xs
xsm
sm
md
lg

“อั้ม” ไกล่เกลี่ยรอบสอง คดีฟ้องหมิ่น “บลูริบบอน” ขอเบรกผู้จัด ไม่อยากให้ “นัท” เครียด หวั่นกระทบมีลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อั้ม อธิชาติ” เปิดใจคดีฟ้องร้องหมิ่นประมาท “บลูริบบอน” ศาลนัดไกล่เกลี่ยรอบสอง วันที่ 16 ม.ค. ยันไม่ได้อยากทำร้ายใคร แต่ใครทำอะไรไว้ก็ต้องได้อย่างนั้น มั่นใจเรื่องจะจบ ไม่ยืดเยื้อ เบรกงานผู้จัดหวนเล่นละครช่อง 3 ไม่อยากให้เมียเครียดหวั่นกระทบมีลูก ตื้นตันได้รับบทพระเจ้าตาก อยากทำงานให้สมพระเกียรติ เตรียมควงเมียลงใต้ช่วยผู้ประสบภัย

ปีที่ผ่านมาสองสามีภรรยา “อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์” กับสาว “นัท มีเรีย เบนเนเดตตี้” อาจจะเจอมรสุมลูกใหญ่ไปสักหน่อยเกี่ยวกับซีรีส์เจ้าเวหาที่ทั้งคู่เป็นผู้จัดครั้งแรก พอช่วงปีใหม่เลยถือโอกาสเข้าวัดทำบุญชำระล้างจิตใจตัวเองกันซะหน่อย ซึ่งหนุ่มอั้มเผยถึงเรื่องนี้ในงานเปิดตัว Laser Hunger ณ ชั้น G ศูนย์การค้า Tree On 3 พระราม 3 โดยบอกว่าเป็นวัดที่ไปกันประจำอยู่แล้ว และถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีด้วย

“ปีใหม่อยู่วัดครับ วัดป่าที่ราชบุรี ไปตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมครับ ก่อนปีใหม่ ที่วัดก็จะให้เราจัดการกับตัวเอง ก็คือจะมีแค่กุฏิเล็กๆ มีน้ำ แต่ไม่มีไฟ เราก็เดินจงกลมนั่งสมาธิจัดการกับตัวเราเองร่างกายและจิตใจของเราครับ ก็มีคุณนัทและน้องอีก 2 คนตามกันไป เราก็คิดว่าตื่นเช้ามาในวันปีใหม่ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีครับ ก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีมาก เพราะเราก็ได้สำรวจจิตใจตัวเอง ได้ชำระล้างจิตใจตัวเอง”

“เมื่อเวลาเราได้ปฏิบัติธรรม ได้สวดมนต์ได้นั่งสมาธิ วัดนี้ไปบ่อยมากครับ ไปประจำ ไปเรื่อยๆ เลย ถ้ามีเวลาก็จะไปครับ ก็ได้ไปทำนุบำรุงวัดด้วยครับ คือวัดที่ราชบุรีนี้เป็นวัดประจำที่ที่บ้านจะไปกัน ก็จะไปทำบุญวันพระใหญ่หรือวันไหนถ้าเราว่างเราอยากไปถวายอาหารพระเราก็จะไปกันครับ”

เผยเรื่องคดีไม่มีอะไรต้องกังวล บอกใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น
“คดีก็เป็นไปตามขั้นตอนของศาลครับ ทางศาลขอให้ไกล่เกลี่ยครั้งที่ 2 คือวันที่ 16 ม.ค. นี้ครับ เขาก็มานะ แต่ขอไว้เป็นขั้นตอนตามชั้นศาลดีกว่า เพราะบางทีผมก็ไม่อยากให้ข้อมูลไป เพราะมันก็ไม่แฟร์กับอีกฝ่ายหนึ่ง ไม่มีอะไรต้องกังวลครับ จริงๆ คราวที่แล้วเขาก็ไปนะครับ แต่ว่าไม่ได้เจอ ทางศาลท่านก็ให้ความเมตตากรุณาอยากจะเข้ามาไกล่เกลี่ย อยากให้ปัญหามันจบได้โดยดีและเร็วครับ”

“ถามว่าอยากเคลียร์มั้ย ผมว่าใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้นนะ ผมว่าก็เป็นไปตามขั้นตอนของศาล ทุกอย่างมีกฎหมายครับ คือทุกคนมีเหตุผลทั้งของเราและของเขา แต่เหตุผลไหนที่มันจะเป็นเหตุผลที่ถูกต้องมากกว่า คงไม่ยืดเยื้อหรอกครับ ก็เป็นไปตามขั้นตอนครับ เพราะจริงๆ เราไม่ได้อยากไปทำร้ายใครอยู่แล้วถ้าเขาไม่ได้ทำอะไรเราก่อนครับ ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เป็นไปตามขั้นตอนของหลักฐานและกฎหมายแล้วกัน”

เผยเตรียมหวนเล่นละครกับช่อง 3 เรื่อง "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว"
< b> “ก็ต้องขอบคุณทางช่อง 3 และทางพี่ปิ่น (ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์) นะครับ ซึ่งกับพี่ปิ่นได้มีการพูดคุยกันมานานแล้ว 2 - 3 ปีได้ เพราะพี่ปิ่นตั้งใจจะทำเรื่องนี้จริงๆ และสิ่งที่สำคัญเรื่องนี้เป็นกำรำลึกถึงเกียรติคุณของพระเจ้าตาก ซึ่งในปีหน้าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าครบรอบ 250 ปีที่พระองค์ท่านทรงกู้เอกราชให้กับเมืองไทยเราได้ เพราะฉะนั้นก็ถือเป็นปีที่ดี และทีมงานทุกคนก็คุ้นเคยกันก็เลยตั้งใจว่าอยากจะทำงานที่ดีๆ ถวายพระองค์ท่านครับ”

“ก็ได้รับโอกาสไปสักการะพระองค์ท่านอยู่หลายครั้งด้วยความบังเอิญหลายๆ อย่าง และทุกครั้งที่ไปก็รู้สึกได้ถึงความตื้นตัน แล้วเราศึกษาประวัติศาสตร์เพิ่มเติมด้วย ก็รู้สึกด้วยว่าเราควรจะต้องตอบแทนพระองค์ท่านในสิ่งที่เราสามารถทำได้ครับ ไม่ได้กดดันนะครับ แต่รู้สึกภูมิใจและรู้สึกว่าเราจะต้องทำให้ดีเพราะว่าบทนี้เป็นบทที่มีตัวตนจริง และเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ซึ่งอุทิศตนเองและเสียสละในการกอบกู้เอกราชบ้านเมือง เพราะฉะนั้นเราก็อยากจะทำงานให้ได้สมพระเกียรติของพระองค์ท่านครับ”

“งานผู้จัดกับทางช่อง 3 คงยังครับ อาจจะเล่นละครก่อน เพราะจริงๆ แล้วผมมีแพลนงานอื่นๆ อยู่ ฉะนั้นก็อาจจะพักสักหน่อยและทำงานอื่นๆ ที่ผมวางแพลนไว้ก่อนดีกว่าครับ ผมเป็นคนทำงานหลายอย่าง คิดงานหลายอย่าง แต่คุณนัทจะไม่สามารถทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ เพราะถ้าเครียดก็จะไม่สามารถมีน้องได้ ก็เลยจะค่อยๆ ไปดีกว่าครับ”

บอกเตรียมรวมตัวเพื่อนๆ ระดมทุนช่วยเหลือพี่น้องทางภาคใต้ รับบ้าน “นัท” ก็ท่วม
“เดี๋ยวพวกผมจะมีการรวบรวมของต่างๆ คงจะมีการบอกรายละเอียดอีกทีทางโซเชียลนะครับ คือเราจะนำไปช่วยทางภาคใต้ เพราะคุณนัทเป็นคนนครศรีธรรมราชด้วย ก็เห็นข่าวกันอยู่ พยายามหาเพื่อนๆ หาแนวร่วมกันอยู่ เพราะเดินทางจะค่อนข้างลำบาก ก็ถ้าใครช่วยอะไรได้ ข้าวของเครื่องใช้หรืออะไรต่างๆ น่ะครับ คือเราเห็นข่าวกันเนี่ยอาจจะดูไกล แต่คนที่นู่นต้องบอกว่าหนักมากจริงๆ ครับ”

“ตอนนี้เพิ่งเริ่มเองครับ เพราะว่าเพิ่งมีเวลา ก็อาจจะไปช่วงอาทิตย์หน้า ติดต่อทางพี่ๆ ทหารเรือไว้ อาจจะขออาสาไปช่วยเท่าที่เราพอจะทำได้ครับ ผมจะไปลงพื้นที่ด้วยครับ จริงๆ คุณนัทเองก็อยากไปมาก เพราะบ้านเขาอยู่ที่ทุ่งสง นครศรีธรรมราช เขาก็อยากไป แต่ผู้หญิงก็ไปได้เท่าที่ไปได้น่ะครับ จะไปที่ไหนก็เดี๋ยวต้องดูอีกทีครับ เพราะญาติของคุณนัทก็อยู่ใต้หมดเลย เป็นคนใต้ทั้งนั้นเพราะว่าครอบครัวใหญ่ คุณแม่มีพี่น้อง 12 คน และบ้านของครอบครัวก็มีอยู่ที่นั่นด้วย บ้านญาติคุณนัทก็มีโดนน้ำท่วมนะครับ แต่ไม่ทราบว่ามากแค่ไหน”

“ตอนนี้ทุกคนก็ยังปลอดภัยอยู่ครับ ก็ไม่ได้กังวลมากมาย กังวลแค่ว่าเขาก็คนใต้ด้วยกันน่ะ ก็อยากจะทำอะไรที่เราทำได้ อย่างทำบุญเราก็ยังไปที่อื่นได้ อาทิตย์หน้าก็จะไปทำบุญที่เชียงใหม่ คุณนัทเป็นเจ้าภาพ พอเคลียร์ตรงนั้นได้เสร็จก็จะรีบไปทางใต้เลยครับ”

“ตอนนี้ความลำบากคือเรื่องของการเดินทาง ต้องเช็กก่อน ถ้าเกิดมีช่องทางการเดินทางที่แน่นอนเดี๋ยวจะมาแจ้งอีกทีครับ ก็อยากจะฝากเชิญชวนพี่ๆ น้องๆ ชาวไทยเราทุกๆ คน ครั้งนี้จะเป็นการที่แสดงน้ำใจของคนไทยอีกครั้งหนึ่ง เราจะเห็นว่ามีหลายๆ บัญชีที่เป็นการช่วยเหลือนะครับ เพราะฉะนั้นถ้าใครช่วยเหลือทางไหนได้ที่ใกล้ ที่สะดวกก็พยายามเท่าที่เราจะได้ ส่วนของผมเองกับทางเพื่อนๆ ถ้าจะมีการไปช่วยก็จะมีการประชาสัมพันธ์ออกมา ถ้าใครสะดวกตรงไหนก็ยินดีครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...