xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ตั้ว” ยันไม่ได้เลือกมากแต่ไม่มีใครจ้างเล่นละคร ไม่ขอตอบเรื่อง “แอม” เพราะไร้ประโยชน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ตั้ว ศรัณยู” รักที่สุดคือการแสดง บ่นเสียดายไม่มีใครจ้าง เพราะไม่ได้อยู่ในกระแสและไม่มีจุดขาย บอกไปได้ทุกช่อง เป็นผู้สร้างอิสระไม่ได้มีสัญญาผูกมัดกับช่อง 7 เตรียมรีเมก “ดงผู้ดี” ป้อนช่อง 8 ปัดตอบเรื่อง “แอม เสาวลักษณ์” เพราะไม่มีประโยชน์ ยันอีกฝ่ายอโหสิกรรมให้ไม่มีเรื่องอะไรร้ายแรง

ห่างหายจากการแสดงละครไปนานทีเดียว สำหรับอดีตพระเอกรุ่นใหญ่ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” แต่ล่าสุดเจ้าตัวหวนกลับมาเล่นคลับฟรายด์เดย์ เดอะซีรีส์ 9 ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าตนมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ในฐานะนักแสดง แต่หลายปีที่ผ่านมาไม่มีคนจ้าง เลยต้องผันไปเป็นผู้ผลิตละครแทน พร้อมเผยถึงกรณีที่ “แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร” โพสต์ภาพกอดกันและขออโหสิกรรมให้ในความเฮงซวยของตัวเอง

“มันเป็นอาชีพที่ผมมีความสุขนะ ถ้าเลือกได้ผมก็มีความสุขกับการเป็นนักแสดงมากที่สุด แต่ว่าวันเวลามันเปลี่ยนไปอะไรก็แล้วแต่ ผมไม่ได้อยู่ในกระแสที่ใครจะสนใจเท่าไหร่ พูดง่ายๆ ก็ไม่มีใครจ้าง ผมไม่ได้อยู่ในจุดที่จะขายได้ในฐานะนักแสดง พอผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังมันก็ธรรมดา แล้วอยู่ๆ พี่ฉอดก็ให้คนโทร.มาชวนไปเล่น พอดูแล้วก็น่าสนใจ เวลาเราได้ และเรื่องนี้ก็มีลักษณะเฉพาะที่เราก็ชื่นชมอยู่ ก็เท่านั้นเอง”

“ไม่มีใครเขากล้าจ้างผมไปเล่นหรอก ผมไม่ใช่จุดขาย เอาตรงไหนมาขายล่ะ อายุก็เกินจุดขาย ชื่อเสียง ชาติตระกูลก็ไม่ได้อยู่ในจุดที่จะขาย หลังๆ ชื่อเสียงกับวงการบันเทิงมันต้องไปกับการตลาด ซึ่งเราเข้าใจได้ ผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไร แต่ถ้าผู้สร้างเขาคิดว่าคนดูอยากดู เขาก็ติดต่อมาเอง ผมเป็นนักแสดง ผมก็มีความสุขกับการที่ได้แสดงเรื่องราวที่มันมีแง่มุมอะไรให้ผมทำ เท่านี้ก็เป็นความสุขของเราแล้ว เราก็ทำไป”

บอกตนสามารถไปผลิตละครได้กับทุกช่อง เพราะเป็นผู้ผลิตอิสระมานานแล้ว ไม่ได้เซ็นสัญญากับช่อง 7
“งานเบื้องหลังก็ต้องทำครับ ถ้าเกิดผมไม่ทำอะไรเลย นั่งรอว่าเมื่อไหร่คนจะทำเรื่องของคนวัยนี้ แล้วรอเขามาเรียกก็ไม่ไหว เพียงแต่ถ้าเลือกได้เราก็มีความสุขกับการเป็นนักแสดง แต่เมื่อเป็นแบบนี้ก็ไม่เป็นไรเราก็ทำอีกมุมหนึ่ง ซึ่งเราก็มีความสุขกับการทำละคร สร้างละครก็ว่าไป”

“ผมเป็นผู้ผลิต ผมไม่ใช่สถานี ไม่ใช่อย่างพี่ฉอดที่มีช่อง GMM25 ไม่เหมือนอาร์เอสที่มีช่อง 8 คือผมไม่มีช่องของตัวเอง ฉะนั้น ตอนนี้มันมีสื่อหลายอย่างให้คนเลือกดู แล้วเราเป็นผู้รับจ้างเราจะมาปักหลักรับจ้างที่ใดที่เดียวมันน่าจะไม่รอด เพราะที่ผ่านมามันไม่ได้มีสัญญา ในเมื่อเราเป็นผู้สร้างอิสระก็น่าจะเปิดตัวเองไปทำกับใครก็ได้ จริงๆ มันก็อิสระมานานนะ แต่ถ้าที่ใดที่หนึ่งมีงานต่อเนื่องมา ตัวงานมันจะบอกเองว่ามันไม่มีเวลาไปทำที่อื่นอยู่แล้ว”

“คนติดภาพว่าผมเป็นผู้จัดช่อง 7 เหรอ อยู่ตรงไหนเดี๋ยวผมจะไปแกะออก (หัวเราะ) คือช่วงเวลาหนึ่งเราก็คุยกันอย่างนั้น ถ้าสมมติว่าช่อง 7 มีงานจนเราไปทำงานอย่างอื่นไม่ได้ เพราะงานมันต่อเนื่อง ผมก็ไปที่ไหนไม่ได้อยู่แล้ว แต่เมื่อจังหวะเวลามันว่างอาจจะต้องไปหางานที่อื่นบ้างมันก็เป็นปกติ เพราะสุดท้ายเราก็คือผู้ผลิตอิสระที่รับจ้างได้ทุกที่เท่านั้นเองครับ”

จะนั่งรอช่อง 7 เรียกจ้างสร้างละครอย่างเดียวก็คงไม่ได้ เพราะไม่มีสัญญาผูกมัด บอกทำละครได้ทุกช่อง เตรียมรีเมกละคร “ดงผู้ดี” ป้อนช่อง 8
“ผมก็มีเรื่องเสนอไว้ที่ช่อง 7 เมื่อเขายังไม่ถึงคิวที่จะให้เราทำ ผมก็ต้องไปทำที่อื่น ที่มีคนจ้างเท่านั้นเอง ก็พูดคุยกันแค่นี้ เพราะไม่ได้มีสัญญาที่เป็นผู้สร้างให้ช่อง 7 อะไรอย่างนั้น ให้ไปทำกับช่อง 3 ก็ได้ถ้าเขาจ้างนะ ทำได้ทุกที่ที่เงื่อนไขรายละเอียดที่เราเห็นด้วยกับงานนั้น และเวลาองค์ประกอบอื่นๆ มันทำได้ ผมก็ทำได้ กับช่อง 8 ก็จะทำเรื่องดงผู้ดีครับ เป็นละครพีเรียดที่ อ๊อฟ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) ทำไว้กับช่อง 3 แต่อันนี้มันเป็นลิขสิทธิ์ที่ช่อง 8 เขาซื้อไว้ พอไปคุยกันเขาก็สนใจที่จะให้เราทำเรื่องนี้ พออ่านดูก็คิดว่ามีอะไรที่เราน่าจะทำได้ ก็ทำ”

“ตอนนี้วางตัวเรียบร้อยแล้วครับ สัก 2 - 3 อาทิตย์ก็คงเปิดกล้อง คนจะมองว่าจะกลับไปช่อง 7 ไม่ได้เหรอ ข่าวก็คือข่าวแหละ ผมไม่ได้กลัวเรื่องข่าว แม้กระทั่งถ้าช่อง 7 เขาไม่เรียกเราไปทำ ก็แสดงว่าเขาไม่เห็นว่าเราเหมาะสมที่จะทำให้เขา เขาก็มีสิทธิของเขา ไปว่ากันไม่ได้ เราจะมานั่งรอว่าเมื่อไหร่ช่อง 7 จะมาจ้างเรามันก็คงไม่ได้ เราก็เดินไปตามที่ต่างๆ ที่มันมีพื้นที่ ผมก็ไปทุกที่นะ อย่างที่บอกตอนนี้คนดูมีทางเลือกมากขึ้น ผมก็คุยกับเพื่อนๆ พี่ๆ เอาไว้เท่านั้นเอง”

บอกไม่อยากพูดถึงภาพคู่กับ “แอม เสาวลักษณ์” เพราะไม่มีประโยชน์
“อันนี้ผมไม่ขอตอบดีกว่า เพราะไม่คิดว่าคำตอบของเรามันจะไปมีประโยชน์กับใครตรงไหนเลย มันก็แค่ไปเป็นข่าวคนก็ตีความกันไป แต่ถ้าคนยิ้มตามก็ดีครับ มันก็พอแล้ว ถ้าคนจะไปรื้อข่าวเก่าๆ อันนั้นก็แล้วแต่คน ไม่ซีเรียสเลย อย่างที่บอกว่าผมตอบไปมันไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ถึงจะมีรูปนี้หรือไม่มี คนที่เห็นอาจจะรับการบอกเล่าอะไรมา อยากจะไปรื้อค้นอะไรมันเป็นเรื่องปกติ มันไม่มีอะไรกระทบกับผมหรอก ไม่มีอะไรจะต้องมาอธิบายหรือเคลียร์อะไร กับแคปชั่นที่แอมเขาเขียน ก็มีน้องเอามาให้ดู ก็ไม่มีอะไร ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่ใช่มีเรื่องอะไรร้ายแรงถึงไม่อยากพูด แต่มันไม่มีอะไรต้องพูดเท่านั้นเอง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...