xs
xsm
sm
md
lg

สยองดวงเมืองปี 56 นายกฯถูกลอบฆ่า เศรษฐกิจย่อยยับ สูญเสียบุคคลสำคัญ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ” นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ
ผ่าดวงเมืองปี 56 สุดสะพรึงกลัว จะสูญเสียบุคคลสำคัญ และผู้นำทางจิตวิญญาณ ชี้ชัดปีนี้ “ยิ่งลักษณ์” ตกเก้าอี้นายกฯ และจะถูกลอบฆ่า นายกฯคนใหม่เป็นฝ่ายตรงข้ามกับพรรคเพื่อไทย เศรษฐกิจย่ำแย่ ไทยเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ ทั้งไฟไหม้และสึนามิ ส่วน “ทักษิณ” ยังต้องเร่ร่อนไม่ได้กลับไทย

เปลี่ยนศักราชใหม่กันแล้ว ในปี 2556 จะเป็นอย่างไร ประเทศชาติบ้านเมือง เศรษฐกิจ สังคม จะไปในทิศทางไหน วันนี้ “อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ” นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กับ “โสรัจจะ นวลอยู่” หมอดูชื่อดังคนนี้แหละที่เคยทำนายดวงว่าจะเกิดวินาศกรรมในกรุงเทพฯเมื่อหลายปีก่อน แต่ไม่มีใครเชื่อ ทำนายไปไม่กี่วันเกิดระเบิดตู้มในช่วงปีใหม่พร้อมกัน 8 จุด แม่นน่ากลัวชวนขนหัวลุก จะเป็นผู้มาผ่าดวงเมืองปี 2556 แบบเดือนต่อเดือน

“อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ” ทำนายเปรี้ยง!

“ยิ่งลักษณ์” เตรียมตกเก้าอี้นายกฯ
“ปี 2556 จะมีม็อบทางการเมืองที่รุนแรงมากกว่าปี 55 หรือมากกว่าปี 54 เพราะว่ามีคนไม่เห็นด้วยกับผู้ปกครอง มีอุดมการณ์ที่ขัดแย้งกับรัฐบาล ซึ่งประชาชนที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับรัฐบาลและรัฐสภาก็จะออกมาคัดค้าน จะมีการประท้วงที่รุนแรงเกิดขึ้น ช่วงที่ควรระวังให้มากก็ช่วงตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นไป แต่จะรุนแรงมากในเดือนเมษาฯ ถึงพฤษภาฯ 56 เพราะเป็นช่วงที่ดาวอังคารกับดาวอาทิตย์กุมกันตรงราศีเมษ คือ ตั้งแต่วันที่ 13 เมษาฯ ถึง 23 พฤษภาฯ 56 เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังให้มาก และจะส่งผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล แต่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่น่าจับตามองจะมีอยู่ 2 ช่วง คือ เมษาฯ ถึงพฤษภาฯ 56 และ สิงหาฯ ถึงกันยาฯ 56”

“โดยตามสถิติดวงดาวในรูปแบบนี้ที่เคยเกิดขึ้น มันทำให้มีการยุบสภา มีการยึดอำนาจมาแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้ปี 56 จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้ปกครองประเทศ เป็นการเปลี่ยนแปลงการเมืองครั้งสำคัญ (หมายถึงเปลี่ยนนายกรัฐมนตรี?) เอาเป็นว่าเปลี่ยนผู้ปกครองประเทศ (ปี 2556 นายกรัฐมนตรีใช่คนเดิมหรือไม่?) ไม่ใช่คนเดิมแน่นอน และคนที่จะมาเป็นแทนก็ไม่ใช่กลุ่มที่เป็นอยู่ เป็นคนที่อยู่คนละด้านกับพรรคเพื่อไทย ฝ่ายค้านมันก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีความเห็นแย้งกับรัฐบาล แต่เราพูดถึงว่าส่วนใหญ่หรือคนส่วนใหญ่ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับรัฐบาล นอกจากฝ่ายค้านก็จะมีประชาชนหรือว่าสถาบันต่างๆ ถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงก่อนก็ไม่มีรัฐประหาร เพราะฉะนั้นคนที่มีอำนาจก็ชิงเปลี่ยนเสียก่อน ก็อาจจะมีการยุบสภาหรือลาออก แต่จะเปลี่ยนแปลงด้วยวิธีไหนแค่นั้นเอง”

“ซึ่งการจัดการกับความวุ่นวายที่ต้องใช้ความเด็ดขาดก็จะมีทหารเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นปกติอยู่แล้ว หลังความแตกแยกทางการเมืองไทยก็น่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเปลี่ยนรัฐบาล เปลี่ยนผู้นำ เพราะในอดีตที่ผ่านมาก็เคยเกิดขึ้นแล้ว ทั้งการเปลี่ยนโดยการเลือกตั้งและเปลี่ยนโดยการยึดอำนาจ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้มีการยึดอำนาจก็ต้องยุบสภา”

ขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้านรุนแรง-เกิดพายุหมุน และไฟไหม้ครั้งใหญ่
“จะเกิดความขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้าน เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจะเกิดปัญหา อาจจะขยายตัวเป็นความขัดแย้งขนาดใหญ่ เพราะดาวพระเสาร์กับราหูเล็งลัคนาเมืองอยู่ในภพที่ 7 หมายถึงกิจการต่างประเทศ ที่มั่นคงเข้มแข็งหรือแปลว่ามากก็ได้ เพราะฉะนั้นมันก็จะขยายตัวมันเกิดเป็นพินทุบาทว์ แปลว่า จุดเสีย จุดช้ำ จุดแตก เพราะฉะนั้นในดวงที่คนเขากลัวกัน เป็นช่วงเวลาเมือง เกิดจุดรั่ว จุดร้าว จุดแตก เราก็มองว่ามันมีแตกในกี่ด้าน หนึ่งเรื่องภายในประเทศ มันก็จะเกิดเรื่องแตกร้าว แตกแยก โดยเฉพาะเรื่องความคิดเห็น เรื่องอุดมการณ์ ความคิดเห็นของคนในชาติก็จะเกิดความคิดเห็นที่ไม่เหมือนกัน ขัดแย้งกัน”

“อีกเรื่องสำคัญ ก็คือ เรื่องของอุบัติเหตุ อุบัติภัย ภัยธรรมชาติ ก็ค่อนข้างที่จะรุนแรง แรงกว่าปีอื่นปี 54 ปี 55 ที่ผ่านมา ปี 54 เกิดน้ำท่วมเราว่าแรงแล้ว แต่ปีนี้จะแรงกว่า แต่อันนี้ก็ต้องระวังเรื่องลมพายุ กับไฟ จะเกิดพายุหมุนครั้งสำคัญๆ จะทำให้เสียชีวิต และทรัพย์สิน จะรุนแรงกว่าปี 54 รอบนี้ลมก็จะหอบน้ำมาด้วย เพราะฉะนั้นก็จะมีทั้งลมและน้ำ และจะเกิดไฟไหม้ครั้งสำคัญๆ”

สูญเสียบุคคลสำคัญของชาติ
“นอกจากนี้ ดวงดาวในรูปแบบนี้ยังส่งผลให้เกิดการสูญเสียบุคคลสำคัญ แล้วก็จะมีการสูญเสียผู้นำทางจิตวิญญาณ ส่วนจะส่งผลขนาดไหนต้องพิจารณาราหูกับดาวเสาร์ โดย 1 ราศีจะใช้เวลาโคจร 1 ปีครึ่ง ฉะนั้น 12 ราศี 1 วงกลม ซึ่งราหูจะเวลาโคจรมาอยู่ที่เดิมใช้เวลา 18 ปีเศษ ส่วนพระเสาร์ 1 ราศี ใช้เวลา 2 ปีครึ่ง ฉะนั้น 12 ราศี 1 วงกลม จะใช้เวลาถึง 30 ปี ถ้าจะดูจากสถิติที่ผ่านมาว่าเคยเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง ให้เอาปี 2556 ลบ 18 ก็เป็นปี 2538 ในตอนนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ก็คือ คุณชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในกรณี ส.ป.ก.4-01 สุดท้ายต้องยุบสภาเมื่อเดือนพฤษภาฯ 2538”

“จากนั้นก็มีการเลือกตั้งใหม่ ก็พลิกขั้วจากประชาธิปัตย์ มาเป็นพรรคชาติไทย ดังนั้น เมื่อวงรอบมาถึงก็อาจเกิดการยุบสภาได้ ในปี 2538 ยังเกิดน้ำท่วมตั้งแต่ภาคเหนือตอนล่างถึงภาคใต้ตอนบนนานถึง 7 เดือน สร้างความเสียหายอย่างมาก แล้วในปี 2538 ประเทศไทยยังสูญเสียบุคคลสำคัญ อาทิ สมเด็จย่า (สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี) และเสียหม่อมเจ้า หม่อมราชวงศ์อีกหลายคน แม้แต่เสาหลักประชาธิปไตย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ก็เสียในปี 38 คือ ทุกรอบของราหู คือ เกิดความสูญเสีย แล้วก็เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง”

จะมีฮีโร่ขี่ม้าขาวเป็นผู้นำคนใหม่
“จะมีการเปิดตัวผู้นำคนใหม่ขึ้นมา แต่มันจะต้องเกิดเหตุการณ์ก่อน แต่พอเปลี่ยนแล้วมันก็ยังมีปัญหาความขัดแย้งอยู่ เพราะอีกฝ่ายก็ยังไม่ยอมเหมือนกัน มันต้องมีขบวนการอีก เพราะฉะนั้นบ้านเมืองก็ยังไม่สงบ ต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 2 ปี คือ หลังจากวันที่ 17 มิถุนาฯ 57 เป็นต้นไป บ้านเมืองถึงจะดีขึ้น”

“ทักษิณ” ยังเร่ร่อนไม่ได้กลับไทย
“มีคนเคยพยากรณ์ว่ากลับได้ แต่ผมพยากรณ์แล้วปี 2556 ก็ยังกลับไม่ได้หรอก แต่เขาก็พยายามกลับ แต่ก็กลับไม่ได้ คือ ก็ต้องเลือกว่ามาแล้วบ้านเมืองมีปัญหา บ้านเมืองพังฉิบหายวายวอด ก็อยู่ต่างประเทศก็ยังดีกว่า คือ ตัวเองอยู่ต่างประเทศเงินก็มี เสรีภาพก็เยอะแยะจะทำอะไรก็ได้”

อย่าเพิ่งอยากตาย เพราะโหรดังชี้ชัดปีนี้เศรษฐกิจจะดีสวนกระแสการเมือง
“ถ้าพูดถึงเรื่องดีในปีนี้ก็ยังมีอยู่ อย่างเศรษฐกิจจะดีขึ้น โดยเฉพาะในด้านของกฎหมาย ศาสนา การแพทย์ โครงการคมนาคม และกิจการอสังหาริมทรัพย์ พวกที่อยู่อาศัย คอนโด พวกบ้าน รวมถึงการค้าระหว่างประเทศก็จะขยายตัว จะดีเพราะประชานิยมทำให้การจับจ่ายใช้สอยดีขึ้น แต่จะดีแบบหลวมๆ เศรษฐกิจดีขึ้นแต่เป็นลักษณะไม่ได้ดีจริง เพราะจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นด้วย ฉะนั้นประชาชนจะทำอะไรต้องมีสติ ต้องรอบคอบ”

(อ่านต่อหน้า 2)
โหรดัง “โสรัจจะ นวลอยู่”โหรดัง “โสรัจจะ นวลอยู่” ผ่าดวงเมืองทั้ง 12 เดือน

มกราคม
หน่วยงานรัฐก่อหวอด-บุคคลสำคัญของประเทศจะเสียชีวิต
กลางเดือนเป็นสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยของรัฐ และรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหล การเมืองของไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม

ปลายเดือนบ่งถึงเป็นเดือนอันตราย ประมาทมิได้ทุกๆ ทาง ความสูญเสียทรัพยากร การแตกความสามัคคีภายในและอุบัติเหตุใหญ่ๆ ข่าวอันน่าสลดและสะเทือนใจที่สุด บุคคลที่กุมกำลังอยู่น่าจะตระหนักถึงอันตรายทั้งภายในและภายนอกที่ค่อนข้างรุนแรงมาก จะเริ่มมีความขัดแย้งกับประเทศมหาอำนาจแดนไกล เพราะสืบเนื่องมาจากข้อตกลงทางเศรษฐกิจที่ตกลงกันไม่ประสบความสำเร็จ เศรษฐกิจถดถอย เงินฝืดเคือง หุ้นตกอย่างหนัก ภาวะการเงินตึงตัว ระยะนี้บุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงของประเทศจะถึงแก่กรรม ผู้คนระส่ำระสาย บ่งว่า การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศถึงขั้นล้มละลาย เพราะประสบชะตากรรมเหมือนประเทศกรีซ

กุมภาพันธ์
ทะเลาะกับประเทศเพื่อนบ้าน-ยาเสพติดระบาดหนัก
ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน และจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียงที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขื่นขม เด็กไทยและเยาวชนจะตกอยู่ในภาวะถูกมอมเมาด้วยคำชักจูงต่างๆ อันเป็นปรปักษ์ต่อขนบประเพณีของบ้านเมืองมากยิ่งขึ้น เยาวชนจะถูกยาเสพติดมอมเมาเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์มากยิ่งกว่าปีก่อนๆ อีกเท่าตัว ซึ่งลักษณะของดวงดาวชวนให้น่าวิตกยิ่งนัก ควรที่ฝ่ายรับผิดชอบในด้านนี้จะได้สังวรเป็นพิเศษ การมั่วโลกีย์ กามารมณ์อันสำส่อนจักระบาดแพร่หลายทั่วโลก ข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือ คือ ข่าวการประพฤติตนอันเละเทะของดารา และข่าวการคบชู้ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน

เกิดโรคระบาดร้ายแรงทั่วประเทศ คนนับพันล้มป่วยและล้มตาย เกิดภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงที่รัฐบาลกำลังเผชิญหน้าอยู่ เหตุต่างๆ จะเป็นการทดลองพลังใจของท่านผู้อาสาเข้ามาปกครองประเทศในยามคับขันเช่นนี้ รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญใหญ่หลวง แตกความสามัคคี มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงานเรียกร้องค่าจ้าง สร้างความปั่นป่วน เกิดการปฏิรูปครั้งใหญ่ เลือดนองไปทั่วแผ่นดิน ปัญหาชายแดนจะก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งกันอย่างรุนแรง ในกรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน โลกกำลังวิบัติ เศรษฐกิจตกต่ำอย่างหนักทั่วทุกมุมโลก ค่าเงินดอลลาร์ในตลาดโลกก็ผันผวน จะสร้างความวุ่นวายไปทั่วโลก

เป็นเดือนที่อ่อนไหวง่ายและเปราะบางที่สุด มีการสูญเสีย การคัดค้าน การเอาชนะคะคานกันอย่างรุนแรง ผู้เป็นหัวกะทิของแผ่นดินอาจจะต้องถึงแก่วาระทยอยกันไป อาจจะมีเหตุเกิดความเสียหาย หรือสูญเสียชีวิต การแตกแยกของหมู่เหล่าในเดือนนี้เป็นไปตามกฎของดวงดาว เป็นจุดเสื่อมสุดอย่างรุนแรงของนักการเมือง ไม่ว่าฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็ย่ำแย่เฉกเช่นเดียวกัน

มีนาคม
คนจนปล้นฆ่าคนรวย เกิดสงครามกลางเมือง
ต้นเดือนในประเทศไทยตลาดหุ้นทรุดลงอย่างหนัก การเงินเริ่มตกต่ำชาวบ้านแตกตื่นกัน แห่ถอนเงินแบงค์ชาติเป็นจำนวนมาก จะสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศไปในระยะนี้ เป็นนิมิตร้าย ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว สถานการณ์ทางใต้ของประเทศไทยเพิ่มความร้อนแรงและน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายจุด มีคนตายนับร้อย ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้นโดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น

ทั้งนี้ เพราะความเห็นแก่ตนของเหล่าอภิสิทธิ์ชนทั้งหลาย เป็นเหตุให้เหล่าปัญญาชนตระหนักถึงภัยอันใหญ่หลวงของประเทศชาติ ซึ่งถ้ายังขืนปล่อยให้สังคมดำเนินไปเช่นนี้อีก เหล่าคนยากคนจน หรือผู้ใช้แรงงานหาเช้ากินค่ำซึ่งล้วนมีรายได้น้อยไม่สมดุลกับรายจ่ายก็จะลุกฮือขึ้นมาจับอาวุธต่อต้าน อาจละเมิดกฎหมาย เกิดจลาจล ประทุษร้าย ก่อความไม่สงบ เกิดการปล้นฆ่าล้างผลาญ คนรวยมาเดินตามท้องถนนไม่ได้อาจถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ต้องหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้าน ประกาศกฎอัยการศึก มีผู้คนต้องล้มตาย เกิดเป็นสงครามกลางเมืองแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย แผ่นดินเดือด เลือดไหลริน ผู้นำต้องหนีลี้ภัยออกนอกประเทศ เหตุการณ์ถึงจะสงบลงได้

เมษายน
ผู้นำประเทศถูกลอบฆ่า-ลอยตัวค่าเงินบาท
ไต้ฝุ่นทำความเสียหายแก่รอบอ่าวไทย เรือล่มจำนวนมาก แม่น้ำป่าสักแห้งขอด แม่น้ำยมแห้ง เกิดวิกฤตที่สุโขทัย อีสานแล้งจัด แม่น้ำปิงลดลง คนไทยถูกลาวจับตัวไปเรียกค่าไถ่ รัฐบาลต้องจ่ายเงินไปช่วย รถไฟชนกันที่นครศรีธรรมราช อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับถันเหมือนมดเหมือนปลวก เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นระดม

ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำอย่างหนัก ฝ่ายมิจฉาชีพจะคุกคามสวัสดิภาพของสุจริตชนอย่างรุนแรง ความบ้าคลั่งของบางประเทศจะสั่งฆ่าคนตายเป็นเบือ หรือมิฉะนั้นก็ใช้อำนาจไม่เป็นธรรมเข้าฟาดฟันศัตรูทางการเมืองให้หมดฤทธิ์หมดเดชไปตามๆ กัน เกิดแผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราและใกล้เคียง เกิดคลื่นสึนามิมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ปลายเดือนประเทศไทยค่อนข้างย่ำแย่ ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ภาคใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท เงินบาทลอยตัวสูงสุดในประวัติการณ์ หุ้นตกต่ำ ต้องปิดตัวเองลง ผู้คนเดือดร้อน ฆ่าตัวตายกันเป็นแถว บุคคลสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศล้มละลายถูกจับตัวนำมาลงโทษ

พฤษภาคม
ไฟไหม้ใหญ่อาคารสูง-วินาศกรรมกรุงเทพฯ-เครื่องบินตกตายหมู่
ต้นเดือนเดือนพฤษภาคม อากาศในกรุงเทพ 40 องศาเซลเชียส ร้อนจัดที่สุด เกิดพายุฤดูร้อนในทะเลอันดามัน คนตายหลายร้อย ไฟไหม้อาคารสูง 30 ชั้น ไหม้ที่ห้องชั้นสูงสุด การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง มีความแตกแยกและความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์มัวหมองหนักขึ้นไปอีก

กลางเดือนอาจมีอุบัติเหตุหมู่ เช่น โป๊ะล่ม เรือโดยสารขนาดใหญ่อับปางกลางทะเลล้มตายเป็นจำนวนมาก เครื่องบินโดยสารตกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา (ไม่มีผู้รอดชีวิต) เกิดสงครามในอ่าวเปอร์เซียขึ้น อาจใช้อาวุธร้ายแรงเข้าประหัตประหารกัน เศรษฐกิจทั่วโลกตกต่ำ อาหารการกินขาดแคลน โรคภัยคุกคามโรคระบาดทั่งเก่าและใหม่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยายพันธ์ทางอากาศ

กรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ผู้คนล้มตาย สถานทูต และตึกรามบ้านช่องถูกทำลาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน ปลายเดือนจะเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ของเมืองไทยมากกว่าที่เคยมีมา น้ำท่วมครั้งใหญ่นี้จะเกิดขึ้นเกิดจากมรสุมหลายลูกที่พัดผ่านเข้ามา ฝนตกเกินสิบวัน ท่วมหลายจังหวัด รวมทั้งกรุงเทพฯ ด้วย น้ำจะท่วมอย่างรุนแรง จนต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ไทยทีเดียว รุนแรงกว่าปีก่อนๆ ที่ผ่านมา เขื่อนขนาดใหญ่และเล็กจะพังทลายอีก ถือว่าสูญเสียครั้งสำคัญของบ้านเมือง

ปลายเดือนการขัดแย้งระหว่างไทยเรากับเขมรขยายความรุนแรง และกลายเป็นสงครามขนาดใหญ่ จุดร้ายเกิดขึ้นยังประเทศอันติดกับชายแดนของเรา ทุกอย่างจะค่อยๆ ขยายความรุนแรงออกไป สูญเสียชีวิตทหารและประชาชนตามชายแดนไปเป็นจำนวนมาก

(อ่านต่อหน้า 3)
โหรดัง “โสรัจจะ นวลอยู่” ผ่าดวงเมืองทั้ง 12 เดือน


มิถุนายน
เศรษฐกิจตกต่ำ คนตกงานเพียบ
ต้นเดือนไทยเรามีลางร้ายบางอย่าง เริ่มเกิดขึ้นจะเข้าสู่ภาวะคับขัน มีเค้าของอันตรายอย่างใหญ่หลวง จะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งหนึ่งซึ่งจะบันทึกในประวัติศาสตร์ไปชั่วกาลนานทีเดียว บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ นักวิชาการจะมีบทบาทเข้ามาบริหารบ้านเมือง ดวงดาวแห่งประเทศคงถอยหลังอย่างชนิดกู่ไม่กลับ ปัญหาอันยุ่งยากสลับซับซ้อนของบ้านเมือง ต่อให้เทวดาหน้าไหนมาแก้ไขก็เห็นจะแก้ให้คืนดีได้ยาก

ต้องนับเป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง ดวงเมืองบางกอกเป็นระยะน่าวิตก รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหล การเมืองของไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ดาวมฤตยูซึ่งเป็นเจ้าแห่งการปฏิรูป ปฏิวัติเป็นวินาศกับดวงเมือง จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูปหรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตรายคนสำคัญจะล่วงลับไป จะมีเรื่องขัดแย้งกันในวงการภายใน และการขัดแย้งของประชาชนหลายหลากสี ประทุขึ้นเป็น “สงครามกลางเมือง”

กลางเดือนคนงานในบริษัทใหญ่โตของประเทศ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลดออกจากงานเนื่องจากเศรษฐกิจตกต่ำ ธนาคาร และสถาบันการเงินชวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวง เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดๆ ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินดอลลาร์ หุ้นจะตกอย่างรุนแรง ธนาคารขนาดใหญ่ซวนเซประสบภาวะเงินฝืดเคือง กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านหรือโรงงานผลิตสินค้าประสบปัญหาทางการตลาด เกิดปัญหาการส่งออก จำเป็นต้องลดจำนวนคนงาน โรงงานทั้งเล็กและใหญ่ปิดตัวลงมากมาย ปัญหาคนว่างงานมีไปทั่ว เป็นภาวะที่แก้ไม่ตก มีคนฆ่าตัวตายกันเป็นแถว

กรกฎาคม
รถไฟชนกันคนตายอื้อ-นายกฯถูกลอบฆ่า
รัฐบาลขึ้นภาษีน้ำมันไฟป่าไหม้ห้วยขาแข้งหลายหมื่นไร่ ต้นเดือนมีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย ไฟป่าเผาผลาญ ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนทุกแห่ง เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อยและบาดเจ็บจำนวนมาก มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงที่เคยมีมาใน 3 จังหวัดภาคใต้

ในช่วงเดือน ดวงดาวต่างๆ ที่มาเข้าแง่มุมกับราศีแห่งประชาธิปไตยเมืองไทยเราแล้ว ยังไม่มีอะไรปลอดโปร่งขึ้นเลย และอาจจะถึงขั้นปั่นป่วนเสียด้วยซ้ำ จะมีสัญญาณบางอย่างบ่งว่าผู้ใหญ่ในแผ่นดินของเราจักเป็นอันตราย จะเศร้าหมอง มีผู้ปล่อยข่าวลือทำลายชาติ คนดีจะถูกคนพาลข่มเหง บุคคลรักชาติจะถูกปั่นหัวให้ทำลายกันเอง จะทำให้เกิดการใช้กำลัง ปฏิรูปครั้งใหญ่ ผู้คนล้มตาย นายกรัฐมนตรีถูกทำร้ายอาจถึงแก่ชีวิต หน่วยรักษาความปลอดภัยจำเป็นจะต้องเอาใจใส่กวดขันกันเป็นพิเศษ นักการเมืองประหัตประหารกันต่อหน้าและลับหลัง การโค่นล้มกันยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นพัง ธนาคารล้มอีก ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ผู้มีอำนาจในแผ่นดินอลวน

สิงหาคม
เศรษฐกิจตกต่ำ คนแห่ชุมนุมใหญ่
เกิดไฟป่าดอยอินทนนท์ แม่เสลียง กาญจนบุรี และเขาใหญ่ เศรษฐกิจไทยตกต่ำ เกษตรกรกว่าหมื่นคนมาชุมนุมกันที่โคราช เศรษฐกิจของเมืองไทยยังคงประสบความยุ่งยากตลอดมา ต้องผจญต่อปัญหาเหล่านี้ รวมทั้งการปิดกิจการต่างๆ ด้วยการขาดทุนและภาษีเร่งรัดเดือดร้อนกันทั่วหน้า

ต้นเดือนดีเปรสชันผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสานลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน กรุงเทพฯ ต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต ราวกลางเดือนน้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและภาคอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย ผู้นำของสหรัฐอเมริกาอาจถูกลอบทำร้าย สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาน่าเป็นห่วง เกิดกลียุค จีนและเวียดนามจะโดนไต้ฝุ่นสองระลอกใหญ่ บ้านเรือนพินาศย่อยยับ

เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล ยังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง

กันยายน
แผ่นดินไหว สึนามิถล่ม
ต้นเดือนเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ สิ่งที่ตามมาสร้างความเสียหายให้แก่โลก จะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ ถาโถมเข้าไปกวาดทุกสิ่งทุกอย่างรายรอบชายหาดลงสู่ทะเล และอาจตามติดด้วยการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่ บุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย อาจสูญเสียชีวิต ดารานักแสดงอาจประสบอุบัติเหตุ หรือล่วงลับไปหลายคน การทรงเจ้าเข้าผีระบาดมากขึ้น พระสงฆ์อลัชชีถูกเปิดโปงความชั่วออกมา ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม

เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกอย่างรุนแรง ภาวะการเงินตึงตัว เราจะเสียเปรียบทางการค้ากับต่างประเทศเป็นหนี้สินมากมาย เกิดความแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายระหว่างคนรวยและคนจน ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ประชาชนก็เดือดพล่านขึ้นมา กลางเดือนในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้

ตุลาคม
นายกฯโดนปองร้าย
จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูปหรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย คนสำคัญจะล่วงลับไป จะมีเรื่องขัดแย้งกันในวงการภายใน วิธีแก้เคล็ด ให้หาทางเดินทางตรวจราชการนอกกรุงเทพฯ หรือไปต่างแดนจึงจะเหมาะ การเดินทางในที่อันตรายหรือในเขตอันไม่ปลอดภัย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ

กลางเดือนเกิดภัยพิบัติทางทะเลครั้งยิ่งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ของประเทศ มีคลื่นยักษ์เป็นกำแพงสูงเสียดฟ้า อันเนื่องมาจากแผ่นดินไหวในหมู่เกาะสุมาตรา พัดเข้าถล่มหมู่เกาะและชายฝั่งด้านอันดามันอีกครั้ง กวาดผู้คนและทรัพย์สินบ้านเรือนที่ติดอยู่ทะเลลงสู่ทะเลไปเกือบหมดสิ้น ทำให้เกาะบางเกาะจมหายไปในทะเล พายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะไปเป็นจำนวนมาก หลายจังหวัดทางภาคใต้โดนวาตภัยร้ายแรงอีก ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย ปลายเดือนพายุไซโคลนลูกใหญ่พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลางรวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย

พฤศจิกายน
ธนาคารล้ม-สูญเสียบุคคลสำคัญ
กลุ่มนักการเมืองร่วงหล่นเป็นแถวๆ ธนาคารล้ม ตลาดหลักทรัพย์ต้องปิดตัวลง พินาศย่อยยับ ราวปลายเดือนน้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย บุคคลสำคัญของประเทศสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก อาจมีการสูญเสียบุคคลสำคัญ

ธันวาคม
หนาวจัด หิมะตกในไทย
เดือนนี้สภาพภูมิอากาศหนาวจัดที่สุดในรอบร้อยปี มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก และเกิด “หิมะตกในเมืองไทย” เป็นครั้งแรกผู้คนตกตะลึงกันไปทั่วโลก วิกฤตทางภาคใต้ได้ลุกลามเข้ามาถึงกรุงเทพฯ มีผู้คนเสียชีวิต เป็นเดือนหฤโหด วิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว

ในกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ สถานที่สำคัญเสียหายหนัก เกิดระเบิดทางภาคใต้หลายจุด เกิดพายุใต้ฝุ่นที่ภาคใต้ จากหัวหิน ชุมพร นครศรีธรรมราช เสียหายยับเยินทางภาคใต้ โดยเฉพาะที่แหลมตะลุมพุก ปากพนัง เกิดคลื่นยักษ์กวาดบ้านเรือนผู้คนตายจำนวนมากมาย เป็นโศกนาฎกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของไทยหนักกว่าครั้งก่อนหลายเท่า พายุครั้งนี้เสียหายหลายพันล้านบาท เกิดพายุในกรุงเทพฯ กลางวันแสกๆ รุนแรงมากไม่เคยปรากฏมาก่อน


ที่มา : นสพ.Super บันเทิง
กำลังโหลดความคิดเห็น...