xs
xsm
sm
md
lg

“ป้อน” ไม่เสี่ยงให้ “บี้” ไปโผล่ช่องอื่น กลัวตก-กู้คืนยาก!! ยันไม่รู้ “อ้น” จ่าย 2 ล้านฉีกสัญญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ป้อน นิพนธ์” แจงยิบ “ไนกี้” หมดสัญญาแล้ว มีสิทธิ์เล่นละครช่อง 8 บอกให้บทไม่เด่นจะไม่เหมาะสมกับอีกฝ่าย ไม่รู้ “อ้น กรกฎ” ยอมจ่าย 2 ล้าน ฉีกสัญญา ยันไม่ห้ามเด็กในสังกัดโผล่ช่องอื่น โต้ดาราสมองไหล แฟร์ๆ ไม่โกรธกัน ลั่นใครจะไปใครจะมาไม่สน แต่ยกเว้น “บี้ สุกฤษฎิ์” ห้ามโผล่ช่องอื่น หวั่นตกแล้วกู้คืนยาก ฟุ้งผันตัวเป็น ผจก. ดาราเก๋ๆ

หลังมีภาพนักแสดงในสังกัดเอ็กแซ็กท์โผล่ละครช่อง 8 อาทิ “ไนกี้ นิธิดล” และ “แป้ง อรจิรา” แถมยังมีข่าวลือว่า “ตูมตาม ยุทธนา” ก็เตรียมชิ่ง เพื่อไปซบช่อง 7 ส่วน “อ้น กรกฎ” เองก็ยอมควักเงินจ่าย 2 ล้านเพื่อขอซื้อสัญญาคืน จนทำให้ถูกจับตาว่าเกิดอะไรขึ้นกับค่ายเอ็กแซ็กท์ ล่าสุด “ป้อน นิพนธ์ ผิวเณร” ได้เปิดใจเคลียร์ทุกเรื่อง ยันไม่ห้ามนักแสดงเล่นละครช่องอื่น เพราะตอนนี้ช่องวันแข็งแรงแล้ว และกำลังจะเปิดธุรกิจใหม่เป็นโมเดลลิ่งคล้ายๆ กับ “เอ ศุภชัย” อีกด้วย

“เรื่องไนกี้เขาเป็นอิสระ เขาหมดสัญญาแล้ว และสามารถเล่นละครด้วยกันได้ และเหมือนกับว่าเมื่อเรามีละครเริ่มมีเวลาที่จำกัด บางทีการให้เขาเล่นตัวเล็กๆ น้อยๆ หรือบทไม่เด่นมันก็ไม่พอ มันไม่สมกับเขา คือเราเปิดใจคุยกัน ส่วนเรื่องสัญญาที่เขามาขอซื้อนั้น อันนี้ไม่รู้นี้ เขาไม่ได้มาพูดกับเราโดยตรง ซึ่งเรื่องนี้ต้องถามพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) นะ เขาคงคุยกับฝ่ายแคสติ้ง คือถ้าคุณจะยกเลิกสัญญา คุณต้องไม่เซ็นกับคนอื่น เพราะในเชิงสัญญาที่หมดลงไป และอีก 2 ปีคุณจะต้องเป็นอิสระ ห้ามไปเซ็นกับใคร แต่ระหว่างนี้เราก็สามารถให้เขามาร่วมงานกันได้ ถ้าโปรเจกต์นั้นน่าสนใจเรียกเขามาได้ อย่างเรื่องล่าสุดก็ราชินีหมอลำที่รับบทเป็นพระเอกคู่กับหนูนา หนึ่งธิดา มี่เกี่ยวว่าเขาน้อยใจที่ละครที่เล่นกับคุณแดงไม่ออกอากาศ ไม่เกี่ยวนะ ทุกคนรู้ว่าละครควรออนเมื่อไหร่”

“กับแป้ง มันเป็นเรื่องของสัญญาใจมาก รุ่นนั้นก็คือไม่ต้องพูดถึงเรื่องสัญญา แค่บอกว่าอยู่ไหน ทำอะไร เขาก็จะมาขอ คือเขาสนิทกัน เขาเลยไปเล่นให้ เพียงแต่เราบอกว่าเขาต้องดูแลตัวเองแบบไหน เสื้อผ้า หน้าผม เรื่องบท เป็นนักแสดงและเรารักกัน ส่วนอีกประเด็นที่มีข่าวว่าสน ยุกต์จะไปช่อง 3 นั้น คือเขายังอยู่ในสัญญา ไม่บินไปไหนแน่นอน”

ฟุ้งหันมาเป็นผู้จัดการดาราซะเอง ส่งดาราไปร่วมงานช่อง 3, 7, 8 และทรู
“ตอนนี้ทางเราได้ทำโมเดลลิ่ง เอเจนซี่ เนื่องจากนักแสดงเราเยอะ และมีทีวีดิจิตอลเกิดขึ้นมากมาย มันมีโอกาสมากขึ้น บวกกับมันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะห้ามคุณไปโผล่ที่อื่น เพราะช่องเรามีเวลาจำกัด เราเลยทำเป็นโมเดลลิ่ง เป็นเหมือนผู้จัดการดารา และดาราของเราจะไปช่อง 3 ช่อง 7 ก็ดีเลย หรือว่าจะไปช่อง 8 หรือช่องทรูก็ดีเหมือนกัน ก่อนหน้านี้มันอาจจะไม่ได้ เพราะเราเพิ่งเริ่มสร้างช่อง เราก็ดารามาถามเยอะๆ ให้เกิดเป็นช่อง และพอช่องแข็งแรง เราก็เริ่มเลือกมากขึ้นว่าใครควรอยู่ตรงไหน และพอนักแสดงเขาอยากได้รายได้มากขึ้นเราก็จะหาโอกาสให้ แต่เราจะดูภาพลักษณ์ให้ว่าที่ๆ คุณไป คุณต้องเป็นมาตรฐานเท่ากับที่เคยอยู่กับเรา หรือถ้ามากขึ้นก็ถือว่าเป็นกำไร แต่ไม่ใช่ไปแล้วตกลงกว่าที่เป็นอยู่ เราก็จะแนะนำเขาไป อีกอย่างการไปเล่นช่องอื่นก็อาจจะทำให้เขาดังเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย”

“ต้องมองแบบนี้นะครับ ว่าช่องอื่นเขามีช่วงเวลาละครหลายช่วงมีทั้งตอนเย็น ก่อนข่าว หลังข่าวเวลาเต็มไปหมด และทำ 7 วัน แต่ช่องวันเราทำแค่จันทร์ถึงพฤหัส ละครเย็นก็ไม่มี ดังนั้นการที่คุณจะมาอยู่ละครหลังข่าวในช่องวัน และเป็นตัวเมนนั้น คุณต้องสู้ตัวเมนช่อง 3 กับช่อง 7 ให้ได้ ถ้าคุณภาพสู้เขาไม่ได้คุณต้องยอมรับ และเราต้องพัฒนาคนของเราให้มีศักยภาพ อย่าลืมว่าป้อง ณวัฒน์ เราใช้เวลาหลายปีกว่าเขาจะมีวันนี้ คนเราใช้เวลาไม่เท่ากัน อย่างสน ยุกต์ก่อนหน้านี้คนก็ด่าว่าเล่นแข็ง แต่เราเชื่อในศักยภาพว่าเขาพัฒนาได้ในวันหนึ่ง ซึ่งมันขึ้นอยู่กับตัวเด็กด้วยว่าเขาพร้อมจะพัฒนา พร้อมจะเหนื่อยไปด้วยกันมั้ย บางคนก็บอกว่ามันเหนื่อยเกินไป ไม่ไหวก็หยุดกลางทาง บางคนต้องการมันนี่ เล่นอะไรก็ได้ มันขึ้นอยู่กับความต้องการของตัวดาราเองด้วย เราไม่บังคับนะ”

ไม่รู้ “อ้น กรกฎ” ยอมจ่าย 2 ล้านซื้อสัญญาคืน และหันไปซบช่อง 7
อันนี้ไม่รู้ อ้นสัญญาเหมือนไนกี้ที่เหลืออีก 2 ปีที่ยังเป็นสิทธิ์ของเรา ที่ยังต้องดูแลเขาต่อไปจนหมดสัญญา คุณจะไปแสดงช่องอื่นก็ได้ แต่คุณก็ต้องอยู่กรอบของข้อตกลงกับเรา ไม่สามารถไปเซ็นกับใครได้ภายใน 2 ปี ส่วนเรื่องข่าวว่าซื้อสัญญานั้น เราก็ต้องไปดูว่าใน 2 ปีนั้นที่สัญญายังเหลืออยู่กับเรา เขาสามารถสร้างรายได้ให้เราเท่าไหร่ แต่เรื่องจ่าย 2 ล้านนั้นยังไม่มีใครมาแจ้งเลย”

“มันต้องแฟร์ด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ว่าไนกี้หรืออ้น เรามองเป็นมุมบวก เราไม่ได้โกรธกัน ถ้าคุณมีความอยากเล่นในเรื่องเราเสนอไป เราก็จะให้เล่นตามบทที่เราติดต่อไป เพราะถ้าคุณเป็นนุ่น วรนุชเราก็ยอมจ่าย คุณเป็นใหม่ ดาวิกาเราก็ยอมจ่าย แล้วคุณเป็นได้ถึงเขาหรือเปล่าล่ะ เรามองในตัวงานมากกว่าว่าคุณเหมาะสมแค่ไหน"
 
"และถ้าคนจะมองว่าเกิดเหตุการณ์สมองไหล คงไม่ใช่ เพราะย้อนกลับไปว่าเราจะดูแลเป็นแบบโมเดลลิ่ง อย่างตูมตาม ยุทธนาก็เซ็นสัญญาต่อในเฉพาะส่วนละคร แต่ในละเอียดงานอื่นเขาอาจจะรับเอง แต่คุยกันแล้วคือไม่ได้ไป แต่รายละเอียดลึกลงไปต้องคุยกับฝ่ายแคสติ้ง ซึ่งก็ไปช่อง 7 ไม่ได้เพราะเซ็นในส่วนของละคร ก็ต้องอยู่กับเรา วิธีการดูแลแบบใหม่ คุณจะทำอะไรก็ได้เราจะเป็นผู้จัดการให้คุณ มันไม่ใช่เป็นการผูกขาด สมมติช่อง 8 อยากได้ตูมตามไปร่วมงาน เราก็ต้องคุยกับเขาว่าคุณไปจะได้อะไรมั่ง และท้ายที่สุดตัวดาราเองเป็นคนตัดสินใจเอง หรือถ้าคุณอยากเล่นจริงๆ เราก็จะดูบทให้ ดูหน้าผมเสื้อผ้าว่าคุณต้องหล่อ คือทำยังไงให้คุณแฮปปี้ เป็นเหมือนเอ ศุภชัย”

“การที่นักแสดงของเราจะไปเล่นที่อื่น มีเพียง 3 ข้อที่คุณต้องเลือก คือเรื่องนี้ได้เงิน คุณต้องดูแลตัวเองมากขึ้นนะ เพราะเล่นในบ้านคุณอาจจะได้เงินไม่เท่าข้างนอก แต่เราจะดูแลคุณอย่างราชาทุกอย่าง และอีก 2 ข้อคือเรื่องนี้ได้ชื่อ เรื่องนี้ได้เรียนรู้”

ไม่ปล่อย “บี้ สุกฤษฎิ์” ไปเล่นที่อื่น ไม่อยากให้อยู่ในสภาวะเสี่ยง ชี้ถ้าตกจะเหนื่อยกู้ภาพลักษณ์
“อย่างถ้าช่องอื่นอยากได้ฮั่น เดอะสตาร์ไปร่วมงาน เราก็จะคุยกับฮั่นว่าถ้าไปแล้วจะได้อะไร บทมันจะเป็นแบบนี้นะ ผู้กำกับเขาอาจจะไม่ปล่อยให้เล่นรั่วๆ อย่างโสดสตอรี่นะ คุณจะเสี่ยงมั้ย เราไม่ได้หวง แต่เราจะบอกทุกอย่างว่าผลพวงที่ตามจะมาเป็นอย่างไง ส่วนบี้ สุกฤษฎิ์เขาเป็นตัวเอก เราไม่ปล่อยไปอยู่แล้ว แต่ถ้าไปช่อง 3 ได้ มองกันง่ายๆ ว่า ถ้าเบอร์หนึ่งถ้าไปตรงไหนแล้วคุณต้องได้เพิ่มมากกว่าเดิม ไม่ควรไปอยู่ในสภาวะเสี่ยง ถ้าตกลงไป กว่าเราจะกู้กลับมา ก็จะเหนื่อยกันอีก อย่างแป้ง อรจิราที่เขาไปเล่นกับ เมย์ เฟื่องอารมย์ เพราะเขาสนิทกัน เขารู้ว่าเมย์เอาเขาอยู่”

“เราเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ไม่มีการดองเกิดขึ้นแน่นอน มันเป็นการตกลงกัน เราต้องเข้าใจเขาและเขาก็ต้องเข้าใจเราด้วย นอกจากหมด 2 ปีแล้วเขาจะไปเซ็นที่อื่น นั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง”กำลังโหลดความคิดเห็น...