xs
xsm
sm
md
lg

อ่านแล้วน้ำตาคลอ “ดีเจแมน” ยกย่องในหลวงคือพระโพธิสัตว์ เนื่องในวันครบ 1 ปี แห่งการสวรรคต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรียกว่าแม้ลุคจะดูแบดบอย แต่ทว่าความจงรักภักดีที่มีต่อพ่อหลวง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ นั้น ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใครๆ เลย สำหรับ “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” ล่าสุด (13 ต.ค.) เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี แห่งการสวรรคต หนุ่มแมนได้โพสต์ภาพและข้อความสุดประทับถึงใจการเสด็จฯไปเยี่ยมและแจกเกลือไอโอดีน รักษาโรคคอพอกให้ประชาชนที่ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยเพราะองค์เอง รวมทั้งเรื่องราวของพระองค์ที่ได้เสด็จฯช่วยพ่อแม่พี่น้องคนไทยในพื้นที่ดังกล่าวด้วยข้อความสุดประทับใจ นอกจากนั้น หนุ่มแมนยังติดแฮชแท็กเทิดทูนพระองค์ว่า#ในหลวงคือพระโพธิสัตว์ อีกด้วย

dj_man9999 ราวปี 2530 ในหลวง เสด็จฯ ไปเยี่ยมประชาชนที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ทรงพบว่าชาวบ้านจำนวนมากเป็นโรคคอพอก ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกราบทูล ว่า มีการเอาเกลือเสริมไอโอดีนมาแจกประจำ แต่ชาวบ้านไม่ยอมใช้ เพราะไม่รู้จักก็กลัวจะเป็นอันตราย

ในหลวงจึงมีรับสั่ง ให้นำเกลือเสริมไอโอดีนมาแจกประชาชนด้วยพระหัตถ์

ชาวบ้านได้รับเกลือพระราชทาน จึงยอมเชื่อว่า เกลือชนิดนี้กินได้ จนแพร่หลายต่อๆ มา ปัจจุบันไม่มีคนป่วยโรคคอพอกที่สะเมิงแล้ว

นอกจากนี้ ยัง เสด็จฯ ขึ้น-ลงสะเมิงอีกหลายครั้ง เพื่อติดตามแก้ปัญหาเรื่องน้ำและถนน จนชาวบ้านทำกินกันได้เป็นปกติสุข มีรายได้เลี้ยงชีพได้พอเพียง

หากกลับเป็นพระองค์เอง ที่ทรงมีอาการพระประชวร!! ในหลวงทรงได้รับเชื้อ “ไมโครพลาสม่า” จากการเสด็จฯ ไปที่สะเมิงนี้เอง อันเป็นสาเหตุของโรคพระหทัยเต้นผิดปกติเรื้อรังมาถึงปัจจุบัน ในหลวงทรงได้รับเชื้อ “ไมโครพลาสม่า” จากการเสด็จฯ ไปที่สะเมิงนี้เอง อันเป็นสาเหตุของโรคพระหทัยเต้นผิดปกติเรื้อรังมาถึงปัจจุบัน

แม้คณะแพทย์จะพยายามเท่าใด ก็ไม่อาจถวายการรักษาให้หายขาดได้ ทำได้เพียงถวายพระโอสถประคองพระอาการมาตลอด จนกระทั่งต้องทรงรับการผ่าตัดใหญ่เมื่อปี 2538

ในหลวงเคยมีพระราชกระแสเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า... “ฉันขึ้น-ลงสะเมิงอยู่หลายปี จนได้รับเชื้อไมโครพลาสม่า ซึ่งในที่สุดทำให้ฉันเป็นโรคหัวใจเต้นไม่ปกติ จนเกือบต้องเสียชีวิต”

เป็นถ้อยรับสั่งที่แสนจะเรียบง่าย ราวกับว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยธรรมดาเสียเหลือเกิน!

อ่านแล้ว...อย่าแค่ผ่านเลยไป ช่วยกันจดกันจำเอาไว้ มีเพื่อนบอกเพื่อน มีครอบครัวขยายต่อให้ทราบทั่วกัน

อีกหน่อยมีลูกมีหลาน อย่าลืมเล่าให้พวกเขาฟังด้วยว่า... “การรักผู้อื่นยิ่งกว่าชีวิตของตนเองนั้น...ยิ่งใหญ่อย่างไรและเพียงไหน” #ในหลวงคือพระโพธิสัตว์


ราวปี 2530 ในหลวงเสด็จฯ ไปเยี่ยมประชาชนที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ทรงพบว่าชาวบ้านจำนวนมากเป็นโรคคอพอก ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกราบทูลว่า มีการเอาเกลือเสริมไอโอดีนมาแจกประจำ แต่ชาวบ้านไม่ยอมใช้ เพราะไม่รู้จักก็กลัวจะเป็นอันตราย ในหลวงจึงมีรับสั่ง ให้นำเกลือเสริมไอโอดีนมาแจกประชาชนด้วยพระหัตถ์ ชาวบ้านได้รับเกลือพระราชทาน จึงยอมเชื่อว่า เกลือชนิดนี้กินได้ จนแพร่หลายต่อๆ มา ปัจจุบันไม่มีคนป่วยโรคคอพอกที่สะเมิงแล้ว นอกจากนี้ยัง เสด็จฯ ขึ้น-ลงสะเมิงอีกหลายครั้ง เพื่อติดตามแก้ปัญหาเรื่องน้ำและถนน จนชาวบ้านทำกินกันได้เป็นปกติสุข มีรายได้เลี้ยงชีพได้พอเพียง หากกลับเป็นพระองค์เอง ที่ทรงมีอาการพระประชวร!! ในหลวงทรงได้รับเชื้อ “ไมโครพลาสม่า” จากการเสด็จฯ ไปที่สะเมิงนี้เอง อันเป็นสาเหตุของโรคพระหทัยเต้นผิดปกติเรื้อรังมาถึงปัจจุบัน ในหลวงทรงได้รับเชื้อ “ไมโครพลาสม่า” จากการเสด็จฯ ไปที่สะเมิงนี้เอง อันเป็นสาเหตุของโรคพระหทัยเต้นผิดปกติเรื้อรังมาถึงปัจจุบัน แม้คณะแพทย์จะพยายามเท่าใด ก็ไม่อาจถวายการรักษาให้หายขาดได้ ทำได้เพียงถวายพระโอสถประคองพระอาการมาตลอด จนกระทั่งต้องทรงรับการผ่าตัดใหญ่เมื่อปี 2538 ในหลวงเคยมีพระราชกระแสเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า... “ฉันขึ้น-ลงสะเมิงอยู่หลายปี จนได้รับเชื้อไมโครพลาสม่า ซึ่งในที่สุดทำให้ฉันเป็นโรคหัวใจเต้นไม่ปกติ จนเกือบต้องเสียชีวิต” เป็นถ้อยรับสั่งที่แสนจะเรียบง่าย ราวกับว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยธรรมดาเสียเหลือเกิน! อ่านแล้ว...อย่าแค่ผ่านเลยไป ช่วยกันจดกันจำเอาไว้ มีเพื่อนบอกเพื่อน มีครอบครัวขยายต่อให้ทราบทั่วกัน อีกหน่อยมีลูกมีหลาน อย่าลืมเล่าให้พวกเขาฟังด้วยว่า... “การรักผู้อื่นยิ่งกว่าชีวิตของตนเองนั้น...ยิ่งใหญ่อย่างไรและเพียงไหน” #ในหลวงคือพระโพธิสัตว์🇹🇭🙏🏼

A post shared by Man Kunjara (@dj_man9999) on
วันนี้ น้องชายและน้องสาว ชวนมาทำบุญ และร่วม สนทนา กับ น้องๆ ที่บ้านเมตตา เยาวชน ไทยนั้น🇹🇭 สำคัญ มากต่อประเทศชาติ และ ที่สำคัญ น้องๆ เหล่านี้ ขาดโอกาศ ที่จะ ได้รับการดูแล จาก หลายๆ สิ่ง ไม่มีใครอยากเป็นคนไม่ดี แต่บางที พวกเค้าต้อง การผู้นำ ผู้ดูแล และ ความรัก ความเอาใจใส่ ผมว่า อีกหลายคดี จะลดลง มาก ถ้าหันมาใส่ใจ ในเรื่อง เยาวชน (ถามใจทุกคนดู ว่าเรากำลังสนใจเรื่องอะไร กันอยู่) ให้ค่า กับอะไรที่ไม่มีประโยชน์อยากทำต้องทำเลย เฉยเมย ไม่เกิดผล และก็เลิกซ้ำเติม ถ้าไม่ช่วยอะไรจะดีที่สุด ตามรอยพ่อในแบบของผม ๙

A post shared by Man Kunjara (@dj_man9999) on


กำลังโหลดความคิดเห็น...