xs
xsm
sm
md
lg

“คำขวัญชั้นใต้ดิน” แจงก่อนปิดเพจหนี หลัง “กวาง อรการ” เข้าแจ้งความเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“คำขวัญชั้นใต้ดิน” แจ้งข้อความก่อนปิดเพจหนี้ บอกไม่ได้เป็นคนเปิดประเด็นให้คนด่า “กวาง อรการ” ชี้แค่นำข้อมูลจากหลายแหล่งมานำเสนอ ลั่นพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ขณะด้านผู้ประกาศข่าวสาว “กวาง อรการ” รุดแจ้งความ ปอท. เอาผิดผู้ทำเพจ “คำขวัญชั้นใต้ดิน” หลังสร้างข่าวเจ้าตัวเป็นมือที่ 3 ทำครอบครัวดาราดังเตียงหัก

หลังจากเกิดกระแสดราม่ามาหลายวัน สำหรับกรณีของผู้ประกาศสาวจากช่องทรูฟอร์ยู “กวาง อรการ จิวะเกียรติ” ที่ถูกกระแสสังคมกล่าวหาว่าเป็นมือที่สามทำให้ความสัมพันธ์ของนางเอกสาว “แอฟ ทักษอร” กับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” สั่นคลอน จนเจ้าตัวต้องรีบออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมชี้แจงว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง พร้อมทั้งบอกว่าจะดำเนินคดีกับเพจดังที่เป็นคนปล่อยข่าว จนทำให้ตนและครอบครัวเกิดความเสียหาย

ล่าสุด “กวาง อรการ” ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้เอาผิดกับเพจเฟซบุ๊ก “คำขวัญชั้นใต้ดิน” ที่กล่าวหาพาดพิงทำนองว่า กวาง เป็นต้นเหตุทำให้ครอบครัวของสงกรานต์และแอฟ เกิดความระหองระแหงกัน โดยเบื้องต้นขอให้ดำเนินคดีกับ เพจคำขวัญชั้นใต้ดิน ในข้อหานำเข้าข้อความอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ขณะที่ด้านเพจดัง “คำขวัญชั้นใต้ดิน” ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงสิ่งที่เกิดขึ้น หลังถูกมองว่าเป็นผู้จุดประเด็น จนมีกระแสโจมตี กวาง อรการ ให้ได้รับความเสียหาย โดยระบุว่า มีหลายเพจที่ลงข่าวเรื่องที่ แอฟ ทักษอร แยกกันอยู่กับ สงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน โดยมีคอมเมนต์จำนวนมากโยงถึงประเด็นมือที่สาม แต่ทางเพจคำขวัญชั้นใต้ดินเพิ่งจะลงข่าวครั้งแรก ในวันที่ 22 กันยายน โดยเอาเนื้อความจากหลายเพจมาขยายต่อ ไม่ได้เจาะจงว่า กวาง อรการ เป็นมือที่สาม แค่บอกว่าหลายๆ คนบอกมาแบบนั้น

“1. มีหลายเพจลงข่าวเรื่องคุณแอฟ ที่ออกมาสัมภาษณ์ว่าแยกกันอยู่กับคุณสงกรานต์ วันที่ 21 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 20.00 น. แล้วมีคนคอมเม้นต์จำนวนมาก แล้วโยงใยไปถึงประเด็นมือที่ 3 + มีคนพูดถึงเรื่องมือที่ 3 ในทวิตเตอร์เยอะมาก

2. เพจนี้ลงข่าวกวางครั้งแรก คือวันที่ 22 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 10.00 น. ซึ่งในเนื้อความเป็นการเอาหลายๆความเห็นจากเพจต่างๆมาขยายต่อ ซึ่งไม่ได้เจาะจงว่ากวางเป็นมือที่ 3 100% แค่บอกว่าหลายๆคนบอกมาแบบนั้น

3. ยอมรับว่า เพจนี้ผิดจริงๆ ที่ชี้เป้าไปที่คุณกวาง แต่การที่หลายๆคนเข้าไปด่าคุณกวางกันเต็มไอจี มันไม่ได้มาจากเพจนี้เพจเดียว มันกระจายจากหลายๆ แหล่งรวมถึงในทวิตที่มันติดเทรนด์อันดับ 1 ทำให้เรื่องนี้ดังมากขึ้นแล้วก็คนก็เข้าไปด่าคุณกวางกันเยอะมาก

4. กรณีที่ทีมงานรายการ The attitude เข้ามาคุยกับขวัญ มายืนยันว่า คุณกวางไม่มีความสัมพันธ์กับคุณสงกรานต์ ทางเพจก็ได้ให้ความยุติธรรมโดยการนำข้อความดังกล่าวมาชี้แจงให้ทุกคนเห็น

5. เมื่อคุณกวางชี้แจงผ่านไอจี ทางเพจนี้ก็ได้นำข้อความดังกล่าวมาเผยแพร่ เพื่อให้คนได้เห็นคำชี้แจงของคุณกวาง

ปล.1 เพจนี้ไม่เคยบอกว่า “ตามไปถล่มคนนั้นนี้ หรือแนะนำให้ไปด่าคนนั้นคนนี้” แต่โลกโซเชียลมันควบคุมไม่ได้

ปล.2 ไม่ได้มาแก้ตัวนะ ยอมรับว่าเพจเราผิดจริง และพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

ปล.3 ในนามของเพจคำขวัญชั้นใต้ดิน ก็ขอโทษคุณกวางนะคะ ถึงแม้มันจะทดแทนไม่ได้ก็ตาม ส่วนเรื่องที่คุณกวางจะฟ้อง อันนี้มันก็เป็นสิทธิ์ของคุณกวางนะคะ ขอบคุณค่ะ”

ทั้งนี้ ทางเพจได้ยอมรับว่าผิดจริง และพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ก่อนทำการปิดเพจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กำลังโหลดความคิดเห็น...