xs
xsm
sm
md
lg

รุกหนักมาก “ณเดชน์” รับมัดมือชก ผูกด้ายแดงคู่ “ญาญ่า” ที่ฮ่องกง หวังว่าฝ่ายหญิงจะโอเค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หวานไปอีก “ณเดชน์” รับศึกษาล่วงหน้าเรื่องผูกด้ายแดงที่นิ้วก้อยร่วมกับ “ญาญ่า” ที่ฮ่องกง บอกโตมาด้วยกัน สนิทที่สุด ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เผื่อเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้าจะได้นึกถึงความดีที่ทำร่วมกันในวันนี้ ยิ้มขำหลวงพ่อวัดดังเรียกฝ่ายหญิงสะใภ้ขอนแก่น

งานบุญก็ไม่พลาด สำหรับคู่หวาน “ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับนางเอกสาว “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ล่าสุด มีภาพผูกด้ายแดงที่นิ้วก้อยที่เกาะฮ่องกง ขอโชคเรื่องความรัก ขอให้รักยืนยาว โดยหนุ่มณเดชน์ก็เผยในงานเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ OPPO ณ GMM Live House ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ บอกว่าเป็นการคิดที่เตรียมการมาล่วงหน้าซะด้วย

“ไปทอดกฐินมาที่จังหวัดมาขอนแก่น บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่ายครับ เพราะเป็นกฐินสมทบกับกฐินพระราชทาน ของกองสมทบรวมกันหลายๆ ที่ประมาณสองล้านบาท เราเองอยู่จุดนี้ด้วยเราอยากจะทำบุญเราก็ชวนแฟนคลับ และชวนคนรู้จักพี่ๆ ที่ทำงานด้วยกัน ชวนบอกบุญไปถ้าเขามีโอกาสว่างทำก็ร่วมทำกับเราได้ แฟนคลับเองก็ร่วมทำบุญด้วยคนละเล็กคนละน้อยหลายๆ คนรวมกันแล้วก็หลายเป็นเงินจำนวนมากครับ (หลวงพ่อยังแซวญาญ่าว่าที่สะใภ้ขอนแก่น) หลวงพ่อที่เป็นเหมือนครูใหญ่ของโรงเรียนวัดหนองแวงแซวครับ เราก็อธิบายให้ญาญ่าฟังกลัวจะไม่เข้าใจ เขาฟังแล้วก็ขำ”

ศึกษาล่วงหน้าก่อนผูกด้ายแดงคู่ “ญาญ่า” ที่ฮ่องกง บอกเป็นความเชื่อ เป็นเรื่องดี จะได้นึกถึงความดีที่ได้ทำต่อกัน
“ไปนานแล้วครับ ผูกด้วยรึเปล่าผมมองว่าเป็นอะไรที่ดี เราเองทำงานด้วยกัน โตมาด้วยกัน เราก็รู้จักกันมากพอสมควรถือเป็นคนสนิทที่สุดเลยก็ว่าได้ เรื่องแบบนี้ทำไว้ก็ไม่ได้เสียหายเป็นเรื่องของความเชื่อ มีผลอะไรรึเปล่าเราก็ไม่ทราบเหมือนกัน เรื่องแบบนี้ทำไว้อย่างน้อยเราก็ชื่นใจ เป็นเรื่องที่ดีเวลาเรามีปัญหาเราจะได้นึกถึงความดีที่เราได้ทำเราจะได้กลับมาคิดทบทวนครับ”

“คนมองว่าผูกดวงรัก มันก็แปลได้หลายความหมาย เราศึกษาทุกอย่างเองทั้งหมด ในทริปนี้เราก็พาแม่ปลากับแม่แก้วไปในแต่ละวัดครับ (แสดงว่าเราก็ศึกษามาเป็นอย่างดีเรื่องด้ายแดง?) ด้ายแดงก็ไม่ได้เก็บมาจากแถวนั้นหรอกครับ (หัวเราะ) น้องก็น่าจะเข้าใจเรื่องด้ายแดงครับ เราก็บอก ก็หวังว่าน้องจะโอเค

ห่วงอาการคุณพ่อ กลับไปเป็นเหมือนเด็ก การตอบรับ 50/50 สดใสขึ้นแต่ต้องระวังทุกเรื่อง
“วันนี้วันเกิดครบ 73 ปีครับ คุณแม่ตื่นแต่เช้าไปซื้อดอกกุหลาบมา ผมก็ทำอาหารให้คุณพ่อ ของขวัญไม่มีครับเราดูแลเขาแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็น่าจะเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่เราทำให้กับคุณพ่อ คำอวยพรจริงๆ ผมอวยพรให้คุณพ่อทุกวันก่อนจะไปทำงานและตอนกลับ บอกและย้ำเรื่อยๆ อาการของคุณพ่อตอนนี้ก็เหมือนเด็กลง ชอบกิน กินอย่างเดียว ส่วนการตอบรับ 50/50 บางทีเหมือนกับเปิดสวิตซ์ปิดสวิตซ์ บางทีสามารถรับรู้ได้เต็มที่ บางทีก็ไม่รับรู้ แต่ถ้าพาออกไปข้างนอกในการกินข้าวพ่อจะพยายามใช้ตะเกียบใช้ช้อน ตอนนี้สดใสขึ้น เรื่องที่ต้องระวังจริงๆ ต้องระวังหมดทุกเรื่องเลยเพราะคุณพ่อบอกไม่ได้ว่าหิวหรือไม่หิว แต่ถ้าเจ็บ อร่อย ไม่อร่อย สามารถบอกได้ เรื่องหาหมอก็ได้ตรวจเช็กทุกๆ เดือน ตรวจเลือด ตรวจค่าไขมัน เบาหวาน เรียกว่าอาการคงที่ครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...