xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ฤกษ์แต่งรู้คืนนี้! “ป๊อก” บุกหา “แม่มาร์กี้” สัญญารักครั้งนี้ไม่ได้มาเล่นๆ สินสอดต้องสมน้ำสมเนื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ป๊อก ภัสสรกรณ์” อย่างใจ ขอ “มาร์กี้” ต่อหน้าแม่ บอกรักจริง ไม่ได้มาเล่นๆ ฤกษ์แต่งรอคุย “แม่ปุ๊ก” คืนนี้ ชี้สินสอดต้องสมน้ำสมเนื้อ ฝ่ายหญิงขำๆ เริ่มส่องชุดเจ้าสาวผ่านเน็ต บอกรักหวานเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออยู่ข้างๆ กันมากขึ้น

ถือว่าเป็นอีเวนต์แรกที่จูงมือมารับทรัพย์ด้วยกัน หลังจากที่ “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ทำเซอร์ไพรส์ขอหวานใจ “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า” แต่งงานที่หน้าปราสาทดิสนีย์แลนด์ อเมริกาจนฮือฮา ซึ่งทั้งคู่ก็เผยในงาน MQCD เปิดตัวเทรนด์ใหม่ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย สร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนว่าคืนนี้จะรู้เรื่องฤกษ์ เพราะกำลังจะไปหา “แม่ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล” เพื่อคุยเรื่องฤกษ์แต่งงาน

ป๊อก : “แผนอย่างที่บอกว่าจริงๆ แล้วคุณแม่เป็นคนดูครับ เพราะเราเองก็ไม่ถนัดเรื่องเหล่านี้นะครับ เดี๋ยวคืนนี้นัดเจอกันก็น่าจะรู้แล้วล่ะว่าวันไหน ตอนนี้ได้ฤกษ์หรือยังผมไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่แม่นัดให้ผมไปเจอ”

มาร์กี้ : “แม่น่าจะรู้วันนี้แหละมั้ง”

ป๊อก : “เดี๋ยวรอคืนนี้ก็จะรู้แล้วล่ะครับว่าวันไหนครับ ถ้ารู้แล้วบอกเลยแน่นอน”

มาร์กี้ : “ถ้าเขารู้ก็คงรีบบอกแหละ”

ป๊อก : ไม่มีประโยชน์ที่จะมาปิดบังอะไรกันอยู่แล้ว เอาชัวร์ๆ ดีกว่า”

ฝ่ายชายรับเริ่มลิสต์รายชื่อแขก
มาร์กี้ : “ชุดยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ เพิ่งคุยกับพี่ป๊อกว่าเดี๋ยวต้องเตรียมลิสต์ชื่อแขก”

ป๊อก : “ผมแอบทำไว้บ้างแล้ว แต่ได้ประมาณ 5% เองครับ”

มาร์กี้ : “อ้าว”

ฝ่ายหญิงฟุ้งเริ่มส่องชุดเจ้าสาวผ่านเน็ต
มาร์กี้ : “ดูตามอินเทอร์เน็ตค่ะ แต่ว่าของจริงยังไม่ได้ดู เดี๋ยวว่างค่อยไปดูอีกทีหนึ่ง แต่คงดูไม่เกินเดือนหน้าค่ะ แต่ชุดคงไม่เยอะค่ะ ขี้เกียจเปลี่ยน (หัวเราะ) จะเป็นของต่างประเทศมั้ย กำลังดูๆ อยู่ค่ะ ว่าจะเป็นใครทำหรือแบรนด์ไหน ยังไม่มีใครอาสาทำให้ค่ะ คือ มีบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ดูที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด นอกจากชุดเราก็ต้องดูชุดเพื่อนเจ้าสาวด้วย”

ป๊อก : “ทุ่มไม่อั้นมั้ยเหรอ (หัวเราะ) เดี๋ยวดูอีกทีครับ ตามเหมาะสมครับ สถานที่แน่นอนเพราะว่าที่บ้านทำโรงแรม ก็ต้องแต่งที่โรงแรมของคุณพ่อนี่แหละครับ ไปแต่งที่อื่นมันก็เป็นอะไรที่ไม่สมควรครับ ส่วนหมั้นแต่งวันเดียวกันมั้ยยังไม่ทราบเลยครับ คืนนี้ผมก็จะรู้ ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าวันไหน คืนนี้จะไปประชุมครับ ตั้งแต่กลับมาเจอกันคุณแม่ก็ยินดีกับเรา บอกให้เรามีความสุขมากๆ แต่ตื่นเต้นหรือเปล่าไม่รู้ แม่ไม่ค่อยแสดงออกเท่าไหร่”

มาร์กี้ : “ด้วยความที่แม่ไม่แสดงออก เราก็เลยไม่รู้เหมือนกันว่าตื่นเต้นมากมายแค่ไหน”

ป๊อก : “เดี๋ยวใกล้ๆ วันก็รู้เองครับว่าตื่นเต้นมั้ย (หัวเราะ)”

มาร์กี้ : “ฝั่งเราก็ไม่ค่อยขนาดนั้นนะ หรือเพราะว่าเขารู้จากพี่ป๊อกไปบอกแล้ว เขาก็รู้ก่อนเรา อาจจะตื่นเต้นช่วงนั้นไปแล้วหรือเปล่า ช่วงนี้เลยไม่ตื่นเต้นแล้ว (หัวเราะ)”

บอกขอแต่งงานไม่เคยอยู่ในหัว แต่เพื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่รัก อยากให้มีโมเมนต์แบบนี้ มาร์กี้อะเมซิ่งเพื่อนสนิทเก็บเป็นความลับ
ป๊อก : “ผมจะพูดความจริงเลยแล้วกัน เรื่องขอแต่งงานเป็นอะไรที่ไม่เคยอยู่ในหัวผมเลยครับ เพราะรู้สึกว่ามันต้องขนาดนั้นเลยเหรอ”

มาร์กี้ : “มันก็ต้องขนาดนั้นสิ”

ป๊อก : “ก็โอเค สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งที่ผมรัก เราก็ควรจะทำโมเมนต์นี้ให้เขา เลยมานั่งคิดว่าเราควรจะทำที่ไหนยังไง ก็อย่างที่ทุกคนรู้ครับ กี้เขาชอบดิสนีย์แลนด์มาก ก็ไปตามเก็บกันมาค่อนข้างหมดแล้ว เหลืออยู่ที่เดียวคือที่ฟลอริด้าที่เรายังไม่เคยไป ก็น่าจะใช้ที่นั่นน่าจะเหมาะสมกับความสุขของเขา (ยิ้ม) ส่วนเพื่อนๆ นี่เป็นอะไรที่เหนื่อยมากๆ ครับ เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะปิดให้เราได้ขนาดนี้ เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัวหลายๆ อย่าง ถ้าเราเก็บความลับไม่ได้ก็ไม่ควรคาดหวังว่าเขาจะมาเก็บความลับให้เรา”

มาร์กี้ : “แล้วเพื่อนแต่ละคนนี่โอ้โห ไม่มีความสามารถในการเก็บความลับเลย แต่ก็น่าทึ่งเหมือนกันนะ เพราะเพื่อนบางคนที่เราคิดว่าไม่น่าจะเก็บความลับได้ อย่างพี่แหวนแหวน (ปวริศา เพ็ญชาติ) เป็นคนที่เสี่ยงมาก คือ เขาเป็นคนที่พูดเสียงดังและเสียงแหลม เราจะจำได้เลยว่านี่คือเสียงพี่แหวนแหวน แต่วันที่เซอร์ไพรส์เพื่อนทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เชื่อมั้ยพี่แหวนที่เราคิดว่าน่าจะโป๊ะแตกที่สุด เขานั่งหลบหลังพุ่มไม้และเงียบที่สุดเลย เขาไม่พูดแม้แต่คำเดียวเลย ซึ่งเราก็คิดว่าจริงเหรอ มีความเป็นไปได้ด้วยเหรอที่พี่แหวนจะเงียบโดยไม่พูดอะไรเป็นครึ่งชั่วโมงเลยนะ เขาจะบอกทุกคนว่าเงียบๆ เดี๋ยวกี้ได้ยินเสียง กี้หูดี ตาดี”

ป๊อก :พอถึงวันจริงจากที่คิดว่าเราจะพูดอะไรประมาณไหน เรามีคิดในใจไว้อยู่แล้ว แต่พอไปตรงนั้นคือมั่วหมดเลยครับ (ยิ้ม) ไปดูในคลิปของเราแล้วกัน เพราะว่ามีอัดไว้หมดเลยครับ มีทุกคำพูดเลยครับ”

มาร์กี้ : “เขาทำโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ของป๊อกกี้อินเดอะรันไว้ค่ะ ซึ่งหนูขอดูก่อนเขายังไม่ให้ดูเลย บอกว่าพูดอีกครั้งหนึ่งได้มั้ย เขาบอกไม่พูด ให้ไปดูในรายการเอาเอง”

หวานเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออยู่ข้างๆ กันตลอด
ป๊อก :ผมยังเหมือนเดิมครับ เพิ่มเติมคือมีเขาด้วยตลอด หวานเหมือนเดิมนะครับ เราเป็นยังไงก็เป็นยังงั้น ตั้งแต่ต้น ใช้ชีวิตง่ายๆ เขาทำให้ความคิดหลายๆ อย่างเป็นบวกมากขึ้น ปล่อยวางมากขึ้น”

มาร์กี้ : “โลกสวยมากขึ้น (แอบแซว)”

ป๊อก : “คือผมเป็นคนเลิ่กลั่กครับ”

มาร์กี้ : “ใจร้อน”

ป๊อก : “ก็ใจเย็นลงครับ ถ้าเขาจะเล่นเลิฟซีนก็ไม่ห้ามครับ”

มาร์กี้ : “เลิฟซีนหนักๆ ได้เลยใช่มั้ย”

ป๊อก : “กี้ได้ ผมก็ได้เหมือนกัน”

มาร์กี้ : “เอาสิๆ (หัวเราะ)”

ป๊อก : “ถามว่าหวงมั้ย จริงๆ มันแล้วแต่ความเหมาะสมครับ ผมก็ไม่อยากจะไปยุ่งก้าวก่ายในงานของเขา งานของเราเขาก็ไม่เคยว่า มันคือการแสดงที่มันไม่ใช่ความรู้สึกจริง ผมโอเค”

มาร์กี้ : “เขาถ่ายมิวสิกกับสาวๆ ก็ได้ เขาก็ไปถ่ายมาแล้วนี่ ไม่รู้ว่าอันตรายหรือไม่อันตรายกันแน่ (หัวเราะ) แต่ก็โอเค ไม่ห่วง”

สินสอดสมน้ำสมเนื้อ ฝ่ายชายลั่นจริงจังจริงใจ บอกแม่มาร์กี้ รักครั้งนี้ไม่ได้มาเล่นๆ
ป๊อก : “เอาตรงๆ คือยังไม่รู้เรื่องเลยว่าสินสอดจะยังไง ก็อยู่ที่ความเหมาะสมและผู้ใหญ่คิดว่ายังไงก็ตามนั้นครับ ผมไปขอคุณแม่มาแล้วครับ ก็ไม่เชิงให้โอวาทนะครับ อวยพรมากกว่าครับ ขอให้เราอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอดครับ คำมั่นสัญญาจริงๆ ก็ไม่เชิงให้คำมั่นสัญญาขนาดนั้น แค่พูดความรู้สึกของผมว่าผมไม่ได้มาเล่นๆ

มาร์กี้ : “ฟังเหมือนจะไปรบ (หัวเราะ)”

ป๊อก : ก็บอกว่าผมจริงใจกับลูกสาวหม่าม๊านะ ก็ประมาณนี้ครับ”

มาร์กี้ : “บอกว่าผมไม่ได้มาเล่นๆ จริงเหรอ”

ป๊อก : “ถ้าจำไม่ผิดนะ เขาหวงมั้ยผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน แต่อาจจะมีตกใจบ้าง เพราะคงไม่คิดว่าเราจะเข้ามาแบบนี้”

มาร์กี้ : “คงตกใจกับประโยคแรกนี่แหละค่ะ (หัวเราะ) หนูยังตกใจเลยนะเนี่ย”

ป๊อก : “ไปขอก่อนที่จะไปเซอร์ไพรส์ครับ เราก็ต้องให้เกียรติผู้ใหญ่ก่อน แล้วก็ไม่อยากจะแป๊กด้วยครับ เกิดขอแล้วเขาโอเค แต่แม่ไม่โอเคก็แย่ ตอนขอกี้ผมก็ลุ้นเหมือนกัน แต่ระยะเวลาหลายๆ อย่างที่เราอยู่ด้วยกันมาและเรามีความสุขมากๆ ผมก็คิดว่าน่าจะโอเคแหละ คุณแม่ช่วยในการปกปิดด้วยครับ”

มาร์กี้ : “ทุกคนช่วยปกปิดมาก พอเสร็จแล้วทุกคนแย่งกันพูดมาก บอกแกต้องขอบคุณพวกฉันมากๆ เลยนะ ฉันเครียดมากต้องปิดความลับเป็นเวลานานขนาดนี้ ฉันเครียดมากแค่ไหน เราก็ไม่คิดว่ามันจะขนาดนี้ ก็มีเพื่อนหลายคนที่จะหลุดหลายทีเหมือนกัน”

ป๊อก : “มันยากมากครับ”



กำลังโหลดความคิดเห็น...