xs
xsm
sm
md
lg

แย่นะ! ถ้าจะนั่งมองอยู่เฉยๆ “โตโน่” เผยจากหัวใจ ควัก 2 แสน สมทบทุนโครงการก้าวฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โตโน่ ภาคิน” ร่วมวิ่งกับ “ตูน บอดี้สแลม” ในฐานะคนไทย บอกบริจาคเงิน 2 แสน ไม่สำคัญ ถ้าจะต้องนั่งดูเฉยๆ ก็คงรู้สึกแย่ ยกพี่ตูนเป็นแรงบันดาลใจของคนทั้งประเทศ ภูมิใจแทนทีมงานละครวายุพหุยุทธิ์ ละครไทยเรื่องแรกที่เน็ตฟลิกซ์ซื้อลิขสิทธิ์ไปฉาย

เพิ่งจะมีภาพนำเงินสด 2 แสนบาท มอบให้ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย สำหรับพระเอกหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” สมทบทุนโครงการ ก้าวคนละก้าว แต่โตโน่เผยระหว่างมาร่วมบวงสรวงละคร “วายุพหุยุทธิ์” ณ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่เพลส ว่า จริงๆ แล้วตนไม่ได้อยากให้มีการลงภาพใดๆ แต่เป็นฝ่ายตูนที่ขอถ่ายรูป และผู้จัดการส่วนตัวเห็นว่าเป็นภาพที่ประทับใจ จึงได้นำมาเผยแพร่แทน

“ผมไปในฐานะคนไทยครับ มีกลุ่มคนที่ดีๆ ที่เขาคิดถึงส่วนรวม คิดถึงประเทศชาติ คิดถึงแผ่นดิน คิดถึงคนอื่น ถ้าเกิดผมเองไม่ช่วยอะไรเลยผมก็คงรู้สึกไม่ดีครับ เราเห็นเขาเหนื่อยครับ ถึงแม้เราจะทำงานทุกวัน แต่ถ้ามีเวลาที่ว่างที่เราจะไปช่วยเขาได้ อย่างน้อยๆ ก็เป็นกำลังใจให้กับทีมงานของพวกเขา ไปช่วยพี่ตูนรับเงิน ไปช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยทุกคนที่มารอต้อนรับ ผมคิดว่าเราก็อยากจะช่วยครับ”

“จริงๆ ไม่ค่อยอยากพูดถึงเรื่องนี้ คือ จะบริจาคเท่าไหร่ก็ช่างครับ ขอให้ช่วยกัน คือ ผมตั้งใจไว้ว่าจะไปหาพี่ตูน เพราะเมื่อตอนที่ไปช่วยวิ่งที่บางสะพาน พี่ตูนเขาบอกไว้แล้วว่าจะจัดก็บอกให้มาช่วย เราก็รับปาก แต่ว่าสองเดือนที่ผ่านมา เราไม่มีวันหยุดเลยสักวันเดียว แต่ยิ่งเห็นเขาวิ่งเราก็ยิ่งรู้สึกว่าต้องไปช่วย เราก็ให้ผู้จัดการกดเงินมาให้ครับ พี่ตูนก็ขอบคุณ ทีมงานจะถ่ายรูปเราก็บอกไม่ต้อง เกรงใจ คือไม่อยากให้เขาเหนื่อยครับ แต่พี่ตูนบอกว่าเขาจะถ่าย ก็เลยได้ถ่าย”

ผมรู้สึกว่ากลุ่มคนกลุ่มนี้ คือ กลุ่มคนที่เสียสละทุกอย่างที่ตัวเองมีเพื่อแผ่นดิน ดังนั้น การที่ได้ไปช่วยเขา อย่างน้อยๆ ก็เหมือนกับการสู้กับใจตัวเอง ถึงเราจะทำงานทุกวัน แต่พอเห็นเขาวิ่งอย่างนี้ ถ้าเราอยู่เฉยๆ ยิ่งรู้สึกแย่นะ เขาทำเพื่อคนอื่นแล้วเราจะอยู่เฉยๆ เหรอ ถ้าเราไม่ช่วยอะไรเลยตัวเองผมเองรู้สึกแย่นะ ผมก็เลยไป ถ้ามีโอกาสที่ว่างอีกก็จะไปครับ คือ เดือนนี้ผมมีวันว่างอีกหนึ่งวัน คือ วันที่ 10 ผมต้องไปเล่นคอนเสิร์ตที่โคราช แล้วพอกลับมาที่สนามบินก็คงดูว่าพี่ตูนวิ่งถึงไหนแล้ว ก็คงนั่งรถตู้ตามไปครับ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและถ้าผมไหว ผมจะไปให้ได้”

“อาจจะไปกับวงครับ คือ วงเราก็ออกกำลังกายกันอยู่แล้วครับ แต่เรื่องพวกนี้มันแล้วแต่ความสมัครใจ เราเอาตัวเราก่อน ส่วนใครจะไปช่วยก็ตามสบายเลยครับ ส่วนตัวผมตอนนี้แข็งแรงมากครับ ไม่รู้จะไปถึงกี่โมงครับ แต่ไปถึงเซ็ตไหนก็วิ่งเซ็ตนั้นให้มันจบครับ”

ยก “ตูน” เป็นแรงบันดาลใจของคนทั้งประเทศ
“พี่ตูนเป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากๆ เลยครับ ผมว่ากับทุกคนนะ เราก็คิดมาตลอดว่าเราจะทำอะไรให้สังคมดีขึ้นได้บ้างมั้ย พอวันหนึ่งมีพี่ตูนมาเป็นแบบอย่างที่ชัดเจน ผมก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่หน้าที่ของคนใดคนหนึ่งหรอก มันเป็นการปลูกจิตสำนึกของทุกๆ คน ทุกๆ อาชีพ ทุกๆ สาขา ว่า ถ้าเรารักแผ่นดิน รักประเทศชาติ รักในหลวง การกระทำมันสำคัญกว่าคำพูด เราเห็นแล้วว่าเมื่อไหร่ที่มีคนคิดจะทำดีจริงๆ ผมก็เห็นว่าสังคมพร้อมที่จะช่วยเหลือ ประเทศเราจะเจริญขึ้นมากเลย ถ้าไม่มองว่านี่เป็นแค่โครงการหนึ่งแล้วก็จะจบลง แต่มันเป็นการปลูกจิตสำนึกให้พวกเราตื่นกันหมดแล้ว”

เผยภูมิใจและปลื้มแทนทีมงานละครเรื่องนี้ เพราะเน็ตฟลิกซ์ บริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ซื้อลิขสิทธิ์ละครเรื่องนี้ไปฉาย
“คือ มันดูแล้วค่อนข้างจะเข้าใจยากนะ ทำไมถึงมีโขน ทำไมถึงมีงิ้ว มีตำรวจ และแอ็กชั่น มันสามารถตอบสนองคนได้จริงๆ เหรอ มันไม่ใช่ละครรักโรแมนติก หรือตบตีแย่งชิงกัน แต่เรื่องนี้มันเป็นการพูดถึงมวยโบราณที่มันมีอยู่จริง และตัวที่เราเล่นเป็นตัวหลัก ก็คือ ตำรวจที่เข้าไปปราบปรามยาเสพติดแล้วพลาด ก็ต้องไปเรียนวิชาเพิ่ม ผมเลยคิดว่ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ”

“เป็นการทำงานที่หนักมากนะครับ เราได้ทีมสตั๊นที่เก่งมากๆ ทีมคิวบู๊และนักแสดงทุกคน ผมหวังว่าจะเป็นงานที่ทำให้คนไทยทุกคนได้ภูมิใจครับ ทางเน็ตฟลิกซ์จะนำไปฉายหลังจากเราหนึ่งสัปดาห์ครับ ในเรื่องเราเป็นนักมวยไทยใช่มั้ยครับ แต่เราได้มาเรียนรู้มวยโบราณที่มันซ่อนอยู่ในโขนที่เราคิดว่ามันเป็นเรื่องแต่ง ตอนที่ผมรับเล่นเรื่องนี้ผมก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องสมมติขึ้นมานะครับ แต่เพิ่งมารู้จริงๆ ว่าครูบาอาจารย์เขาซ่อนท่ามวยไว้ในโขนจริงๆ และเราก็ได้เอาท่าโขนพวกนั้นมาแกะเป็นวิชาการต่อสู้ ผมเลยรู้สึกว่ามันคุ้มและน่าสนใจกับประวัติศาสตร์และคนไทยน่าจะได้อะไรจากเรื่องนี้เยอะครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...