xs
xsm
sm
md
lg

“ฟิล์ม” สบายๆ หยุดถ่ายหนังเกือบเดือน เห็นใจ “พิ้งกี้-ผัว” เครียดกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ฟิล์ม รัฐภูมิ” รับหนัง “มังกร นารี ปีศาจ” หยุดถ่ายทำชั่วคราว เห็นใจ “พิ้งกี้” เครียดกว่า บอกถ้าเกิดปัญหาต้องเริ่มใหม่ ก็ต้องกลับมาคุยกันใหม่ มั่นใจต้องได้เข้าโรงฉาย เพราะลงทุนไปเยอะแล้ว ไม่เห็นหน้าแต่งานแน่น แย้มต้นสังกัดอยากให้กลับมาร้องเพลง ยังลังเลเพราะแก่แล้ว

หายหน้าหายตาไปเลย สำหรับ “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ซึ่งเจ้าตัวได้เผยในตลาดนัดสุดฮิป Hipster Market รวบรวมสินค้า IG สุดฮอต จัดขึ้นระหว่างวันพุธที่ 4 - วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.ที่สยามสแควร์ ซอย 5 ติดกับศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน สถานีรถไฟฟ้า BTS สยามว่าหายหน้าไปทำธุรกิจ และเรียนต่อระดับปริญญาโท บริหารการตลาด ล่าสุดดีใจมากที่เรียนจบแล้ว ก่อนยันถึงแฟนๆ จะไม่เห็นหน้าแต่งานก็ยังแน่น

“เพิ่งเรียนจบปริญญาโท บริหาร ประมาณปีกว่าๆ เป็นหลักสูตรของ ม.ศรีปทุม บริหารการตลาด ก็เหนื่อยมาก ของผมเป็นหลักสูตรเรียนแค่วันเดียว คือ วันอาทิตย์ เรียนตั้งแต่ 8 โมงยัน 3 ทุ่มเลย เรียนวันละ 4 วิชา ซึ่งเหนื่อยมาก แต่ก็คุ้มค่า ตามเกณฑ์ ถามว่าจะเอาไปต่อยอดธุรกิจยังไง ผมได้สังคมเพิ่ม ได้คอนเนคชั่นเพิ่ม ได้ความรู้จากด็อกเตอร์ ครูบาอาจารย์ที่เขามาสอน มันก็ทำให้ธุรกิจเราเห็นรูรั่วเห็นช่องโหว่มากขึ้น รวมไปถึงวิธีที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ”

“ตอนนี้ธุรกิจมีหลายตัวมาก ก็มีสินค้าทั่วไปที่ขายตามเซเว่น ขายปากกา ยาหม่อง แมสปิดหน้า แล้วก็ตามงานต่างๆ ที่ออกอีเวนต์ ธุรกิจแอปพลิเคชัน บริษัททำสติกเกอร์ เยอะมากเลย พวกออแกไนซ์ อีเวนต์ต่างๆ ก็มี”

ยันแม้ไม่ค่อยเห็นแต่งานเบื้องหน้ายังแน่น
เบื้องหน้าก็แน่นอยู่เหมือนเดิมครับ เพียงแต่ว่าช่องทางผมมันลดน้อยลงเพราะเมื่อก่อนจะไปไหนก็ได้ แต่ตอนนี้ต้องมาดูที่ช่อง 8 อย่างเดียว ทำให้คนเห็นฟิล์มยากขึ้น แต่งานยังแน่นเหมือนเดิมครับ เบื้องหน้าทางอาร์เอสก็จัดการให้ แต่เบื้องหลังผมก็ต้องมาจัดการชีวิตของผมเอง ตอนนี้มีหลายบริษัทมากๆ อย่างมากละครก็ถ่ายสัปดาห์ละ 3 วัน อีก 4 วันก็เรียน 1 วัน อีก 1 อีก 3 วันก็บริหารได้ปกติ งานเบื้องหน้าตอนนี้มีละครเรื่องพ่อปลาไหล มัจจุราชฮอลลิเดย์กำลังจะเปิดกล้อง งานเพลงเฮียก็กำลังคุยๆ กันอยู่ว่าอยากให้กลับมาทำ เพราะต้นสังกัดก็เริ่มทำอะไรใหม่ๆ”

รับต้นสังกัดยังอยากให้ทำเพลงแนวป๊อปแดนซ์ แต่ลังเลเพราะแก่แล้ว เชื่อต้องตัวจริงเท่านั้นถึงจะรอด
“ไม่หรอกครับ (หัวเราะ) คือ เรื่องเศรษฐกิจ โลกเราก็เปลี่ยนไป ในการทำธุรกิจเพลงก็เปลี่ยนตาม เขาอยากให้นักร้องได้มีส่วนร่วมในการลงทุนบ้าง คือผมยังไม่ได้คุยเลยในตอนนี้ แค่คุยเบื้องต้นเฉยๆ ยังไม่รู้ว่าจะกลับมาทำดีมั้ยเพราะยุคนี้มันก็ยาก แนวเพลงของผมก็ยังดูอยู่ ตัวผมชอบป๊อบร็อก แต่ทางอาร์เอสอยากให้ผมทำป๊อบแดนซ์อยู่นั่นแหละ แต่ผมก็บอกว่าผมโตมากแล้ว ผมแก่แล้ว (หัวเราะ) เขาก็อยากให้ผมดูเป็นเด็กตลอดแต่ตัวเองก็ไม่ใช่”

“เรื่องตลาดเพลงซบเซา ผมมองว่ามันต้องตัวจริงนะ เพลงยังไงก็ไม่ซบเซาหรอก ถ้าคุณเป็นนักร้องตัวจริง ยังไงคนก็ฟัง ยังไงก็ดัง เหมือนที่ทุกๆ คนออก บางคนออกอินดี้บางคนออกเน็ตไอดอล บางคนเป็นยูทูปสตาร์ก็ดังหมดเลย มันอยู่ที่ว่าคุณเก่งจริงหรือเปล่า ทำหลายอย่างแต่ก็ยังไม่ได้เป็นเสี่ย ก็เป็นแค่นักลงทุนครับ ในอนาคตก็อยากเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเหมือนกันแหละครับ”

รับหนัง “มังกร นารี ปีศาจ” ควบคุมการผลิตและกำกับภาพยนตร์โดย “เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง” และ “พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช” ชะงัก หยุดถ่ายทำชั่วคราว เห็นใจนายทุนเครียดกว่า
“ตอนนี้หยุดถ่ายทำครับ ในส่วนตัวผม ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ว่าหลักๆ ที่เขาแจ้งมาทางทีมงานทุกคนว่าตอนนี้เป็นเดือนที่ทุกคนต้องเตรียมงานใหญ่เลยหยุดทุกอย่าง ผมรู้แค่นี้ ไอ้ว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เปลี่ยนใครอะไรยังไงไม่ค่อยทราบเท่าไหร่ แต่ก็เปลี่ยนตัวนางเอก เป็นหยาด (หยาดทิพย์ ราชปาล) กับพิ้งกี้ไม่มีนักแสดงฝรั่งกับลาวแล้ว”

“ของผมถ่ายไปน่าจะ 6 คิวนะครับ ทั้งหมดที่เขาจองคิวผมมา 10 คิว แต่ก็เผื่อเพิ่มด้วยครับ ก็หยุดมาน่าจะเกือบเดือนนะครับ เขาขอคิวน่าจะประมาณตุลาคมนี่แหละ แต่ทุกคนต้องร่วมพิธีกันก่อน เขาบอกให้หยุด เราก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว ผมก็เจอโตโน่ (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ประมาณ 5 คิวแหละ แต่ผมก็มีถ่ายวันอื่นด้วย ถ้ามีเอ็กซิเดนซ์ต้องเริ่มใหม่ก็ต้องคุยกันใหม่ ผมก็เห็นใจทางบริษัทเขานะเพราะนักแสดงเขาเยอะมาก ไม่ใช่หนังฟอร์มเล็กเลย เซตทั้งโรงงานเป็นฉาก มันก็ใหญ่มาก เขาก็ต้องเครียดมากกว่าเราอยู่แล้ว คือเบื้องหน้าสบายพวกผม แต่เบื้องหลังนี่สิ ก็ต้องเห็นใจ เรื่องจะได้ฉายมั้ย อันนี้นายทุนเขาลงทุนเยอะขนาดนั้นแล้ว ยังไงก็ต้องฉาย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...