xs
sm
md
lg

เศร้า! “เคลลี่” นำเถ้ากระดูกแม่กลับอเมริกา เตรียมลอยอังคารที่อาร์เจนตินา สงสารน้องชายไม่ทันดูใจครั้งสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เคลลี่” สุดช็อก คุณแม่สิ้นใจด้วยโรคมะเร็ง เผยปอดขวาฟีบ ปอดซ้ายใช้การได้ไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เล็งพาเถ้ากระดูกแม่กลับอเมริกา ก่อนทำพิธีลอยอังคารที่น้ำตก ประเทศอาร์เจนตินา ซึ้ง “น้องนาย” ดูแลไม่ห่าง ด้าน “กรีน” แฟนเก่าก็น่ารัก โทรศัพท์มาแสดงความเสียใจ สงสารน้องชายไม่ทันได้ดูใจแม่ก็จากไปซะก่อน

นับเป็นข่าวเศร้าของครอบครัวพระเอกดัง “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่ต้องสูญเสียคุณแม่อันเป็นที่รักจากโรคมะเร็ง ซึ่งพระเอกหนุ่มเผยว่าสงสารน้องชายที่สุด มาแล้วแต่ไม่ทันได้ดูใจ คุณแม่ก็ชิงจากไปซะก่อน เตรียมลอยอังคารที่อาร์เจนตินา

“ต้องบอกว่าเสียใจมากครับ ช็อกเหมือนกัน แต่ก็ยังดีที่ได้มีโอกาสดูแลคุณแม่นะครับก่อนที่คุณแม่จะจากไป เพราะว่าสนิทกับคุณแม่มาก รักกันมาก ปกติเวลาเจอกันก็จะเข้าไปกอดไปหอมคุณแม่ แต่คุณแม่ก็ป่วยมาหลายปีนะครับ และท่านก็ไปแบบสบายนะ หลับไปเลย ไม่เจ็บไม่ปวดไม่ทรมาน แต่ก็ไม่คิดเลยนะ อย่างในรูปที่เห็นทุกคนก็จะบอกว่าคุณแม่ไม่เหมือนคนป่วย คือเรารู้ว่าที่แม่เป็นมันรักษาไม่ได้ คิดว่าคุณแม่ก็ยังแข็งแรง คุณแม่ก็รอน้องชายผมมานะ น้องชายมาถึงประมาณ 5 ทุ่ม อีก 3 ชม.แม่เสียเลย คือผมก็บอกให้คุณแม่รอ เพราะก่อนหน้านั้นแม่บอกจะไปแล้วๆ เหมือนเขาเพ้อ ผมก็บอกว่าไม่ได้ รอน้องมาจากอเมริกาก่อน ก็รอจริงๆ นะ วันนั้นทั้งวันแม่หลับเพราะได้ยาไป พอน้องมาก็ไปเลย คือรอน้องอย่างเดียว”

“ตอนแรกก็นึกขำๆ ก็ยังแซวว่าแม่จะไปไหน คือเราไม่คิดเลย เพราะแม่ป่วยมานาน หลายหมอก็บอกว่าอาจจะ 2 เดือน อาจจะ 6 เดือน แต่นี่คุณแม่ก็อยู่มา 4 ปีจากที่ผ่าตัดล่าสุด คือเป็นมะเร็งที่ฉายแสงอะไรไม่ได้แล้ว ต้องผ่าอย่างเดียว แต่พอผ่าแล้วมันกลับมา แต่ก็ดีที่คุณแม่ไม่ต้องทรมานแล้ว เพราะก่อนไปปอดข้างขวาก็ฟีบไปใช้งานไม่ได้ ปอดข้างซ้ายก็ใช้ไม่ถึง 50% พอเรารู้ก็สงสาร ทำใจในระดับหนึ่ง แต่ถึงจะบอกว่าทำใจได้แค่ไหน แต่พอคุณแม่ไปมันทำใจไม่ได้จริงๆ”

“ถามตลอดว่าแม่อยากจะให้ทำอะไรบ้าง ก็มีวันหนึ่งคุณแม่หลับอยู่ ผมก็ถ่ายวิดีโอไว้ตอนคุยกับคุณแม่ พูดกับคุณแม่ว่าตอนที่คุณแม่อยู่เราไม่ได้ดูแลท่านดีเท่าที่ควร เราคิดว่าคุณแม่จะอยู่กับเราตลอดไป มีหลายอย่างที่เราอยากจะทำแต่ไม่ได้ทำ แม่ตื่นมาเลยนะ เหมือนสะลึมสะลือพูดทั้งคืนเลยนะ แม่คงเข้าใจในสิ่งที่เราพูด แต่อาจจะด้วยฤทธิ์ยาทำให้ไม่สามารถมาคุยกับเราได้ปกติ แต่ในงานก็ต้องของคุณผู้ใหญ่ที่เราเคารพเพื่อนฝูงพี่น้องทุกคนและครอบครัวที่มาช่วย เพราะนอกจากจะเสียคุณแม่ไปแล้ว การจัดงานมันลำบากมาก ต้องไปเลือกโลงศพ ต้องไปหาศาลา เยอะมาก แต่ก็ดีทำให้เราไม่ว่าง เลยไม่มีเวลามานั่งคิดมาก ทั้งหมดนี้สงสารน้องชายผมอย่างเดียว”

สงสารน้องชาย มาถึงบ้านแล้วแต่ไม่ทันได้ดูใจ แม่ก็จากไปซะก่อน เตรียมนำเถ้ากระดูกลอยอังคารที่น้ำตก ประเทศอาร์เจนตินา
“คือผมยังได้อยู่ดูแลคุณแม่ แต่พอน้องชายมาก็ไม่ได้อยู่ วันนั้นพอน้องชายมาถึง ผมก็บอกให้ไปอาบน้ำ ตอนเช้าแม่ตื่นแล้วค่อยมาคุย แต่น้องชายเพิ่งเดินไป 20 นาทีคุณแม่ก็เสีย ผมไม่รู้จะทำยังไงเลย นั่งอยู่อย่างนั้นพักใหญ่ ไม่รู้จะบอกน้องยังไงดี สงสารน้องมาก แต่ก็พยายามบอกว่าแม่ไปสบายแล้ว ไม่เจ็บ เพราะเขาถามว่าแม่ไม่เจ็บใช่มั้ย เสร็จพิธีไปเมื่อวานเองครับ ก็เนื่องจากเราจะพาคุณแม่กลับไปอเมริกา ก็รอให้เขาบดกระดูกให้ละเอียดเพื่อจะได้พาท่านไป สาเหตุที่พาไปอเมริกา เพราะคุณแม่อยู่อเมริกามา 50 ปี และน้องชายก็อยากพาคุณแม่ไป ก่อนที่จะลอยอังคารท่านก็อยากให้คุณแม่กลับไปอเมริกา”

“เรื่องลอยอังคารก็เคยถามคุณแม่นะ และคุณแม่เขาพูดถึงน้ำตกนี้หลายครั้ง ก็กำลังคิดอยู่ว่าจะพาคุณแม่ไปลอยที่นั่น เพราะคุณแม่เคยไปแล้วคุณแม่ชอบ ที่อาร์เจนตินาครับ แต่ไกลบ้านเหมือนกัน ไม่รู้เหมือนกัน เห็นคุณแม่พูดถึงเราก็อยากจะทำ”

ขอบคุณ “น้องนาย” แฟนสาวดูแลแม่ไม่ห่วง
“น้องนายน่ารักมาก มาอยู่ช่วยดูแล ช่วยเป็นกำลังใจ ช่วยงาน ทั้งครอบครัวด้วยนะครับ คุณแม่น้องนาย ครอบครัวน้องนายก็มา และนอกจากครอบครัวผม พี่น้องเพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการก็มา งานนี้สิ่งที่เราได้รับรู้คือมีคนที่รักเรา รักคุณแม่มาช่วยเป็นกำลังใจ เพราะตอนนั้นเราก็อยากได้กำลังใจ ถ้าดูแลไม่ทั่วถึงก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ และน้องนายก็สนิทกับคุณแม่ผมมากครับ ก่อนสิ้นปีคุณแม่ก็เข้าโรงพยาบาลไปรอบหนึ่งแล้ว น้องนายก็ไปช่วยดูแล ไปนอนเฝ้าคุณแม่ น่ารักมาก เขาไปแทนผม เพราะตอนนั้นดูไม่ค่อยหนัก ผมก็ติดละคร แต่ครั้งนี้ดูแล้วว่าหนักก็ต้องขอบคุณกองถ่ายด้วยที่พยายามจัดคิวให้ผมได้ไปดูแลคุณแม่ ไม่คิดเลยว่าจะปุบปับขนาดนี้ คิดว่าน่าจะมีเวลาสัก 2-3 เดือน”

ด้าน “กรีน อัษฎาพร” ก็น่ารักโทรศัพท์มาแสดงความเสียใจ
ทั้งน้องกรีนก็โทร.มา น่ารัก เพราะเขาก็เคยสนิทสนมกัน ก็แสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ และบี น้ำทิพย์ก็ส่ง sms มา มีหลายคนครับ เพราะคุณแม่ผมเป็นคนที่น่ารัก ใครที่ได้เคยอยู่ใกล้ก็จะรักท่านครับ บางคนก็บินมาร่วมงานด้วย บางคนบินมาแล้วบินกลับเลย มาเยอะมาก จริงๆ ที่จัดที่เชียงใหม่เพราะมีญาติๆ มาจากต่างประเทศด้วย บางคนก็อยากมาดูแลท่านด้วย เพราะท่านก็อาการหนักแล้ว”
กำลังโหลดความคิดเห็น...