xs
xsm
sm
md
lg

"จ๊ะ อาร์สยาม" ไม่แคร์คนด่าทำร้ายสังคม บอกแฮปปี้ “เฮียสั่งกลับให้มาคัน” อีกครั้ง!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"จ๊ะ อาร์สยาม" ไม่แคร์คำวิจารณ์ถูกคนด่าทำร้ายสังคม เผยทุกงานทุกอย่างผ่านสายตาผู้ใหญ่มาทั้งหมด รับเคยเปลี่ยนไปนุ่งกางเกงขายาวแล้วเรทติ้งไม่ขึ้น จนเฮียสั่งให้กลับไปแซ่บแบบคันหูอีกครั้ง พร้อมเผยเซ็นสัญญา 8 ปี มิใช่สัญญาทาส

หลังจากปล่อยเพลง “ดีออก” ออกมาไม่ทันก็ถูกเม้าท์มอยหอยกราบว่าแค่ชื่อเพลงก็สะเทือนไปทั้งวงการแล้ว ล่าสุด "จ๊ะ อาร์สยาม" ไม่แคร์เสียงวิจารณ์เผยว่าเคยอ่านจนทำให้ถึงขั้นจิตตก แต่ที่ต้องกลับมาทำเพลงแนว “คันหู” เพราะ “เฮีอฮ้อ” สั่งลุยให้กลับมาทำเพลงแนวเดิม รับถ้าไม่นุ่งสั้นเรทติ้งก็ไม่ขึ้น พร้อมจะจงรักภักดีกับ “อาร์สยาม” ตลอดไปแม้ข่าวลือว่าปีหน้าจะไม่มีค่ายแล้วก็ตาม

“ถ้าอ่านเจอก็ซีเรียส วิธีแก้คือไม่อ่านไม่อะไรเลย อยากให้ทุกคนเข้าใจว่ามันคือสไตล์ของเรา เราไม่ได้เป็นคนตัดสินใจทั้งหมดว่าชุดจะต้องแบบนี้ท่าเต้นจะต้องแบบนี้ ทุกอย่างต้องผ่านผู้ใหญ่มาหมดแล้ว ก็มีหลุดเข้าไปอ่านแล้วเครียด ตอน ‘คันหู’ นี่เครียดมากที่สุดแล้ว ด่าแบบออกอากาศไม่ได้เลย จนบางทีก็ถึงขั้นเปลี่ยนวิธีการทำงานอย่างเพลง ‘จีบหน่อยอร่อยแน่’ ที่ลองเปลี่ยนแนวมานุ่งขายาวดู"

"แต่พอใส่ขายาวแล้วคนเข้าไปคอมเม้นต์ว่ามันไม่ใช่ตัวตนของจ๊ะ บางทีเราทำงาน จ๊ะว่าเราคงต้องทำงานรักษาฐานแฟนคลับเราไว้ บางทีเราฟังเสียวิจารณ์เยอะๆ แล้วเราเปลี่ยนตัวเอง เปลี่ยนสไตล์ไปเลย บางทีเจ้าภาพที่เขาจ้างเราไว้ เขาก็ไม่ชอบที่เรามาซอลฟ์มาใส่ขายาวหรอก (คือใส่ขายาวยอดมันไม่ขึ้นเท่าใส่ขาสั้น?) ไม่เลยค่ะ ขายาวนี่แบบว่า (ยิ้ม) แต่ก็มีไว้สักเพลงก็ดี เพราะเด็กๆ ก็ชอบ ถ้าเอาจริงๆ เด็กก็ชอบขาสั้นมากกว่านะ เพราะเด็กๆ ร่อนยิ่งกว่าพี่จ๊ะอีกตอนนี้(หัวเราะ)"

เผยเฮียสั่งลุย!! ให้กลับไปสไตล์คันหูเหมือนเดิม ย้ำต้องแซ่บต้องคัน ห้ามนุ่งขายาว ไม่กลับคำครหาว่าเฮียออกเงินให้ทำเพลง เผยเซ็นสัญญาอีก 8 ปี แต่ไม่ใช้สัญญาทาส
"ใช่ค่ะ ก็ดีใจ บอกเลยว่าทุกขั้นตอนเสื้อผ้าหน้าผม ท่าเต้นทั้งหมดผ่านเฮียหมดเลย แกเป็นคนที่มองการตลาดได้ดี ได้ไกลมากๆ ว่าแนวนี้มันคือแนวจ๊ะนะ จ๊ะต้องกลับไปคันเหมือนเดิมนะ จ๊ะจะมาแบบแนวมีขอบเขตไม่ได้แล้ว เพราะทุกวันนี้คนดูเขาไปถึงไหนกันแล้ว เฮียแกก็ให้คำนี้มา เฮียแกให้กลับไปคันเหมือนเดิม ต้องกลับไปแซ่บไปคันเหมือนเดิม"

"ส่วนกลัวไหมว่าคนอื่นจะน้อยใจ จ๊ะว่าเช็คได้จากอัตรางานมากกว่า เรางานเยอะมาก ก็เหมือนเราเอาเปอร์เซ็นต์ไปทำเพลง มันก็วินๆ กันนะ วันใดที่เราไม่ได้มีงานแบบนี้เราก็คงจะต้องออกเงินทำเพลงเอง อย่างเราทำธุรกิจเรายังต้องลงทุนเลย ร้องเพลงก็เหมือนกัน"

"เซ็นสัญญาไปอีก 8 ปีค่ะ จะมีอาร์สยามหรือไม่มี จ๊ะก็ขออยู่ที่นี่ จ๊ะยังรักที่นี่อยู่ ที่นี่ยกระดับให้จ๊ะจากสาวคันหูไปไหนคนก็ไม่ให้เกียรติ พอจ๊ะเข้าอาร์สยามชีวิตจ๊ะก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จากคันหูตามเวทีต่างจังหวัดก็มาร้องในพารากอน ค่าตัวก็เพิ่มขึ้นด้วย มีงานพรีเซนเตอร์ได้เพราะค่ายก็จัดหาให้ อย่างตอนมาร้องที่พารากอนมันไม่ใช่เราเลย คือพอขอเสียงหน่อยทุกคนก็เงียบกันหมด"

"แต่พอมาเป็นเพลงของอาร์สยามก็โอเค มันก็ได้ค่ะ (แล้วในสัญญา 8 ปี มีระบุอะไรเป็นพิเศษไหม?) ก็คือปีหน้ามีออกทั้งหมด 4 เพลง จ๊ะเองก็มีสิทธิ์มีส่วนร่วมในการทำเพลงทั้งหมด..."กำลังโหลดความคิดเห็น...