xs
sm
md
lg

“มัดหมี่” สารภาพบ้างาน ไม่พร้อมผลิตทายาท ส่วนผัวไม่อยากมีลูก แต่มั่นใจจะเป็นแม่ที่ดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“มัดหมี่ พิมดาว” รับบ้างานและแอ็กทีฟทั้งผัวและเมีย จนยังไม่อยากมีลูก ไม่หวั่นมีลูกยาก บอกรักเด็กมาก หลงรัก “น้องเป่าเปา-น้องเรซซิ่ง” มั่นใจจะเป็นแม่ที่ดี เตรียมบุกตลาดจีน ถึงค่ายเล็กแต่มีศักยภาพ ตั้งเป้าลุยตลาดเพลงแถบเอเชีย ให้เห็นความสามารถของคนไทยแต่งงานมาซักพัก แต่ก็ไร้ข่าวดีเรื่องทายาท สำหรับ “มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย” และสามี “สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย” ล่าสุดฝ่ายหญิงก็เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวในงานเปิดตัวโครงการ Genius academy ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีแพลกซ์ ชั้น 6 สยามพารากอน ยันขอเวลาอีก 2 ปี ตอนนี้ตนและสามีไม่พร้อม ไม่อยากมี

“อีกสัก 2 ปีมาถามอีกรอบหนึ่งนะคะ ตอนนี้อยู่ในช่วงที่งานกำลังดี เพลงก็กำลังดี แล้วก็กำลังจะไปประเทศจีนด้วย ค่าย Five Four Records ขอเวลาเก็บประสบการณ์ ใช้ชีวิตเดินทางกับสามีก่อน สามีก็ยังไม่อยากมีค่ะ ยังไม่มีใครอยากมี ในอนาคตอยากมี แต่ว่าตอนนี้ยังไม่อยากมี เพราะตอนนี้พี่สัวก็มีธุรกิจงานเพลงเหมือนกัน เราก็ต้องค่อยๆ เดินกันไปทีละก้าว ตอนนี้เพิ่ง 28 อยู่เลยค่ะ มีเวลาเยอะค่ะ ไม่กลัวว่าเขาจะไม่มาค่ะ คิดว่าน่าจะดูแลตัวเองดี แต่ตอนนี้ยังไม่มีแน่นอน”

“เรื่องปรึกษาคุณหมอ มัดหมี่ไปตรวจอยู่แล้ว ปกติปีละครั้งด้วยซ้ำ ถ้ามีปัญหาอะไรก็อาจจะไปปีละสองครั้ง ซึ่งคุณหมอก็เช็ก ล่าสุดเช็กเมื่อปลายปีคุณหมอก็บอกว่าความจริงมีได้แล้วนะ เราก็โอเค เพราะทุกอย่างเราก็พร้อม เราไม่มีปัญหาเรื่องมีลูกยากค่ะ ไม่ชะล่าใจค่ะ เดี๋ยวอีก 2 ปีน่าจะได้เห็นค่ะ แต่ว่าน้องสาวเรา น้องมัดมุกจะมีก่อนแล้ว เขาอาจจะมีปีหน้า เพราะเขาจะแต่งงานกลางปีนี้ค่ะ เขาน่าจะมีก่อนเรา เราก็โอเค มีก็ดีแล้ว”

ออกตัวรักเด็ก หลงรัก “เป่าเปา-เรซซิ่ง” แค่เป็นคู่ผัวเมียที่บ้างานและแอ็กทีฟ
“คู่เราเป็นคู่แอ็กทีฟ ทำงาน ก็อีกสักพักค่ะ ก่อนมีลูก หนึ่งคือดูแลร่างกายเราด้วย ทำงานด้วย ทำงานในที่นี้คือมัดหมี่ยังมีอะไรหลายๆ อย่างที่เป็นหน้าที่ที่ต้องทำมากมาย ซึ่งเดี๋ยวค่อยๆ ทำเรื่อยๆ ก่อน อีกอย่างอยากให้ใจของทั้งสองคนพร้อมทั้งคู่ดีกว่า เพราะว่าถ้างานเราเยอะ แล้วใจเรายังไม่พร้อม เราก็ดูแลเขาได้ไม่ดี เพราะฉะนั้นเราค่อยๆ ดีกว่าค่ะ”

“เราไม่กลัวการมีลูกเลย ชอบเด็กมาก ดูเป่าเปาตลอดเวลา เป็นแฟนคลับเป่าเปา แล้วก็น้องเรซซิ่ง เป็นแฟนคลับมากๆ เราเป็นคนชอบเด็ก ซึ่งชอบส่งคลิปให้สามีกับเพื่อนๆ ดู สามีก็บอกน่ารัก แต่ว่าก็คือยังไม่มีค่ะ ภาพคุณแม่ มัดหมี่ว่าเมื่อถึงเวลา เราคงจะเป็นคุณแม่ที่ดีได้ แต่ตอนนี้อาจจะไม่ได้เพราะยังมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำอยู่ ก็ยังไม่ได้ปรึกษาคุณแม่เลย เพราะว่าคุณแม่เองก็เป็นกำลังใจให้อยู่แล้ว คือมัดหมี่ว่าทำไปทำมาอาจจะได้คำปรึกษาคุณแม่มากกว่าตัวเองด้วยซ้ำ ณ ตอนนั้นที่มีจริงๆ ตอนนี้ยังไม่ได้อะไรมากมาย แม่เขาพูดอยู่เสมอว่าวันหนึ่งเป็นแม่แล้วจะเข้าใจ ว่าทำไมแม่ถึงเป็นห่วงขนาดนี้ ทำไมถึงรักลูกขนาดนี้ ถ้ามีลูกเราก็คงอยากให้เขาได้เจอสังคมที่ดีๆ ได้พัฒนาจิตใจเป็นคนที่ดีด้วย”

ยันจะเลี้ยงลูกในแบบที่คุณแม่เคยเลี้ยงตนมา
“ก็จะเป็นคุณแม่ที่ไม่ระเบียบเกินไป ไม่เข้มงวดเกินไป มัดหมี่ว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ระเบียบเกินนะ เขาค่อนข้างเปิดและสนับสนุนให้เราทำอะไรในสิ่งที่เรารัก ซึ่งมัดหมี่คิดว่าถ้ามีลูกก็คงจะทำแบบนั้นเหมือนกัน ให้ลูกได้เรียนรู้ ได้ลองผิดลองถูกว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เขาชอบมั้ย แล้วก็ซัปพอร์ตตรงนั้น เพราะว่าเราคงจะไม่ไปกำหนดว่าเขาต้องทำแบบไหน เป็นแบบไหน”

ไม่หวั่นความผูกพันระหว่างแม่ลูก ธรรมะสอนให้ไม่ยึดติด ไม่คิดถึงอนาคต อยู่กับปัจจุบัน เชื่ออนาคตจะเป็นแม่ที่ตั้งใจเลี้ยงลูก
“ไม่กลัวเลย โชคดีเพราะว่ามีธรรมะอยู่ ธรรมะสอนไม่ให้ยึดติด ยึดติดมากก็เป็นความทุกข์ ยิ่งอยากมากก็ยิ่งเป็นความทุกข์ (หรือเพราะสิ่งนั้นยังไม่เกิดเราเลยไม่กลัว?) ถูกต้อง นี่แหละคือสิ่งที่เวลาหลายๆ คนถามมัดหมี่ถึงตอบได้ประมาณนี้ เพราะเราไม่ได้คิดถึงอนาคต เราอยู่กับปัจจุบัน”

“มัดหมี่รู้เลยค่ะ ว่าถ้ามีลูกจะตั้งใจเลี้ยงลูกให้ดี งานก็อาจจะลดลงไป เอาหน้าที่แม่เป็นหลัก เรารู้อยู่แล้ว แต่งานเพลงยังทำอยู่ มีลูกแล้วไม่ใช่ว่าจะไม่ทำเลยนะคะ ก็ยังมีรับได้อยู่แล้ว อาจจะเป็นช่วงแรกที่เราคงดูแลเขาเป็นพิเศษมากกว่า ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลานั้น”

ค่ายเล็กแต่มีศักยภาพ ลุยตลาดเพลงแถบเอเชีย ให้เห็นความสามารถของคนไทย
“ก็ค่ายเราค่ะ ค่าย Five Four Records ค่ะ กำลังอยู่ในช่วงที่จะไปหลายประเทศ ปีที่แล้วเพิ่งไปที่ญี่ปุ่นมา ไปเล่นคอนเสิร์ต ในค่ายเราจะมีวงอินดี้มากมาย แล้วตัวเราเองก็กำลังจะมีซิงเกิ้ลใหม่ My Favorite Star ซึ่งก็ได้ หมาก ปริญ - คิมเบอร์ลี่ มาเล่นเป็นพระเอกนางเอกเอ็มวีให้ด้วย 14 กุมภาพันธ์นี้จะได้ดูกันค่ะ รวมถึงตอนนี้มีในส่วนของค่ายที่เราไปโคกับรายการ Come Sing with me ของช่องหูหนาน ช่องที่เป็นท็อป 1 ใน 3 ของจีน ตอนนี้กำลังจะเปิดรับสมัครให้คนไทยที่ร้องเพลงจีนได้ไปประกวดร้องเพลงที่โน่น”

“การที่เราเป็นค่ายเล็กไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการที่จะทำให้คนรู้จักเราเลยค่ะ เพราะเรามีกำลังของคนทำงานที่เยอะ มีคุณภาพด้วย ก็เลยโชคดีตรงนี้ เราไม่หนีตลาดไทย ในไทยเราก็ยังทำอยู่ แต่ว่าสำคัญที่เราไปแถบเอเชียเขาจะได้เห็นถึงความสามารถและคุณภาพของคนไทย ไม่ใช่เฉพาะค่ายเรานะ แต่อยากให้คนเปิดโอกาสว่าจริงๆ คนไทยมีความสามารถในการที่บุกตลาดเอเชียได้”

กำลังโหลดความคิดเห็น...