xs
xsm
sm
md
lg

"นาตาลี เดวิส" เห็นใจหญิงวัย 68 ปั่นจักรยาน 3 วันมาเคารพพระบรมศพ เตรียมควักเงินส่วนตัวซื้อคันใหม่ให้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรียกว่ามีกันหลากหลายรูปแบบกันเลยทีเดียวสำหรับการเดินทางมาสักการะพระบรมศพองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ของคนไทยจากทั่วประเทศ

หนึ่งในนั้นก็คือการปั่นจักยานมาจากจ.ชัยนาท ของหญิงชราวัย 68 ปีที่ใช้เวลาถึงสามวันกว่าจะมาถึงบริเวณพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำเอานักแสดงหญิง "นาตาลี เดวิส" เกิดความเห็นใจเตรียมที่จะเอาเงินส่วนตัวของตนเองซื้อจักรยานคันใหม่ให้ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ถึงเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมว่า...

"การเดินทาง 3 วัน ด้วยระยะทางเกือบ 500 กิโลเมตร ในวัย 68ปี มีเงินติดตัวมา 400บาท มีลูกพิการที่ต้องดูแล คุณยายละเอียดตั้งใจปั่นจักรยานมาจากชัยนาท เพื่อมาหาในหลวง เพราะคุณยายไม่มีเงินขึ้นรถทัวร์มาเหมือนคนอื่นๆ คุณยายทำสำเร็จแล้วนะคะ สิ่งแรกที่คุณยายทำเมื่อมาถึงสนามหลวงคือ เอาผ้าค่อยๆเช็ดฝุ่นออกจากพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงท่านอย่างเบามือ 🙏🏻🇹🇭❤😭 สภาพจักรยานคุณยายเก่ามาก ขึ้นสนิมทั้งคัน อายุเป็นสิบๆปี แกอยากได้คันใหม่ ใครขายจักรยาน inbox มาบอก , ทิ้ง contact ไว้ทีนะคะ หรือไลน์มาที่@LRY7539H หน่อยนะคะ จะซื้อให้คุณยายค่ะ"

การเดินทาง 3 วัน ด้วยระยะทางเกือบ 500 กิโลเมตร ในวัย 68ปี มีเงินติดตัวมา 400บาท มีลูกพิการที่ต้องดูแล คุณยายละเอียดตั้งใจปั่นจักรยานมาจากชัยนาท เพื่อมาหาในหลวง เพราะคุณยายไม่มีเงินขึ้นรถทัวร์มาเหมือนคนอื่นๆ คุณยายทำสำเร็จแล้วนะคะ สิ่งแรกที่คุณยายทำเมื่อมาถึงสนามหลวงคือ เอาผ้าค่อยๆเช็ดฝุ่นออกจากพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงท่านอย่างเบามือ 🙏🏻🇹🇭❤😭 สภาพจักรยานคุณยายเก่ามาก ขึ้นสนิมทั้งคัน อายุเป็นสิบๆปี แกอยากได้คันใหม่ ใครขายจักรยาน inbox มาบอก , ทิ้ง contact ไว้ทีนะคะ หรือไลน์มาที่ @LRY7539H หน่อยนะคะ จะซื้อให้คุณยายค่ะ

รูปภาพที่โพสต์โดย นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) เมื่อ
8 วันที่ได้ไปทำจิตอาสาอยู่บริเวณท้องสนามหลวง หนูได้เห็นสิ่งต่างๆมากมาย ทั้งผู้คนที่หลั่งไหลกันมาจากทุกสารทิศ แม้ลำบากแค่ไหนก็อยากจะมาหาพระองค์ท่าน ขอแต่ได้อยู่ริมกำแพงพระบรมมหาราชวังก็ยังดี บรรยากาศวันแรกๆที่ไปมีแต่ความเศร้า ใครจะขอถ่ายรูปก็ไม่ค่อยกล้ายิ้ม กลัวจะถูกมองว่าไม่สำรวม แต่จะปฏิเสธก็คงไม่ทำเพราะการที่เค้าได้ถ่ายรูปกับเรา อาจจะทำให้เค้ายิ้มในใจได้ในไม่กี่วินาที และก็เข้าใจถึงความรู้สึกของคนขอ คิดในใจเอาเองว่า มีคนรักดีกว่ามีคนเกลียด และด้วยอาชีพนักแสดง หนูจะคิดเสมอว่าเราได้โอกาสดีๆมาในชีวิตหลายอย่าง เมื่อมีโอกาสสร้างความสุขให้คนอื่นๆเพียงเล็กน้อย เราต้องทำ... ยิ่งเมื่อเห็นจิตอาสาทั้งหลาย คนไทยช่างมีน้ำใจต่อกันมากเหลือเกิน เชื่อว่าหลายๆคนที่ได้ไปมาหลายๆวัน จะค่อยๆมีรอยยิ้มและความชื่นใจขึ้นมาทีละนิดๆ และมันคือแรงผลักดันที่อยากจะให้ออกไปทำสิ่งดีๆให้ทุกคนต่อไปในทุกวันที่ตื่นขึ้นมา แต่ก็นั่นแหละคนเป็นหมื่นเป็นแสน มารวมอยู่ในที่เดียวกัน อาจมีพฤติกรรมที่ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง ขอให้อย่าไปมองถึงตรงนั้นเลย และยิ่งเมื่อมองให้ลึกลงไปเราจะเห็นถึงความรักของชาวไทยที่มีให้ทั้งในหลวงของเรา ถ้าเรามองเห็นสิ่งที่มันไม่เหมาะไม่ควร เราก็แค่คิดของเราในใจแล้วกลบมันลงไป ด้วยการมองถึงสิ่งดีๆที่มีอยู่รอบตัวเราแทนนะคะ ในเวลาแบบนี้การที่คนบางคนยิ้ม มันอาจเป็นวิธีเดียวที่เค้าจะสามารถคลายความเศร้าลงไปได้ อย่าตัดสินคนง่ายๆจากการมองแค่ภายนอกเลยค่ะ #ขอบคุณจิตอาสาทุกคน เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และขอบคุณคนไทยทุกคนที่ทำให้เราได้เห็นว่าพลังแห่งความอาลัยและความจงรักภักดีของเรานั้นยิ่งใหญ่เกินจะหาอะไรมาเปรียบได้ ขอให้ความสามัคคีเป็นปึกแผ่นของเราในวันนี้คงอยู่ตลอดไปนะคะ ภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทยค่ะ ❤🇹🇭 #ฉันเกิดในรัชกาลที่9 #ทำความดีเพื่อพ่อหลวง #จิตอาสา #nathaliecanshare #iwasborninthereignofkingramaixofthailand

รูปภาพที่โพสต์โดย นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) เมื่อ
ณ สนามหลวง โรงครัวกองอำนวยการกลางมูลนิธิร่วมกตัญญู ชาวต่างชาติ 2คนนี้ เห็นว่าเราช่วยกันเตรียมวัตถุดิบ หั่นผักเด็ดพริก เพื่อทำข้าวกล่องให้ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ และประชาชน เค้าเลยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ จริงๆมีอีกหลายคนมากๆ ที่อยากแบ่งเบาความเศร้าของชาวไทยในช่วงเวลานี้ ขอบคุณแทนคนไทยทุกคนนะคะ thank you so much for you kindness and being very understanding we all hope you'll come back to visit us again ❤🇹🇭 #จิตอาสา #ทำความดีเพื่อพ่อหลวง

รูปภาพที่โพสต์โดย นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) เมื่อร่วมใจเป็นจิตอาสาทุกๆวัน @ ครัวอำนวยการกลางร่วมกตัญญูเพื่อในหลวง ❤🇹🇭 ห้องเรียนคหกรรมของพวกเราค่ะ 😊 ใครอยากสนับสนุนวัตถุดิบต่างๆเช่น ผักทุกชนิด ไก่ หมู ข้าว ไข่ ฯลฯ สามารถลงของได้ที่เต้นท์ร่วมกตัญญู เบอร์ 39-40 (ในรั้วสนามหลวงตรงข้ามหอประชุมใหญ่ธรรมศาสตร์) ขอบคุณมากๆค่ะ @sung_s

รูปภาพที่โพสต์โดย นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) เมื่อคำสอนจากพ่อหลวง 🙏🏻🇹🇭 คนเราจะต้องรับและจะต้องให้... “คนเราจะเอาแต่ได้ไม่ได้ คนเราจะต้องรับและจะต้องให้ หมายความว่าต่อไป และเดี๋ยวนี้ด้วย เมื่อรับสิ่งของใดมา ก็จะต้องพยายามให้ ในการให้นั้น ให้ได้โดยพยายามที่จะสร้างความสามัคคีให้หมู่คณะและในชาติ ทำให้หมู่คณะและชาติประชาชนทั้งหลายมีความไว้ใจซึ่งกันและกันได้ ช่วยที่ไหนได้ก็ช่วย ด้วยจิตใจที่เผื่อแผ่โดยแท้” วันนี้ใครได้แตงโมไป ขอให้สุขใจกันทุกคนนะคะ ❤ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร จิตอาสาทุกคน คนไทยมีน้ำใจต่อกันจริงๆค่ะ #nathaliecanshare

รูปภาพที่โพสต์โดย นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) เมื่อ
ข้าพระพุทธเจ้าน้อมถวายบังคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ข้าพระพุทธเจ้าสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า นางสาว นาตาลี เดวิส เมื่อคืนได้มีโอกาสเห็นถึงน้ำใจที่คนไทยหยิบยื่นให้กัน ก็พอยิ้มขึ้นมาได้บ้าง และยังมีบุญได้รับขบวนเสด็จของ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เห็นทั้ง 3พระองค์ชัดมากเหลือเกิน ทรงเปิดไฟในรถและโบกพระหัตถ์และทรงแย้มสรวลให้กับประชาชน 2ข้างทางด้วย ขอพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงพระเจริญ วันนี้นาตาลีไปแจกน้ำช่วงบ่าย ถ้าเจอกัน แล้วอยากได้น้ำเย็นๆมารับกันได้นะคะ

รูปภาพที่โพสต์โดย นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) เมื่อ

กำลังโหลดความคิดเห็น...