xs
xsm
sm
md
lg

แฟนคลับอัดค่ายยับพาวงวิกฤต! หลัง “เอ๋ Sweat16” โพสต์ซึ้ง จะสู้ให้ตายไปข้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เอ๋ Sweat16” ยันวงยังสู้ต่อ เอาจนถึงเวลาสุดท้าย ให้ตายไปข้าง ไม่ต้องห่วง ด้านเพจเกรียนโอตะไทยถึงกับฉุนหนัก อัดยับค่ายพาวงวิกฤตทั้งๆ ที่คาดว่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ BNK48 จวกขายของหักหลังคนซื้อ ออกแค่งานในเครือค่ายญี่ปุ่น ถามอยากทำให้เป็นที่รู้จักในระดับเอเชียจริงหรือไม่

ท่ามกลางกระแสวงไอดอลไทยสไตล์ญี่ปุ่น BNK48 กำลังได้รับความนิยมแรงขึ้นมาสู่ระดับประเทศได้สำเร็จ ในทางกลับกันนั้นวงไอดอลญี่ปุ่นอีกหนึ่งกลุ่มที่ชื่อ Sweat16 ซึ่งเริ่มต้นมาในเวลาไล่เรี่ยกัน และถูกคาดการณ์กันว่าจะเป็นคู่ท้าชิงสำคัญในวงการ กลับมีทีท่าแผ่วลงไปอย่างน่าใจหาย จนล่าสุด “เอ๋ วาสนา พิมพ์จันทร์” สมาชิกวง Sweat16 ถึงกับโพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมต่อโอตะที่มาเชียร์ในงานที่บางแสน จ.ชลบุรี โดยระบุว่า “เพราะทุกคนยังอยู่ตรงนี้ เพราะทุกคนยังอยู่ข้างสเว๊ทเสมอ เพราะทุกคนทำเพื่อสเว๊ทขนาดนี้ เพราะทุกคนรักสเว๊ทขนาดนี้ เพราะทุกคนไม่ยอมแพ้ เพราะทุกคนพร้อมจะสู้ไปกับสเว๊ท เพราะทุกคนต้องเหนื่อยมามากแค่ไหนกับการมาตามสเว๊ท ลงทุน ลงแรงกายและใจ เพราะฉะนั้นน่ะ สเว๊ทก็จะสู้ เอาให้ถึงที่สุด เอาจนถึงเวลาสุดท้าย จะถึงทางตันก็จะพังกำแพง จะสู้ให้มันไม่เหลืออะไรและตายไปข้าง ไม่ต้องห่วงนะคะ ทางนี้ไม่หมดกำลังใจง่ายๆ แน่ ขอแค่มีทุกคนตรงนี้ก็พอ”

ขณะที่แฟนเพจ เกรียนโอตะไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ในขณะที่วงหนึ่งทำให้ห้างแตกสองที่ ทำเอาคนในสนามศุภชลาศัยแทบคลั่ง อีกวงกลับเป็นได้แค่เพียง วงแถมในงานวิ่งตอนกลางคืนที่บางแสน และที่เจ็บปวดกว่า คือการให้วง sweat16 ร้องช่วงที่คนพึ่งออกตัวจากจุดสตาร์ท แล้วปล่อยให้โอตะเพียงน้อยนิด ที่อุตส่าห์ทราบข่าวก่อนวันงานเพียงสามวันและตามมาเชียร์จากกรุงเทพ เชียร์เหมือนคนบ้าแค่เพียงหยิบมือ

ไม่รู้ ว่าใครเป็นคนพาวง sweat16 มาถึงจุดนี้ จากตอนเปิดตัว ที่วงนี้ เปรียบได้กับผู้ท้าชิงคนสำคัญในมวยคู่เอกแห่งวงการไอดอลในไทย ที่จะซัดกับ bnk48 ได้อย่างเมามัน แถมยังเปิดตัวอย่างยอดเยี่ยมด้วยความสามารถการเต้นอันสุดยอด การร้องสดที่ตื่นตะลึง และความสวยปังอันน่าหลงไหล กลายเป็นวงที่แทบจะมีสื่อนำเสนอเรื่องราวของพวกเธอในระดับนับโดยใช้นิ้วมือ และกลายเป็นวงที่เชียร์มันแต่กับโอตะ ด้วยกัน แต่มิอาจสื่อสารและขยายความนิยมไปยังกลุ่มคนอื่นๆที่ตอนนี้โดนโอนิกิริ ล้างสมองไปพอสมควรแล้ว วงที่เคยมีโพสรับผิดชอบเรื่องแผ่นซีดีซิงเกิ้ลแรกที่ทำได้ไม่ดีพอ จนที่เป็นถูกอกถูกใจของเหล่าแฟนคลับไปไม่น้อย กลับกลายเป็นวงที่แอดมินเพจ ดูน่าเชื่อถือน้อยลงไปทุกที สวนทางกับคำว่า ขอโทษ เพิ่มมากขึ้น และกลายเป็นวงที่แสดงความผิดพลาดของออฟฟิเชียลโผล่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และทับถมไม่หยุด

หรือการประกาศงานต่างๆล่วงหน้าที่กระชั้นชิดมาก จนคนตามแทบท้อใจ และต้องเทการไปหาน้องๆ หลายครั้ง หรือการขายของบางอย่างที่หักหลังคนซื้อแบบ อยากจะเอา...ถีบยอดหน้าทีมการตลาดมากๆ หรือการออกแต่งานในเครือ โยชิโมโต้ เกือบจะทั้งหมด โดยแทบไม่คิดจะไปดีลงานกับบริษัทนอกเครือโยชิโมโต้ เลยด้วยซ้ำ หรือ partner ต่างๆของวง ที่แทบจะไม่ได้ช่วยเหลือวงอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน แต่จากทั้งหมดที่ผ่านมา เรารู้สึกได้เลยว่า วงนี้กำลังเข้าสภาวะวิฤกติแล้ว ยิ่งการโพสครั้งล่าสุดของสมาชิกคนหนึ่งด้วยแล้ว ยิ่งชวนให้คิดว่า ที่ผ่านมา ที่มันดูไม่มีปัญหาหนักหนาแบบที่อีกวงเจอปัญหาอย่างบ่อยแทบจะวันเว้นวัน จริงๆแล้วมันอาจจะเป็นเพราะ วงนี้กลุ่มคนติดตามจริงๆ จังๆ มันเล็กมาก และคนที่เห็นและพูดถึงปัญหา ก็น้อยจนคนส่วนใหญ่ไม่รู้สึกถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และแม้ว่าแฟนคลับจะเห็นปัญหา และเสนอวิธีแก้ต่างๆนานา ออฟฟิเชียลกลับไม่มีความสามารถในการตกผลึกความคิดดังกล่าว และทำตามที่แฟนคลับต้องการแบบทื่อๆ และขาดการคิดวิเคราะห์อย่างรุนแรง

ไม่รู้ว่า ควรจะโทษใคร แต่ตอนนี้มันอาจไม่สำคัญเท่ากับว่าใจสู้ กันอยู่หรือเปล่าเพราะสิ่งที่เห็นคือเมมเบอร์ ยังคงสู้ไม่ถอยระดับตายเป็นตาย และ เหล่าแฟนคลับ ของวงที่ยังเหนียวแน่น และช่วยเหลือวงมาตลอด มันก็คงจะเหลือแต่ออฟฟิเชียลเท่านั่นแหละ ว่าจะยังใจสู้และอยากทำให้วงเป็นที่รู้จักระดับเอเชียอย่างที่เคยสัมภาษณ์ไว้ หรือแค่เป็นไอดอลโทรโข่งของบริษัท ที่ทำหน้าที่แค่ประชาสัมพันธ์งานอื่นๆ ในเครือเท่านั้น ทั้งหมดนี้ เราคงต้องลุ้นในระดับยิ่งกว่าคุกกี้เสี่ยงทายแน่ๆ และมันก็ยิ่งรู้สึกแปลกๆ ที่สื่อในไทยต่างบอกว่า การมาของ bnk48 คือ วงไอดอลไทยที่มาพลิกฟื้นวงการเพลงและวงการบันเทิงไทย โดยไม่ได้เห็นอีกวงไอดอลไทย ว่าตอนนี้ วิกฤติ ขนาดไหน

ทั้งนี้ Sweat16 เป็นวงไอดอลสาวอยู่ภายใต้สังกัด Yoshimoto Entertainment Thailand ค่ายตลกอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ร่วมกับค่าย LOVEiS ของ “บอยด์ โกสิยพงษ์” โดยสมาชิกมาจากโครงการ Asia Star Audition เพื่อค้นหาวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปในไทย ซึ่งเปิดรับสมัครเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 และเปิดตัวในช่วงไล่เรี่ยกับ BNK48 เป็นวงที่นำคอนเซปต์การออกกำลังกายผสมการร้องการเต้นที่สนุกสนาน โดยมีมิวสิกวิดีโอแล้ว 2 เพลง คือ วิ่ง และ มุ้งมิ้ง นอกจากนี้ ยังสามารถนำเพลงจากวง NMB48 (วงน้องของ AKB48 แต่อยู่ภายใต้สังกัดของ Yoshimoto) และเพลงของค่ายในเครือของ “บอยด์ โกสิยพงษ์” มาใช้เล่นในคอนเสิร์ตได้ด้วย มีสมาชิกที่โดดเด่นในวง อาทิ “ม่านมุก ชดาธาร ด่านกุล” “ซอนญา ชิษณุษา ดอนเนลลี่” “มิวสิค จิดาภา จงสืบพันธ์” ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 13 คนขอบคุณทุกๆคนสำหรับวันนี้นะคะ ทั้งกำลังใจ การร่วมแรงร่วมใจกันช่วยให้คนรู้จักเรามากขึ้น และความหวังดี ใจรักทั้งหมดที่มีและส่งมาให้เราจะพยายามตอบแทนให้สุดความสามารถนะคะ ไว้มาเจอกันใหม่นะ 👑🦊💕 Thank you so much for your cheers and effort, your love and support for us #sweat16 Hope we'll meet again soon. Which is tomorrow because we have another concert event at Central World #Japanexpo at 1.00pm

A post shared by Muscle, Muscle. Ireland!🍀 🇮🇪 (@sonja_donnelly) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...