xs
xsm
sm
md
lg

“จอห์น มกจ๊ก” รันทดไม่เลิก! 8 ปีขายน้ำพริก ใช้หนี้นอกระบบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“จอห์น มกจ๊ก” เร่ขายน้ำพริก 8 ปี ใช้หนี้นอกระบบ เผยธุรกิจพอเลี้ยงตัวได้ แต่ไม่มีเงินเก็บ พ้อชีวิตเสียหลักถูกชักชวนให้เล่นการพนัน ตาสว่างไม่มีเงินทำบุญให้ลูก

ชีวิตยิ่งกว่านิยาย สำหรับชีวิตสุดรันทดของ “จอห์น มกจ๊ก” ล่าสุดขอเปิดใจอีกครั้งในรายการจุดเดือด ทางช่อง 2 ถึงชีวิตที่ต้องดิ้นรน กู้เงินนอกระบบมาประทังชีวิต พร้อมเผยกรณีถูกมองติดการพนันจนหมดตัว

“ขายน้ำพริกย่างเข้าปีที่ 8 ก็ไปคนเดียว ใส่แท็กซี่ไป แท็กซี่เขาก็ยกขึ้นให้ บางทีไปวาง ๆ ไว้คนก็ช่วยยกขึ้นสะพานลอยให้ สมัยก่อนที่ขายบนสะพานลอย บ้านอยู่พุทธมณฑลสาย 4 บ้านเช่า อยู่ที่นั่นแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่สมัยอยู่กับโจ้ (สามีที่เสียชีวิตไป) ไม่อยากจะย้ายไปไหน”

“ก็ขายไปทั่วเลย บางทีก็รังสิต ดอนเมือง ตลาดไท อะไรก็ไปหมด ถ้าไม่มีงานก็ไปเจเจกรีน สวนจตุจักร ตลาดรถไฟกลางคืน ศุกร์ - อาทิตย์ แล้วก็สะพานลอยพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ถ้าไม่มีงานวัด งานเซ็นเตอร์จัด”

“ตื่นตี 4 ก็ โทร.สั่งของ เขาก็รู้อยู่แล้วเราเอาอะไรก็เอามาส่ง เราก็รอทำที่บ้าน ทำเสร็จปุ๊บถ้ามีงานที่ต้องไปขายช่วงเช้า 7 - 8 โมง เราก็ต้องทำไว้วันนี้เผื่อไว้ด้วย แต่ถ้าเป็นงานกลางคืน เราก็ต้องออกบ่าย ตามแท็กซี่ แท็กซี่ประจำเขาก็มารับ แล้วแต่บางทีก็ประจำ บางทีก็ไม่ประจำ จ่ายตามมิเตอร์ เฉพาะค่ารถ ค่าห้องยังถูกกว่า ถ้าไปใกล้ ๆ ยกเองได้ แต่ถ้าไกล ๆ ก็ยกไม่ไหว”

เผยรายได้พอเลี้ยงตัวได้ แต่ไม่มีเงินเก็บ
“แล้วแต่ที่ อย่างถ้าบ้านใหม่ เมืองเอก ก็ไปกลับ 1,000 บาท บางทีก็คุ้ม บางทีก็ไม่คุ้ม เราก็ต้องไป เราก็เอามาเฉลี่ยกัน ถามว่าทำไมไม่ขายแถวบ้าน เขาไม่กินกันแถวนั้น มันยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก เคยขายแล้ว เดินเบียดกันจนเหยียบเล็ก นี่ไงพี่คนนี้ แต่ไม่ซื้อ มีมาขอถ่ายรูปแต่ไม่ซื้อ”

“รายได้ก็พออยู่ได้ พอเลี้ยงตัวเองได้ แต่ไม่มีเงินเก็บ มีใช้จ่ายหมุนไป ขายน้อยสุดมันบอกไม่ถูก อย่างถ้าหน้าฝนขายไม่ได้เลยก็มี เสียค่ารถเปล่า ๆ ฝนตกมาเราก็ยกกลับ”

ชีวิตเสียหลักถูกชักชวนเล่นการพนัน แม้แต่เงินทำบุญให้ลูกยังไม่มี
“ตอนแรกเราไม่มีทุน ก็ยอมรับตอนที่แฟนเสีย ลูกเสีย เราเสียหลัก ก็อย่างที่ในข่าวที่ได้ยินกันว่าเราติดการพนัน แต่ก็ยอมรับ มันไม่ใช่ว่าติดการพนันหมดเนื้อหมดตัว ก็ขายของแบบนี้แหละชอบขายของอยู่แล้ว ขายตามหมู่บ้านตอนลูกเสียแฟนเสียก็ขายยำมะม่วง ไส้กรอก แล้วพวกแม่ค้าเห็นเราดูเครียด ดูเงียบก็ชวนเราเล่น (เล่นการพนัน) ก็เล่น แล้วก็เป็นข่าว”

“พูดตามตรงว่าใครจูงจมูกตอนนั้นไปหมดก็เสียหลักตรงนั้นแหละ พอครบ 2 ปี จะทำบุญให้ลูก เราก็ต้องหาเงินทำบุญให้ลูกก่อนก็เลยตัดสินใจมาทำน้ำพริกตัวนี้ เราเคยเล่นตลกที่พระราม 9 ตอนนั้นยังไม่รู้อะไรเลย รามคำแหงคนเยอะดีก็ไปขายที่สะพานลอย ขายวันนั้นได้ 15,000 เลย น้ำพริก 200 กระปุก ตอนนั้นเอากล่องบริจาคไปด้วยนะ คนช่วยก็เขียนหน้ากล่องว่าจะทำบุญให้ลูก ร่วมบริจาคซื้อสังฆทาน เรื่องอดีตไม่ต้องพูดถึง ขอให้เริ่มปัจจุบันใหม่”

เผยกู้เงินนอกระบบ ใช้หนี้ร้อยละ 20 ต่อเดือน บอกกู้ไม่เยอะ
กู้กับอาบังบางทีก็กู้มา 5,000 บางทีก็ 10,000 แต่ไม่ถึงเดือนนะเราขายได้ก็โปะให้เขาไป กู้เงินกับอาบังไม่เคยมีปัญหา จอห์นก็ไม่ซีเรียส สบาย ๆ เข้าใจกัน ถามว่ามีทวงแบบโหด ๆ ไหม ไม่มีอย่างนั้น จอห์นก็ไม่กล้าไปเอาเงินหรอกกับคนโหด ๆ”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...