xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋”

ชื่อสากล : My Precious Bad Luck

บทประพันธ์ : ปราปต์
ปรับเรื่อง : ต้นรัก
บทโทรทัศน์ : ฤกษ์ดี
กำกับการแสดง : ศุภฌา ครุฑนาค
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี้
ผลิต : มาสเตอร์วัน
ผู้จัด : เอิน-ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด33
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก อังคารที่ 28 กรกฏาคม 2563

#ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ #MyPreciousBadLuck #MasterOne #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ

“ลัคนา” หรือ “ลัคกี้” (แปลว่าโชคดี ทุกคนเรียกสั้นๆว่า กี้) เธอเป็นพนักงานขายที่บริษัทแอ็กซ์คอสเมติกผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ มีเพื่อนสนิทคือ มานพ (หรือ แมน) หมอดูคือหลักยึดเหนี่ยวของเธอ แทนพ่อที่ตายไปแต่ยึดอะไรแม่ไม่ได้ เพราะ ลัคนาคือลูกชัง เนื่องจากดันเกิดในเวลาตกฟากที่เป็นอริกับ “อิงบุญ”พาทั้งพ่อแม่ตกงาน กว่าจะลืมตาอ้าปากได้ก็ตอนที่มี “พูนลาภ” (หรือ เกรท ที่แปลว่ายิ่งใหญ่) ออกมาลืมตาดูโลก “พูนลาภจึงกลายเป็นลูกรัก และพ่วงตำแหน่งมาสคอตเรียกโชคลาภประจำครอบครัว เพราะพูนลาภทำงานพิเศษหาเงินได้มากกว่าลัคนาที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยกว่าพี่ ทำให้พูนลาภรับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้าต่างๆ

ลัคนาต้องแบกรับภาระการผ่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเล่าเรียนของน้องสาวอย่างพูนลาภ แล้วยังต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ทุกเดือนให้กับเจ้าแม่หมอนทอง หรือ “ป้าหมอน” ร่างทรงเทพจิตสัมผัสที่เธอยกให้เป็นที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณ ! เจ้าแม่หมอนทอง เปิดตำหนักใหญ่โตอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน ไม่มีใครรู้เลยว่าป้าหมอนเป็นคนที่พรสวรรค์ด้านทำนายทายทักแต่ถูกความโลภเข้าครอบงำ หลังๆมีเพียงความมั่วเพราะหวังเงินทำพิธีเท่านั้น

เจ้าแม่หมอนทองบอก ลัคนาต้องใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาด เพื่อให้ถูกโฉลกตามวัน และก้าวเท้าขวาออกจากบ้านทุกครั้ง พร้อมกระทืบสามครั้งเอาฤกษ์เอาชัย ห้ามขาดห้ามเกิน ถ้าวันไหนลืมทำตามกฎข้อนี้...วันนั้นทั้งวัน เธอจะหมดความมั่นใจไปทันที !

เช้าวันนี้ ลัคนาทำทุกอย่างเป๊ะ! เช็คดวงชะตารายวัน - “ดวงวันนี้ท่านจะพบพานเนื้อคู่ แต่ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ จะส่งผลให้เสียทรัพย์! ” แล้ว...จิ้งจกร้องทักอีก “ลัคนา”ไหว้ฟ้าดิน ขออนุญาตออกจากบ้าน
วันนี้ เธอวิ่งออกจากบ้านอย่างไม่มั่นใจใช้บริการมอเตอร์ไซด์วินเป็นประจำ และหยิบมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถอยออกมาแต่ยังผ่อนไม่หมด ยังไม่ทันไร เสียงเบรกรถกะทันหัน ดังเอี๊ยด! เฉี่ยวชนคุณป้าล้ม รถเก๋งคันหลังที่ตามมาติดๆ เหยียบเอาโทรศัพท์แตกละเอียด เธอถึงกับอ้าปากค้างตะลึงตรึงโป๊ะในความหล่อเทพของเจ้าของรถ เนื้อคู่มายืนอยู่ตรงหน้าตามคำทำนาย! แต่แล้วก็ต้องรับยาสลายมโน เขาคือ “โชคบดี ปานบัวเอี่ยม” แฟนเก่าสมัยมหาวิทยาลัยแต่เขาในตอนนั้น ทั้งอ้วน เนิร์ด สิวเขรอะ ใส่แว่นตาหนาเตอะ และ เธอก็เป็นฝ่ายบอกเลิกเขา ลัคนาไม่อยากให้เขาจำเธอได้ว่า เธอคืออดีตผู้หญิงใจร้ายคนนั้นที่เทโชคบดี ก่อนจะแยกกันที่โรงพยาบาล คุณป้าขอบคุณที่ช่วยเหลือและบอกกับเธอว่า “ความดีงามจะคุ้มครองเธอและจะนำพาให้ได้พบเจอทูตสวรรค์ชี้ทางสว่าง” ทูตสวรรค์คือใคร !? แต่ลัคนามั่นใจต้องเป็นเรื่องราวดีๆ

ป้าหมอนเคยทำนายทายทักเอาไว้ว่า พื้นดวงเธอจะมีเนื้อคู่เป็นผู้มีอันจะกิน แล้วเธอก็ได้พบกับ “กำยำ”หรือ “กาย”ไฮโซหนุ่มหล่อเพลย์บอยขวัญใจสาวๆ ลูกชายคนเล็กของ “พาที” ประธานบริษัท โดยบังเอิญ เธอมั่นใจเกินร้อยว่านี่แหละ “ทูตสวรรค์”! ตัวจริง เธอพร่ำเพ้อถึงกายมาก

กายเข้ามาทำงานที่แอ๊กซ์ เพราะถูกยื่นคำขาดจาก “กำยาน” หรือ “กิ่ง” ผู้เป็นแม่จอมบงการให้เลิกทำตัวเหลวไหล เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ พาที ผู้เป็นพ่อยอมรับในความสามารถและยกตำแหน่งประธานให้ โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จาก “พันธกานต์” กรรมการผู้จัดการใหญ่ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของพาทีและ กิ่ง กิ่งจัดการให้พันธกานต์แต่งงานกับ “ดาวิกา” ลูกสาวของเพื่อนกิ่ง พันธกานต์ยอมแต่งงานทั้งๆที่รักอยู่กับ “ฐิตาวรรณ” ซีเนียร์ฝ่ายขายมากฝีมือดีของบริษัทฯ

ลัคนาเดินคอตกเข้าออฟฟิศแล้วก็แทบช็อกเมื่อพบว่า โชคบดีเข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกับเธอ ยิ่งหนียิ่งเจอคือสัจธรรม โชคบดีตั้งใจทำงาน โดยที่ไม่มีใครรู้เป้าหมายที่ซ่อนเร้นของการเข้ามาแต่อย่างใด ...
โชคบดี เปลี่ยนนามสกุล เข้ามาทำงานที่แอ๊กซ์ โดยมี “เนื้อแพร” เพื่อนสนิทคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อให้เขาเข้ามาหาหลักฐานการตายของ” โชคชัย” พี่ชายของเขา เพราะทางครอบครัวเขาไม่เชื่อว่า โชคชัยตายเพราะอุบัติเหตุตามที่ตำรวจสรุปสำนวนคดี หลังจากที่พบศพในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานแอ็กซ์ และไม่พบหลักฐานใดๆในคืนเกิดเหตุ

“โชคบดี” ทำให้บรรยากาศในออฟฟิศมีชีวิตชีวา แม้แต่ “แมน”และ “น้องเลิฟ” พนักงานสาวก็พลอยหลงเสน่ห์เขาไปด้วย น้องเลิฟอ่อยโชคบดี จน ลัคนาเริ่มออกอาการหมั่นไส้ แต่ไม่พ้นสายตาของ “แมน”เพื่อนสาว ที่คอยเยาะเย้ยในความโง่ของเธอที่ทิ้งโชคบดีไป ลัคนามักหาเรื่องเหน็บแนมใส่ร้ายโชคบดีอยู่เสมอ จนน้องเลิฟเริ่มสงสัยว่าทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน

ลัคนาได้รับคำเตือนให้ระวังกาย เพราะเขาเป็นคนเจ้าชู้ ถ้าไม่อยากถูกฟันแล้วทิ้ง และเธออาจจะเดือดร้อนได้ถ้าเรื่องถึงหูกิ่ง แต่แล้วกิ่งก็รู้เรื่องจนได้ จากการคาบข่าวไปบอกของ “เจ๊หมู” หัวหน้าฝ่ายบุคคล กายตั้งใจหลอกใช้ลัคนา สิ่งที่ทำ ยิ่งทำให้กายรู้สึกรักเธอขึ้นมาจนอยากจะจริงจังด้วย

อิงบุญ ตื่นเต้นดีใจยิ่งกว่าถูกหวยชุด ที่เห็นลูกชายเจ้าของบริษัทแสดงความสนใจในตัวลัคนา ประตูดวงกำลังเปิดตามคำทำนายของป้าหมอนแล้ว! อิงบุญและป้าหมอนช่วยกันสะกดจิตให้ลัคนาจับกาย! เพราะมีคุณสมบัติเป็นเนื้อคู่ของลัคนาทุกประการ เธอตัดสินใจลองคบหากับกาย ทวนกระแสเสียงเม้าท์มอยนินทาในแง่ร้าย ส่วนคนที่หวั่นไหวแต่ไม่แสดงออกคือโชคบดี เพราะความสนิทสนมในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย ทำให้โชคบดีผูกพันและยังคงรักลัคนามาตลอด

โชคบดีสนิทสนมกับฐิตามากขึ้นทำให้ลัคนาเข้าใจผิด คิดว่า ทั้งคู่มีใจให้กัน เธอเริ่มอึดอัดกับการเป็นแฟนกาย แต่กลับสบายใจเมื่ออยู่กับโชคบดี เลยตัดสินใจเลิกกับกาย กายเสียใจมากพยายามง้อ ลัคนา เธอไม่กล้าบอกแม่ว่าเลิกกับกายแล้ว จนกระทั่งความแตก อิงบุญแทบบ้า แทบอยากจะแหกอก ลูกสาว เพราะไปกู้เงินนอกระบบมาให้ป้าหมอนทำพิธีผูกดวงคู่ของลัคนากับกาย

โชคบดีตัดสินใจเล่าเรื่องให้ลัคนาฟังเรื่องสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของโชคชัย จนพบเบาะแสบางอย่างแต่ยังไม่มีหลักฐาน กายถูกจับพบหลักฐานการโกงบริษัท พันธกานต์ขอลาออกเพราะต้องการรับผิดชอบที่สอนงานกายไม่ดีและทำให้บริษัทวุ่นวาย
โชคบดีสารภาพรักลัคนา จู่ๆก็รู้สึกว่ามีใครบางคนมองอยู่ มีผู้หญิงยืนจ้องหน้าแล้วชี้ ผู้ชายคนนี้เป็นตัวซวย ! อยู่กับเค้าชีวิตจะมีแต่เรื่องร้ายๆ!

ตึ่ง! ลัคกี้ อึ้ง ปล่อยมือจากชายที่เธอรัก คนที่อยู่กับเรื่องดวงมาทั้งชีวิตแบบลัคนาจะตัดสินใจเชื่อดวง หรือเชื่อผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างๆ ... เขาบอกเธอว่า
“จำไว้นะ ไม่มีคาถาหรือพรข้อใดที่ปัดเป่าภยันตรายทุกอย่างจากชีวิตเราไปได้ตลอดหรอก สมองและสองมือของเราเองนี่แหล่ะ ที่จะทำนายชีวิตของเราได้แม่นยำที่สุด รังสรรค์พรทุกประการให้เป็นจริงได้ก็คือเรา จะพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้ก็คือเรา...มีแต่เราเท่านั้น”

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

1.ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง (มิ้นต์) : ลัคนา (หรือลัคกี้...เรียกสั้นๆว่ากี้)
อายุ 25 ปี หน้าตาดี ร่าเริงสดใสแต่เก็บซ่อนความรู้สึกเศร้าโดดเดี่ยว และเป็นทุกข์ไว้ภายใน จิตใจดี อ่อนโยน รักครอบครัว จำเป็นต้องทำตัวแข็งนอกอ่อนในเพื่อเป็นเสาหลักให้ครอบครัว เปิ่น โก๊ะบ่อยๆเพราะใจลอย ไม่มีสติ มีเรื่องคิดมาก กังวลเรื่องปากท้อง และความมั่นคงของครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบแทนพ่อที่เสียชีวิตไป เป็นลูกชังของแม่ จนเก็บกดน้อยใจ แต่พยายามเชื่อและปฏิบัติตามคำสั่ง ไม่ขัดใจ ทำตัวเป็นพวกเดียวกัน โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ โชคลาง เข้าขั้นงมงาย จนทำให้ลัคนาไม่เป็นตัวของตัวเอง จนกระทั่งได้มาเจอกับโชคบดี แฟนเก่า ที่ลัคนาเทตอนมหาลัย เพราะแอบเอาดวงไปเช็คแล้ว หมอดูบอกไม่ใช่เนื้อคู่กัน แต่แล้วโชคบดีกลับเข้ามาเปลี่ยนวิธีคิดของลัคนาได้เรียนรู้ ว่าสมองและสองมือต่างหากที่จะทำให้เธอประสบความสำเร็จได้

2.ธีรเดช เมธาวรายุทธ (อาเล็ก) : โชคบดี ปานบัวเอี่ยม (ชื่อเล่น โชค)
เป็นหนุ่มหน้าตาดี มีเสน่ห์ อ่อนโยน จริงใจ พูดน้อย แต่ปากตรงกับใจสุดๆ ยกเว้นเรื่องความรัก มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว แฟนเก่าของลัคกี้ตอนมหาวิทยาลัยที่ทั้งอ้วน เด็กเนิร์ด สิวเขรอะ รักและจริงใจกับลัคกี้มาก สุดท้ายก็ถูกลัคกี้เท ได้ประสบการณ์ความรักแย่ๆจากลัคกี้ สุดท้ายลัคกี้ก็เหมือนคนอื่นๆที่มองคนแค่รูปลักษณ์ภายนอก ผ่านเวลากลายเป็นหนุ่มหล่อหน้าใส โชคบดี ได้เจอกับลัคนาอีกครั้งที่แอ๊กซ์เพราะโชคบดี มีเป้าหมายตามสืบเรื่องการตายของพี่ชายเพราะไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย และเพื่อทำให้พ่อหายจากความทุกข์ใจ

3. วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ (ออกัส) : กำยำ (ชื่อเล่น กาย)
อายุประมาณ 25 ปี เพลย์บอยจอมเจ้าชู้ หน้าตาดี หลงตัวเอง อวดเก่ง เป็นคนหยิบโหย่งไม่จริงจัง กับชีวิต เพราะคิดว่าบ้านรวยและมีแม่คอยให้ท้าย เป็นลูกคนเล็กของพาทีและกำยานเลยถูกตามใจตั้งแต่เด็ก กำยำต้องพิสูจน์ตัวเองเรื่องระบบกำจัดน้ำเสียของโรงงานเพื่อให้พาทีเห็นความสามารถก่อนที่จะยกบริษัทฯให้บริหารงานต่อ กำยำได้เจอลัคนาก็ประทับใจในความห้าวและเปิ่นของเธอ และพยายามตามจีบแต่ก็ถูกโชคบดีคอยกันท่าเพราะเข้าใจผิดว่ากำยำพัวพันกับการตายของพี่ชาย กำยำแม้เป็นคนไม่เอาไหนแต่ เนื้อแท้ของกำยำเป็นคนจิตใจอ่อนโยน รักพี่ชาย(พันธกานต์) เหมือนพี่ชายแท้ๆ

4.สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล (เดี่ยว) : พันธกานต์ (คุณกานต์)
อายุประมาณ 30-35 ปี ลูกชายคนโต(ลูกเลี้ยง)ของพาทีและกำยาน เป็นคนเงียบขรึม จริงจังกับชีวิต ขยันขันแข็ง เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักให้กับบริษัท เชื่อฟังคำสั่งของพ่อกับแม่ทุกอย่าง

5.ขวัญฤดี กลมกล่อม : อิงบุญ
แม่ของลัคนา เป็นหญิงม่ายเลี้ยงลูกสาว(ลัคนาและพูนลาภ) ทั้งสองมาด้วยความยากลำบากหลังสามีมาตายจากไป เป็นคนสู้ชีวิต ขยันขันแข็ง พูดจาโผงผาง แต่ภายในใจลึกๆ โดดเดี่ยว หวาดกลัว กลัวเลี้ยงลูกได้ไม่ดีเพราะขาดผู้นำ เลยหาที่พึ่งทางใจโดยการเชื่อและศรัทธาในสิ่งที่มองไม่เห็น เพื่อจะได้ปกป้องตัวเองจากความโชคร้ายทั้งปวง ดูภายนอกสนิทสนมกับพูนลาภมากกว่าจนเหมือนรักลูกไม่เท่ากัน แต่จริงๆแล้วเพราะความเป็นห่วงพูนลาภที่ยังลูกผีลูกคน เลยให้ความสนใจมากกว่า ตรงข้ามกับลัคนาที่อิงบุญคิดว่าเข้มแข็งและช่วยตัวเองได้จึงไม่ค่อยสนใจและลงรอยด้วย โดยไม่รู้ว่าลัคนาแอบน้อยใจ แต่สุดท้ายก็ปรับความเข้าใจกันได้ เพราะลึกๆแล้วอิงบุญก็รักและเป็นห่วงลัคนาไม่ต่างกับพูนลาภ แต่เป็นคนแสดงออกไม่เป็น เพราะปากไม่ตรงกับใจ

6.ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล (ฝน) : พูนลาภ (ชื่อเล่น เกรท แปลว่ายิ่งใหญ่ เหนือว่ากี้)
น้องสาวคู่กัดของลัคนาเพราะมีอิงบุญคอยให้ท้าย กำลังเรียนปริญญาตรี เป็นลูกรักของอิงบุญเพราะหาเงินเก่ง รับจ๊อบเป็นเอ็มซีและรีวิวสินค้า เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ไม่ถูกกับพี่สาว แต่สุดท้ายก็ได้ปรับความเข้าใจกัน พูนลาภเป็นคนกลางที่คอยปรับความเข้าใจระหว่างอิงบุญกับลัคนา เพราะเธอรู้ว่าอิงบุญแสดงออกไม่เก่งและกลัวเสียฟอร์ม แต่ก็รักและห่วงลัคนามากเช่นกัน

7.กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช : มานพ (ชื่อเล่น แมน)
เกย์สาวเพื่อนสนิทลัคนาอายุประมาณ 25 ปี มานพคลั่งไคล้ศาสตร์ลี้ลับ แต่ไม่งมงายขาดสติ และบ่อยครั้งก็เตือนลัคนาให้ใช้วิจารณญาณคิดแบบเหตุและผล จริงใจ คิดอย่างไรพูดอย่างนั้น ฉลาดและมองคนออก แอบปลื้มในความหล่อเหลาของโชคบดีตั้งแต่ครั้งแรก คอยช่วยลัคนาเรื่องงานเมื่อถูกกลั่นแกล้ง

8.มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ : ป้าหมอน หรือเจ้าแม่หมอนทอง
อายุประมาณ 55-60 ปี เจ้าตำหนักดูดวงแบบจิตสัมผัส เรียกเก็บเงินราคาแพง เคยแม่นแต่เมื่อถูกความโลภเข้าครอบงำก็กลายเป็นมั่ว จิตรู้หายไป อดีตเคยเปิดแผงดูดวงไพ่ยิปซีและตรวจลายมือในตลาดสด แต่เกลียดความลำบาก เลยหลอกลวงเงินเรียกเก็บค่าครูสะเดาะเคราะห์แพงๆ มาเช่าบ้านแถวบ้านลัคนาเปิดตำหนัก หากินกับความกลัวจนของคนร่ำรวย อิงบุญและลัคนาคือศิษย์เอกที่ตกเป็นเหยื่อของป้าหมอน เป็นคนมีจิตวิทยาสูง เสียงดังพลังเยอะ เจ้าเล่ห์ ขี้โกง

9.ธิดารัตน์ ปรือทอง (เอ็นจอย) : รักเร่ หรือน้องเลิฟ
อายุประมาณ 20 ปี นักศึกษาฝึกงานฝ่ายขาย รักเร่เป็นคนเรียบร้อย พูดน้อยแต่เป็นคนขี้อิจฉา เจ้าคิดเจ้าแค้น ชอบแอ๊บทำตัวใสซื่อ ไร้เดียงสาแต่ไม่พ้นสายตาของมานพที่รู้ทันเธอ รักเร่แอบชอบโชคบดีตั้งแต่แรกพบ และคิดว่าลัคนาเป็นหมาหวงก้าง คอยกันท่าเป็นศัตรูหัวใจที่ต้องกำจัด จึงหาทางกลั่นแกล้งทำทุกทางให้ลัคนาถูกไล่ออก

10.แจ็คกี้ ชาเคอลีน : ฐิตาวรรณ (ฐิตา)
อายุประมาณ 35 ปีพนักงานฝ่ายขายรุ่นพี่ของลัคนาที่คอยสอนงาน แรงแต่ยุติธรรม ไม่เข้าข้างคนผิด และชื่นชมคนทำถูก ไม่ไว้หน้าใคร ฉลาด รู้ทันคน แต่ไม่พูดมากและรู้จักพูด ดูลึกลับ

11.คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง (เมจิ) : พี่หมู มุททา
หัวหน้าอาวุโสฝ่ายบุคคล วัย40 กว่า ภายนอกดูใจดี เป็นคนมีเหตุผลและความยุติธรรม เงียบขรึม เก็บตัว ลึกๆเป็นคนคิดมากมีความกดดันเรื่องสามีที่กลายเป็นคนพิการและถูกจ้างให้ออกจากงาน แม้กำยานจะยื่นมือเข้ามาช่วยเธอและสามี แต่กลายเป็นบุญคุณที่ทำให้เธอต้องโดนกำยานข่มเหงจิตใจและตกเป็นเบี้ยล่างตลอด

12.สุรินทร คารวุตม์ (วุตม์) : เฮียคลัง
อายุประมาณ 40 ปีหัวหน้าฝ่ายขายจอมเจ้าชู้ ชอบทำหมาหยอกไก่กับสาวๆในออฟฟิศทั้งๆ ที่มีครอบครัวแล้วแต่เป็นคนทำงานเก่งรับมือลูกค้าได้ทุกเรื่อง เป็นคนทันคน เฮียคลังเป็นผู้ชายปากเสีย พูดมาก มักหาโอกาสแทะโลมลัคนา แต่ก็เจอลัคนาตอกกลับหน้าหงายทุกครั้ง

13.เตชินท์ ปิ่นชาตรี : บอล
อายุประมาณ 23 ปีเป็นรุ่นน้องโชคบดีสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทำงานเป็นพนักงานด้านไอทีของบริษัทแอ็กซ์...ช่วงแรกจะดูไม่มีบทบาท แต่พอเฉลยเรื่องที่โชคเข้ามาสืบหาการตายของพี่ชาย จะเปิดว่าบอลเป็นพวกเดียวกับโชค เก่งด้านไอทีมาก แฮ็กข้อมูลเก่ง

14.ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ : พาที
อายุประมาณ 60 ปีประธานบริษัทแอ๊กซ์ เป็นคนจิตใจดี ให้โอกาสคน มองคนที่ผลงานและความสามารถ เป็นคนมีความยุติธรรมใช้หลักธรรมมาภิบาลปกครองจนเป็นที่รักของพนักงาน พาทีรักพันธกานต์เหมือนลูกแท้ๆ และคิดให้พันธกานต์ไปดูแลกิจการของแอ๊กซ์ที่ขยายสาขาไปต่างประเทศ

15.สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ : กำยาน หรือ กิ่ง
อายุประมาณ 50 ปี เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง วางตัวเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว เลี้ยงลูกตามใจให้ท้ายจนเคยตัวโดยเฉพาะกำยำ จนโดนพาทีตำหนิ รักและเมตตาพันธกานต์เหมือนลูกในไส้ ชอบยกตนข่ม ท่านโดยเฉพาะกับพี่หมู

16.รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน (หญิง) : เนื้อแพร
อายุประมาณ 22 ปีเป็นเพื่อนสนิทของโชคบดี เป็นคนหน้าตาดี มีความรู้ความสามารถจน ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย มองโลกในแง่ดี คอยให้คำปรึกษาโชคบดีเกี่ยวกับลัคนาเพราะรู้ว่า จริงๆ แล้วโชคบดีแอบชอบลัคนาตั้งแต่สมัยมัธยมและร่วมมือกับโชคบดีเพื่อเปลี่ยนแปลงความคิดของลัคนา เรียบร้อยแต่ก็มั่นใจในตัวเอง อ่อนนอก แข็งใน จิตใจดี

17.ศิวัช คูสกุลธรรม (แบด) : โชคชัย
พี่ชายของโชคบดีอายุประมาณ 25 ปี (ตอนเสียชีวิต) เป็นวิศวกรโรงงานแอ็กซ์ รักความถูกต้อง รักครอบครัว อบอุ่น รู้เห็นแผนใส่ร้ายแอ็กซ์ของพันธกานต์ และคิดจะเปิดโปง แต่ถูกพันธกานต์ผลักตกบ่อบำบัดน้ำเสียจนเสียชีวิตและปิดบังความผิด

18.มิเชล เบอร์แมน : ดาวิกา
อายุประมาณ 30-35 ปี ภรรยาของพันธกานต์ เป็นลูกคนรวยที่แต่งเพื่อต่อยอดทางธุรกิจ พูดน้อย เก็บความรู้สึก


กำลังโหลดความคิดเห็น...