xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวนายทหารรบพิเศษ บอดี้การ์ด “ตูน บอดี้สแลม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ใกล้ที่จะถึงจุดหมายเข้าไปทุกๆ แล้ว สำหรับการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่นำโดย “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” นักร้องนำวง “บอดี้สแลม”

ทั้งนี้ ในระหว่างการวิ่งมากว่าเดือนครึ่งนั้น ก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่น่าประทับใจตลอดจนมีข้อมูลเรื่องราวดีๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงวันวานที่ผ่านมาหลังในแฟนเพจ “Wassana Nanuam” ซึ่งเป็นของผู้สื่อข่าวสายทหารหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และ โพสต์ทูเดย์ ได้มีการเขียนเกี่ยวกับเรื่อง...เปิดตัว “ The Bodyguard” ทหารรบพิเศษ ผู้พิทักษ์ Hero “ตูน บอดี้สแลม”...ออกมา

โดยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนั้นเจ้าตัวได้ให้รายละเอียดไว้ว่า...

สิบเอก สุพิศ จันทรัตน์ ทหารรบพิเศษ จาก กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 กองทัพภาคที่ 4 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หรือ “หมู่เอียด” ได้รับคัดเลือกจากหน่วย หลังจากที่ บิ๊กเจี๊ยบ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ที่โตจากรบพิเศษ ให้หน่วย ทบ. ในพื้นที่ คอยดูแล “พี่ตูน บอดี้สแลม” ตั้งแต่แรกที่ วิ่ง จาก เบตง จ.ยะลา เพื่อดูแลความปลอดภัย ในทุกมิติ ให้ ฮีโร่ของคนไทย

โดยที่ สิบเอก สุพิศ ก็สมัครใจ เต็มใจ ที่จะทำหน้าที่นี้ และเป็นคน “นครฯ” ในพื้นที่ด้วย

แต่ไปๆ มาๆ สิบเอก สุพิศ ได้รับมอบหมาย ให้ดูแล พี่ตูน ยาวไปจนถึงปลายทางที่ แม่สาย เชียงราย เลย

จริงๆ แล้ว สิบเอก สุพิศ มีตำแหน่ง พลสูทกรรม ตอนสูทกรรม หมวดบริการ แม้จะเป็นรบพิเศษ ก็ตาม แต่เป็นแค่ตำแหน่งที่ไปช่วยในแผนกทำครัว แต่งตัว ทำหน้าที่เป็นนักกีฬาของกองทัพภาค 4

นอกจากเป็นทหารรบพิเศษ แล้ว สิบเอก สุพิศ ยังเป็นนักวิ่งมาราธอน ที่ล่าสุด เพิ่งลงแข่งวิ่งระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ในนามทีมกองทัพบก

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 60 เริ่มแข่งขันเวลาปล่อยตัวเวลา 01.30 น. ผลการแข่งขัน ได้รางวัลชนะเลิศที่ 1 เวลา 2.39.01 ชม. และเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของคนไทย

ในวันนั้นเอง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบรางวัลให้ด้วย

ไม่แค่นั้น “บิ๊กแดง” พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผช.ผบ.ทบ. เห็นว่า เป็นตัวแทนทีมกองทัพบก แล้ว แข่งขันได้รางวัลชนะเลิศได้สร้างชื่อเสียงให้หน่วย และ ให้กับกองทัพบก เป็นตัวอย่างที่ดีของกำลังพล เป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติ จึงมอบเงินรางวัล ให้ 20,000 บาท

ล่าสุด ทางหน่วย กำลังเสนอเลื่อนยศให้เป็น จ่าสิบตรี และมาทำงานที่ศูนย์พัฒนากีฬา กองทัพภาค 4 จาก “หมู่เอียด” ก็จะเป็น “จ่าเอียด” ในไม่ช้า

เขาจึงได้รับเลือกให้เป็นตัวแทน ทบ. ในการตามดูแล พี่ตูน ไปตลอดทาง เคียงข้าง ไม่ห่างทุกเวลา เพื่อกำบังพิทักษ์และปกป้อง “พี่ตูน” ไม่ให้บาดเจ็บ หรือตกในความเสี่ยง

ใส่ชุดกีฬา วิ่งเนียนๆ เคียงข้างพี่ตูน ....ถ้าใครไม่สังเกต ก็ไม่คิดว่า ข้างกาย พี่ตูน จะมี ทหารรบพิเศษ อยู่ด้วย

นี่ล่ะ รบพิเศษ!!
...
“ก้อย รัชวิน” ใจหาย เหลือ 9 วันจบภารกิจก้าวคนละก้าว พร้อมบอกสิ่งที่ทำ “พี่ตูน” วิ่งได้ ไม่ใช่ “กำลังขา” แต่เป็น “กำลังใจ” จากทุกคน


กำลังโหลดความคิดเห็น...