xs
xsm
sm
md
lg

“เล่ห์บรรพกาล” แรงถึงเวียดนาม ออนแอร์พร้อมไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เล่ห์บรรพกาล” แรงถึงเวียดนาม ออนแอร์พร้อมไทย

ออกสตาร์ทแรงจริงๆ สำหรับละครช่อง 3 ที่หลายเรื่องทำได้ดีทั้งเรตติ้งและเทรนทวิตเตอร์ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว ล่าสุดละครสืบสวนสอบสวนหาความจริงจากอดีตที่มีผลต่อยุคปัจจุบันอย่าง “เล่ห์บรรพกาล” เป็นละครช่อง 3 ที่จะประเดิมออกอากาศในตลาดต่างประเทศพร้อมประเทศไทยแบบคู่ขนาน (Simulcast) บน Platform VieOn (OTT) ประเทศเวียดนาม ซึ่งจะเป็นการออกอากาศในภาษาไทย พร้อมคำบรรยายภาษาเวียดนาม โดยออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคารไปพร้อมกับประเทศไทย

“เล่ห์บรรพกาล” เป็นละครระลึกชาติ ที่มีเรื่องราวย้อนไปในอดีตกาลนับพันปี มาถึงสมัยรัชกาลที่ 5 ผูกเรื่องราวมาจนถึงยุคปัจจุบัน ด้วยความเป็นแม่เหล็กของนักแสดงช่อง 3 อย่าง เจมส์-จิรายุ, แต้ว-ณัฐพร, ป๋อ-ณัฐวุฒิ, บูม-สุภาพร และนักแสดงอีกคับคั่งที่แฟนละครเพื่อนบ้านอย่างแฟนละครชาวเวียดนามต่างชื่นชอบรู้จักกันอย่างกว้างขวางจากละครช่อง 3 หลากหลายเรื่องที่ผ่านมา จึงทำให้ Platform VieOn ประเทศเวียดนาม ให้ความสนใจในการซื้อลิขสิทธิ์ไปออนแอร์ในครั้งนี้ โดย Platform VieOn อยู่ภายใต้ บริษัท DatViet (เดทเวียด) กลุ่มบริษัทสื่อบันเทิงและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม และยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่ทำรายได้สูงสุดในเวียดนามในปี 2019 ในสาขาสื่อบันเทิงอีกด้วย โดยบริษัท DatViet มีบริษัทในเครือถึง 11 บริษัทที่ดูแลธุรกิจบันเทิงด้านต่างๆ อาทิ สื่อนอกบ้าน (Out-of-home media), Production house เพื่อผลิตรายการโทรทัศน์ และ ผลิตละคร ซึ่งรวมถึงธุรกิจลิขสิทธิ์ รวมไปถึง Modeling ในระดับสากลอีกด้วย

บริษัท DatViet ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพและความโดดเด่นของนักแสดงไทยที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศ อีกทั้งประเทศไทยและประเทศเวียดนามยังมีวัฒนธรรมประเพณีที่ใกล้เคียงกัน เข้าใจเรื่องราวของกันและกัน ซึ่งละครเรื่อง “เล่ห์บรรพกาล” นั้นนอกจากจะเป็นละครระลึกชาติแล้วยังมีเรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวนที่มีทั้งภาคอดีตและปัจจุบัน ที่มาพร้อมทั้งเครื่องแต่งกายและฉากการถ่ายทำที่อลังการอีกทั้งเรื่องราวที่น่าติดตาม จึงมั่นใจว่าแฟนละครชาวเวียดนามจะมีความชื่นชอบเรื่อง “เล่ห์บรรพกาล” นี้เช่นเดียวกัน จนเป็นที่มาของการออกอากาศพร้อมกันเพื่อให้แฟนละครของทั้งสองประเทศได้รับชมไปพร้อมกัน

นายรณพงศ์ คำนวณทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บมจ.บีอีซี เวิลด์ ได้เปิดเผยถึงดีลในครั้งนี้ว่า “การเผยแพร่ผลงานละครของช่อง 3 พร้อมกับบนแพลทฟอร์ม VieOn ของ DatViet ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจสื่อของเวียดนาม ถือเป็นมิติใหม่ในการตอบสนองความต้องการของผู้ชมชาวเวียดนามที่นิยมชมชอบนักแสดงและละครของเรา และเป็นการขยายฐานผู้ชมละครช่อง 3 ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการเผยแพร่ละครอย่างถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าละครเล่ห์บรรพกาล จะประสบความสำเร็จในประเทศเวียดนามเป็นอย่างดีครับ”

“เล่ห์บรรพกาล” สร้างจากบทประพันธ์ของ วรรณวรรธน์ บทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต กำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล ดำเนินงานโดยผู้จัดมากฝีมือ ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ นำแสดงโดย จิรายุ ตั้งศรีสุข, ณัฐพร เตมีรักษ์, สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง, นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย, อนุชิต สพันธุ์พงษ์, นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ ฯลฯ ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 กด 33 และ Platform 3+ (สามพลัส) ,CH3thailand, และบน Platform Vie On (OTT) ประเทศเวียดนามที่จะออกอากาศในวันจันทร์-อังคาร เช่นเดียวกัน

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละคร และวงการบันเทิง ได้ที่
เว็บไซต์ : https://mgronline.com/drama
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์
กำลังโหลดความคิดเห็น...