xs
xsm
sm
md
lg

สมองทำงานหนัก “แดน” รับป่วย-ฟุ้งซ่าน ต้องละทางโลกชั่วคราว “แพทตี้” ตามติดร่วมปฏิบัติธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แดน วรเวช” เผยบวชแล้วมีความสุข ขอโทษไม่ได้บอกใคร เพราะตัดสินใจบวชกะทันหัน รับโหมงานหนักจนป่วย ใช้สมองทำงาน คิดเยอะ ตอนนี้โล่งขึ้นเหมือนกำจัดไวรัสออกไป ชื่นใจ “แพทตี้” ร่วมปฏิบัติธรรมด้วย เชื่อคุณพ่อผู้ล่วงลับได้รับส่วนบุญ ยันบวชแล้วแต่ยังไม่เบียดตัดสินใจบวชกะทันหันเลยทีเดียว สำหรับ “แดน วรเวช ดานุวงศ์” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยระหว่างร่วมงาน COOL fahrenheit Music Fest Once Upon a Teen ยกกำลัง 2 ณ โอเชี่ยนมารีน่า ยอร์ชคลับ ยอมรับว่า หลังบวชสมองโล่งขึ้น ในขณะที่แฟนสาว “แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ก็ไปร่วมปฏิบัติธรรมด้วย

“ก็เป็นคนที่ดีขึ้น เราได้ศึกษาธรรมะมา ก็ได้สึกมาวันที่ 9 ม.ค. แล้วก็กลับมาถ่ายละครต่อ และช่วงเวลาที่ได้บวชมีความสุขดีมากเลยครับ จริงๆ แล้วผมได้ขึ้นไปถือศีลที่นั่นได้ระยะหนึ่งแล้ว และก็ได้รู้สึกถึงความสงบที่นั่น บวกกับบรรยากาศด้วย ซึ่งจริงๆ ตั้งใจจะบวชมานานแล้ว แต่ว่าก็เลื่อนมาตลอด บวกกับติดงาน และในจังหวะนั้นก็กึ่งมัดมือตัวเหมือนกันว่าต้องบวชได้แล้วนะ และช่วงนั้นก่อนบวชก็ยังติดตัดซีรีส์อยู่ ทำอะไรเยอะมาก แต่ด้วยใจที่อยากบวชมาก ก็เลยตัดสินใจว่าบวชดีกว่า ซึ่งตอนจะบวช เพื่อนๆ บางคนก็ติดงาน ไปไม่ทัน ก็ต้องขอโทษหลายๆ คนที่ไม่ได้แจ้ง เรื่องงานก็มีตัดซีรีส์ค้างไว้ ก็ให้เพื่อนเข้าไปช่วยตัด แต่พอสึกมาก็เข้าไปทำเองเหมือนเดิม”

“พอได้บวชแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือจิตใจตัวเอง และข้างในของเรา ซึ่งจริงๆ ข้างในของเราก็เย็นอยู่แล้ว แต่มันเหมือนว่าเราได้เรียบเรียงเรื่องราวข้างในของเราใหม่ จัดระเบียบกระบวนการความคิด เพราะช่วงที่ผ่านมา มันกระจัดกระจายอยู่ประมาณหนึ่ง และเหมือนได้กำจัดไวรัสออกไป ไวรัสที่รบกวนความคิดของเราอยู่ก่อนหน้านี้ พอตอนนี้ได้ถูกกำจัดออกไป มันก็เหลือสิ่งที่เราต้องทำต้องคิดเอาไว้”

ปัดตั้งใจจะบวชไม่สึก แค่อยากปฏิบัติธรรมให้ดี
“ไม่หรอกครับ เพราะกำหนดสึกมีอยู่แล้ว เพราะอาจารย์ท่านได้ดูไว้ให้แล้ว ท่านไม่ได้ซีเรียสเรื่องวันบวช แต่ท่านซีเรียสเรื่องฤกษ์สึกมากกว่า เลยต้องถูกวางไว้ก่อน บวกกับคิวละครที่ต้องมาถ่ายด้วย ตอนนั้นไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น เพราะว่าเราอยู่กับปัจจุบันมากกว่า อยากจะปฏิบัติให้ดีที่สุด แต่เราก็รู้อยู่แล้วว่าระหว่างนั้น เราต้องปฏิบัติให้ดีที่สุดก่อน”

เปิดใจป่วยหนัก สมองทำงานเยอะ-คิดเยอะ บวชแล้วดีขึ้น  
“ผมว่ามันก็มีส่วนนะ หลักๆ ที่เราป่วย ไม่สบาย เราเหนื่อยจากการใช้สมองเยอะ คิดเยอะเกินไป และการไปอยู่ที่โน่นทำให้เราได้หยุดพักหยุดคิด และตอนนี้ให้เราได้คิดว่าเรื่องบางเรื่องเราก็สามารถปล่อยผ่านได้”

แพทตี้ก็ไปร่วมปฏิบัติธรรม ยันยังไม่เบียด
“(หัวเราะ) ยังๆ ครับ เพราะมันต้องใช้เวลาตั้งหลักก่อน และตอนที่ผมบวช น้องเขาก็ไปปฏิบัติธรรมด้วย เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้พ่อเขาเป็นหลัก เลยถือเป็นโอกาสที่ดี น้องเขาก็ได้ใช้เวลาอยู่ยาวๆ ตอนนี้สภาพจิตใจก็ดีขึ้น ได้ไปปฏิบัติธรรม ตอนนั้นที่น้องได้ปฏิบัติธรรมและมีความเชื่อว่าคุณพ่อได้รับส่วนบุญและได้ไปอยู่ในที่ที่ดีด้วย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...