xs
sm
md
lg

“แพท” เตรียมพาลูกไปฉลอง 1 ขวบที่เกาหลี หวั่นงอแง วอนคนบนเครื่องอย่าด่าอย่าไล่ลง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แพท” พา “เรซซิ่ง” ออกงานวันเด็กครั้งแรกในชีวิต เผยเตรียมพาไปฉลอง 1 ขวบที่เกาหลี หวั่นลูกงอแงวอนคนบนเครื่องอย่าด่าและอย่าไล่ลงจากเครื่อง เผยพาเรซซิ่งไปเยี่ยม “เบนซ์” ในเรือนจำบ่อยๆ เริ่มปรึกษากันจะให้ลูกเรียนที่ไหน

ครบ 1 ปีแล้วสำหรับ “น้องเรซซิ่ง” ลูกชาย “แพท ณปภา” ล่าสุดเจ้าตัวก็ควงลูกออกงาน yayee KID's fashion show 2018 The Green Runway ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3 ทั้งสนุกทั้งรับทรัพย์ ซึ่งนับเป็นวันเด็กปีแรกของเรซซิ่ง

"วันนี้คือวันครบรอบ 11 เดือนของเฮียด้วย ตรงกับวันเด็กพอดี ก่อนหน้านี้วันเด็กเราก็จะซื้อของให้หลานเพราะวันเด็กเราก็อยากรู้สึกว่าทำตัวเป็นเด็ก แต่เป็นวันเด็กปีแรกที่เราต้องทำตัวเป็นแม่และวันนี้ก็พามาทำงาน หลังจากเสร็จงานก็คิดว่าจะพาไปที่ไหน ซึ่งในส่วนของงานที่ติดต่อเข้ามาถามว่าเยอะไหม ก็ไม่ได้เยอะมาก อะไรที่สะดวกก็ไป และตอนนี้ประเด็นหลักๆ เลยคือเขาไม่สามารถอยู่นิ่งได้ถ้าเป็นอีเว้นท์ที่เคลื่อนไหวได้แพทโอเค แต่ถ้าการถ่ายภาพนิ่งแพทว่ายังควบคุมเขาไม่ได้ ก็เลยไม่ขอรับในช่วงนี้ ดูสิตั้งแต่เริ่มสัมภาษณ์อยู่ ทุกคนได้เห็นพัฒนาการเขาใช่ไหม เห็นเขาอยู่นิ่งยัง เอาจริงๆ น้ำหนักลดลงจนคนบอกให้เรากินข้าวบ้างนะ คือแพทกินปกติและกินเยอะมาก แต่แพทใช้พลังงานการเลี้ยงลูกค่อนข้างเยอะ บวกกับเขาเป็นเด็กผู้ชายที่แรงเยอะ"

"ในใจก็เคยคิดนะว่าอยากจะจ้างพี่เลี้ยง แต่คือเวลาไปไหนเราก็ไปด้วยกันมาตลอด ซึ่งถ้ามีพี่เลี้ยง อย่างมากเขาก็แค่ช่วยเราอุ้ม เพราะน้องก็นอนกับเรา สุดท้ายตอนร้องน้องก็ร้องหาเราอยู่ดี เลี้ยงก็เป็นเรื่องที่แพทมองให้มันเป็นเรื่องที่สนุกดี แพทว่าเขาเป็นเด็กที่รู้เรื่องนะและที่บอกว่าเขารู้เรื่องเพราะพอเขาอารมณ์ดี เราบอกอะไร เขาก็ทำหมดทุกสิ่งอย่าง เช่นบ๊ายบายก็ทำได้"

วางแผนพาลูกไปเที่ยวเกาหลีเดือนกุมภาพันธ์
"ตอนเขาอยู่ในท้องเราเคยพาเขาไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่พอตอนนี้ขวบเราก็อยากพาเขาไปเที่ยวบ้าง และจริงๆ อย่างที่บอกว่าเขารู้เรื่องเขารู้จักเขาฟังเรา แต่ก็แล้วแต่อารมณ์ ก็กะไป 6 วันค่ะป้าๆ เขาขอมาว่าครั้งนี้อยากจะอยู่กับน้องแบบเต็มๆ สัก 6-7 วัน อยากลองเลี้ยงดู เขาตื่นเต้นกันมากเพราะเขารู้สึกว่าก่อนหน้านี้เวลาไปไหนจะไปแค่สั้นๆ แล้วแพทก็รีเควสเองว่าจะไปเกาหลี เชื่อมั้ย จองตั๋วเสร็จไปเดือนหน้า แต่แพทจัดกระเป๋าเสร็จตั้งแต่เดือนธันวาคม ไม่ตื่นเต้นเลย หาข้อมูลอุณหภูมิดูทุกอย่าง เราอยู่เมืองไทยไม่เคยซื้อเสื้อกันหนาวเลย ตอนนี้ที่ต้องเตรียมเลยคือเสื้อกันหนาว เพราะช่วงกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่หนาวมาก เราไม่รู้ว่าเด็กวัยนี้ต้องการอะไร เสื้อผ้าต้องซื้อแบบไหน เราต้องซื้อเผื่อไปว่าตอนกุมภาพันธ์เขาครบขวบตัวจะขยายกว่านี้ไหม ต้องใส่หนาขนานไหน”

“ตอนนี้ก็เตรียมของไว้พร้อมแล้วค่ะ เรซซิ่งเริ่มซนแล้วถามว่าจะไหวไหม เอาจากใจเลยนะใครที่ไปขึ้นเครื่องลำเดียวกับแพทอย่าด่านะและไล่ลงจากเครื่องนะ แพทเห็นข่าวที่ไล่ลงจากรถทัวร์ เราต้องอยู่บนเครื่อง 5 ชม. ถ้าเขาร้องไม่หยุดล่ะจะทำไมไงดี แต่แพทเชื่อว่าต้องเอาอยู่ ล่าสุดก็พยายามพาเขาไปทำงานต่างจังหวัดด้วย ก็เอาขึ้นเครื่องไปด้วยเป็นการทดสอบว่าเขาจะอยู่ได้มั้ย แต่นั่น 1 ชม. ก็เลยไม่รู้ว่า 5 ชม.จะเป็นยังไง

“ส่วนเบนซ์แพทก็บอกไว้แล้วค่ะว่าจะพาไป เขาถามว่า หนาวไหม ซื้อเสื้อให้ลูกหรือยังแล้วเช็คองศาหรือยัง เพราะเขายังไม่เคยไปเที่ยวไหนไกลๆ แพทตื่นเต้นมากจริงๆ 5 ชม. กับการอยู่บนเครื่อง แพทกับลูกจะรอดไหม จะมีใครไล่ลูกกับแพทลงจากเครื่องเปล่า แต่เบนซ์รู้ว่าแพทเอาอยู่ ใจเขาคงอยากมาช่วยเราดู”

พาลูกไปเจอสามีที่เรือนจำตลอด
“ถ้าแพทว่างจะพาไปเจอทุกอาทิตย์เลย ยิ่งเขาเห็นลูกก็เหมือนเป็นกำลังใจว่าเขาจะต้องอดทนและเขาก็อยากจะออกมาเจอ เขาจะอิจฉาทุกคนที่อยู่รอบตัวเรซซิ่ง ทุกคนโชคดีมากที่ได้อยู่ใกล้เด็กคนนี้และได้เลี้ยงเด็กคนนี้ ทำไมเขาถึงยังไม่มีโอกาสได้เลี้ยงเด็กคนนี้สักที คือช่วงเรซซิ่ง 3 เดือนแรกน้องยังไม่รู้เรื่องเท่านี้ ตอนนี้ยิ่งเขามาเห็นว่าลูกเขายิ้มได้เล่นได้คลานได้ รู้จักที่จะทำตามเราได้ เขาก็ยิ่งอยากสอนลูก อยากเล่นกับลูก และเริ่มปรึกษาเรื่องที่เรียนแล้ว เพราะตอนแรกแพทว่ามันยังไกล แต่นี่แค่อึดใจเดียวเขาจะขวบแล้ว อีกไม่นานเขาต้องเข้าโรงเรียนแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มหาที่เรียนให้ลูกแล้ว แพทก็ปรึกษาเบนซ์ก็ถามว่า เขาว่าอยากให้ลูกเรียนที่ไหน มีคิดเอาไว้ไหม เขาบอกแล้วแต่เลยลองดูว่าลูกชอบที่ไหน แต่ส่วนหนึ่งเราคงเอาใกล้บ้านไว้ก่อน เพราะเราส่งลูกเอง”

“น้องเรซซิ่ง” ติดโผซูเปอร์สตาร์เด็ก “แพท” ขอบคุณที่มีคนรักและเอ็นดูลูก
“อะไรก็ได้แล้วค่ะ สำหรับเด็กผู้ชายคนนี้ ดีใจค่ะแค่มีคนรักคนเอ็นดูเขาแพทก็ดีใจแล้ว ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรเลยนอกจาก ขอบคุณมาก ขอบคุณจริงๆ ค่ะ มันเป็นกำลังใจให้กับเราด้วยนะ ในการที่จะเลี้ยงเขาให้เป็นเด็กดี แพทพูดกับเขาทุกวันว่าหนูโชคดีมากนะลูกที่มีคนรักหนูมากขนาดนี้ หนูต้องทำตัวให้เป็นที่น่ารักแบบนี้ คนที่เขารักจะได้ชื่นใจ”กำลังโหลดความคิดเห็น...