xs
xsm
sm
md
lg

กลัวผีผลักมาก! “หมอโอ๊ค” ยอมรับสะกิดถามเมีย เอาซะหน่อยมั้ย! โล่งใจ “น้องอลิน” หายขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นอนไม่หลับตั้งแต่ลูกเกิด “หมอโอ๊ค สมิทธิ์” โล่งใจที่สุดในชีวิต โรคลิ้นหัวใจตีบ “น้องอลิน” หายขาดแล้ว เผย เป็นปาฏิหาริย์ เป็นของขวัญและบทเรียน ไม่กล้ารับปากจะไม่มีลูกอีก บอกกลัวผีผลัก! ยอมรับแอบสะกิดถามเมียเอาซะหน่อยมั้ยยกครอบครัวมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการเรียลิตีกระแสแรง The Return of Superman Thailand รายการเรียลิตีคุณพ่อซุป’ตาร์เวอร์ชั่นไทย งานนี้ “หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” ก็ได้เปิดใจกรณีลูกสาว “น้องอลิน” หายขาดจากโรคลิ้นหัวใจตีบ เผยโล่งใจที่สุดในชีวิต นอนไม่หลับตั้งแต่ลูกเกิด ก่อนเผยยังแอบหวังมีลูกเพิ่ม เพราะสะกิดถามเมีย “โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล” เอาซะหน่อยมั้ย

“จากที่น้องอลินได้ทำบอลลูนหัวใจ เพื่อรักษาโรคลิ้นหัวใจตีบ คุณหมอก็นัดมาติดตามอาการ ตอนนี้ก็เจอว่าใกล้เคียงเด็กปกติมากเลย เรียกได้ว่า อาการถือว่าหายขาดเลยครับ”

“โล่งใจที่สุดในชีวิตแล้วครับ ถ้าใครที่มีลูกแล้วลูกเคยป่วย คงจะรู้ว่ามันทุกข์ใจขนาดไหน แค่เป็นไข้เป็นหวัดยังนอนไม่หลับเลย นี่เป็นโรคหัวใจ แม้แต่คุณหมอที่เป็นเพื่อนๆ กันเอง ยังการันตีไม่ได้เลยว่าจะเกิดอะไรบ้าง เรียกว่านอนไม่หลับมาตลอดตั้งแต่เขาเกิดมาครับ กังวลตลอดเวลา ตอนนี้ก็โล่งใจที่สุดเลย”

เผยตั้งแต่ลูกเกิดมาก็เป็นปาฏิหาริย์ เป็นทั้งของขวัญและบทเรียน สอนให้รู้ว่ารักลูกมากแค่ไหน
“ตอนนี้เขาปกติทุกอย่างครับ อลินสามารถเล่นกีฬาได้ทุกชนิด ดูแลร่างกายให้แข็งแรงปกติทุกอย่างเลย เรียกได้ว่าเหมือนเด็กปกติทุกอย่างเลยครับ ก็ถือว่าหายขาดครับ แต่อาจจะมีนัดติดตามอาการบ้าง เรียกได้ว่านัดห่างมากๆ ประมาณ 6 เดือนนักครั้งหนึ่ง”

ในใจเราเป็นปาฏิหาริย์เสมอทุกวินาที เพราะแค่เขามาเกิดเป็นลูกเราก็เรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์แล้ว จากตอนแรกที่โอปอล์ต้องนอนโรงพยาบาล และเขาต้องอยู่ในตู้ จากที่ผ่านโรคภัยไข้เจ็บแต่ละขั้นมาเรื่อยๆ แล้วมาเจอว่าเป็นโรคหัวใจอีก หลังจากนี้ ไม่มีอะไรเป็นเรื่องใหญ่อีกแล้ว ผมว่านี่คือที่สุดแล้ว และเรื่องนี้เป็นปาฏิหาริย์ที่มาสอนเรา ว่าเรารักลูกมากแค่ไหน เป็นทั้งของขวัญ เป็นทั้งบทเรียนครับ ทุกอย่างเลย สอนให้เราโตขึ้น”

เลี้ยงลูกเต็มที่เท่าที่พ่อคนหนึ่งจะทำได้
ก็จะได้เห็นผมในสภาพที่โทรมที่สุดในชีวิต (หัวเราะ) เต็มที่ที่สุดแล้วเท่าที่พ่อคนหนึ่งจะทำได้ แล้วลูกก็เล็กมาก เล็กที่สุดในรายการ”

“จริงๆ คู่เราคุยกันตลอดเวลา มันจะไม่ถึงขั้นเป็นความขัดแย้ง อาจจะมีการเสนอแง่มุมมากกว่าว่าเราคิดยังไงเขาคิดยังไงแล้วก็เอามารวมกัน อย่างรายการนี้ก็คุยกันนานเหมือนกันก่อนที่จะตัดสินใจรับเพราะว่าเป็นรายการที่ต้องเอาลูกเข้ามาเกี่ยวข้อง สุดท้ายเราก็คิดว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์ทั้งกับตัวเราเองและผู้ชมด้วย เลยตัดสินใจเต็มที่กับมันเลย”

เชื่อลูกรับรู้ว่าหายขาด บอกจากที่กลัวโรงพยาบาลกลับแต่งตัวสวย มั่นใจขึ้น
“ผมว่าเขามีอาการที่แสดงออกมานะ ทุกครั้งเวลาไปตรวจเขาไม่สบาย เขาจะร้องไห้หนักมาก เวลาไปหาคุณหมอเขาจะโยเยรู้สึกอึดอัดไม่ยอมไปโรงพยาบาล แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขาไม่ร้องไห้เลย เขาไปตรวจด้วยความมั่นใจ แต่งตัวสวยยืนให้คุณหมอตรวจแบบมั่นใจมาก ผมว่าเขารับรู้นะว่าอาการเขาดีขึ้น และเขาร่าเริงขึ้นแข็งแรงขึ้น เติบโตเร็วขึ้นครับ”

แนวทางรักษาของเราก็จะมีการดูแลทั้งร่างกาย จิตใจ และพัฒนาการของเขา และก็ใช้เวลากับลูกให้มากที่สุด ของเล่นที่ดีที่สุดของลูกคือพ่อแม่เนี่ยแหละ อยู่กับเขา สอนเขา คุยกับเขาเยอะๆ ดูแลเขาทุกอย่างที่เราจะทำได้ เช่น เรื่องอาหารการกิน เรื่องการนอน เรื่องสุขภาพ ติดตามมากที่สุดเท่าที่คุณพ่อคนหนึ่งจะทำได้ครับ แล้วก็คิดว่าได้ผลนะ ผมรู้สึกว่าพัฒนาการเขามันเป็นไปได้อย่างดีด้วยความใกล้ชิดจากเราครับ”

“ถึงแม้เขาจะเป็นลูกสาวแต่ผมก็อยากให้เขาเป็นลูกสาวที่แข็งแกร่ง ผู้หญิงเดี๋ยวนี้ต้องแข็งแกร่งนะครับ จะได้มีความเท่าเทียมกันทั้งลูกสาวและลูกชายทำกิจกรรมเหมือนกันเล่นเหมือนกัน สู้ได้เต็มที่เหมือนกันครับ”

กลัวเมียเสี่ยงต้องนอน รพ. อีกรอบถ้าจะมีลูกเพิ่ม บอกไม่อยากรับปาก กลัวผีผลัก แต่ยอมรับแอบสะกิดถามเมียเอาซะหน่อยมั้ย
“จริงๆ แอบคุยกันเหมือนกันว่าเอาซะหน่อยมั้ย (หัวเราะ) แต่พอดีว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่นิดหนึ่ง เพราะอย่างที่โอปอลล์เขาเคยนอนโรงพยาบาลมา ก็มีการคุยกับคุณหมอแล้ว พบว่าอาจจะมีความเสี่ยงที่ต้องกลับไปนอนแบบนั้นอีก ก็เลยคิดว่าเอาล่ะ ก็มีลูกสาวลูกชายครบแล้วก็อาจจะพอแล้ว 2 คน ก็ไม่อยากให้ไปเจอเหตุการณ์แบบนั้นอีก แต่ก็ไม่อยากรับปากนะครับ กลัวผีผลัก (หัวเราะ) ตอบไม่ได้เกิดเดี๋ยวมีขึ้นมา แต่ในใจที่แพลนขึ้นมาแค่นี้ก็โอเคแล้ว”

สนุกร่วมแจมซีรีส์ ไดอารีตุ๊ดซีส์ บอกสุ่มเสี่ยงวิชาชีพหมอ แต่ขอเก็บเป็นประสบการณ์ให้ลูกดู
“(หัวเราะ) ไปเล่นด้วยความไว้วางใจจริงๆ เลย ก็คือ คุณโอปอลล์นี่แหละมากล่อมด้วย และผู้กำกับของไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ก็คือ คุณเติ้ล ปิยชาติ ให้เป็นทั้งคนไข้ เป็นทั้งเพื่อนภรรยา ไม่คิดว่าจะทำกับเราอย่างนี้ได้ครับ (หัวเราะ) บทซ่อนกันอย่างดีมาก เอามาให้เราเห็นหนึ่งวันก่อนถ่าย พออ่านแล้ว หืมมม สุ่มเสี่ยงต่อวิชาชีพมากเลย แต่ยังไงก็เต็มที่ครับ เพื่อความบันเทิงของทุกคน”

“ฟีดแบ็กก็ตลกมากก็คือ มีคนมาแซวเยอะ มีคนไข้มาเรียก ทิดชาติๆ เราก็รู้สึกว่ามันจะดีหรือเปล่า แต่ก็ครั้งหนึ่งในชีวิตเนอะ เก็บเอาไว้ให้ลูกดู (หัวเราะ) มันก็เป็นอะไรใหม่เนอะ ได้ท้าทายตัวเอง สนุกดีครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...