xs
xsm
sm
md
lg

“เอมมี่” งัดทุกกระบวนท่า บีบน้ำตาอ้อนผัว ขอพึ่งแพทย์ผลิตลูก แต่อีกฝ่ายไม่ใจอ่อน เซ็งวันที่ไข่ตกไม่เคยอยู่เมืองไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เอมมี่ มรกต” เครียด ใกล้ถึงเดือนมี.ค. เดือนสุดท้ายที่ผัวขีดเส้นตายต้องป่อง ไม่ป่องก็ไม่ต้องมีทายาท เซ็งวันที่ไข่ตก ผัวไม่เคยอยู่เมืองไทย โอดจัดทุกกระบวนท่า บีบน้ำตาอ้อนขอพึ่งแพทย์ผลิตลูกแต่อีกฝ่ายไม่ใจอ่อน ป้องเพื่อนรัก “ชมพู่” อุ้มลูกผิดท่า ยันเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบ รักลูกมาก ไม่มีทางทำให้ลูกเกิดอันตราย

ตกหลุมรักลูกชายฝาแฝด “สายฟ้า-พายุ” ของนางเอกสาว “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” เข้าเต็มเปา สำหรับสาว “เอมมี่ มรกต กิตติสาระ” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่ารักมาก โดยเฉพาะน้องสายฟ้าที่ผูกพันเหมือนลูกตัวเองเลยทีเดียว และก็สปอยหลานด้วยการซื้อของให้ไม่น้อยทีเดียว

“ก็ดูกันเอาเองค่ะว่าหลานรักใคร ถามว่าเขาหัวเราะแบบนั้นกับคนอื่นมั้น ก็ไม่ แต่น้องพายุจะหลับตลอด แต่สายฟ้าเหมือนลูกเรา รู้สึกว่าพี่สายฟ้าเป็นอะไรที่ถูกกับมี่มากตั้งแต่วันที่คลอด ตอนแรกก็รักเขา แต่เราก็ไปรักพี่พายุ แล้วก็เหมือนเขาไม่โอเค เพราะเขาแสดงออก เราก็กลับมารักพี่สายฟ้าจริงจัง เขาไม่เคยร้องเลย มี่สามารถอุ้มเขาได้แบบเขาไม่ร้อง ซึ่งแปลกมาก ก็มีซื้อของให้บ้างค่ะ ต้องเริ่มเปย์ด้วยชิ้นใหญ่ๆ ก่อน ให้แม่มันเห็นว่าของขวัญของเรามาแล้วนะ ส่วนระหว่าง 4 เดือนที่ผ่านมาก็ซื้อเป็นของใช้ ก็มีสั่งซื้อจากต่างประเทศที่คนเขาว่าดี เราก็อยากให้หลานได้ใช้ของดีๆ”

บีบน้ำตาเกลี้ยกล่อมสามี วอนใช้วิธีทางการแพทย์เพื่อมีทายาท แต่อีกฝ่ายยังไม่ใจอ่อน เผยเดตไลน์ป่องสิ้นสุดเดือนมี.ค. แต่ขอยืดไปก่อน
“เรื่องที่ลูบท้องแล้วเราจะท้องบ้าง ตอนแรกเราก็ยังไม่เชื่อนะ แต่พอมีคนพูดเยอะๆ เราก็คงซึมซับมาเรื่อยๆ มันก็เลยเป็นธรรมชาติของเราไป ก็มีไปไหว้หลวงพ่อทันใจมาค่ะ ขอมั้ยก็ไม่บอก (ยิ้ม) แต่ไม่ล้มความตั้งใจค่ะ พยายามจะสู้ต่อไปค่ะ ไม่ท้อ เสียน้ำตาบ้าง แต่เราต้องสู้ ก็มีปรึกษาคุณหมอค่ะ แต่พี่หนุ่ม (สามี) ไม่ยอมค่ะ เขาเน้นธรรมชาติ ตอนนี้มี่ก็ปรึกษาเรื่อง IVF แล้ว ซึ่งเขาก็ไม่ยอม แต่มันก็ต้องได้ความร่วมมือจากเขาด้วย เราก็ท้องคนเดียวไม่ได้เนอะ ก็คงไม่ได้ทำ เขาบอกถ้าให้หมอทำอย่างนี้มันไม่เหมือนฟ้าส่งมา แต่มี่ยังไงก็ได้ค่ะตอนนี้”

“จริงๆ ต้องสิ้นสุดการพยายามเดือนมีนาคมนี้ค่ะ แต่ด้วยความที่พี่หนุ่มเขาต้องบินไปต่างประเทศบ่อย แล้วมันไข่ตกวันนั้นพอดี เราก็เลยต้องยืดออกไปอีกเท่าที่เราทำได้ เท่าที่เขาจะยอมค่ะ ก็ต้องอ้อนว่าทางการแพทย์เถอะ มี่ก็พยายามกล่อม บีบน้ำตาก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล นี่เป็นอย่างเดียวที่ไม่ได้ผล นอกนั้นขออะไรได้หมดเลย แต่เรามีกองหนุนมาแล้ว แม่เราเพิ่งบินมาถึงก็ช่วยกัน ให้แม่มาช่วยกล่อม”

ออกโรงโต้แทน “ชมพู่ อารยา” เป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบ หลังเกิดดรามาเรื่องท่าอุ้มลูก เชื่อไม่มีแม่คนไหนอยากให้ลูกเกิดอันตราย เผยทุกวันนี้แทบจะกลายเป็นพจนานุกรมของคนที่มีลูกอยู่แล้ว
“สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวของมี่นะคะ มี่เชื่อว่าชมเป็นแม่ที่ดีที่สุดในสายตามี่ เพราะตั้งแต่ก่อนมีน้องจนระยะมีน้อง ไม่เคยเห็นใครที่ดูแลตัวเองได้เท่าเขา ตอนนี้เขารู้ทุกเรื่อง เขาแทบจะกลายเป็นพจนานุกรมของการมีลูกอยู่แล้ว เขารู้ทุกเรื่อง ตอบได้ทุกเรื่อง เขาทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นการอุ้มท้อง 9 เดือนของเขา เขาไม่มีทางที่จะทำอะไรที่มันเป็นภัยต่อลูกเขาอยู่แล้ว มี่เชื่อว่าแม่ทุกคนจะต้องมีสัญชาตญาณของความเป็นแม่ เพราะฉะนั้นเขาจะอุ้มวิธีไหนมันก็เป็นวิธีที่ถนัดสำหรับเขาและถูกต้องสำหรับเขา แต่อันนี้ก็แล้วแต่คนคิดแล้วกัน ชมเป็นแม่ที่ดีมากสำหรับมี่”

“ดรามาอันนี้เพิ่งเกิดขึ้นหลังจากที่มี่ไปหาพี่สายฟ้าค่ะ ก็เลยยังไม่ได้คุยกัน แต่มี่ไม่มีความสงสัยอะไรในการเลี้ยงลูกของเขาอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นแม่ที่ดี สำหรับมี่ก็ไม่ได้ดูอันตรายนะ ลูกเขาก็คอแข็งแล้ว ไม่ได้อยู่ในจุดที่เพิ่งคลอดแล้วมาอุ้ม ลูกมาก่อนในทุกๆ เรื่อง แทบจะไม่เห็นอะไรของแม่เลย ตอนนี้ทุกอย่างก็เข้าที่เข้าทางแล้วนะคะ เรื่องปั้มนมเขาก็จะมีการคำนวณของเขา เรายังคิดไม่ถึงเลยว่าเพื่อนเราจะคำนวณสิ่งที่กิน สิ่งที่ออกมาแต่ละเวลา แล้วกลางคืนเขาก็เลี้ยงเองคนเดียวนะ เขาอินมากจริงๆ”กำลังโหลดความคิดเห็น...