xs
xsm
sm
md
lg

ใจมาก! “แม่ใบเตย” ประกาศลดค่าสินสอด “แมน” บอกชีวิตนี้ขาดฝ่ายหญิงไม่ได้ แต่ก็ยังไม่พร้อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แมน พัฒนพล” รู้ตัวแล้วขาด “ใบเตย” ไม่ได้เลยกลับมาคบกันอีกครั้ง ลั่นกลับมาดีกันคราวนี้ยังไม่มีฤกษ์ดีพร้อมแต่งงานเหมือนเดิม ส่วนตัวหนุ่มแมนบอกยังไม่พร้อมแม้แม่ของแฟนสาวจะบอกว่ายอมลดค่าสินสอดให้แล้วก็ตาม ด้านสาวใบเตยเองก็ยังอยากสนุกกับการทำงานและอยากใช้ชีวิตโสดให้คุ้มค่าก่อน

เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกกันตลอด หลังจากสาว “ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน” ออกมาตัดพ้อห่างแฟนหนุ่ม “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” ได้ไม่กี่วันก็กลับมาลงรูปหวานดีกันแล้ว เมื่อมีโอกาสเจอผู้สื่อข่าว ทั้งคู่เลยออกมาเผยว่าที่กลับมาคบกันอีกครั้งเพราะต่างฝ่ายต่างรู้สึกขาดกันไม่ได้

แมน : “เราสองคนกลับมาคบกันอีกครั้งมันดีขึ้นมากกว่า เหมือนมันทะเลาะกันบ่อยในช่วงที่ผ่านมา เพราะต่างคนเป็นตัวเอง ก็คิดว่าไม่มีเขาก็ได้ ลองอยู่คนเดียวดู ลองใช้ชีวิตเหมือนเดิมดูเอาจริงๆ แล้วมันก็มีทั้งความสุขความทุกข์ แต่ว่าเราต้องชั่งใจว่าอันไหนมีความสุขมากกว่า เราก็เลือกกลับมาเป็นตัวเองและมีความสุข ฉะนั้นคนละครึ่งทาง เพราะมันต้องปรับเปลี่ยนเยอะพอสมควรครับ”

ใบเตย : “ก็กลับมาจูนกันใหม่นิดหนึ่งค่ะ เขาจะได้รู้ว่าไม่มีเราเป็นแบบไหน เราจะได้รู้ว่าไม่มีพี่แมนเป็นยังไง”

แมน : “สัปดาห์แรกอยู่กับตัวเองแล้วเอ๊ะ ไม่เห็นมีใครชวนไปเที่ยวไหนเลยเพราะปกติชอบแฮงค์เอาท์มาก แต่ตอนนี้มันเบื่อหมดแล้ว เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้สนุกเลย การนับหนึ่งใหม่ไม่ใช่จะดีเพราะว่าคนคนหนึ่งที่จะเข้าใจเรามากๆ มันต้องใช้เวลาครับ ถ้าชั่งใจแล้วว่าตรงนี้เรามีความสุขมากกว่า ผมเลยรู้สึกว่าผมขาดเขาไม่ได้เหมือนกันนะ เราคิดตลอดว่าอยากจะมีครอบครัว เพื่อนมีลูกหมดแล้วครับ มันคือชีวิตจริงๆ แล้วครับ ไม่ใช่ผ่านไปวันๆ มันมีพอยท์ว่าอยากมีคนๆ หนึ่งสืบทอดอุดมคติ เจตนาที่เราจะทำให้อนาคตครับ”

ห่วงใบเตยตอบสื่อบ่อย จนถูกมองรักๆ เลิกๆ สร้างกระแส
แมน : “เป็นห่วงครับ เคยคุยหลายครั้งว่าเวลาโมโหอะไรอย่ารีบไปลงอะไรในเฟซบุ๊ก พอรีบลงแล้วคนจะคิดไม่ดี สังเกตได้ว่าเราไม่ค่อยตอบอะไรตลอดเวลาเพราะรู้สึกว่าอยากให้เขาโฟกัสเรื่องอื่นมากกว่า แต่พอมันเกิดขึ้นมาแล้ว เขาก็เข้าใจนะว่าเวลาทะเลาะอะไรก็อย่าไปลงอะไรโดยไม่ได้คิด บอกให้เขาไตร่ตรองก่อน”

ลั่นกลับมาดีกันคราวนี้ยังไม่มีฤกษ์ดีพร้อมแต่งงานเหมือนเดิม ส่วนตัวหนุ่ม “แมน” บอกยังไม่พร้อมแม้แม่ของแฟนสาวจะบอกว่ายอมลดค่าสินสอดให้แล้วก็ตาม
แมน : “ยังไม่มีฤกษ์แต่งงานเลยครับ รอทำนั่นทำนี่ หมายถึงทำงานอย่างที่ผมทำอยู่เรื่อย พออะไรลงตัวค่อยว่ากันอีกทีครับ ล่าสุดแม่ใบเตยพูดครับ เขาก็บอกว่าใบเตยอายุเยอะแล้วจะยังไง แม่คิดไม่แพงแล้วก็ได้ ผมว่าคุณแม่คงพูดเล่นครับ แต่จริงๆ แล้วก็อาจจะราคาเดิมก็ได้ ไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าเขาก็ต้องเข้าใจว่าเราก็มีน้องสาว ถ้าใครอยากได้น้องสาวผม ผมก็อ้าว พ่อแม่เลี้ยงมาทั้งชีวิตนะ ก็ต้องให้สมน้ำสมเนื้อ แต่เรตเดิมก็สู้ไม่ไหวครับผม (หัวเราะ) ไม่ครับ ก็ต้องได้แหละครับ ตอนนี้ก็ต้องดูหลายอย่าง อย่างที่บอกไปว่าพอเป็นครอบครัวแล้วเราไม่ได้ดูแลแค่คนสองคน ฉะนั้นไม่ใช่แค่เราสองคน พอมีครอบครัวก็ต้องมีน้องเขาน้องผม ทุกคนเป็นครอบครัวไปแล้ว ยังไม่ได้มีดูฤกษ์อะไรกัน เพราะว่ายังไม่ได้แต่งภายในปีนี้”

ใบเตย : “เอาจริงๆ บางความรู้สึกก็เหมือนพร้อม บางวันก็รู้สึกว่าไม่พร้อม ก็ขอเวลาอีกสักพักค่ะ ตอนนี้ยังมีงานที่อยากทำอยู่ แต่ถ้าถามเรื่องอายุก็พร้อม ถ้าในเรื่องการทำงาน โอกาสต่างๆ เราก็ยังอยากขอเวลา”

แมน : “มันก็อยู่ที่ผมด้วยว่ามันประสบความสำเร็จมากขนาดไหน พร้อมเมื่อไหร่ เพราะผมบอกแล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อยู่ๆ จะไปขอแต่งแล้วยังดูแลเขาได้ไม่ดีเท่าที่ควร บ้านก็ยังไม่เสร็จ คุณพ่อคุณแม่เราก็ต้องดูแลให้เยอะกว่านี้ เพราะการเอาคนคนหนึ่งเข้ามาก็ต้องดูแลเยอะกว่าเดิม ถ้าไม่พร้อมก็ไม่แต่งครับ ไม่พร้อมเราก็ยังรับผิดชอบเขาไม่ได้เต็มร้อย ยังบอกไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ แต่ว่าไม่ช้าไม่เร็วนี่แหละครับ ผมก็งานดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ สินสอดก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ไม่ได้คิดมากนะ ก็มีเรื่องน้องสาวนี่แหละที่ชีวิตยังไม่ลงตัว น้องสาวไปเรียนต่อ จะกลับมามั้ยหรือจะแต่งงานมั้ย ยังเป็นห่วงอยู่เลยว่าเขาจะยังไง เราเป็นห่วงแค่นี้เอง พ่อแม่ไม่ได้ซีเรียสอะไรเลยครับ ไม่ได้กะเกณฑ์อะไร ความจริงแล้วเตยยังมีงานที่ยังไม่ได้ทำอีกเยอะมาก เขากำลังได้งานใหม่ๆ ที่เก๋ๆ น่ารักๆ เยอะครับ ก็อยากให้เขาทำเหมือนกัน เพราะครั้งหนึ่งในชีวิตของศิลปินกว่าจะก้าวได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมอยากให้เขาทำตรงนี้ให้ดีที่สุด”

“ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจผมกับน้อง เรามาถึงตรงนี้มันไม่ง่ายเลย ขอบคุณทุกคนที่ลุ้น ก็คงอีกไม่นานหรอกครับ มันไม่ใช่แค่คนอื่นลุ้น คุณพ่อคุณแม่เขายิ่งมีลูกสาวคนโตคนเดียว ใครก็เป็นห่วง เข้าใจคุณพ่อคุณแม่ว่าคบกันมาขนาดนี้คงอยากจะให้เป็นฝั่งเป็นฝาจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงครับ แต่ตอนนี้มันยังพูดไม่ได้เท่านั้นเองครับ”

ใบเตย : “เข้าใจพี่แมนค่ะ นี่ก็บอกว่าไม่ต้องรีบเลย เพราะหนูอยากใช้ชีวิตโสดให้เต็มที่ก่อนที่จะลงเอยกับใครค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...