xs
xsm
sm
md
lg

“ปอบผีเจ้า” เปรี้ยง เรตติ้งสุดปังตั้งแต่ตอนแรก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ปอบผีเจ้า” เปรี้ยง เรตติ้งสุดปังตั้งแต่ตอนแรก!

เรียกได้ว่าตีหัวเข้าบ้าน โกยเรตติ้งงามๆ กันเลยทีเดียว สำหรับละคร “ปอบผีเจ้า” ที่ได้นักแสดงนำหลักอย่าง “น้ำผึ้ง-ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์” มาวาดลวดลายต้นกำเนิดปอบตัวแรกของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กระหึ่มในโลกโซเชี่ยล ซึ่งล้วนเป็นไปในเชิงบวก

แค่ตอนแรก ก็คว้าเรตติ้งพุ่งขึ้นสูง 1 กว่า (จากปกติเปิดตัวที่ 0.7 ปลายๆ) และตอนต่อมา ยังรักษษระดับ 1 กว่าทุกตอน แถมแฟนละครยังแห่คอมเม้นต์ชื่นชมกันสนั่นหวั่นไหว ถึงความน่ากลัว ความสนุกครบรสของเรื่องราว จิกกัดเรื่อง "เว้าอีสาน" ไม่เนียน แต่ด้วยฝีมือของนักแสดงระดับยอดฝีมือที่มาร่วมงานกันคับจอก็ทำใจให้อภัย จนติดแฮชแท็ก #ปอบอาละวาด
โปรดฟังทางนี้ “ปอบผีเจ้า” เป็นละครที่ช่อง 8 แต่งขึ้น ไม่ใช่เป็นละครรีเมค หรือก๊อปปี้โครงเรื่องมาจากที่อื่น เรื่องราวเกิดขึ้นจากผู้หญิงชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ในภาคอีสาน ที่ถูกเลือกเป็นร่างทรงของผีฟ้า แต่โชคชะตาเปลี่ยนไป เมื่อเธอถูกพ่อพาไปขายตัว แถมโดนข่มขื่น จนคนรักต้องตาย นางเลยผูกใจเจ็บขอรับผีปอบเข้าร่างตัวเอง เพื่อแก้แค้น และรอคอยคนรักให้กลับมา
นี่ยังเป็นการขนทัพนักแสดงพรีเมี่ยม ของวงการ มาสร้างความสนุกครบรสชนิดแน่นจอ พันเอกเบิร์ด-วันชนะ สวัสดี, สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์, ตอง-ภัครมัย โปรตานันทน์, แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล, ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ, นนท์-ชานนท์ ทิพกนก, ลาล่า อาร์สยาม, หน่อย-อุ่นเรือน ราโชติ, ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ฯลฯ
“ปอบผีเจ้า” ยังเป็นละครเวอร์ชั่นใหม่เอี่ยมของช่อง 8 ที่ไม่เหมือนละครผีทั่วๆ ไป เพราะมีครบทุกรส ไม่ใช่แค่ความน่ากลัวอย่างเดียว ยังสอดแทรกความบันเทิงให้ตื่นตาตื่นใจ ความสวยงามของวัฒนธรรมภาคอีสาน บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ยอดเยี่ยม
เรื่องของ เอฟเฟ็กต์ ซีจี นั้นหายห่วง เรียกได้ว่าทั้งลงทุน ลงแรง แบบจัดหนัก จัดเต็ม แค่ผ่านไปแค่ 4 ตอน ยังครบเครื่องขนาดนี้ และหลังจากนี้ จะเริ่มสนุกเข้มข้นขึ้นมากกว่าเดิม เพราะมีรุ่นลูกอย่าง จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์, ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์, ดรีม-ณฐณพ ชื่นหิรัญ, บอย-โชคชัย บุญวรเมธี มาเสริมทัพความเข้มข้น
ในส่วนของเพลงประกอบละครไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะได้สาวเสียงทรงพลัง “กานดา อาร์สยาม” มาครวญเพลงดิ่งอารมณ์หลอน เข้ากับบรรยากาศของเรื่องจนขนลุกขนพอง

ทั้งหลายทั้งปวงที่ว่ามานี้ “ปอบผีเจ้า” จึงถือเป็นละครมิติใหม่ ที่ช่อง 8 หวังครองเรตติ้งละครก่อนข่าวภาคค่ำ เพื่อไต่ขึ้นมาเป็นท็อปทรี ในสงครามดิจิทัลทีวีให้ได้

แต่ผลจะเป็นอย่างไร ร่วมชม ร่วมลุ้น ติดตามกันได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.40 ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กดเลข 27


กำลังโหลดความคิดเห็น...