xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) จับอดีต ผจก.โกงเงินล้าน “บี พีระพัฒน์” นักร้องดังรับไม่อยากข้ามหน้าข้ามตา ตร.แต่บุกรวบเองที่หัวหิน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระทึก “บี พีระพัฒน์” บุกรวบอดีต ผจก. โกงเงินหลักล้านที่หัวหิน หลังเด็กเสิร์ฟชี้เบาะแส ส่งตัวขึ้นศาลคดียักยอกทรัพย์ รับอีกฝ่ายอ้างติดการพนัน ยันไม่อยากให้ติดคุก แต่ถ้าเอาเงินมาคืนจะยอมความ รับปรี๊ดมากถึงขั้นประกาศจะเอาให้ตาย แต่ “บอย โกสิยพงษ์” และผู้ใหญ่ในวงการเตือนสติจากกรณีที่นักร้องเสียงดี “บี พีระพัฒน์ เถรว่อง” โพสต์ประกาศถูกอดีตผู้จัดการ “นายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร” หรือ “กู๊ด” ฉ้อโกงและลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา พร้อมมอบรางวัลนำจับเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท หากใครชี้เบาะแสและพบเห็น โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (19 พ.ย.) ตร. ก็ได้รวบตัวนายกู๊ดได้แล้วที่หัวหิน ซึ่งในเวลา 12.00 น. วันนี้ (20 พ.ย.) นักร้องหนุ่มได้เดินทางมาที่ศาลแขวงพระนครใต้พร้อมภรรยา “ลินา ภัคศรณ์ ลีนุตพงษ์” และคนสนิท เพื่อฟังคำพิพากษานายกู๊ดในคดียักยอกทรัพย์ ซึ่งนักร้องหนุ่มได้เปิดเผยว่า

“จับตัวได้เมื่อคืนครับ ยังไม่ได้นอนเลยครับเนี่ย (หัวเราะ) คือ เมื่อวันก่อนมีน้องคนหนึ่งทักมาในเฟซบุ๊กว่าเขามีเบาะแส คือ เขาเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งที่หัวหิน แล้วกู๊ดไปกินเหล้าที่นั่น แล้วก็ไปคุยกับน้องเขา พอน้องกลับถึงบ้านก็มาดูเฟซบุ๊กก็เห็นข่าวเลยจำได้ว่าเป็นเขา เขาก็รีบโทร.หาผม ผมก็เลยบอกว่าน้องช่วยทำยังไงก็ได้เอาเบอร์โทรศัพท์เขามาให้หน่อย ปรากฏว่า เขาก็ไปเอาเบอร์มาได้ เพราะเป็นเบอร์ที่กู๊ดโทร.ไปจองโต๊ะ เพราะเขาไป 2 วันติดกัน พอเมื่อคืนนี้เขาก็โทร.มาบอกว่าผมยังเจออยู่นะ เขายังจอดรถอยู่ที่โรงแรมนะ ถ้าคืนนี้พี่ไม่มาเขาต้องไปแน่ๆ เพราะเหมือนเขารู้ตัวแล้ว เพราะกู๊ดบอกกับเด็กคนนี้ว่าเขาจะไปเที่ยวต่อแล้ว ผมก็เลยตัดสินใจไปเองเลย ไปกับแฟนคลับพลเมืองดี 2 คน เขาอาสาไปช่วย ก็พอเสร็จจากงานที่บางแสน แล้วมาต่อที่แชงกรีล่า ก็ไม่ได้เข้าบ้านนะ ยิงยาวไปหัวหินเลย”

ตอนนั้นระทึกมาก เหมือนหนังเลย (หัวเราะ) ก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจครับ แต่ไม่สามารถจับได้ เพราะไม่มีหมายจับ ผมก็ไม่ได้ตั้งใจจะไปทำร้ายอะไร ผมก็แค่จะไปเจอเขา เพราะผมก็คิดว่าผมไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ต้องขอโทษคุณตำรวจด้วยผมก็ไม่ได้จะมาดิสเครดิตอะไร เพราะตำรวจก็ทำตามหน้าที่ทุกอย่าง เพียงแต่ไม่มีหมายจริงๆ แต่ผมก็ไม่สามารถรอได้จริงๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าเขาอยู่ที่นี่แน่ๆ ผมก็เลยต้องไป น้องก็พาไปเจอรถก่อน พอเห็นรถว่าใช่ก็คิดว่าทำยังไงเราถึงจะรู้ว่าเขาอยู่ห้องไหน ก็เลยใช้ความเป็นเรานี่แหละไปบอกที่รีเซฟชั่นเขาเลยว่าพี่ทราบข่าวผมบ้างมั้ยครับ ผมเป็นเจ้าทุกข์ แล้วเจอรถคันนี้ก็เลยสงสัยว่ากู๊ดมาอยู่ที่นี่รึเปล่า อยู่ห้องไหนทราบมั้ยครับ เขาก็ช่วยก็บอกห้องมา”

“เราก็ให้เพื่อน 2 คนไปเคาะห้องก่อน สักพักหนึ่งเขาก็ใส่กางเกงตัวเดียวเดินงัวเงียเหมือนเมาออกมา เพื่อนผมก็ถามว่าใช่กู๊ดมั้ย เขาก็บอกใช่ครับ ผมก็เดินเข้าไปก็ชี้ตัวกันว่าใช่ถูกต้อง ก็เรียกมาคุยกัน เขาก็อึ้งนะ เหมือนเขารู้อยู่แล้วว่าเขาทำอะไรบ้าง ผมก็บอกทุกคนว่าอย่าทำร้ายร่างกายเด็ดขาด ก็ถามเขาว่าสรุปทำผิดหรือเปล่า ยอมรับมั้ย สารภาพมั้ย ก็โอเคสารภาพ ผมก็ถามว่าจะขึ้นโรงพักที่นี่หรือจะไปขึ้นที่กรุงเทพฯ เขาบอกจะไปที่กรุงเทพฯ ก็ขอเข้าไปแต่งตัว ผมก็ให้ทีมเราเข้าไปประกบเสร็จก็ออกมาจับขึ้นรถแล้วกลับมาที่สน.ทองหล่อ ทางสน.ทองหล่อก็ให้ความร่วมมือทำสำนวนให้ เขาก็ยินยอมโดยดีครับ ก็แจ้งข้อหายักยอกทรัพย์ครับ”

เผยสูญเสียทรัพย์สินประมาณ 1 ล้าน อีกฝ่ายอ้างติดพนันบอล
ประมาณ 1 ล้านบาทครับ ต่างกรรมต่างวาระกัน คือ ตอนที่ผมเจอเขาผมก็ถามว่าทำไมทำอย่างนี้ เขาก็บอกว่าติดพนันบอล ผมนี่เซ็งเลย เพราะหมดแน่ๆ แล้วผมก็มานั่งไล่เรียงตอนที่นั่งรถกลับมาว่าเริ่มจากงานแรกเมื่อไหร่ เขาก็บอกเริ่มจากเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่ผมทำงานหนักมาก็มีงานทุกวัน วันหนึ่ง 1 - 2 งาน ไม่ได้นอนเลย อยู่บ้านแทบจะไม่ได้เจอภรรยาเลย ผมก็เช็กไม่ทั่วถึงว่ามันจะมีรั่วออกไป เพราะผมไว้ใจเขามาก”

“เขาบอกครั้งแรกเอาไป 70,000 ก่อน ก็เอาไปแทงก่อน พอแทงเสียก็อยากจะได้คืน แล้วก็มาเริ่มอีกทีเดือนพฤศจิกายน ทีนี้เอาไป 360,000 บาท แต่ทีนี้มันก้อนใหญ่ผมก็เลยรู้ ก็เอะใจว่าเงินตรงนี้หายไปไหน เขาบอกโอนมาตั้งนานแล้ว ผมก็บอกขอหลักฐานหน่อย เขาก็บ่ายเบี่ยงและหลังจากวันนั้นเขาก็หายไป แล้วเราก็มาไล่เรียงอีกก็มีงานที่ผมยังไม่ได้ไปเล่นอีก คือรับไว้แล้วลูกค้าก็โอนมาแล้วเต็มจำนวนอีก 4 - 5 งานด้วยกัน ซึ่งผมก็ต้องไปเล่น แล้วผมก็ต้องจ่ายค่านักดนตรีอีกต่างหากด้วย ผมต้องไปเล่นเหมือนใช้หนี้เลยแหละ”

รับโกรธมาก ถึงขั้นประกาศจะเอาให้ตาย แต่ได้ “บอย โกสิยพงษ์” และผู้ใหญ่เตือนสติ
“เขาก็สลดนะ เหมือนคนสิ้นหวังนะ ก็เข้าใจ ตอนแรกผมโกรธมากเลยนะ ก็บอกว่าเดี๋ยวเอามึงตายแน่ ก็คงโกรธเหมือนเวลาทุกคนโกรธแหละครับ แต่สุดท้ายพ่อของภรรยาผม พี่บอย โกสิยพงษ์ และผู้ใหญ่หลายๆ คนมาให้สติผมว่ามันต้องไม่ทำด้วยความเคียดแค้น เพราะมันก็เหมือนคนหลงผิดคนหนึ่ง หลงไปเล่นการพนัน เราก็เลยมาคิดว่าใจจริงๆ เราก็ไม่ได้อยากให้เขาเจ็บ ไม่ได้ต้องการให้เขาโดนกระทืบหรืออะไร อย่างที่บางคนแชร์ในโพสต์ผมก็เสียวแทนเขานะ ว่าเขาจะโดนประชาทัณฑ์ เราแค่อยากได้เงินคืน และที่สำคัญมากเลยคือเราแค่อยากรักษาความรู้สึกดีๆ ของเรา คือเรายังอยากเชื่อใจคนอยู่นะ เราไม่อยากเสียสิ่งนี้ไปว่าเราจะต้องมานั่งระแวงคนไปเรื่อยๆ”

“รู้จักเขามานานแล้วนะ 4 ปีแล้ว เขามาเป็นเจ้าหน้าที่เทคนิค แล้วเขาทำงานดีมาก แต่ก็โดนหลายวงนะ ผมก็ไม่อยากเอ่ยนาม มีหลายวงในวงการที่โดนกับคนๆ นี้ เพราะเขามีประวัติอย่างนี้เพราะเขาติดพนัน แต่ข้อดีของเขาคือเขาทำงานดีมาก ใครเจอเขาทำงานทุกคนจะต้องหลงรักการทำงานของเขา เขาเป็นซูเปอร์เทคนิคเชียล คือเราไม่ต้องเอ่ยปากเลย ขยับตัวนิดเดียวเขาจะมาอยู่ข้างหลังเราแล้ว ซึ่งคนที่เป็นนักร้องศิลปินสิ่งนี้เป็นสิ่งที่หายากมาก”

รับถ้าอีกฝ่ายหาเงินมาคืนได้จะยอมความเพราะไม่อยากให้ติดคุก
“ก็ต้องคุยกับครอบครัวเขาว่ามีใครจะรับผิดชอบในส่วนนี้ได้บ้าง เพราะเราเองก็ไม่ได้อยากให้เขาติดคุก ในเบื้องต้นก็คิดว่าถ้าเขานำเงินมาคืนได้ก็จะยอมความถ้ามีการชดใช้กัน แต่ต้องปรึกษากันอีกทีหนึ่ง แต่ตอนนี้คิดว่าคงต้องฝากขังก่อน เพื่อรอคุยกับทางญาติว่าจะรับผิดชอบยังไง ทางญาติเขาก็เสียใจ เขามาจากครอบครัวที่ดีมากเลยนะ กู๊ดเป็นคนที่โชคดีมากเลยนะครับ ทุกคนรักเขามากเลย แต่ก็ยังไม่ได้คุยเลยว่าทางญาติเขาจะรับผิดชอบยังไง กู๊ดเองก็ไม่ได้บอกว่าจะรับผิดชอบยังไง แต่ถามผมว่าจะเอายังไง พอเขาถามเราอย่างนี้ผมก็เห็นใจนะ แต่หลังจากนี้ก็คงต้องนัดกันอีกที แต่วันนี้ศาลจะตัดสินคดีเลขแดงที่สามารถตัดสินได้เลย และหลังจากที่ศาลมีคำตัดสินแล้วเรายังสามารถไกล่เกลี่ยได้อีก 1 เดือน”

“การเลือกผู้จัดการหลังจากนี้ (หัวเราะ) นั่นน่ะสิ ยังงงอยู่เลย ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลยครับ เสร็จวันนี้ พรุ่งนี้พักวันเดียวก็มีงานต่ออีกทั้งวัน แต่ตอนนี้ต้องขอบคุณลีเดีย (ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา) เพราะยืมผู้จัดการลีเดียมาใช้ (หัวเราะ) เดี๋ยวคงต้องช่วยหากันครับ”

บอกลูกค้าที่โอนเงินเข้ามาก่อน ได้ติดต่อกลับมา ยันยินดีรับผิดชอบทั้งหมด
“มีครับ ก็อยากจะบอกลูกค้าทุกๆ รายที่โอนเงินมาแล้วและยังไม่โอนเงินหรือที่กำลังจะจอง ก็อยากให้รบกวนติดต่อมาใหม่นะครับ ผมรับผิดชอบหมดครับ ยังไงผมก็ไป”กำลังโหลดความคิดเห็น...