xs
xsm
sm
md
lg

แฟนคลับเตรียมเฮ “แคลช” คัมแบ็ก! “แฮ็คส์-แบงค์” ลดอีโก้ ปิดดรามา 7 ปี จบทุกเรื่องบาดหมาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อดีตมือกีต้าร์วงแคลช “แฮ็คส์ ฐาปนา” เผยข่าวดี วงแคลชอาจได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง รับเหลือแค่ผู้ใหญ่สองฝ่ายคุยกันเท่านั้น ถ้าผ่านคงลุยทำโปรเจกต์เล็กๆ ดูฟีดแบ็กจากแฟนๆ ก่อน เชื่อวงยังขายได้ และตอนนี้สมาชิกในวงก็เห็นพ้องต้องกันที่อยากจะรวมตัวอีกครั้ง เปิดใจ 7 ปีลดอีโก้ “แบงค์ ปรีติ” เดินเข้ามาคุยก่อน

ถือว่าเป็นข่าวดีของสาวกวงแคลชเลยทีเดียว เพราะอดีตมือกีต้าร์ “แฮ็คส์ ฐาปนา ณ บางช้าง” ออกมาเผยว่ามีการกลับมาพูดคุยกันเรื่องการรวมตัวอีกครั้ง ยอมรับตอนนี้ทุกคนต่างโตขึ้น และมีความฝันร่วมกันคือการเล่นดนตรี เหลือแค่ผู้ใหญ่ต้นสังกัดจากสองค่ายตกลงคุยกันเท่านั้น

“ก็มีคุยกันครับ แต่ก็รอความลงตัวทุกอย่างนะครับ คือทุกคนคุยกันแล้วว่าเราอยากเล่นดนตรีด้วยกัน เราเริ่มจากการซ้อมดนตรีด้วยกันก่อน พอซ้อมแล้วก็คิดว่ามันอาจจะถึงเวลาแล้วหรือเปล่าที่เราน่าจะกลับมา ด้วยความคิดถึงแฟนเพลงด้วยครับ ตอนนี้ก็ต้องรอทางสองฝั่งคุยกันก่อนครับ คือทางฝั่งแกรมมี่กับทางสิงห์ เพราะตอนนี้พี่พลกับพี่ยักษ์เขาก็ทำงานทางนั้นอยู่ ส่วนผมกับแบงค์ก็ทำงานอยู่ฝั่งแกรมมี่ ก็รอผู้ใหญ่คุยกัน ถ้าผู้ใหญ่คุยกันลงตัวก็ลุยได้เลย”

“เรื่องความเป็นไปได้ ถ้าถามตัววงน่ะอยากทำนะครับ ความเป็นไปได้ก็น่าจะมีครับ ส่วนในแง่ธุรกิจผมว่าผู้ใหญ่ก็น่าจะคุยกันได้ลงตัวแหละครับ เพราะผมเองก็รู้สึกว่าทุกคนอยากทำนะ มันเป็นความสุขของทั้งศิลปินและแฟนเพลง เพราะแฟนๆ ก็เรียกร้องมาตลอดตั้งแต่วันที่เลิกครับ ตอนนี้ก็ 7 ปีแล้ว ส่วนที่บอกว่าอาจจะกลับมาไม่ได้เพราะแบงค์อยากจะเป็นศิลปินเดี่ยว อันนี้ต้องบอกว่า ณ วันนั้นด้วยความที่เรายังเด็ก ประมาณ 25-26 ผมคิดว่าความคิดจาก ณ วันนั้นมันอาจจะมีการปรับเปลี่ยนแล้ว มาถึงวันนี้คือเรามีเพื่อน แล้วเราเล่นดนตรีกับเพื่อนมันมีความสุข ก็เลยทำให้คิดว่าน่าจะกลับมาได้”

“ตอนนั้นจริงๆ มันก็ไม่เชิงว่ามีปัญหากันหรอกครับ คือความคิด ณ วันนั้นของแต่ละคนก็มีความใฝ่ฝันไม่ตรงกัน จนถึงวันหนึ่งเราคิดว่าเราน่าจะฝันเหมือนกันแล้ว ความฝันคือเล่นดนตรีให้มีความสุข คงด้วยเวลามันผ่านไป แล้วทุกคนโตขึ้น ความใจร้อนหรือเอาแต่ใจของแต่ละคนมันก็ปรับเปลี่ยน อีโก้แต่ละคนก็เปลี่ยน แล้วแบงค์เองก็เดินเข้ามาคุยกับเพื่อนว่าเราต้องกลับมาแล้วล่ะพี่ ทุกคนก็บอกว่าได้ แบงค์เข้ามาคุยกับผมก่อนบอกว่าพี่...ผมว่าแคลชน่าจะกลับมานะ ผมก็จะเป็นสื่อกลางไปคุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ว่าเราน่าจะมาลองซ้อมดนตรีกันดูก่อนมั้ย เพราะถ้าซ้อมแล้วมันไปด้วยกันได้ เราก็น่าจะไปคุยกับผู้ใหญ่นะว่าเราอยากจะกลับมา”

“ก็ไม่ถึงกับต้องมาจูนกันมาก แค่เรานัดเจอกันมากขึ้น เปิดใจคุยกันมากขึ้น เพราะก่อนนี้เราไม่ค่อยได้คุยกัน ต่างคนต่างมีหน้าที่ทำงาน ทำงานเสร็จก็แยกย้าย ถามว่ากลัวจะมีปัญหาซ้ำแบบเดิมมั้ย คือเราควรจะแก้ไขทุกอย่างให้เคลียร์ก่อนที่จะเริ่มทำงานกัน ตอนนี้ทุกอย่างมันค่อนข้างเคลียร์ตรงที่ว่าเรารู้จุดประสงค์ว่าเราเล่นดนตรีแล้วเรามีความสุขแค่นั้นเอง”

ยอมรับเคยมีปากเสียงกับ “แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์” เหตุจะยุบวง
“ข่าวว่าที่แยกกันเพราะตีกัน จริงๆ ไม่ได้ตีกันครับ (หัวเราะ) คือแบงค์ก็อยากทำในสิ่งที่เขาอยากทำ เขาอยากมีแนวทางของตัวเอง ส่วนตัวเพื่อนในวงก็ยอมรับการตัดสินใจของแบงค์ ก็โอเคงั้นเราก็หยุดตรงนี้ แต่ถามว่าเสียดายมั้ย เสียดาย แต่ทุกคนก็ผ่านจุดนั้นไปหมดแล้ว ทุกคนก็ได้ไปทำในสิ่งที่ตัวเองต้องดำเนินต่อ แต่สุดท้ายก็วนกลับมาที่เดิมว่าต้องเล่นดนตรี แต่ตัวผมเองกับแบงค์ก็ไฟต์กันน่าดู (หัวเราะ) แต่สุดท้ายแล้วพี่น้องมันก็รักกันแหละ ยังไงก็คุยกันได้ ทำงานร่วมกันได้”

“การกลับมาครั้งนี้เราเริ่มจากอะไรเล็กๆ ก่อนแล้วกัน ก็คงเป็นโปรเจกต์ เพราะทุกคนก็ยังมีหน้าที่ที่ต้องทำ ผมก็ยังต้องดูแล S.D.F อยู่ ส่วนพี่พลก็ยังมีค่ายที่ต้องดูแล เรื่องคอนเสิร์ตใหญ่ มันก็ควรจะมีนะถ้าสมมติกลับมาเพื่อการเรียกแฟนที่เขาคิดถึง ผมว่าชื่อแคลชยังขายได้ ก็รอดูสองค่ายครับ แต่ผมว่ามีความเป็นไปได้ ผู้ใหญ่เขาน่าจะคุยกันลงตัว ต้องบอกว่าแคลชก็เป็นวงที่โตมากับแกรมมี่ ซึ่งค่อนข้างเหมือนพี่น้องกันมากกว่า ไม่ใช่ศิลปินหรือนักธุรกิจ ผมว่าน่าจะคุยกันได้”

“ส่วนแนวเพลงก็ยังคุยกันอยู่ครับว่าเราต้องการที่จะเป็นแบบไหน ก็คงไม่ฮิปฮอป ก็คิดว่าถ้ารวมตัวเร็วก็ทำได้เร็วครับ ตอนนี้รอแค่ผู้ใหญ่คุยกันเท่านั้นเองว่าเขาจะลงตัวกันตรงไหน แต่เราซ้อมกันมาตลอดอยู่แล้ว เวลาว่างก็นัดกันครับ เหมือนเพื่อนมาเจอกัน บ้านใกล้ๆ กัน เรียกว่านัดทวนเพลงดีกว่า เพราะว่าบางทีเล่นแล้วยังนึกอยู่เลยว่าเล่นยังไงวะ (หัวเราะ) คือไม่ได้เล่นนาน แต่ถ้าจะเป็นอัลบั้มเต็มคงต้องดูระยะยาวครับ แต่เราเริ่มจากเล็กๆ เพื่อให้มันเกิดก่อน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...