xs
xsm
sm
md
lg

“เต็นท์” ตอกหน้าแหก ปฏิเสธ “หมอโอ๊ค” ถอนตัวเพราะไม่สู้ค่าตัว ยันถึงไม่ค่อยมีทุนแต่ใจถึงนะ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เต็นท์ กันตนา” แหกคอกทำรายการไม่เน้นดรามา มั่นใจ “เดอะ รีเทิร์น ออฟ ซูเปอร์แมน” ทำได้ดีระดับเดียวกับเกาหลี ชี้ กรณี “หมอโอ๊ค” ถอนตัวไม่กระทบเรื่องเรตติ้ง แถมได้แฟนๆ กลุ่มใหม่จากครอบครัวใหม่ ยันไม่เกี่ยวค่าตัวแพง ถึงทุนไม่ค่อยมีแต่ใจถึง

ถูกอกถูกใจแฟนๆ จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับรายการเรียลิตีชื่อดัง The Return of Superman Thailand ลูกจ๋าป๊ะป๋ามาแล้ว รายการสุดฮิตจากประเทศเกาหลี ซึ่ง “เต็นท์ กันตนา” หรือ “กัลป์ กัลย์จาฤก” กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ผลิตรายการเปิดใจว่าซีซั่นที่ 2 มีการเปลี่ยนครอบครัวเพื่อสร้างสีสัน และยันไร้ปัญหากับ “หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” ที่ถอนตัว พร้อมปฏิเสธข่าวเมาท์หมอโอ๊คถอนตัวเพราะกันตนาสู้ค่าตัวไม่ไหว

“เราปรับตัว แล้วเรารู้จักกันมันมากขึ้นนะ มีการเปลี่ยนครอบครัวมันก็มีการสร้างสีสันมากขึ้น มี กาย รัชชานนท์ ที่เขามีลูกชายถึง 3 คน มันก็สร้างสีสันมากขึ้น กายเขามีลูก 3 คน และเขาดูแลคนเดียว ถามว่าออนแอร์ไปแล้วถูกจริตคนไทยมากน้อยขนาดไหน ก็เป็นกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ชอบ แต่มันเป็นทาร์เก็ตเฉพาะนะ มันอาจจะไม่ครบทุกกลุ่ม แต่มีฐานแฟนคลับที่แข็งแรง และตามมาดูซีซั่น 2”

“เรื่องเรตติ้งก็โอเคนะ ผมมองว่ามันอยู่กลางๆ มันไม่ได้อยู่ที่ตรงที่ดีหรือไม่ดี มันอยู่กลางๆ แต่ในโลกโซเซียลมีเดียค่อนข้างดี ซึ่งครอบครัวที่อยู่ในรายการมีคนพูดถึงมากขึ้น แล้วเขามีผลงานมากขึ้นหลังจากที่เขาออกจากรายการของเราไป”

ไม่หนักใจถูกเปรียบเวอร์ชั่นเกาหลี มั่นใจทำได้ดีในระดับเดียวกัน
ไม่หนักใจ เหมือนกับว่าเราทำได้ในระดับเดียวกับเขา ซึ่งเราเหมือนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับคนไทยและแฟนของทางโน้นที่ดู เขาดูเวอร์ชั่นนี้เขาก็ชอบ”

แหกคอกไม่นำดรามาเป็นจุดขาย อยากให้เป็นรายการยิ้มๆ และไม่คาดหวังตั้งแต่แรก
“เฉยๆ ผมมองว่ามันเป็นทาร์เก็ตหนึ่งแล้วกัน ทุกอย่างจะดรามาหมดมันก็ไม่ใช่นะ ผมเป็นคนสบายๆ ก็อยากทำอะไรที่มันสบายๆ ทำอะไรที่ยิ้มได้และเราไม่อยากคาดหวังตั้งแต่แรกแล้วว่า โห คนทั้งประเทศ มีคนกลุ่มๆ นี้นะ แน่นอนคนที่ไม่มีลูกหรือเด็กเขาไม่ดู แต่มันจะมีกลุ่มคนดูนะ จริงๆ ทาร์เก็ตกลุ่มพ่อแม่ลูกดูได้นะ แต่กลุ่มเด็กๆ สัก 15 - 25 จะชอบดูนะ ชื่นชอบเด็ก มีเด็กเป็นแฟนคลับแบบน่ารัก รายการที่ดูเด็ก พ่อเป็นสีสันให้ดูสนุกขึ้น ซีซั่น 2 นอกจากกายแล้วมีน้องพลอยเจ ลูกสาวของเจจินตัยถามว่าน้องพลอยเจดูดคนดูได้มั้ย ผมว่าโอเคเลยนะ ซีซั่น 2 ผมปรับตัว เพิ่มสีสันโดยการนำแขกรับเชิญเข้ามามากขึ้น เกือบทุกอาทิตย์ อย่างเช่นล่าสุด มี พี่บัวขาว บัญชาเมฆ เข้ามา เดือนมีนาคมจะมีเซเลบดังๆ บอกเลยว่าโดนแน่นอน”

เข้าใจ “หมอโอ๊ค” ถอนตัว ชี้อีกฝ่ายไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ “อลิน - อลัน” ยังเล็ก และไม่ค่อยแข็งแรง ไม่เกี่ยวค่าตัวแพง เพราะใจถึง
“บังเอิญน้องเขาเล็กด้วย เขาเป็นห่วงเราโอเคนะ เข้าใจซึ่งกันและกันด้วย มันถึงเวลาที่พี่โอ๊คเขายังไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วย อีกอย่างน้องเขาเล็ก (ระหว่างการถ่ายทำต้องมีดีเทลพอสมควร?) น้องเขาไม่ค่อยแข็งแรง เราก็เข้าใจนะ หรือถ้าจะกลับเข้ามาในรายการอีกครั้ง ก็น่าจะอายุเป็นขวบไปเลยหรือเปล่า ถามว่าเป็นเพราะค่าตัวครอบครัวแพง ก็ (นึก) ไม่เกี่ยวกับเรื่องค่าตัว เอาจริงๆ ทุนเราไม่ค่อยมีนะ แต่ใจถึงนะ (ยิ้ม)”

ไม่กระทบเรตติ้ง เพราะมีกลุ่มใหม่เข้ามาแทน เลือกที่คาแรคเตอร์ ไม่เกี่ยวฐานแฟนคลับ
ผมว่าไม่กระทบนะ เพราะมีกลุ่มใหม่เข้ามาแทนนะ แล้วความหลากหลายมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะเดี๋ยวนี้เราติดตามคนจากโซเซียลมีเดียด้วย รายการเราเฉพาะมากๆ การเลือกคนมาในรายการผมเลือกตามคาแรคเตอร์ของพ่อและแม่ ถามว่าจะมีกี่ซีซั่น จริงๆ ผมไม่ได้วางให้จบเป็นซีซั่นนะ รายการน่าจะจบกลางปีนะ”

“คือเอาจริงๆ ผมไม่ได้เลือกคนที่แฟนคลับเยอะนะ มันก็ไม่ง่าย เขามีของเขา เรื่องสัญญาของการเป็นนักแสดง มันมีหลายๆเรื่อง ผมเน้นคาแรคเตอร์ของครอบครัว (แล้วครอบครัวตัวเองล่ะ?) ผมทำงานนะผมทำเบื้องหลัง ลูกน่ารักพ่อไม่ค่อยน่ารัก (หัวเราะ)”กำลังโหลดความคิดเห็น...