xs
sm
md
lg

"ลูกเกด" พร้อมดัน "สกาย" สุดตัว ตั้งเป้านักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย

เผยแพร่:


"ลูกเกด" ไม่บังคับ "สกาย" ลูกชายต้องเข้าวงการ ลังเลส่งไปเรียนต่อต่างประเทศดีมั้ย เพราะค่าใช้จ่ายสูงแต่ตั้งเป้าอยากให้เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยเหตุลูกชายสามารถทำได้ดี

นานๆ จะได้ออกงานพร้อมกันแม่ลูกสักที สำหรับอดีตนางแบบสาว "ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม" และ "น้องสกาย" ซึ่งสาวลูกเกดเผยว่าอยากให้ลูกเน้นเรื่องเรียนเป็นหลัก ส่วนเรื่องงานในวงการถ้าลูกสนใจตนและสามีก็ไม่มีปัญหา

"วันนี้ออกงานเพราะว่าตรงกับเสาร์-อาทิตย์ค่ะ น้องเขาก็เลยมาร่วมงานได้ มีแววไหมเหรอ มันแล้วแต่วันมั้ง (หัวเราะ) แต่เราก็พยายามให้เขาเน้นไปทางด้านเรียนซะมากกว่าค่ะ และถ้าวันนึงโตแล้วถ้าอยากจะเข้าวงการก็ได้ค่ะ จริงๆ แล้วเกดกับคุณเอ็ดเวิร์ดก็ไม่ได้ห้ามน้อง แต่เราคิดว่าเรื่องเรียนสำคัญที่สุด เราก็อยากให้เขามีชีวิตวัยเด็ก ไม่อยากให้ต้องมานั่งในกองถ่ายถึงดึกๆ ก็เลย อยากจะให้เขาเต็มที่กับชีวิตวัยเด็กของเขา"

"ตอนนี้อยู่เกรด 3 แล้วค่ะ ก็คิดอยู่นะคะว่าจะส่งไปเรียนต่อเมืองนอกมั้ย แต่ก็คิดอีกว่าเราจะมีแรงส่งไปเรียนได้มั้ย เพราะเกดกับคุณเอ็ดเวิร์ดก็มองอยู่เหมือนกันว่าไปเมืองนอกจะไหวมั้ย ค่าใช้จ่ายมันค่อนข้างเยอะอยู่ ที่คิดไว้ก็น่าจะประมาณ 10 ปีนี้ค่ะ พอสกายเรียนจบเกรด 12 ก็น่าจะเข้าเลย เร็วมาก แป๊บเดียว จริงๆ แม้แต่ในประเทศไทยเองเราก็ยังไม่รู้เลยว่าน้องเขาจะเรียนทางด้านไหน"

พร้อมดันเข้าสู่วงการว่ายน้ำ บอกอยากให้ติดทีมชาติไทย..."ถ้าน้องรักในการว่ายน้ำ และเก่งจริงๆ เราอาจจะหาโรงเรียนที่เด่นด้านนี้ให้ แต่น้องก็ต้องเก่งจริงๆ แต่จะเก่งขนาดนั้นได้จริงๆ หรือเปล่าเราก็ไม่รู้ อาจจะอยู่ดีๆ น้องก็ไม่เอาแล้ว ไม่สนุกแล้วก็อาจจะมี เราก็รอดูอยู่"


"น้องได้เหรียญทองมาหลายเหรียญอยู่เหมือนกัน ภูมิใจมาก (หัวเราะ) เกดพร้อมผลักดันแน่นอนค่ะ จากกีฬาหลายๆ แบบที่ให้เขาลอง ว่ายน้ำเขาเป๊ะสุดค่ะ อาร์ตติสในการวาดรูปไม่ค่ะ ร้องเพลงโนค่ะ (หัวเราะ) คาดหวังติดทีมชาติมั้ยเหรอ แน่นอนค่ะ ก็พูดอยู่ทุกๆ วัน เป่าหูทุกวัน บอกว่าสกายต้องตั้งใจนะ ซ้อมเยอะๆ นะลูก หนูต้องเก่งๆ นะ หนูจะได้ว่ายให้กับทีมชาติไทยนะ เขาฟังจนเบื่อแล้วล่ะ นางบ่นตลอด ไม่อยากซ้อม หนาว เพราะช่วงนี้ฝนตกทุกวัน แต่พอลงสระเขาก็โอเคค่ะ เหมือนแม่ไง คือขอให้ได้บ่นก่อน แต่พอถึงเวลาก็ต้องทำและทำได้ดี (ยิ้ม)"

"เป็นเจ๊ดันเลยค่ะ พอน้องอายุได้ 9 -10 ขวบก็ดูไว้ว่าจะเอาน้องเข้าสมาคมว่ายน้ำของไทย กำลังดูว่าจะเข้าจังหวัดไหน เพราะตอนนี้สกายเรียนอยู่ภูเก็ต แต่บ้านอยู่เขตพังงา ชื่ออยู่บ้านที่กรุงเทพฯ เพราะฉะนั้นพอเขาอายุถึงก็ต้องมาดูกันค่ะ คุณพ่อกับคุณแม่จริงจังเรื่องว่ายน้ำมากค่ะ ให้ไปถึงที่สุด ก็ต้องเริ่มจากเขตจังหวัดก่อน แล้วค่อยใหญ่ขึ้นๆ เพราะน้องเขาว่ายได้จริงๆ สำหรับเด็ก 8 ขวบก็ถือว่าโอเคแล้วแหละ เขาก็มีงอแงเหมือนกัน แต่ใช้เลโก้เป็นตัวล่อค่ะ (หัวเราะ) เขาเพิ่งว่ายน้ำทำเวลาได้ดี ว่าย 200 เมตรฟรีสไตล์ ทำเวลา 2.53 นาที คือเร็วมากเลยค่ะในสระ 25 เมตร (ยิ้ม) ตอนนี้ต้องค่อยๆ ปั้น"กำลังโหลดความคิดเห็น...