สอบผ่านเพราะพิสูจน์ตัวเองมาตลอด
เขาก็พยายามพิสูจน์ตัวเองเรื่อยๆ มาตลอดนะคะ และตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้มันจะมีช่วงที่ต้องสะดุดบ้างแต่เขาก็พยายามทำให้ถูกวิธีถูกที่ถูกทางที่สุด ฤกษ์มงคลน่าจะเป็นเดือนธันวาคมค่ะ คือเราได้ไปดูฤกษ์กันหลังจากขอแต่งงานทันทีเลย เพราะทางญาติๆ ที่อยู่ต่างประเทศเขาจะได้เตรียมตัวทัน ดังนั้นก็น่าจะเป็นเดือนธันวาคมค่ะ”

โบ้ยผู้ใหญ่จัดการเรื่องสินสอด เชื่อตามความเหมาะสม
“ตามความเหมาะสมดีกว่าค่ะ ไม่ได้คิดว่าจะต้องกำหนดอะไร คือเรายกหน้าที่ให้ทางผู้ใหญ่เป็นคนจัดการเองดีกว่าเพราะท้ายที่สุดแล้วมันก็ต้องเป็นของเราเป็นของลูกเรา ของลูกเราอยู่แล้ว ตอนนี้ทุกอย่างเพิ่งเริ่มเลยค่ะ คือรู้ฤกษ์แล้วแต่ยังไม่กล้าบอกวันเพราะว่ากลัวโรงแรมเต็ม (หัวเราะ)”

ไม่เร็วเกินไปที่จะแต่งงาน ยก “กุ๊บกิ๊บ-บี้” เป็นไอดอล พ่อแม่วัยรุ่น
ถามว่าเร็วไปมั้ย การสร้างครอบครัวท้ายที่สุดสักวันหนึ่งมันก็ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้วไม่ว่าช้าหรือเร็ว และอีกอย่างเราเองก็เลยค่อนข้างชื่นชมครอบครัวพี่กุ๊บกิ๊บ (สุมณทิพย์) กับพี่บี้ (ธรรศภาคย์ ชี) ด้วยที่ถึงแม้เขาจะเป็นวัยรุ่นแต่เขาก็ยังดูแลลูกได้อย่างดีมาก ดังนั้นเราก็เลยคิดว่าเราน่าจะเป็นคุณแม่ที่ดูแลลูกได้อย่างเต็มที่ได้เช่นกัน หลังแต่งก็จะมีทายาททันทีค่ะ”

อิสระแล้วฮอต บอกได้หมดถ้าสดชื่นเรื่องงาน
“ถ้าเป็นงานสำหรับปีนี้จริงๆ ก็เต็มไปถึงสิ้นปีแล้วนะคะ แต่ว่าแพลนสำหรับปีหน้าซึ่งเป็นช่วงหลังแต่ง เราก็ยังมีเวลาให้ทำงานอีกไปจนถึงประมาณครึ่งปีค่ะ (เป็นอิสระแล้วงานเยอะ?) ค่ะ ก็เป็นโอกาสดีๆ นะคะที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นให้ ซึ่งขนมจีนก็ต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ส่วนเรื่องเซ็นสัญญา เอาจริงๆ นะสำหรับเราคือได้หมดถ้าสดชื่น ทำงานที่ไหนก็ได้สบายๆ แต่เอาไว้เป็นเรื่องของอนาคตว่าจะเป็นยังไงต่อไป แต่ตอนนี้ขอคงสถานะอิสระไว้ก่อนดีกว่าค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...