xs
xsm
sm
md
lg

ความทรงจำอันเป็นนิรันดร์! ชาวแกรมมี่ยืนสงบนิ่ง แสดงความอาลัย ครบ 1 ปีวันสวรรคต “ในหลวง ร.๙”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้บริหาร ศิลปิน และพนักงานแกรมมี่ กล่าวคำถวายความจงรักภักดียืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 89 วินาที ก่อนก้มกราบถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวง ร.๙” ด้าน “เบิร์ด ธงไชย” เผยถึงจะเศร้าแต่ไม่ลืมปฏิญาณของพระองค์ท่าน อยากให้เดินต่อ บอกพ่อหลวงเป็นต้นแบบ จะก้าวตามจะพากเพียร “ตู่ นันทิดา” ยกพระองค์ท่านเป็น King of the world จะอีกร้อยอีกพันหรือหมื่นปี พระองค์จะเป็นความทรงจำที่นิรันดร์วันนี้ (13 ต.ค.) เวลา 15.52 น. คณะผู้บริหาร ศิลปิน นักแสดงและพนักงานแกรมมี่ ร่วมพิธีถวายความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต โดยมี “อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) นำคณะผู้บริหารโดย บุษบา ดาวเรือง, บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, ภาวิต จิตรกร พร้อมด้วยศิลปิน นักแสดงอาทิ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย, คริสติน่า อากีล่าร์, นัท มีเรีย, สน ยุกต์, กั้ง - โดม - ตั้ม - แก้ม เดอะสตาร์ และอีกมากมาย

โดยมีการกล่าวคำถวายความจงรักภักดี และร่วมกันยืนตั้งจิตสงบนิ่ง เป็นเวลา 89 วินาที จากนั้นทุกคนก้มลงกราบถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และร่วมกันประดับดอกดาวเรืองบริเวณหน้าอาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

ซึ่ง “เบิร์ด ธงไชย” พร้อม “ตู่ นันทิดา” และ “คริสติน่า อากีล่าร์” ได้เผยความรู้สึกกับการได้มาร่วมแสดงความจงรักภักดีในวันนี้ว่า
เบิร์ด ธงไชย : “ความรู้สึกไม่มีการเปลี่ยนแปลงนะครับ วันที่ใจเราหลุดออกไป แต่วันนี้เป็นวันที่เราต้องปฏิญาณตนกับตัวเองมากกว่า การสูญเสียถือว่าเป็นการให้เราคิดได้ว่าเราจะปฏิญาณกับตัวเองอย่างไร ต่อไปนี้เป็นต้นไปเราต้องเดินไปข้างหน้า พร้อมกับพระองค์ท่านที่ยังอยู่ในใจของเราทุกคน ใครที่คิดว่าจะทำอะไร ตอนนี้เป็นโอกาสของพวกเราแล้ว ที่จะทำดีให้กับตัวเองกับครอบครัว กับคนที่เรารัก เลยไปถือสังคมและประเทศชาติด้วย ถึงเวลาที่เราจะต้องเจริญเติบโตไปด้วยความมั่นคง ด้วยคำสอนของพระองค์ท่าน”

“พระองค์ไม่ได้เป็นแต่พระมหากษัตริย์ของประเทศไทย พระองค์ท่านเป็น King of the world ฉะนั้น ทุกคำพูด ทุกไอเดียของพระองค์ท่าน ประเสริฐที่สุด พวกเราเป็นคนไทยควรจะเป็นคนที่ภาคภูมิใจที่สุดในโลก วันนี้เป็นวันที่เราเสียใจที่สุด แต่เป็นวันที่เราจะต้องทำดีให้มากที่สุด ปฏิญาณตนกับตัวเองให้ได้มากที่สุด แล้วก็ต้องทำให้ได้เท่ากับ หรือคล้ายมากที่สุดกับที่เราสัญญากับพระองค์ พระองค์ท่านไม่ได้ไปไหนพระองค์ยังอยู่ในใจเรา อยู่เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมตลอดไป”

ตู่ นันทิดา : “อย่างที่พี่เบิร์ดพูดว่าพระองค์ท่านเป็น King of the King เป็น King of the world ตลอดระยะเวลา 70 ที่ผ่านมา พระองค์ท่านโปรดที่จะเห็นพสกนิกรของท่านมีความสุข มีความร่มเย็น นั้นคือสิ่งที่เราจะนำความรู้สึกในวันนี้ 1 ปีที่ผ่านมา เป็นความสูญเสีย แต่เราจะนำมาเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ก้าวตามรอยพระองค์ เราจะพากเพียร มุ่งมั่น อย่างที่พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างให้เราได้เห็นตลอดมา เราก็จะเดินตามรอยพระบาทของพระองค์ต่อไปในหน้าที่การงานของเรา สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือพระองค์จะได้มีความสุข และพระองค์จะไม่จากไปจากพวกเรา ความทรงจำในหัวใจคนไทยทุกคนอีกล้านๆ ดวงในวันนี้ จะเป็นความสุข ความทรงจำนิรันดร์ จะอีกร้อยอีกพันปีหรือหมื่นปี พระองค์จะเป็นความทรงจำนิรันดร์ที่เราจะจดจำ และขอปฏิบัติตามพระองค์เป็นหน้าที่ของเราต่อไปค่ะ”

คริสติน่า : “จะบอกว่าไม่มีวันไหนที่พระองค์ท่านไม่อยู่กับเรา พระองค์ท่านอยู่ในใจเราตลอดเวลานะคะ สิ่งที่เราสามารถจะทำได้ตอนนี้คงจะเป็นเรื่องของการทำดีตามพระองค์ท่าน หากเราทำได้แม้สักเสี้ยวเดียวของพระองค์ท่าน โดยเริ่มต้นจากตัวเราก่อน วันละนิดวันละน้อย เราสามารถทำความดีได้ ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน แม้กระทั่งสังคม อะไรที่เราทำได้ถึงจะใช้เวลานานเป็น 2 - 3 ปี ก็จะไม่มีวันไหนที่ท่านจะไม่อยู่กับเราค่ะ ท่านจะอยู่กับเราตลอดไปค่ะ

เบิร์ด ธงไชย : “อยากให้ทุกคนสืบสานความจงรักภักดีต่อราชวงศ์ตลอดไปครับ พวกเรามีหัวใจดวงเดียวกัน เราสูญเสียพระองค์ท่านเหมือนกัน เราร้องไห้เหมือนกัน เรารู้สึกหดหู่เหมือนกัน รู้สึกโหวงในใจ รู้สึกขวัญหาย เมื่อถึงวันหนึ่งแล้ว พระองค์ท่านทรงให้เวลากับพวกเราจนถึงวันนี้ ทำให้รู้สึกว่ามันไม่ใช่การทำใจ มันต้องปฏิญาณกับตนเอง ว่าต้องทำให้ได้ในทุกๆ เรื่อง อะไรที่อยู่ในตัวเราในความคิดเราที่ไม่ดี ล้างมันออกไปให้หมด อยากให้ชาวโลกได้รู้ว่าถ้าคนไทยทุกคนเป็นคนดีจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเราใฝ่ดีกันเพื่อพระองค์ท่าน”

“เรามีจุดมุ่งหมาย เรามีพระองค์ท่านเป็นพระไอดอลของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นเยาวชนรุ่นไหนก็ตาม น่าเอาเยี่ยงอย่างเป็นที่สุด เพราะพระองค์ท่านทรงทันสมัยในทุกๆ เรื่อง ฉะนั้นเชื่อว่าความจงรักภักดีของคนไทยทุกคน ทั้งครอบครัวตั้งแต่เด็กจนโตถึงไหนเลย อยากให้สืบสานความจงรักภักดีต่อไป จับมือไว้แล้วไปด้วยกันตลอดครับ ขอให้ทุกคนเข้มแข็งเหมือนคำสอนของพระองค์ท่านครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...