xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ผู้ใหญ่ติง “เป๊ก” อย่าสร้างปัญหา! หลังต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ไลฟ์สด 2 แสน ปลื้มเมียโผล่ทั่วไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไลฟ์สดพ่นพิษ “เป๊ก ผลิตโชค” โอดร้องเพลงสากลชิลๆ ริมทะเล ถูกเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ 2 แสน ต่อไปจะระวังมากขึ้น เผยผู้ใหญ่เรียกคุย อย่าสร้างปัญหา ปลื้มงานวิ่งชนจนบางวันต้องแอบไปแอดมิด ขำๆ มีเมียทั่วไทย

ชีวิตพลิกสุดขีดหลังจากที่กระชากหน้ากากจิงโจ้ เพราะตอนนี้ “เป๊ก ผลิตโชค” ฮอตมากๆ ถึงขั้นมีงานติดต่อแทบไม่มีเวลาว่างแถมบางวันยังทะลุ 5 งาน แต่ความดังก็พ่นพิษเบาๆ หลังแฟนคลับไลฟ์สดจนถูกเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลง รับต่อไปจะระวังตัวมากขึ้น

“ใช่ครับ มีโอกาสได้ทำงานและเจอกันแฟนๆ ทั่วประเทศเยอะขึ้น เรื่องที่แสดงสดแล้วห้ามไลฟ์ คือ จริงๆ ผมเป็นคนที่ชอบร้องเพลงสากลอยู่แล้ว เวลาไปโชว์ก็อยากจะหยิบเพลสากลมาร้องบ้าง แต่เรายังไม่ได้จ่ายค่าลิขสิทธิ์เขาก็อาจจะต้องเสียค่าลิขสิทธิ์บ้าง มันไม่ใช่เพลงถูกต้องที่เราจะเอามาร้องได้ ไม่แน่ใจว่าเริ่มจากงานไหนเหมือนกัน แต่เป็นเรื่องปกติถ้าเกิดว่าเราไปร้องเพลงของคนอื่น บางทีแค่ยืมเพลงเขามา แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียดเรื่องลิขสิทธิ์”

บอกควักเงินส่วนตัวจ่าย 5 หมื่น เพื่อร้องเพลง ก่อนหน้านี้ เคยเสียค่าลิขสิทธิ์ 2 แสน เพราะร้องเพลงสากล
อันนี้เป็นเรื่องปกติของนักร้อง ก่อนหน้านี้ เคยเสียค่าลิขสิทธิ์ 200,000 บาทแล้ว เพราะไปร้องเพลงฝรั่งแล้วไม่ได้เสียค่าลิขสิทธิ์ ร้องแบบกีตาร์ อะคูสติกริมทะเล สบายๆ กัน อาทิตย์ต่อมาเขาเรียกเก็บ 200,000 บาท (หัวเราะ)”

“ควักเงินส่วนตัวจ่ายก็เป็นเรื่องปกติครับ เพราะเราไม่ได้ไปขอลิขสิทธิ์เขา เป็นสิ่งที่ต้องชดใช้ จ่ายไปเยอะแล้วเหมือนกัน ไม่บอกจำนวนดีกว่า เพราะยังไงเราก็เป็นคนที่ชอบร้องเพลงฝรั่งอยู่แล้ว แต่บางครั้งเราก็ไม่คิดว่าเขาจะซีเรียสขนาดนี้ แต่ตอนนี้ก็พยายามที่จะระวังมากขึ้น จะร้องเพลงอะไรก็พยายามขอ ทำเรื่องให้ถูกต้อง เพลงไหนที่ร้องบ่อยๆ แกรมมี่ก็จัดการให้หมด ทุกคนก็บอกอย่าร้องเยอะเลย ไม่อย่างนั้นเราก็ต้องจ่ายเยอะ ไม่คุ้มค่าตัว แต่เราก็ชอบที่จะร้อง เป๊กโอเคที่จะจ่ายนะ มันเหมือนเป็นการลงทุนเพื่อที่เราจะได้มีเพลงที่เราและแฟนคลับชอบมาร้องในโชว์ ไม่ได้เงินกลับบ้านก็ไม่เป็นไร เราได้ร้องเพลง (หัวเราะ) ค่อยไปเอาเงินงานหน้า”

บอกคงห้ามแฟนคลับไม่ได้ เพราะคงไม่เข้าใจเรื่องนี้ รับถูกผู้ใหญ่เรียกไปติงอย่าสร้างปัญหา
“จริงๆ มันบอกไม่ได้หรอก เป็นความสุขของเขา บางคนเดินผ่านมาเห็นเราร้องเพลงคงอดไม่ได้ที่จะไลฟ์ เหมือนเราแหละครับเวลาอยากจะไลฟ์ก็ไลฟ์เลย แต่ก็อาจจะมีในเรื่องของข้อกฎหมายบางอย่าง เราจะไปอธิบายหรือบอกให้เขาทำตามที่เราต้องการทุกเรื่องก็ไม่ได้ เรื่องกฎหมายลิขสิทธิ์เพลงบางทีเขาไม่เข้าใจหรอกว่าเราต้องเสียนะ ตอนที่โดนผู้จัดการเราโพสต์ขอความร่วมมือจากแฟนคลับ ส่วนแกรมมี่ก็บอกว่าอย่าสร้างปัญหามากไปกว่านี้ อย่าทำให้มีปัญหาไปมากกว่านี้นะผลิตโชค ผู้ใหญ่มีเรียกเข้าไปคุยบ้าง เพิ่งออกจากตึกเมื่อกี้นี้เอง (หัวเราะ)”

เผยจดทะเบียนสมรสแค่โจ๊ก ขำๆ อยู่ดีๆ มีเมียทั่วไทย
“ตลกดีนะครับ เป็นมุขขำๆ ระหว่างแฟนคลับกับเรา ถ้าได้ติดตามกันเราจะเป็นคุณหลวง แล้วก็จะมีบ่าว เขาก็อยากจะอัปเป็นเมียของเราเป็นท่านหญิง เพราะตอนแรกมีคุณหญิงอิศราอยู่แล้วไง อยากจะเทียบชั้นเป็นเมีย วันหนึ่งเขาก็เลยมาขอแต่งงาน ตอนที่เห็นก็ตกใจเหมือนกัน เพราะใบทะเบียนสมรสใบใหญ่และเหมือนจริงมาก วันนั้นไปภูเก็ต เพิ่งลงเครื่องมาก็เห็นมีกระดาษแผ่นใหญ่ มีตราของทางราชการ พอผมเดินเข้าไปเขาก็ถามว่าตกลงจะแต่งงานกันใช่มั้ย เขาเป็นตัวแทนแฟนคลับทั่วประเทศ ก็ตลกดีครับ อยู่ๆ ก็มีเมียเป็นแสน จดใบเดียวมีเมียทั่วไทยเลย”

“แม่ก็เหมือนจะแฮปปี้นะ แซวด้วยว่าไม่เห็นพามาแนะนำ อยู่ๆ ก็มีเมีย ไม่ได้คิดว่าจะถึงขนาดเป็นลาง เป็นเรื่องโจ๊กกันมากกว่า”

งานวิ่งชน บางวันทะลุ 5 งาน รับร้อนเงิน แอบแอดมิดบ้าง
“วันนี้เบาๆ 3 งาน บางวันผู้จัดการรับไว้ 5 งานก็มี ร้อนเงินกันทั้งคู่ เป็นหนี้นอกระบบ (หัวเราะ) แอบกังวลเรื่องสุขภาพ ที่ผ่านมา ก็แอบไปแอดมิดมาบ้างเวลาเพลียๆ เราเป็นโรคเลือดก็จะอ่อนเพลียง่ายกว่าปกติ พยายามรักษาสุขภาพ ดื่มอะไรที่มีประโยชน์ ทานยาที่หมอให้ตลอด”

“โรคลิ้นแข็งก็ยังไม่หาย ยังเป็นอยู่เรื่อยๆ นะครับ (หัวเราะ) ไม่แน่ใจว่าเป็นเองหรือมีคนสอนมา พี่ปนัดดา, ดา เอ็นโดรฟิน หรือ แพรว คณิตกุล เวลารวมตัวกันเราก็จะเล่นอะไรตลกๆ รับงานเยอะก็เป็นการวัดเลยนะว่าเราแข็งแรงแค่ไหน ที่ผ่านมา มีป่วยบ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักถึงขั้นทรุด เจ็บคอ คัดจมูก พอทานยาก็หาย”

พ่อปลื้มงานเยอะเพราะพักมานานแล้ว
“พ่อบอกดีแล้วลูก แกพักมานานแล้ว แต่ก็เป็นห่วงสุขภาพ โทร.มาให้กำลังใจตลอด ทำงานเสร็จบอกให้รีบนอนห้ามออกไปซ่าที่ไหน ยกเลิกคิวปาร์ตี้ รีบพักผ่อน ห้ามดื่มเกินวันละ 2 แก้ว (หัวเราะ) ก็บอกพ่อไปว่าโอเคครับ ทำได้ครับ ทำได้บ้างครับ”

“ตอนนี้ก็พยายามรับให้น้อยที่สุด วันละงาน แต่คนเขาอยากจะเจอเราจริงๆ เขาขอร้องมา ก็อาจจะเป็นวันละ 2 งานถ้าเราไหว เพราะคนคิดถึงจิงโจ้ หลายคนไม่มีโอกาสที่จะได้มาเจอ ส่วนเรื่องมีตแอนด์กรี๊ด ตอนแรกมันจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ แต่อาจจะต้องเลื่อนไปก่อน เพราะมีคิวต้องไปงานไทยมิวสิคเฟสติวัลที่ญี่ปุ่นเดือนหน้า เป็นตัวแทนศิลปินไทยไปเจอแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น ต้องร้องเพลงเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย ต้องใช้เวลาในการฝึกซ้อม ไม่มีเวลาให้งานมีตแอนด์กรี๊ด คงต้องเลื่อนออกไปก่อน คิดว่าแฟนคลับเข้าใจ เพราะตอนนี้เป๊กก็ทัวร์ตามต่างจังหวัด ทั่วประเทศ เหมือนเป็นมีตแอนด์กรี๊ดอยู่แล้ว เพลงใหม่ก็กำลังทำอยู่กับค่ายไวท์ มิวสิค พยายามทำให้เร็วที่สุด เพราะทุกคนคิดถึงกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...