xs
xsm
sm
md
lg

แค่ปกป้องกันมันก็เท่! “เป้ย” ตอกดรามา “เจ” ทำอะไรเพื่อ “เมย์” เข้าใจสถานการณ์ดีดออกจากกรุ๊ปไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เป้ย ปานวาด” อยากให้ความสัมพันธ์ “เมย์ - เจ” คงอยู่ต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไร บอกสภาพแย่ จิตใจเศร้าหนัก แนะนำในฐานะคนเคยผ่านการแต่งงาน การมีครอบครัวไม่ใช่แค่เรื่องความรัก รับเข้าใจสภาวะจิตใจฝ่ายชายดีดออกจากกรุ๊ปไลน์ ก่อนตอบเมย์ทำเพื่อเจ แล้วเจทำอะไรเพื่อเมย์บ้าง ลุ้นทริปญี่ปุ่นป่องลูกคนที่ 2 ยืดระยะเวลาท้องไปเรื่อยๆ ไม่กำหนด

เป็นเพื่อนสนิทที่อยู่เคียงข้าง “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” สำหรับ “เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน” ซึ่งล่าสุดสาวเป้ยมาร่วมงานแถลงข่าวโครงการ ความอายคือสารก่อมะเร็ง ณ กิจกรรมทางเชื่อม BTS สยามสแควร์วัน ก็เผยว่าเป็นกำลังใจให้กันตลอด รับรู้ว่าเมย์มีความสุขในช่วงเวลาที่คบเจ

“ที่ผ่านมา ก็ให้กำลังใจกันตลอดเวลา รับรู้ปัญหากันมาตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งเป้ยขออธิบายอย่างนี้ดีกว่าคือกลุ่มเรามี หนิง (ปณิตา ธรรมวัฒนะ) กระแต (ศุภักษร เรืองสมบูรณ์) เมย์ และ เป้ย เวลาใครสักคนมีปัญหาอะไรเราก็จะแชร์กันตลอดอยู่แล้วไม่ว่าใครเจออะไรมาเราก็จะคุยกันตลอด ฉะนั้น เราก็จะรับรู้มานานแล้วค่ะว่าใครมีปัญหาอะไรยังไงบ้าง”

“ปัญหาล่าสุดเมย์ก็มีพูดให้เพื่อนๆ ฟัง มาขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆ ซึ่งเราทุกคนก็ให้กำลังใจกันมานานแล้วนะคะ แต่ว่าสุดท้ายแล้วเราก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของเมย์”

สภาพล่าสุดค่อนข้างแย่ สภาพจิตใจก็ค่อนข้างหนัก ทำได้แค่ส่งข้อความไปให้
“เขาก็บอกทิศทางชีวิตเขาค่ะ คือ จริงๆ สำหรับเมย์ด้วยวุฒิภาวะในการตัดสินใจของเขา เราถือว่าโอเคอยู่แล้ว ซึ่งเราในฐานะเพื่อนๆ เราอาจจะมีการให้กำลังใจหรือให้คำแนะนำบ้าง แต่สุดท้ายแล้วก็อย่างที่บอกเราเคารพการตัดสินใจของเขาเป็นหลัก เพราะเขาคือคนที่เจอเหตุการณ์เอง และตัวเราก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ตรงนั้น เราก็คงไม่รู้หรอกว่ารายละเอียดลึกๆ แล้วเขาเสียใจมากแค่ไหน ในวันที่เป้ยเจอเขาล่าสุดก็ เอ่อ…ค่อนข้างจะแย่ค่ะ

สภาพจิตใจเขาก็หนักมากค่ะ ค่อนข้างจะหนัก โห…จำได้เลยว่าตอนนั้นที่เราถ่ายรูปกัน สีหน้าเมย์เขาแสดงทุกอย่างออกมาหมดเลย คือวันนั้นเราลงรูปไม่ได้เลยค่ะ เพราะสีหน้าเมย์เขาแสดงออกมาจริงๆ ซึ่งเราก็ทำได้แค่ส่งข้อความไปให้กำลังใจเขาและบอกเขาว่าถ้าหากมีอะไรก็บอกกับพวกเราได้เลยนะ หรือถ้าเขาไม่ตอบก็จะฝากไปกับผู้จัดการของเขาว่าถ้ามีอะไรเกิดขึ้นให้บอกเรา โทร.ตามเป้ยได้ตลอดเวลา เพราะเป้ยจะเปิดมือถือรอ”

เผยเมย์เปลี่ยนตัวเองเยอะมาก แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีความสุข
“โห… คือเขาเปลี่ยนมากนะ อันนี้เราพูดในมุมเพื่อนของเมย์นะ คือเราเห็นว่าเขาทำหลายอย่างจริงๆ เขาไปเปลี่ยนหลอดไฟที่ญี่ปุ่น ทำกับข้าว ซึ่งมันไม่ใช่เพื่อนเราเลยไง ตอนนั้นเรายังถามเขาเลยนะว่ามันไม่ใช่เพื่อนเลยนะที่ไปนั่งเปลี่ยนหลอดไฟ เพื่อนโอเคใช่มั้ย เพื่อนมีความสุขใช่มั้ย แต่คำตอบที่ได้จากเมย์คือเขาบอกว่าเขามีความสุข เขาสนุกมาก แถมยังเล่าด้วยว่าเพื่อนข้างห้องที่เป็นชาวญี่ปุ่นก็ยังนำอาหารมาแชร์กัน ซึ่งพอเราได้ฟังเขาเล่าแบบนี้เราก็แฮปปี้ไปด้วย เพราะถ้าเพื่อนมีความสุขเราก็โอเค”

ให้กำลังใจ “เจ ชนาธิป” เข้าใจสภาวะจิตใจของเจ ดีดออกจากกรุ๊ปไลน์ อยากให้เก็บความสัมพันธ์ตรงนี้ไว้ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไร
จริงๆ แล้วเราไม่ได้คุยโดยตรงหรอก แต่เราก็รวมกลุ่มกันและบอกในเชิงให้กำลังใจว่าสู้ๆ สิ ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นการเฉพาะเจาะจงเรื่องใดเรื่องหนึ่งนะ ก็อย่างที่บอกเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา”

ตอนเขาออกจากกกรุ๊ปไลน์เราเข้าใจสภาวะจิตใจของเจนะคะ คือไม่มีใครอยากให้ออกหรอก เพราะความสัมพันธ์ที่ดีๆ แบบนี้มันหาได้ยาก เราก็อยากให้เขาเก็บความสัมพันธ์ตรงนี้เอาไว้ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไร คือถึงไม่เป็นแฟนเราก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ไม่จำเป็นจะต้องออกจากกรุ๊ปเพราะเราก็ไม่ได้อยากให้ออก แต่อาจจะด้วยเหตุผลอะไรหลายๆ อย่าง อันนี้เราก็เข้าใจเขานะคะที่เขาเลือกจะออก ซึ่งเรื่องนี้ถึงแม้เราจะไม่ได้คุยกับเขาโดยตรง แต่เราก็บอกไปว่าไม่ต้องออกหรอกนะ เพราะเพื่อนๆ ทุกคนก็ไม่ได้มีใครอยากให้ออก”

ชื่นชมเป็นคนดีที่หายาก
“คือ คนดีๆ แบบนี้ก็หายากเนอะ และที่ผ่านมาเพื่อนเราเองเขาก็แฮปปี้ ตรงนี้เราก็มีความสุข อีกอย่างเจเขาเป็นน้องที่น่ารักมากๆ เลยด้วย ถ้าหากต่อไปในอนาคตหากเขาจะกลับมาหรือเขาจะเป็นเพื่อนกัน ตรงนี้เราถือว่าเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว ตอนนี้ทุกคนก็รู้สึกกับเจเหมือนเดิมเลยค่ะ ไม่มีเปลี่ยน เพราะเจเขาเป็นคนที่น่ารักมากๆ”

รับเมย์อยากแต่งงาน
“เขาพูดตลอดค่ะ พูดตลอด และเพื่อนๆ ทุกคนก็ยังบอกเขาอยู่เลยนะว่าเมย์ไม่ต้องกังวล เพราะเมย์มีเพื่อนที่แต่งงานแล้วเยอะมาก ดังนั้นเรื่องสถานที่ เรื่องชุด ขอให้เมย์บอกมาเลยเดี๋ยวเพื่อนจัดการให้หมด ถึงเจจะอยู่ญี่ปุ่นเราก็จะช่วยแจกการ์ดให้ คือ ทุกคนพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่ เรื่องแต่งงานเป็นในลักษณะของการพูดเล่นๆ มากกว่าค่ะ คือบอกเขาว่าไม่ต้องกังวล”

ณ ตอนนี้ก็เวลาคุยเรื่องงานก็จะมีตอบกลับมาบ้างแล้วนะคะ แต่ถามว่าเมย์ดีขึ้นเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เลยมั้ย มันไม่ดีขึ้นหรอก เพราะมันต้องใช้เวลา แต่เดี๋ยวเร็วๆ นี้เราจะนัดคุยงานกัน ซึ่งก็คงได้อัปเดตค่ะว่าเป็นยังไงบ้าง”

“ก็ไม่อยากให้อยู่คนเดียวหรอกค่ะ แต่ด้วยความที่เรารู้จักนิสัยเมย์ ดังนั้นเราก็คงต้องให้เวลาเขานิดหนึ่งในการที่จะคิดหรือทบทวน เพราะว่าเมย์เองก็มีเพื่อนเยอะ ดังนั้นมันอาจจะมีคำแนะนำเยอะแยะมากมายเข้ามา แต่ว่าเราเองก็จะอยู่ตรงนี้คอยทำหน้าที่ช่วยสนับสนุนให้กำลังเขาค่ะ พร้อมไปหาเขาได้ทันที”

แต่ละคนมีปัญหาแตกต่างกัน ในฐานะที่เคยผ่านการแต่งงาน ครอบครัวไม่ใช่แค่ความรัก ยังมีองค์ประกอบอีกเยอะ
“คือ แต่ละคนก็มีปัญหากันหมดนะคะ ฉะนั้น เวลาเรามีปัญหาอะไรเราก็จะแชร์กันตลอด มันก็เลยทำให้เราได้รู้ว่าปัญหาของแต่ละคนมีอะไรบ้าง ซึ่งอย่างเรื่องเมย์อันนี้เราก็จะรู้ว่ามันเกิดปัญหาอย่างนั้นอย่างนี้ขึ้น แล้วเมย์จะทำยังไงต่อแค่นั้นเอง”

“ในฐานะที่ตัวเราเองเคยผ่านการแต่งงานมาก่อน ก็บอกเขาไปว่าชีวิตครอบครัวมันสำคัญ มันไม่ใช่แค่ ฉันรักเธอ เธอรักฉัน มันต้องอาศัยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เป้ยก็บอกเขาไปแค่นี้นะคะ มันไม่ใช่แค่ความรักอย่างเดียว มันมีหลายๆ อย่างประกอบ ยิ่งถ้าเรามีลูกด้วยแล้วมันยิ่งสำคัญมากๆ ดังนั้น อย่าคิดหรืออย่าตัดสินใจอะไรเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ”

ยันเจก็ทำเพื่อเมย์ เป็นผู้ชายเท่คอยปกป้อง
“ตรงนี้ฝั่งเพื่อนเรา เราเห็นอยู่แล้วนะคะว่าเขาทำหลายอย่าง แต่ถ้าหากมุมไปที่เจที่เราเองก็รู้จัก คือเขาก็พยายามในส่วนของเขาแล้วแหละ เพราะเจเองก็เป็นเด็กที่น่ารักมากๆ ขนาดเขาไม่มีเวลาว่างเขาก็ยังมาหายังมาปาร์ตี้กับเราในกลุ่ม คือเป็นเด็กที่อัธยาศัยดีไม่ถือตัว แต่สิ่งหนึ่งเลยที่เป้ยค่อนข้างจะทราบก็คือเขาเป็นคนที่รักครอบครัว และอีกเรื่องที่เป้ยปลื้มเขามาตลอด ปลื้มมากๆ ก็คือ วันแรกที่เขาสองคนออกมาเปิดตัว และเจก็ออกมาปกป้องเมย์ เพราะเมย์ค่อนข้างจะโดนฟีดแบ็กจากกลุ่มแฟนคลับค่อนข้างจะรุนแรง แต่เจก็ยังออกมาปกป้องเมย์ คืนนั้นเป้ยบอกตรงๆ ว่าเป้ยนอนไม่หลับ คือ กรี๊ดมาก ยังบอกเมย์อยู่เลยว่าผู้ชายคนนี้เท่มาก ดังนั้นเป้ยก็เลยมีความรู้สึกว่า ดีใจที่เพื่อนของเราเจอคนที่กล้าหาญ คนที่กล้าออกมาปกป้องเขา ซึ่งนั่นคือวันแรกที่เราย้อนกลับไปเราได้เห็นเขาในมุมนี้ ฉะนั้นเป้ยเชื่อว่าเจเองเขาก็คงมีเหตุผลอะไรหลายๆ อย่างของเขาค่ะ เข้าใจทุกฝ่ายค่ะ”

ทริปญี่ปุ่นแอบลุ้นลูกคนที่ 2 บอกยืดระยะเวลาท้องไปอีกเรื่อยๆ
“ยังไม่รู้เลย แต่ว่ามีแพลนจะไปอีกนะเพราะว่าน้องโปรดเขาชอบสกี ที่บ้านก็เลยตัดสินใจแล้วว่าจะไปเที่ยวอีกรอบ ดีใจมาก น้ำตาไหล ไม่คิดเลยว่าเขาจะเล่นได้ขนาดนี้ เพราะตอนแรกที่พาเขาไปเรียนยังแอบคิดเลยนะว่าเขาไม่รอด แต่พอไปถึงญี่ปุ่นจริงๆ ปรากฏว่าเขาเล่นได้เลย ดังนั้น ก็อยากจะสนับสนุนเขาต่อไป”

“ลูกคนที่สองก็รอลุ้นตลอดเวลาเลยค่ะ ก็ก่อนหน้านี้เนอะเป้ยเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าถ้าปลายปีน้องยังไม่มาก็คงไม่เอาแล้ว แต่ว่าตอนนี้เปลี่ยนใจ ยังปล่อยอยู่ ยังลุ้นอยู่ เมื่อกี้นี้ยังนั่งคุยกับพี่อ้อม พิยดาอยู่เลยค่ะ พี่อ้อมก็แนะนำว่าให้ปล่อยถึง 40 เพราะพี่เขาก็ปล่อยถึง 40 เหมือนกัน ซึ่งพอได้ยินแบบนั้นมันก็ทำให้เรามีแรงฮึดขึ้นมาอีกรอบ”

ถามว่าทริปญี่ปุ่นมีลุ้นมั้ย ก็มีลุ้น ไม่รู้ (หัวเราะ) ไม่รู้จริงๆ ยังไม่รู้เลย และก็ไม่อยากกดดันด้วย ขอยังไม่ตรวจดีกว่า (ตอนนี้ก็พร้อมเสมอหากน้องจะมา?) สะดวกมาเมื่อไหร่ก็มาได้เลยค่ะ พร้อม ขอให้มาเถอะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...