xs
xsm
sm
md
lg

“เบนซ์” จุ๊บเมียโชว์ มั่นใจสิ่งดีๆ กำลังจะมา “แพท” ฟุ้ง “น้องเรซซิ่ง” เป็นความเจ็บปวดที่แสนวิเศษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แพท - เบนซ์” อุ้มลูกแถลง เผยตั้งชื่อจริง 5 ชื่อ แต่ยังไม่เคาะ เบนซ์บอกเมียกลัวลูกหายเหมือนในละคร ไล่ให้ตนรีบไปดูลูก นางเอกดังไม่อยากให้ผัวเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เพราะมีลูก อยากให้ลูกยึดพ่อเป็นแรงบันดาลใจ ต่อไปจะกระเตงลูกไปทำงานด้วย บอกชีวิตเหมือนละคร บางอย่างไม่ได้แพลนไว้แต่มันก็เกิด ด้านเบนซ์เปลี่ยนสีผมรับทรัพย์จะได้มีอำนาจ รับ “น้องเรซซิ่ง” เป็นความเจ็บปวดที่แสนวิเศษ เชื่อสิ่งดีๆ กำลังจะมา

อุ้มลูกชาย “น้องเรซซิ่ง” มาโชว์ตัวเป็นครั้งแรกต่อหน้าสื่อ สำหรับ “แพท ณปภา ตันตระกูล” และสามี “เบนซ์ เรซซิ่ง” นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช โดยทั้งคู่นัดสื่อมวลชนมาแถลงในช่วงบ่ายวันนี้ (15 ก.พ.) ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน เชื่อสิ่งดีๆ กำลังจะมา วอนทุกฝ่ายแยกแยะเรื่องคดีกับเรื่องลูก ย้ำบางอย่างก็เหมือนละคร ไม่ได้แพลนเอาไว้แต่มันก็เกิด

แพท : “เราเข้ามาวันจันทร์ก็เป็นแพลนที่เราตั้งใจจะผ่าคลอดอยู่แล้วค่ะ วันที่เข้าก็ตื่นเต้นค่ะ เป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้น ห้องผ่าตัดก็เย็นมาก และโชคดีที่คุยกับพี่เบนซ์ไว้ว่าอยากให้เข้าไปด้วย แต่ตอนแรกพี่เบนซ์ก็จะกลัวเหมือนกัน แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจเข้าไปอยู่เป็นเพื่อน ซึ่งมันช่วยสำหรับคุณแม่ได้เยอะเลยค่ะ เพราะเขาเข้าไปก็ไปให้กำลังใจ ในระหว่างที่เราอยู่ในห้องก็ทั้งวัดความดัน ทั้งเจาะเลือดและบล็อกหลัง ความรู้สึกเราก็จะชาไปครึ่งตัว คือจะไม่เจ็บ แต่เรายังรู้สึก เรายังได้ยินคุณหมอพูด เราได้เห็นเขาเตรียมของ มันยิ่งทำให้เรากลัว พอพี่เบนซ์เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนเขาก็พูดพยายามให้เราไม่โฟกัสสิ่งข้างหน้า ให้อยู่กับพี่เบนซ์ เขาจะพูดตลอด แป๊บเดียวเอง”

เบนซ์ : “ประมาณครึ่งชั่วโมงครับ คอยให้กำลังใจ หลอกว่าเหมือนไปถอนฟันแหละ รอแป๊บเดียว เพราะเขาไม่รู้สึกอะไรอยู่แล้ว เราก็ชวนคุยให้เขาไม่วิตกกังวลมาก แป๊บเดียวก็เสร็จ ตอนที่เห็นน้องก็ตื้นตันมาก ปลื้ม มันเป็นความรู้สึกที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อนในชีวิตครับ ดีใจมาก”

แพท : “พอเรียบร้อยแพทก็ร้องไห้เลย อย่างแรกคือกลัวอยู่แล้ว ความกลัวก็ทำให้เราลุ้นอยู่แล้ว พอช่วงที่คุณหมอเขาดันน้อง เหมือนดันทีแรกไม่ออก เพราะน้องตัวใหญ่มาก และคำหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ได้ยินพร้อมกันคือน้องตัวใหญ่มาก คุณแพทครับอาจจะจุกนิดหนึ่ง เพราะต้องดันแรงขึ้น แล้วก็จุกจริงๆ ค่ะ คุณหมอเขาดันแรง พอออกมาได้ยินเสียงก็โล่ง สำเร็จแล้ว เขาออกมาแล้ว ร้องเสียงดังด้วย ที่สำคัญเรายังมีลมหายใจอยู่ ยังไม่ได้ไปไหน (หัวเราะ) ก็ร้องไห้ แต่สิ่งแรกคือบอกพี่เบนซ์ว่าตามลูกไปเลยนะ ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวลูกหาย”

เบนซ์ : “กลัวจะโดนสลับเหมือนในละคร ให้เรารีบวิ่งตามไปเลย เผื่อใครเอาไปสลับกับลูกคนอื่น (ยิ้ม)”

แพท : “พี่เบนซ์เห็นน้องก่อน เพราะตอนนั้นแพทนอนแล้วหันได้แค่ซ้ายขวา ก็ถามพี่เบนซ์ว่าลูกเรามีผมมั้ย (หัวเราะ) คือแพทเจอเด็กหลายคนที่มาแล้วผมน้อย ไม่มีผม เราก็มีความรู้สึกว่าตอนเราไปอัลตราซาวนด์ภาพอัลตราซาวนด์ไม่ค่อยโอเคเลยสักภาพ เป็นภาพที่ไม่น้องจมูกบาน น้องก็ปากห้อย เราก็ยิ่งกลัวว่าถ้าเกิดออกมาแล้วน้องไม่น่ารักเราจะทำยังไง คำถามหลังจากที่รู้ว่าเขาเห็นลูกแล้วก็ถามเขาเลยว่ามีผมมั้ย เขาก็บอกว่ามีๆ บางคนก็บอกเหมือนพี่เบนซ์ บางคนก็บอกเหมือนแพท”

เบนซ์ : “รวมๆ กันอยู่ครับ"”

บอกเป็นความเจ็บปวดที่แสนวิเศษ ตั้งเป้าเลี้ยงลูกเองก่อน
แพท : “มันเป็นความเจ็บปวดที่แสนวิเศษ มันเป็นเรื่องจริงค่ะ ความเจ็บมันหายไปเลยตอนเจอหน้าเขาครั้งแรก อยากเห็นหน้าเขา แล้วตอนถ่ายรูปอยู่ในห้องคลอดมันต้องเป็นมุมเสย แล้วแพทก็มองไม่เห็นหน้าลูก แพทก็หันไปบอกพี่เบนซ์ว่าไม่เห็นหน้าลูกเลย จนสุดท้ายคือค่อยกลับมาดูอีกทีหนึ่ง ตอนนี้ลองเลี้ยงกันเองก่อนค่ะ”

เบนซ์ : “ซ้อมๆ แต่ว่าคนช่วยก็เยอะครับ แต่เราก็ต้องลองด้วยตัวเองก่อน”

แพท : “ไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลยค่ะ เราก็ไม่เคย และด้วยความที่น้องตัวใหญ่ตั้งแต่อยู่ในท้อง พอออกมาเขาก็ยังรับประทานเหมือนเดิม คือกินเยอะมาก แล้วตอนนี้น้ำนมแพทยังผลิตมาสำหรับน้องยังไม่พอ เขาก็จะดรามา ร้องปากสั่น สั่นกระพือเลยนะคะ จนแพทต้องถามพี่พยาบาลเลยว่าเด็กทุกคนเขาร้องปากสั่นแบบนี้เลยหรือเปล่า พี่เขาก็บอกว่าเป็นบางคน แล้วพอน้องเขาดูดแล้วยังไม่อิ่มเขาก็จะมีโวยวายนิดหนึ่ง แล้วช่วงนี้เป็นช่วงปรับตัวก็จะต้องตื่นทุกๆ 3 ชั่วโมง นมที่ไม่พอก็จะมีนมเสริมค่ะ แล้วก็รอจนกว่านมเราจะมาเยอะกว่าเดิม”

รับแม่น้ำตาคลอเห็นหน้าหลาน หวังว่าจะเลี้ยงลูกให้เต็มที่เหมือนที่แม่เลี้ยงมา บอกเป็นพ่อแม่อินดี้ มีสไตล์เป็นของตัวเอง
แพท :จริงๆ ตั้งใจอยากให้แกเห็นเป็นครั้งแรก ให้เห็นเลย ภาพที่เห็นคือแกรู้สึกได้ น้ำตาคลอ (ยิ้ม) ไม่ได้พูดอะไร ยิ้มอย่างเดียว เราก็รู้สึกดีค่ะ เราหวังว่าจะเลี้ยงเขาให้เต็มที่เหมือนที่แม่เราเลี้ยงเรามา ก็พยายามทำให้ดีที่สุด แต่แพทก็ไม่รู้ว่าดีที่สุดของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ก็จะพยายามเลี้ยงในแบบของเรา จริงๆ หลายๆ คนก็แนะนำทั้งแพททั้งพี่เบนซ์ตั้งแต่ตอนท้อง แต่เราสองคนก็เป็นแนวอินดี้ มีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะเราก็ปรึกษาตลอดค่ะ แต่ว่าสไตล์ใครสไตล์มัน”

“คนช่วยเลี้ยงก็มีค่ะ ตอนนี้กำลังหาอยู่ แต่คงแค่ให้มาเป็นผู้ช่วยเฉยๆ แต่หน้าที่หลักคุยกับพี่เบนซ์ไว้แล้วว่าเราจะต้องเลี้ยงเอง เพราะถ้าอยากให้ลูกเหมือนเรา อยากให้ลูกซึมซับอะไรจากเราทั้งสองคนเราต้องเลี้ยงเอง”

เบนซ์ : “ผมก็จะช่วยทุกอย่างเท่าที่ช่วยได้ครับ”

เผยตั้งชื่อจริงลูกมาแล้ว 5 ชื่อแต่ยังไม่เคาะ บอกไม่อยากได้ชื่อที่ยาวเกินไป เพราะนามสกุลสามีก็ยาวอยู่แล้ว
แพท : “ตั้งแล้วค่ะ”

เบนซ์ : “ตั้งแล้วครับ แต่เดี๋ยวรอคัดออกอีกนิดหนึ่ง”

แพท : “คือ บ้านเราตั้งแต่แรกแล้ว ตั้งแต่วันคลอด เวลาคลอด ชื่อพ่อแม่ทุกอย่างเปลี่ยนมาเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นทั้งคู่อยู่แล้ว มาถึงลูกก็หนักหน่อย อันนี้แพทยกหน้าที่ให้พี่เบนซ์เลยจริงๆ เพราะว่าในระหว่างที่เรามัวแต่ตื่นเต้น เขารับหน้าที่ในการหาชื่อลูกค่ะ ปรึกษาหาชื่อ เซิร์จชื่อลูก คิดชื่อลูก บวกลบคูณหารกับนามสกุล เขาทำหมดเลย แล้วเขาก็ส่งชื่อที่เขาเลือกมาให้แพทดูว่าเอาอันไหนดี แล้วเขาเก่งมากคือคนเราจะคิดชื่อได้อย่างมากก็ 2 - 3 ชื่อ แต่เขาคิดไว้ 5 ชื่อ นี่กะว่าเสร็จงานนี้จะให้ไปเป็นหมอดูตั้งชื่อ ตอนนี้เหลือดูความหมาย”

เบนซ์ : “คือ ไม่อยากให้ยาวมากครับ เพราะว่าจริงๆ มีหลานอีกคนหนึ่ง ทุกวันนี้จะขึ้น ป.1 แล้วยังเขียนชื่อตัวเองไม่ได้เลย เพราะมันยาวเกินไป”

แพท : “นามสกุลพี่เบนซ์ยาวมาก คือมันยาวอยู่แล้ว ก็เลยคุยกันว่าที่รักถ้าชื่อลูกจะยาว ป.3 ลูกก็อาจจะยังเขียนไม่ได้นะ”

ยกตึกทั้งชั้นเป็นของรับขวัญลูก ขอรอดูเลี้ยงลูกคนแรกเหนื่อยแค่ไหน ค่อยแพลนเรื่องลูกคนที่ 2
แพท : “คุณพ่อเขาทำบ้านไว้ให้ค่ะ แต่ว่าไม่ได้เป็นบ้านนะคะ เป็นตึกทั้งชั้นทำไว้รอตัวเล็ก (ยิ้ม) พี่ต้นหอม (ศกุนตลา เทียนไพโรจน์) พี่ซัน (ซัน ประชากร) ก็มารับขวัญหลาน ลูกอีกคนก็คงยังค่ะ”

เบนซ์ : “จริงๆ ก็เคยคุยว่าพอเสร็จคนแรกปุ๊บก็จะมีเพิ่มเลย ภรรยานะครับ (หัวเราะ) แซวเล่นๆ แต่ขอลองดูก่อนครับ เพราะเรายังไม่มีฟิวส์ว่าพอเลี้ยงแล้วจะเหนื่อยหรือเปล่า ยากแค่ไหน แต่ถ้าเราลองแล้วมันสนุก เป็นเพื่อนเล่นเราไปไหนมาไหนได้ก็อาจจะมีได้อีก”

แพท : “คือแพทมั่นใจมากว่าในหนึ่งเดือนต้องโอเค แต่ ณ จุดๆ นี้ฉันยังไม่โอเคเลย (หัวเราะ) ก็อาจจะต้องดูสถานการณ์ไปก่อนค่ะ ตอนแรกตั้งใจจะแค่เดือนนิดๆ อาจจะสองเดือน แต่ตอนนี้เดี๋ยวขอดูไปเรื่อยๆ ว่า ร่างกายเราจะพร้อมเมื่อไหร่ แต่ตอนนี้หยุดรับงานทุกอย่างแล้วค่ะ ตอนนี้เอาแค่เดินให้คล่องก่อน”

ฟุ้งผัวเปลี่ยนสีผมรับทรัพย์ จะได้มีอำนาจ รับไม่เคยเอาความเครียดมาลงที่เมีย ทำหน้าที่สามีดีมาก
แพท :รับทรัพย์ เป็นสีที่จะทำให้คุณพ่อมีอำนาจ จะได้เหมือนลูก ดูหมดค่ะ เราไม่ค่อยเชื่อเรื่องดวงสักเท่าไหร่นะ อันนี้ทำก่อนที่ลูกจะคลอดค่ะ เขาตั้งใจอย่างนั้น เขากลัวอุ้มลูกไม่ได้ เดี๋ยวจะมีเรื่องกลิ่นน่ะค่ะ”

เบนซ์ : “(เครียดเรื่องคดี?) จริงๆ เราก็โฟกัสมาเรื่องนี้อยู่แล้วเป็นหลักครับ”

แพท : “คือ แพทและพี่เบนซ์เราห่วงลูกเป็นหลักก่อน เรื่องอื่นไว้ก่อน อย่างที่พี่เบนซ์บอกคือสิ่งสำคัญ ณ จุดที่มันใกล้คือลูกเป็นสิ่งสำคัญอยู่แล้ว และตัวพี่เบนซ์เองเขาก็ให้กำลังใจดี เขาไม่เคยเอาเรื่องเครียดอะไรมาลงที่เราหรือลูกเลย เขาดูแลปกติ ดูแลตรงเวลาด้วย เช่นเขารู้ว่าวันจันทร์แพทจะต้องผ่าคลอด ซึ่งจะต้องอดข้าวตั้งแต่เที่ยงคืน เขาก็ดูเวลา แล้วก็บอกว่ามีเวลากินอีก 40 นาที ก็ไปกินก่อน เพราะเดี๋ยวเราจะต้องพักยาวจนถึงอีกวันหนึ่ง 24 ชั่วโมงแพทจะไม่ได้กินอะไรเลย เขาก็ทำหน้าที่ได้ดี แล้วก็ตื่นก่อนค่ะ จริงๆ เราต้องตื่นก่อน คือต้องมาโรงพยาบาลตอน 6.00 น. แต่เราได้ยินเสียงเขาอาบน้ำ แต่งตัวพร้อมแล้วมาสะกิดเราว่าพร้อมแล้วตาเราลุกแล้ว แล้วก็พามาส่งมาเฝ้าทั้งคืนอยู่ยาว”

ขอโฟกัสเรื่องลูก บอกตัดเรื่องอื่นทิ้งเพราะสิ่งดีๆ กำลังจะเกิดขึ้น
เบนซ์ : “จริงๆ มันเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วครับ เราไม่จำเป็นต้องเอามารวมกัน เรื่องที่เป็นสิ่งดีๆ ที่มันกำลังจะเกิดขึ้นก็ไม่มีอะไรที่ต้องมากังวลในเรื่องนี้ คุยกันอยู่ตลอดครับว่าเรื่องราวเป็นยังไง แต่มันกำลังจะเกิดสิ่งดีๆ ขึ้น ก็เลยตัดอย่างอื่นทิ้งเลย มาโฟกัสจุดนี้มากกว่า เพราะเรารอมาทั้งหมด 9 เดือน รอวันนี้ว่าจะเป็นยังไง หน้าตาจะน่ารักไหม จะเหมือนใคร”

แพท : “ตอนนี้เราก็โล่งอยู่แล้ว คือ มันดีตั้งแต่เห็นหน้าน้อง อะไรหลายๆ อย่างในชีวิตเราสองคนก็ดีขึ้นตามไปด้วย ก็หวังให้ทุกอย่างค่อยๆ ดีขึ้น แต่ทุกอย่างคงต้องใช้เวลาค่ะ เราสองคนผ่านมาเยอะ ก็ค่อยรอลุ้นกันไป”

เบนซ์ : “เราก็คอยให้กำลังใจกันมาตลอดอยู่แล้ว ในวันนี้ก็มีกำลังใจดวงน้อยๆ ที่ออกมาลืมตาดูโลกให้เรามีกำลังใจต่อไป”

ปล่อยทุกอย่างไปตามขั้นตอน บอกยังไม่มีหมายเรียกเข้าไปชี้แจง
เบนซ์ : “ก็ตามขั้นตอนของเขาน่ะครับ ก็ว่ากันไปตามขั้นตอน (ยังต้องเข้าไปชี้แจงอีก?) ยังไม่มีเรียกมานะครับ แต่จะเข้าไปวันไหนเดี๋ยวค่อยนัดสรุปกันอีกทีหนึ่ง

เบนซ์ลั่นอาจต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ งดโลดโผน แพทประกาศไม่อยากให้สามีเปลี่ยนอะไรเพราะมีลูกมีเมีย หวังลูกยึดพ่อเป็นแรงบันดาลใจว่าพ่อเก่ง
เบนซ์ : “ควรจะยังงั้นครับ (หัวเราะ)”

แพท : “จริงๆ เขาก็อยากเปลี่ยน แต่แพทไม่อยากให้เปลี่ยน”

เบนซ์ : “ขี่มอเตอร์ไซค์ก็คงจะซอฟต์ๆ กว่าเดิม เวลาขี่เราก็อาจจะไม่ได้โลดโผนอะไรมากเหมือนแต่ก่อน ถ้าน้องอยากจะเจริญรอยตามพ่อก็ได้นะครับ เดี๋ยวต้องรอดูว่าเขาชอบหรือเปล่า”

แพท : “แพทถึงบอกว่าพี่เบนซ์อย่าเปลี่ยนไลฟ์สไตล์อะไรเพียงเพราะเรามีลูกนะ หรืออย่าเปลี่ยนเพราะโดนคนข้างนอกกดดันนะ แพทน่ะไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่เขาจะโดนกดดัน อย่างเช่นต้องระวังกว่าเดิม ต้องเอาเวลามา ซึ่งจริงๆ เราอยู่กันอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว และเราก็อยู่กันได้ ซึ่งตัวแพทก็ไม่ได้มีปัญหา ทีนี้เราก็เลยรู้สึกว่าไม่อยากให้พี่เบนซ์พอมีลูกคนหนึ่งชีวิตจะต้องดร็อป แพทอยากให้เขาเหมือนเดิม อยากให้เขาออกไปขี่มอเตอร์ไซค์ อยากให้เขาไปแข่ง ไปทำอะไรดีๆ เราชอบ และเราเชื่อว่าถ้าลูกเห็นเขาจะได้มีแรงบันดาลใจด้วยว่าพ่อเขาเก่ง”

เบนซ์ : “เรื่องมอเตอร์ไซค์จริงๆ จะซื้อให้ลูกตั้งแต่แรกแล้ว แต่น่าจะอีกหลายปีกว่าจะขี่ได้ เดี๋ยวตอนนั้นค่อยว่ากันอีกที”

แพท : “ตอนแรกแพทจะซื้อให้ได้เลย แต่พี่เบนซ์บอกว่ากว่าลูกเราจะเดินได้อีกพวกของเล่นน่าจะพัฒนาไปไกลแล้ว”

มีอะไรอยากจะพูดถึงแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจไหม
แพท : “ชื่นใจ คือทุกเรื่องเลยค่ะ เราต้องยอมรับว่ามันก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย คนที่ชอบและไม่ชอบ คนที่ไม่ชอบแพทคงไปปรับทัศนคติให้เขามาชอบเราไม่ได้ หรือว่าคนที่เขามีอคติอยู่แล้วหรือไม่เห็นด้วยเราคงต้องปล่อยเขาไป แต่สำหรับคนที่คอยให้กำลังใจและอยู่ข้างๆ ครอบครัวเรามาตลอดจนถึงวันนี้ เราดีใจมากจริงๆ นะคะ ตั้งแต่วันที่รู้ว่าเราท้อง ทุกคนก็มาสร้างสิ่งดีๆ ให้ มาสร้างไอจีน้องให้ จนถึงวันนี้ที่น้องคลอดหลายๆ คนที่อาจจะยังไม่เคยเห็นหน้าน้องก็จะฝากของมาให้ ทั้งส่งไปรษณีย์ มาด้วยตัวเอง มาไม่เจอก็วางไว้หน้าห้อง หรือคำอวยพรทุกอย่างที่ส่งผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในสื่อ ในโซเชียลต่างๆ เราสองคนพ่อแม่ได้รับ น้องก็ได้รับ เราสองคนดีใจ รวมถึงกำลังใจที่ให้ทั้งแพทและพี่เบนซ์ด้วยค่ะ”

“เราก็มองว่าชีวิตเราเหมือนละคร คือบางอย่างเราก็เลือกได้ บางอย่างเราก็อาจจะไม่ได้แพลนไว้มันก็เป็นประสบการณ์น่ะค่ะ ทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นมันสอนให้เราได้รู้อะไรหลายๆ อย่าง ทั้งตัวแพทและพี่เบนซ์เอง ก็ถือว่าที่ผ่านมาทำให้เราสองคนโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเราสองคนจะพยายามทำให้มันดีที่สุด คือเราสองคนไม่อยากรับปากว่าต้องทำได้ แต่เราสองคนจะพยายามแล้วกันค่ะ ทั้งชีวิตของเราทั้งสองคนเองและชีวิตของน้องด้วย”

กังวลมีลูกเร็ว แต่จะไม่เอามากดดัน ลั่นอะไรจะเข้ามาก็แค่รับมือเท่านั้น เล็งกระเตงลูกไปทำงานด้วย
แพท : ก็ยังกังวลอยู่ค่ะ ด้วยหลายๆ อย่างที่มันเร็วด้วย คือแพทกับพี่เบนซ์ตรงๆ เลยก็เพิ่งปีเดียว แล้วก็มีน้อง มันก็เร็ว ก็ต้องค่อยๆ ดูกันต่อไป แต่ถ้าถามว่าเร็วมั้ย บางคู่เขาอยู่กันมานานกว่าเรา เขาก็อาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จเลยด้วยซ้ำ เราก็เลยไม่ได้กดดัน เอาเป็นว่า ณ วันนี้อะไรที่มันเข้ามาในชีวิตเราก็แค่รับมือ และหาวิธีที่จะอยู่กับมันให้ได้"

“เรื่องคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว จริงๆ แล้วคือเราทำงานไงคะ เราเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน ฉะนั้นเรื่องที่จะให้แพทอยู่เป็นครอบครัวตลอดเวลาไม่ทำงานเลยคงไม่ได้ เพราะแพทคุยกับพี่เบนซ์แล้วว่ายังไวต่อให้มีน้องแพทก็ยังต้องทำงานนะ อาจจะขออนุญาตคุณพ่อเอาน้องไปทำงานด้วย กระเตงไป”

เบนซ์ : “(มีคำสัญอะไรให้แพท?) เราก็เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ พ่อแม่ลูก เราก็จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...