xs
xsm
sm
md
lg

วิบากกรรมยังไม่จบ “หญิงลี” ผมร่วงหมดหัว! ผลข้างเคียงการรักษา น้ำตาคลอบอก ความรักอยู่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผมร่วงหมดหัว! “หญิงลี” เผยผลข้างเคียงรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ร่างกายไม่หายปกติเต็มร้อย ยันไม่เครียด บอกเป็นชะตากรรมมนุษย์ มีเกิดต้องมีดับ น้ำตาคลอพูดเรื่องความรัก รับอยู่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ยันรักมาก เปิดตัวเพราะอยากให้รู้ว่ามีตัวตนและเป็นคนสำคัญ

หลังจากที่เคยป่วยจากอาการไทรอยด์ กล้ามเนื้ออ่อนแรง จนทำให้หน้าบวมผิดรูป หน้าตาเปลี่ยนไปยังไม่พอ แม้แต่ขาก็ยังเล็กเท่ากับไอโฟน แต่ “หญิงลี ศรีจุมพล” ก็ใจสู้เกินร้อยรักษาอาการป่วย พร้อมๆ กับการเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมันที่หน้าและลำคอ เพื่อให้กลับมาสวยเหมือนเดิม รวมทั้งทำให้หายใจคล่องขึ้น ล่าสุด หญิงลีก็อัปเดตอาการป่วยในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเพลง ไทยชูรส ตราชฎา เวอร์ชั่นใหม่ว่าตอนนี้ยังไม่หายดี 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะมีอาการข้างเคียงจากการรักษา นั่นคือผมร่วงจนหมดตัวเลยทีเดียว พร้อมเผยถึงกรณีที่โพสต์ถึงแฟนหนุ่มที่คบหาดูใจมา 4 ปีว่าอยากให้รู้ว่าอีกฝ่ายมีตัวตน แม้ความรักตอนนี้จะอยู่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

“หลังจากที่หญิงป่วยหนักมาแล้ว อาจจะเสียโฉมหรือเดินไม่ได้ แต่ตอนนี้หญิงลีกลับมาได้ เต็มที่กับงานรับงานคอนเสิร์ตร้องเพลง แต่รับงานเบาๆ ไม่รับเยอะ ร้องเพลงด้วยความสุข ถามว่าเลือกรับงานมั้ย หญิงลีไปงานทุกแบบ แต่จะไม่เลือกรับงานที่สถานที่ห่างไกลกันมาก เพราะว่าหญิงลีไม่ได้เดินทางคนเดียว ถ้าเราเดินทางคนเดียวก็จะนั่งเครื่องแต่มีทีมงานเราก็เป็นกังวลกลัวความเสียหายมันจะไม่คุ้มกับชีวิตและทรัพย์สิน”

บอกร่างกายยังไม่แข็งแรงเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะขาที่เกิดจากกล้ามเนื้ออ่อนแรง ยังต้องรอเวลา
“ตอนนี้ร่างกายหญิงลียังไม่เต็มร้อยแน่นอนแต่มันเกือบจะเต็มร้อย หญิงไปวิ่งช่วยพี่ตูน บอดี้สแลม แต่วิ่งไม่เยอะ เพราะถูกเขาถ่ายรูปเยอะเลยวิ่งไม่ทันเพื่อน หญิงลีดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมดีๆ ส่วนขาค่ะที่ไม่เต็ม 100 ยังโลดโผนไม่ได้ ตอนลุกนั่งบนเวทียังรู้สึกปวดขามากเมื่อเดือนที่ผ่านมา ตอนลุกนั่งจับมือแฟนๆ พอลงเวทีมาอีกหนึ่งวันปวดมาก หมอบอกว่าเกิดจากกล้ามเนื้ออ่อนแรง ต้องรอเวลาเป็นปี และในส่วนผ่าตัดใบหน้าที่มีไขมัน ซึ่งหญิงลีไม่สามารถรอได้ หญิงรู้ว่าการแพทย์ปัจจุบันปลอดภัยสามารถช่วยได้แต่ขาของเราต้องกินเนื้อทุกอย่างให้เสริมกล้ามเนื้อ หญิงผ่าตัดมา 4 ครั้งผ่านมา ด้วยความเจ็บปวดและเสี่ยง หญิงเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยสู้ชีวิต เราอาจจะไม่คาดหวังว่าจะกลับมาดีเท่าเดิม แต่เราก็คาดหวังว่าจะอยู่ได้ในวันต่อไปให้ดีขึ้น ปีต่อไปก็คงดีขึ้นและมันก็ได้ผล ทางผู้จ้างงานทางแฟนคลับก็ยินดีที่อาการป่วยหาย แม้แต่ที่ต่างประเทศยังมาจองคิวงานให้เราไปเล่นคอนเสิร์ต อาจจะด้วยความสงสารและความรักความผูกพัน”

หน้าตาไม่สวยเหมือนเดิมแต่ได้เท่านี้ก็ดีใจแล้ว เผยตอนป่วยเสียงแกว่งคุมเสียงตัวเองไม่ได้ ความดันขึ้นสูง พร้อมหัวใจวายตลอดเวลา เลือกหมอรักษาที่เก่งที่สุด หวั่นโดนเส้นประสาท ทำให้ปากเบี้ยว
“หญิงดีใจที่หน้าตาคล้ายเดิมแล้วแต่อาจจะไม่เต็ม 100 เพราะคุณหมอบอกว่าให้รอเวลาด้วย มันได้เท่านี้ก็ดีแล้ว หญิงร้องเพลงได้เหมือนเดิม เพราะตอนที่ป่วยเสียงหญิงแกว่ง หญิงควบคุมเสียงตัวเองไม่ได้ เหมือนทั้งเนื้อทั้งตัวมันเสียหายแล้วก็เลยควบคุมเสียงไม่ได้ หัวใจเต้นเร็ว ความดันขึ้นสูง พร้อมจะหัวใจวายได้ตลอดเวลาที่เราตกใจ

“หญิงผ่าตัดที่ใบหน้าและลำคอ ก่อนหน้านี้ หน้าและลำคอจะใหญ่มาก อาจจะไม่ได้รับแขกหรือเพื่อนศิลปินที่จะไปเยี่ยมที่บ้าน หญิงไม่สะดวกที่จะเจอใคร ก็อยู่กับตัวเองแต่จะไม่ซึมเศร้า พยายามทำกิจกรรม เดินบ้าง ไปตลาดบ้าง จนทุกอย่างมันดีขึ้น ได้กำลังใจจากทุกคน เจ้านายก็ให้กำลังใจ โทร.ถามข่าว แฟนเพลงก็ให้กำลังใจตลอด แม้กระทั่งวันผ่าตัด หญิงก็โชว์ว่าผ่าตัดนะ มันเป็นพัฒนาการของการรักษา ถึงหลายคนจะมองว่าหญิงผ่าตัดศัลยกรรมมันก็ใช่ หญิงต้องหาหมอที่เก่ง เพราะกลัวจะโดนเส้นประสาทต่างๆ ทำให้เราปากเบี้ยว การแพทย์ไทยไม่ต้องไปถึงเกาหลีก็ได้

“ตอนนี้ก็ยังเหลือคอที่ยังใหญ่อยู่ หญิงจะรอให้หายไปเอง เพราะกลัวการผ่าตัดซ้ำซ้อน หญิงคิดว่ามันโอเคแล้วก็ให้มันอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ หญิงผ่าไป 4 รอบแล้ว ที่คอ 2 รอบ และที่ตรงหน้าที่มันไม่เรียบร้อยเป็นการผ่าตัดเล็กๆ เพื่อความสวยงามในส่วนภายนอก แต่ในส่วนของคอด้านในที่มันแน่นมาก แน่นจนถึงต้องลุกขึ้นมากลางดึก สะดุ้งขึ้นมาหายใจ 2 - 3 ครั้ง หญิงรู้สึกเสียใจมากว่าทำไมชีวิตเราเป็นแบบนี้ ทำไมไม่มีอะไรตอบโจทย์ที่เราต้องการว่าเราสมบูรณ์แล้ว เรามีเงิน มีชื่อเสียงแล้ว เราควรมีเวลาเที่ยวแล้ว เพราะช่วงเวลาที่หญิงร้องเพลงมากๆ หญิงไม่ได้ไปเที่ยวเลย ตั้งใจว่าจะทำหน้าที่ร้องเพลงให้ดี เก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัว เพื่อเวลาที่เราไม่มีงานจ้าง เวลาที่หญิงลีกระแสเงียบลง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของนักร้องที่จะมีทั้งขาขึ้นและขาลง แต่หญิงเชื่อว่าหญิงจะไม่หายไป เพราะหญิงอาจจะเป็นเหมือน พี่ฮาย อาภาพร แม่บานเย็น รากแก่น พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ แต่ความฮอตความสดใสอาจจะต้องยอมแพ้วัยรุ่นที่ขึ้นมาใหม่ แต่เราก็มาใช้ความเก๋าในพลังเสียงของเราที่ยังแน่นอน ยังเจ๋งอยู่”

โอดผมร่วงหมดหัวเป็นผลข้างเคียงการรักษา ไม่เครียด ชะตากรรมมนุษย์ มีเกิดมีดับ
อุปสรรคหญิงตอนนี้ คือผมร่วงหมดหัวเลย และมีผมเกิดมาใหม่ เพราะเป็นข้างเคียงจากการรักษา แต่หญิงก็ไม่ซีเรียสถึงแม้ผมเหลือนิดเดียวก็จะใส่ผมวิก แฮร์พีซ”

ถามว่าหญิงเครียดมั้ย ก็ไม่เครียดค่ะ เพราะหญิงยอมรับทุกอย่างได้ ชะตากรรมมนุษย์เกิดมาก็ดับไป แต่เราจะอยู่ยังไงให้มีความสุข อยู่ยังไงก็ได้ให้สบายใจ แต่บางทีที่เราต้องเข้าสังคมก็ต้องอยู่ให้ได้ อยู่กับเขาให้เป็น ยิ้มแย้มแจ่มใส สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองมีความสุขต่อไป และเพื่อให้คนที่รักหญิงมาขอถ่ายรูปกับหญิง ให้เขารู้สึกดีใจ ว่า หญิงลีไม่หยิ่ง ไม่ท้อ หญิงภูมิใจเวลาได้รับคำชมว่าเราเป็นคนไม่ท้อ”

น้ำตาคลอพูดเรื่องแฟน บอกอยู่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เหมือนน้ำกับน้ำมันที่เข้ากันไม่ได้
“ก็เรื่อยๆ ค่ะ หญิงไม่กล้าคอนเฟิร์มว่าเราจะแฮปปี้แค่ไหน แต่หญิงจะทำให้ดีที่สุด ในฐานะลูกผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วแต่บุญวาสนา (น้ำตาคลอ) ตอนนี้ก็ยังคุยกันอยู่ค่ะ เขาก็ดูแลทางใจ พูดให้กำลังใจเหมือนทุกคนที่อยู่รอบข้างเรา ช่วงที่เราป่วยเขาก็ไม่ได้หนีหายไปไหน เพียงแต่สิ่งที่เราอยากได้ยินได้ฟัง คำพูดที่เป็นกำลังใจที่อบอุ่น บางทีเขาก็อาจจะเฉยบ้างตามประสาผู้ชายมั้งคะ หญิงก็ไม่แน่ใจ”

“เราก็คุยกันค่ะ กับคนนี้คบมา 4 ปีแล้วค่ะ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 56 ตอนที่หญิงลีเริ่มดังใหม่ๆ เริ่มมีตังค์ มีงาน ชีวิตสำเร็จ ก็เริ่มอยากมีแฟน อยากคบใครสักคน เราอดทนมาตลอด 30 ปี กว่าจะได้เข้าค่ายเพลงใหญ่ กว่าจะได้ปั้นตัวเองกว่าจะสวยให้สมบูรณ์แบบ ฝึกร้องเพลงได้ดี กว่าครูเพลงจะเลือก”

“ในชีวิตรักมันก็มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หญิงไม่รู้จะตอบยังไง มันเป็นเรื่องภายในที่เราไม่สามารถพูดได้ เดี๋ยวมันจะกลายเป็นสาวไส้ให้กากิน ก็ไม่ต้องพูดดีกว่า กลับมาวันนี้เขาก็อยากจะปรับตัวเข้าหาหญิง แต่เขาก็ยังอยากจะเป็นตัวตนของเขา หญิงก็ยังเป็นตัวตนของหญิง เราพยายามปรับตัวเข้าหากัน แต่วิเคราะห์ดูแล้วมันก็เหมือนกับน้ำกับน้ำมัน ที่เอามาเขย่าผสมเข้ากัน มันเหมือนจะเข้ากันแต่อีกสักพักมันก็จะแยก น้ำกับน้ำมันมันเข้ากันไม่ได้”

“หญิงมีปัญหามาปีกว่าแล้วค่ะ แต่มันก็ไม่ได้รุนแรงยังพอคุยกันได้ ก็ถามกันและกันว่า คุณจะเริ่มต้นคบคนอื่นมั้ย ก็เป็นคำตอบที่ไม่มีใครเอ่ยคำว่าจะคบ มันก็เลยเป็นอะไรที่จะคบไปเรื่อยๆ เหรอ มีเป้าหมายอะไรในชีวิต ถ้าถามสถานการณ์ตอนนี้ ทดเวลาบาดเจ็บได้บ่ (ร้องเพลง) ก็คือ ทดเวลาบาดเจ็บค่ะ เป็นช่วงเวลาที่วัดใจกัน ว่าเราจะเอาไงดี ถามว่าอยู่เพราะอดทนมั้ย ลูกผู้หญิงมันก็รักเนอะ และอดทน อยากจะสร้างชีวิต อยากมีความรักที่อบอุ่น อยากแต่งงานมีครอบครัวมีลูกแต่ถ้ามันไม่ถึงขั้นนั้นมันก็ไม่ต้องถึง อย่าไปประกาศแต่งงานถ้าเราไม่พร้อม เพราะมันจะเสียหายต่อทุกอย่าง วันหนึ่งทะเลาะแล้วเราเลิกกันมันอายเขา ทุกอย่างมันไม่ใช่มันต้องแน่นอนกว่านี้”

“ถามว่าเขาพร้อมแต่งมั้ย เขาพร้อมอยู่ แต่เขายังเป็นตัวของตัวเอง แต่เราก็ยังอยากให้เขาปรับ ถามว่าเขาเจ้าชู้มั้ยเขาก็เคยเจ้าชู้บ้าง เราก็เคยเจ้าชู้ตามประสาวัยรุ่น ในระหว่างที่คบกันเราก็ไม่แน่ใจ เพราะเราไม่รู้ไม่เห็น บางทีหญิงก็อยากจะเจอคนที่หญิงชอบ แต่ทำไมหญิงไม่รู้สึกชอบใคร หญิงไม่รู้สึกอยากจะรัก อยากจะไปสัมพันธไมตรีกับใคร หญิงอาจจะหัวโบราณ”

ลั่นรักแฟนมาก อยากให้ทุกคนได้รู้ว่าแฟนมีตัวตน เป็นคนที่สำคัญ
“ตอนนี้เรายังอยู่ในภาวะที่คบกันอยู่ เราก็ต้องให้เกียรติเขาว่าเรารักเขา ตอบสื่อว่าคุณมีตัวตนนะ สังคมก็รอดูแฟนของดาราศิลปิน ปัจจุบันสังคมเปิดรับเพียงแต่ว่าเราจะออกตัวแรงหรือว่าน่ารักน่าเกลียดขนาดไหนก็แล้วแต่ หญิงเชื่อว่าสังคมก็คงไม่ว่าอะไรเพราะหญิงอายุ 34 ปีแล้ว หญิงไม่ได้แคร์ว่าจะต้องสวยอมตะตลอดกาล หญิงแคร์ว่าหญิงจะมีความสุขยังไง ผู้หญิงก็ต้องคิดว่าวัยไหนยังมีลูกได้ 38 จะยังมีลูกได้มั้ย”

“ทุกวันนี้หญิงมีความสุขกับครอบครัว กับที่งานแฟนเพลงแฟนคลับและมีความสุขกับสถานภาพที่หญิงเป็น มีบ้านมีรถ นอนหลับกินอิ่ม ส่วนความสุขกับแฟนมันก็มีอยู่นะคะ ก็ดีกว่าไม่มี”

“เราเปิดเพราะอยากให้เขารู้สึกว่าเขามีตัวตน เขาเป็นคนสำคัญ เขาเป็นคนที่เรารักนี่แหละ เขาเป็นคนนอกวงการอยู่ในวงการเพลง เป็นผู้จัดการผับ สายงานบริหารดูแลวงดนตรี ก็มีความเป็นผู้นำพอสมควร ถามว่ารักเขามากมั้ย ทำไมหญิงถูกถามแต่เรื่องนี้ ก็รักค่ะ รักมากนั่นแหละเนอะ แต่ถ้าเขาไม่ได้รักหนู ก็ต้องเปิดใจให้ตัวเอง เดี๋ยวจะอายุมากไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...