xs
xsm
sm
md
lg

“แดน” ค้างคา! โร่ปรึกษา “พี่อ้อย-พี่ฉอด” คุยกับแฟนเก่ายังไงให้แฟนใหม่ไม่หึง!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แดน วรเวช” รับ “แพทตี้” ชวนนุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรม ยันไม่เกี่ยวพ่อป่วย เผยอีกฝ่ายต้องพับโครงการเรียนต่อที่เมืองนอก บอกค้างคา ปรึกษา “พี่อ้อย - พี่ฉอด” คุยกับแฟนเก่ายังไงให้แฟนใหม่ไม่หึง ปัด “แม่แพทตี้” ไม่ปลื้ม บอกแค่ไม่ไว้ใจ เพิ่งโอเพ่นเมื่อเดือนที่ผ่านมา

มีภาพจับมือกันไปปฏิธรรมมาหมาดๆ สำหรับคู่รัก “แดน วรเวช ดานุวงศ์” และหวานใจ “แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ซึ่งหนุ่มแดนก็เผยว่าฝ่ายหญิงเป็นคนเอ่ยปากชวน เป็นครั้งแรกที่ต้องนุ่งขาวห่มขาว ย้ำไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์พ่อป่วย

“ก็ดีครับมีโอกาสได้ไป จริงๆ น้องเป็นคนชวนทำบุญบ่อย เราก็พอมีเวลาว่างอยากทำมานานแล้ว อยากลองปฏิบัติธรรมดูก็ดี ผมก็แปลกตากับตัวเองที่ได้นุ่งขาวห่มขาว เราไม่เคยเลย (หัวเราะ) ก็รู้สึกสบายใจ เราทุกคนควรจะเข้าวัดบ้าง ทำบุญปฏิบัติธรรม มันเป็นเรื่องของสมาธิทำให้เรามีแรงที่จะทำงานต่อไป”

“ไป 3 วันครับ ถามว่าติดใจมั้ย ผมชอบนะรู้สึกว่าถ้ามีโอกาสได้ไปทุกเดือนก็คงจะดี ก็เป็นการพักผ่อนไปดัวย นั่งสมาธิ เดินจงกรม เราก็ไม่เคยทำ ทำแล้วก็ดีเหมือนได้อยู่กับตัวเองบ้าง ที่ที่เราไปเป็นวัดป่าอยู่บนเขา คิดว่าน่าจะเงียบสงบดี ไปแล้วก็รู้สึกแบบนั้นจริงๆ นะ อากาศก็ดีเย็นสบาย ถามว่าเคร่งมั้ย ก็อยู่ที่เรานะ จริงๆ วัดป่าก็เป็นพระสายปฏิบัติอยู่แล้วก็เคร่ง พระอาจารย์ไม่ได้บังคับก็แล้วแต่ใครทำใครได้ ที่เลือกเป็นที่นี่เพราะเงียบดีได้ขึ้นไปอยู่บนเขาสูงๆ เลย ถือว่าเป็นวัดที่สูงที่สุดในประเทศไทยนะ คุณแม่ก็ไปด้วยไปกันหลายคน”

ยันไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์พ่อฝ่ายหญิงป่วย ให้กำลังใจ รู้ครอบครัวมีภาวะเครียด
ก็ไม่ได้เกี่ยวนะ คือ น้องชอบทางนี้อยู่แล้วเขามีโอกาสก็หาเวลาไป เขาก็ชวนเรามานานมากแล้วแต่เราไม่มีเวลาเลย เรื่องคุณพ่อน้องที่ป่วยผมว่าทุกคนแหละเวลาคุณพ่อคุณแม่ไม่สบาย ก็ต้องมีภาวะเครียดด้วยแต่ที่บ้านเขาก็มีพี่น้องหลายคนก็ช่วยกันปรึกษาได้ หน้าที่ผมก็คือการให้กำลังใจ ให้เขาสู้ มีให้คำปรึกษาบ้าง จะเป็นทางครอบครัวน้องดูแลเรื่องนี้เป็นหลักดีกว่า”

“เขาก็ต้องพับโครงการที่จะไปเรียนต่อที่เมืองนอก ก็ต้องดูแลพ่อก็ดีแล้วครับ ผมไม่รู้ว่าเขาเสียดายมั้ย แต่เป็นผมคงลืมคิดเรื่องเสียดายไปแล้ว ส่วนเรื่องน้องต้องลดงานเพื่อไปดูแลคุณพ่ออันนี้ผมไม่ทราบว่ายังไง แต่น้องเขาให้คุณพ่อเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตอยู่แล้ว”

บอกเป็นเรื่องที่ค้างคา ปรึกษา “พี่อ้อย - พี่ฉอด” เรื่องการคุยกับแฟนเก่าให้แฟนคนปัจจุบันไม่หึง บอกเคยมีเหตุการณ์ แต่ไม่ใช่ปัจจุบันนี้
“ไม่มีอะไร (หัวเราะ) มันเป็นเรื่องค้างคาใจมานานแล้วเฉยๆ ว่ามันเป็นไปได้มั้ยล่ะ เราเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแต่แค่เสี้ยวๆ (หัวเราะ) แต่ไม่ใช่ปัจจุบันนี้ ไม่เกี่ยวกับผมเคยร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าวแล้วแพตตี้ไม่เข้าใจ คือทางรายการมาถามผมว่าสงสัยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งก็ไม่มีเรื่องสงสัยอะไรนักหนาหรอก มีแค่เรื่องนี้ที่ค้างคาอยู่ก็เลยลองถามดู เรื่องการร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าวน้องโอเคไม่มีปัญหาอะไร อาจจะจังหวะเหมาะมั้ง”

“มันก็ค้างคานานแล้ว คือผมไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงเลย เพราะว่ากลัวอะไรแบบนี้ เป็นความนอยด์ของเราเอง และเพื่อความสบายใจของทุกท่าน ถามว่าแล้วตอนนี้คุยกับแฟนเก่าได้มั้ย ก็ยังไม่ได้คุยกับใครเลย(หัวเราะ) คุยได้เป็นเพื่อนกัน แพตตี้ก็ไม่ได้ถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ น้องเข้าใจทุกอย่าง(หัวเราะ) ผมค้างคาจริงๆ ว่ามันได้หรือเปล่า”

ขำๆ คบแพทตี้ 8 ปี แม่ฝ่ายหญิงเพิ่งไว้ใจเมื่อเดือนที่ผ่านมา
มันก็ไม่เชิงว่าไม่ปลื้ม แค่เขาไม่ไว้ใจเท่านั้นเอง (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะครับ เราไม่มีข่าวกับคนอื่นเลยแค่นี้ก็เท่แล้ว ตั้งแต่คบกันเราก็ใช้เวลานานพอสมควรกว่าแม่เขาจะไว้ใจ 7 - 8 ปี ก็เพิ่งไว้ใจเมื่อเดือนที่แล้ว (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ ก็พอเขาเริ่มไว้ใจก็ยอมให้เราไปรับไปส่งได้ ชวนเราคุยมากขึ้น คั้นน้ำส้มให้ ผมว่านี่โอเคแล้วนะ ถามว่าเราปลื้มมั้ย ก็อร่อยดีครับ (ไม่ค่อยเห็นภาพแดนกับครอบครัวแพทตี้?) เออเนอะ เราไม่ใช่คนถ่ายภาพอะไรมากอยู่แล้ว นานๆ ทีจะถ่าย แต่เดี๋ยวถ่ายให้นะ (หัวเราะ)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...