xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ดั่งดวงหฤทัย” ตอนที่ 7

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อตอน “ดั่งดวงหฤทัย”

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

ที่แคว้นพันธุรัฐ พระเทวี (จินตหรา สุขพัฒน์) อบรม มณิสรา (มทิรา ตันติประสุต) ที่พระตำหนัก ทยุติธร (ฐากูร การทิพย์) เป็นห่วง จึงแอบตามไปดู มณิสราถูกสั่งห้ามไม่ให้อยู่กับทยุติธรตามลำพัง ทยุติยรให้ เจ้าคุณวิเทศน์สัมพันธ์ (มาตรา ไพรหิรัญ) ไปเจรจาขอร้อง เจ้าหลวงรังสิมันต์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) เพื่อนำตัว ทรรศิกา (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) คืนมา เจ้าคุณกลาโหม (กลศ อัธเสรี) พูดจาดูหมิ่นทยุติธร จนทำให้ธารเทพทนไม่ไหวมีเรื่องชกต่อยกัน เจ้าคุณกลาโหมบอกกับพระเทวีว่ามณิสราไม่ใช่หลานของพระนมแต่เป็นหญิงสาวแห่งทานตะ พระเทวีไม่พอใจมาก เจ้าคุณกลาโหมบอกกับทยุติธรว่าจะส่งคนไปลอบสังหารรังสิมันต์ ทยุติธรเขียนจดหมายถึงรังสิมันต์ว่าจะส่งมอบทรัพย์สินให้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับทรรศิกา แต่มณิสราไม่ยอม​เธอบอกจะเขียนจดหมายถึงรังสิมันต์เอง เพื่อที่พันธุรัฐจะได้ไม่ต้องเดือดร้อนเพราะเธออีกต่อไป

ที่แคว้นกาสิก เจ้าหลวงรังสิมันต์เข้าไปช่วยคนในเหมืองจนถึงคนสุดท้ายแล้วก็ออกมาอย่างปลอดภัย ทรรศิกาดีใจมาก เจ้าหลวงยังนำเพชรจากในเหมืองมาเป็นของขวัญให้เธอด้วย ทั้งหมดเดินทางกลับวังวสุธาราโดยรถไฟ แต่เกิดเหตุฟ้าผ่าทำให้หัวรถจักรเสียหาย รังสิมันต์ต้องมาอยู่เป็นเพื่อนทรรศิกาที่ขบวนตลอดเวลา ทรรศิกาหนาวจัดจนเป็นไข้ รังสิมันต์ ราชิด เบนลี จึงไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ขอยามาให้ทรรศิกา รุ่งเช้าทรรศิกาอาการดีขึ้นจึงลงไปดูเหล่าทหารที่ด้านล่างขบวน รังสิมันต์ตามลงไปดู ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ที่พระราชวังอิสินทร พัชรธาร (รินลณี ศรีเพ็ญ) ไม่พอใจเมื่อรู้ข่าวว่ารังสิมันต์พาทรรศิกาไปเหมืองเพชร ซ้ำยังได้ข่าวว่าเกิดเหตุฟ้าผ่าที่รถไฟ พัชรธารเป็นห่วง แต่ วายุ (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) กับ ชยารพี (ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล) กลับยุแยงว่าหากไม่มีรังสิมันต์ พัชรธารจะกลายเป็นคนที่มีอำนาจที่สุด

รังสิมันต์เปลี่ยนใจไม่กลับไปที่วสุธาราแต่จะไปที่อิสินธรแทน​ รังสิมันต์บอกว่าจะแจ้งไปทางพันธุรัฐว่าทรรศิกามาพักที่อิสินทรในฐานะราชอาคันตุกะ หากตกลงกันได้ด้วยดีทรรศิกาก็จะได้กลับพันธุรัฐ เมื่อมาถึงอิสินทร รังสิมันต์มอบกุญแกเมืองอิสินทรให้ทรรศิกา พร้อมบอกว่าเธอได้เป็นพลเมืองกิติมศักดิ์แห่งอิสินทรแล้ว ทรรศิกาจึงประกาศต่อหน้าทุกคนว่ากาสิกเป็นเพื่อนคู่มิตรกับพันธุรัฐเสมอไป รังสิมันต์พาทรรศิกามาแนะนำให้รู้จักกับพัชรธาร แต่พัชรธารไม่แสดงทีท่าสนใจในตัวของทรรศิกาเท่าใดนัก
กำลังโหลดความคิดเห็น...