xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) โต้ฉีกสัญญา “จั๊กจั่น” หลั่งน้ำตาอาลัยรักช่อง 7 ต้องหาเลี้ยงครอบครัว ยึดการแสดงอย่างเดียวไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” หลั่งน้ำตาอาลัยรักช่อง 7 เผยความผูกพัน เป็นบ้านที่อบอุ่นทำให้มีชื่อเสียง ครึ่งหนึ่งของชีวิตอยู่ที่นี่ ยันไม่ได้ฉีกสัญญาแต่ขอผู้ใหญ่ยุติสัญญาก่อนสิ้นปีเพราะอยากลุยธุรกิจ บอกอายุมากขึ้น ยึดแต่การแสดงอย่างเดียวไม่ได้ ประกาศจะไม่เซ็นสัญญากับที่ไหนอีก ปล่อยโฮขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจ เป็นผู้หญิงที่ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวจากกรณีที่ช่อง 7 สี ร่อนจดหมายประกาศว่านางเอกสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” สิ้นสุดสัญญาตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. 60 เป็นต้นไป เนื่องจากต้องออกไปประกอบธุรกิจส่วนตัว ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายตามมา และทำให้นางเอกสาวไม่สบายใจกับกระแสดังกล่าว ล่าสุดสาวจักจั่นได้ออกมาเผยความรู้สึกในรายการสนามข่าวบันเทิง สตูดิโอช่อง 7 สี ด้วยอาการน้ำตานองหน้า ยอมรับว่าผูกพันกับช่อง 7 แต่อยากให้เข้าใจว่าตนก็ต้องหาเลี้ยงครอบครัว

“จั่นมีสัญญากับทางช่อง7 ถึงสิ้นปีนี้ แต่ทางช่องยุติให้ก่อน เรื่องไม่ต่อสัญญาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนแล้วมันค่อนข้างจะส่งผลกับทางสถานี กับทางผู้ใหญ่ได้ถ้าเราไม่เข้าใจตรงกัน ก็เลยไม่อยากจะคุยผ่านไลน์จากเมืองนอกมา อยากจะพูดพร้อมๆ กันทีเดียว เหตุผลของการไม่ต่อสัญญาคือจะไปทำธุรกิจ คือ 2 - 3 ปีที่ผ่านมาจั่นเริ่มไปทำธุรกิจ start up ซึ่งตอนนี้สื่อออนไลน์มีเข้ามาเยอะมาก ก็คือการทำการตลาดนี่แหละ ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จัก ก็ขายของนั่นแหละ แล้วจะต้องไปออกทางช่องทางต่างๆ มีการไทอินสินค้า ซึ่งแน่นอนว่าต้องไปออกช่องอื่นด้วย จั่นก็ไม่อยากให้มีปัญหาว่าทำไมพี่จั่นไปได้ คนอื่นทำไมไปไม่ได้ (เสียงเครือ) ไม่อยากให้มีข้อเปรียบเทียบ แล้วมาถึงจุดหนึ่งเรารู้ว่าอาชีพนักแสดงมันเป็นอาชีพที่ไม่แน่นอน เราก็ต้องหาอาชีพอื่นควบคู่กันไปด้วย จั่นเลยตัดสินใจเลือกที่จะทำธุรกิจควบคู่ดีกว่า”

“ยอมรับว่าการที่เราเป็นนักแสดงในสังกัดช่องมันเป็นภาพที่ติดตาคนเวลาที่เราจะไปโปรโมตสินค้าว่า อ๋อ...เราเป็นนักแสดงช่อง 7 ก็เลยมาปรึกษากับทางช่อง ทางช่องก็ใจดีออกจดหมายให้ จั่นต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะเพราะมันเป็นผลดีกับจั่น คนจะได้รู้ว่าจั่นเป็นอิสระแล้ว สามารถที่จะไปออกงานต่างๆ เพื่อธุรกิจของจั่นได้

ไม่คิดจะทิ้งอาชีพนักแสดง เพราะยังรักในการแสดง แต่ขอเอาชื่อเสียงไปต่อยอดธุรกิจของตัวเองก่อน
“จั่นเข้ามาปรึกษากับทางช่องเอง พอดีว่าจะมีงานใหญ่ของจั่น มันมีความจำเป็นที่จะต้องไปโปรโมตตามรายการต่างๆ เลยมาคุยกับทางช่อง เพราะช่องที่จะไปออกเขาค่อนข้างที่จะสตริกส์ ด้วยเราเป็นนักแสดงต่างค่ายด้วย”

ตัดสินใจนานค่ะ ทุกคนก็รู้กันอยู่แล้วอาชีพนักแสดงมันไม่แน่นอน แต่จั่นก็ไม่ได้คิดจะทิ้งนะคะ จั่นยังต้องเล่นละครต่อไปเพราะจั่นรักในการแสดง ประทับใจเวลาที่ไปไหนมาไหน คนจำเราได้ว่าเราเป็นละครตัวนั้น หมั่นไส้บ้างไรบ้าง คือไม่ทิ้งแน่นอน รับรองว่ายังได้เห็นหน้าจั่น แต่จั่นแต่เอาชื่อเสียงในวงการบันเทิงไปเพื่อต่อยอดธุรกิจของตัวเอง”

ผู้ใหญ่บอกว่าคิดดีแล้วเหรอ แต่คือจั่นเข้าใจว่าถ้ามีเคสของจั่นที่ได้ ก็ต้องมีเคสของคนอื่นตามมาอีก ก็เป็นที่เข้าใจได้ ก็เลยตัดสินใจมาเป็นนักแสดงอิสระ”

ไม่ยึดติดต้องเป็นนางเอก และจะไม่เซ็นสัญญากับที่ไหนอีก
“เราวางมาตรฐานไว้ชัดเจนว่าเราจะเป็นนักแสดง เราไม่จำเป็นต้องเป็นนางเอก จั่นไม่ยึดติด ก็ยังอยู่ในวงการเพราะเป็นอาชีพที่รัก จั่นไม่เซ็นกับที่ไหนแล้วนอกจากช่อง7 แต่ผู้จัดแต่ละช่องสามารถเรียกใช้จั่นได้ ตอนอยู่ญี่ปุ่นพอผู้จัดบางท่านรู้ว่าจั่นเป็นอิสระก็ยื่นบทส่งมาให้ดูว่าสนใจเล่นเรื่องไหนมั้ย”

น้ำตานอง อาลัยรัก 10 ปีกับบ้านหลังนี้ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเพราะช่อง 7
“มันหวิวอยู่แล้ว จะ 10 ปีที่จั่นอยู่บ้านหลังนี้ (ร้องไห้) อายุงานในวงการบันเทิงมากกว่าครึ่งหนึ่งของเราก็อยู่ที่ช่อง7 เรามีชื่อเสียงขึ้นมาได้ก็เพราะช่อง7 เป็นที่รู้จักก็เพราะช่อง7 ต้องยอมรับตรงนี้ แต่เมื่อมาถึงจุดๆ หนึ่งเราก็ต้องยอมรับว่าเราจะวางอนาคตของเรายังไง คนเราต้องเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ ก็บอกกับทางช่องว่าถ้ามีอะไรสามารถเรียกกลับมาเรียกใช้ได้ตลอด”

“เพื่อนๆ ไม่ค่อยรู้กันเพราะไม่ได้บอกใครมาก จะมีเกรซ(กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) นก(อุษณีย์ วัฒฐานะ) ที่สนิทๆ กันบอกไว้”

ยืนยันไม่ได้ฉีกสัญญา และไม่ได้โกรธกัน ลั่นไม่อยากให้เกิดข้อเปรียบเทียบกับนักแสดงช่อง 7 ในอนาคตด้วย
“มันเป็นธรรมดาค่ะ จั่นทำใจไว้แล้ว พอมีข่าวออกมาคนที่เข้าใจก็มี ไม่เข้าใจก็มี เราจะไปหวังให้ใครเข้าใจเราหมดก็ไม่ได้ เราก็พูดตามความรู้สึกเราจริงๆ ว่าตอนนี้ถ้าเรายึดแต่อาชีพนักแสดงอย่างเดียวมันไม่ได้ อายุเรามากขึ้น แน่นอนมีเด็กใหม่ๆ เกิดออกมามากขึ้น เราต้องทำต้องสร้างอะไรของเราเพื่อความมั่นคงของตัวเอง จั่นว่าจั่นก็ไม่ได้ผิดอะไรที่อยากจะทำให้อนาคตตัวเองดีขึ้น จั่นไม่ได้โกรธกับช่อง 7 ไม่ได้ฉีกสัญญา ยังใช้ชีวิตตามขั้นตอนปกติ เข้า-ออกตามทำนองคลองธรรม ไม่อยากให้โฟกัสว่ามีปัญหากัน ถ้ามีปัญหาหรือทะเลาะกันจริงจั่นคงไม่มานั่งสัมภาษณ์อยู่ที่ช่อง7 ตอนนี้”

“บ้านหลังนี้อยู่อบอุ่นดี ไม่มีอะไรเลยค่ะ แค่เรามีความจำเป็นทางธุรกิจที่ต้องไปออกสื่อหลายช่องทาง ถ้าเขามายกเว้นให้จั่นคนเดียว ในอนาคตน้องๆ คนอื่นเขาอยากทำขึ้นมาบ้างล่ะ มันต้องมีแน่นอนอยู่แล้ว”

บอกช่องยุติสัญญาให้ก่อนเพราะต้องไปโปรโมตสินค้า
“เพราะว่าธุรกิจของจั่นต้องอาศัยการโปรโมตจากหลายๆ สื่อ หลายๆ ช่องทางในการโปรโมตสินค้าไงค่ะ ซึ่งทางช่องยุติสัญญาให้ก่อนเพราะจั่นจะต้องไปโปรโมตสินค้าในธุรกิจของจั่น แล้วตัวจั่นเองยังรับงานในวงการตามปกติ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจรับงานกับทางช่องไหนทั้งนั้น ทุกคนรู้พร้อมกันหมด ตัวจั่นตอนนี่ยินดีร่วมงานกับทุกค่ายค่ะ ก็ขอบคุณทุกท่านด้วยที่ส่งงาน ยื่นบทมาให้”

“ถ้าช่อง 7 มีบทให้จั่นเล่นก็เล่นแน่นนอนค่ะ จั่นยินดีมากๆ วันนี้สบายใจที่ได้พูด ไม่อยากให้คนเข้าใจผิดว่าเราไปทำอะไรถึงมีประกาศออกมาแบบนี้ หลายคนตกใจ เราเลยออกมาชี้แจงพร้อมกัน”

ร่ำไห้ขอให้เข้าใจ เป็นผู้หญิงที่ต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว
“ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ คนไหนเข้าใจก็ขอบคุณมากๆ คนไหนไม่เข้าใจก็มาชี้แจงให้ฟังแล้ว (ร้องไห้) ก็พูดทุกอย่างจากความรู้สึก ไม่มีสคริปต์ อยากให้ทุกคนเข้าใจจั่นบ้างว่าชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว เราก็ต้องเดินหน้าชีวิตเราต่อไป ไม่ได้โกรธอะไรกับที่ช่องนะคะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...