xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “กลับไปสู่วันฝัน” ตอนที่ 5-6 (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อตอน “กลับไปสู่วันฝัน”ตอนที่ 5 ออกอากาศวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่องพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

พิมพ์ฉัตร (ป๊อก-ปิยธิดา) ในรูปลักษณ์ของ มะปราง (กิ๊ฟ-สิรินาถ) ฝึกงานตำแหน่งแม่บ้าน มะปรางเข็นรถเข็นมาทำความสะอาดรีสอร์ท แต่โดน เอมมี่ (นก-อุษณีย์) มาดักเจอ แล้วสอบถามว่ามะปรางไม่สบายใช่ไหมถึงไม่มาทำงานตอนเช้า มะปรางตอบเอมมี่ว่าไม่สบาย เอมมี่ไม่เชื่อมะปราง เอมมี่งัดหลักฐานเป็นรองเท้าแตะ เพราะเอมมี่สงสัยว่ามะปรางไปหา พันธิน (ออย-ธนา) ที่บ้านแล้วลืมรองเท้าคู่นี้ไว้ เอมมี่หึงหนักจึงตบมะปรางไม่ยั้งมือ และเอมมี่ก็ขู่มะปรางว่าจะไม่ให้มะปรางผ่านฝึกงาน แต่ บรรจง (หยา-จรรยา) หัวหน้าแม่บ้านของรีสอร์ทเข้ามาช่วยมะปรางไว้ได้ทัน

เอมมี่หาข้ออ้างเล่นงานมะปราง โดยบอกว่าห้ามเด็กฝึกงานใส่เครื่องประดับ เอมมี่เห็นแหวนที่นิ้วมะปราง เอมมี่เลยเข้าไปดึงแหวนจากนิ้วมะปรางจนหลุด มะปรางกลับกลายเป็นพิมพ์ฉัตรทันที พิมพ์ฉัตรเห็นบรรจงกับเอมมี่ทะเลาะกันอย่างไม่สนใจเธอ พิมพ์ฉัตรเลยรีบหาแหวนกลับมาใส่ที่นิ้วได้ทันเวลา และกลายเป็นมะปรางอีกครั้ง

หลังจากกลับฝึกงาน พิมพ์ฉัตร เดินบ่นเรื่องเอมมี่จนมาเจอกับ ดาวิน (สมาร์ท-กฤษฎา) ดาวินนั่งพูดคุยกับพิมพ์ฉัตรถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ดาวินเตือนสติพิมพ์ฉัตรว่าชีวิตในฝันไม่มีความสุขเหมือนชีวิตจริง ดาวินคว้ามือพิมพ์ฉัตร บอกว่าจะพาไปหาความสุขในแบบดาวิน แล้วดาวินก็พาพิมพ์ฉัตรซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ไปในที่ต่างๆ พิมพ์ฉัตรจะได้สติเหมือนที่ดาวินเตือนหรือไม่...

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

พันธิน (ออย-ธนา) เปิดแฟ้มประวัตินักศึกษาฝึกงานของ มะปราง (กิ๊ฟ-สิรินาถ) ดูแล้วโทรศัพท์ไปยังเบอร์โทรที่กรอกไว้ในใบสมัคร โดย วลัยภรณ์ (เต๋า-สโรชา) แม่ของมะปรางเป็นคนรับสาย แล้ววลัยภรณ์บอกพันธินว่ามะปรางประสบอุบัติเหตุ ไม่สามารถไปฝึกงานที่รีสอร์ทได้แล้ว พันธินสงสัยเป็นอย่างมากเลยบุกไปหามะปรางที่ห้องพัก

ที่ห้องพักของ พิมพ์ฉัตร (ป๊อก-ปิยธิดา) ในร่างของมะปราง พันธินผลักพิมพ์ฉัตรลงที่เตียง แล้วสอบถามด้วยความโมโหว่า แท้จริงแล้วผู้หญิงที่ยืนอยู่ต่อหน้าพันธินคือใครกันแน่ พิมพ์ฉัตรอึ้งไปสักพักแล้วตอบว่า ที่จริงแล้วเธอคือพี่สาวของมะปรางปลอมตัวมาฝึกงาน เพราะไม่อยากให้น้องสาวเสียโอกาส พันธินโมโหที่รู้ว่าโดนโกหก ในวันถัดมา พันธินสั่งให้ บรรจง (หยา-จรรยา) จัดการย้ายมะปรางจากที่ฝึกงานแผนกเดิมไปดูแลห้องทำงานของพันธินแทน

เอมมี่ (นก-อุษณีย์) รู้เรื่องที่มะปรางโดนย้ายแผนกจึงเกิดอารมณ์โมโห เอมมี่จับมะปรางกดหัวลงแล้วเอาน้ำยาทำความสะอาดเทไปที่หน้าของมะปรางเพื่อเป็นการสั่งสอน เท่านั้นยังไม่พอ เอมมี่ยังแอบเข้าไปทำลายชุดเจ้าสาวของลูกค้าที่มาจัดงานแต่งงานในรีสอร์ทจนขาดสวมใส่ไม่ได้ แล้วโยนความผิดให้พิมพ์ฉัตรในร่างของมะปราง เพราะมะปรางเป็นคนถือชุดไปส่งให้ลูกค้า ลูกค้าโวยวายเพราะงานแต่งงานกำลังจะเริ่มขึ้น มะปรางอาสาเป็นคนซ่อมชุดให้กับลูกค้า จนในที่สุดมะปรางก็ซ่อมชุดให้ลูกค้าได้สำเร็จ

พิมพ์ฉัตรในร่างของมะปราง บุกไปที่บ้านของพันธิน พันธินเห็นมะปรางไปค้นตู้เย็น คิดว่ามะปรางจะมาง้อ พันธินบอกพิมพ์ฉัตรว่าง้อแค่นี้ไม่สำเร็จแน่นอน พิมพ์ฉัตรในร่างของมะปรางตั้งใจที่จะทำอาหารให้พันธินรับประทาน เมื่อพันธินกินอาหารฝีมือของมะปรางที่นั่งอยู่ตรงหน้า ทำให้พันธินคิดถึงพิมพ์ฉัตรขึ้นมา และยิ่งพันธินเห็นกิริยาของมะปรางก็ยิ่งทำให้พันธินคิดถึงเรื่องในอดีตที่มีต่อพิมพ์ฉัตร สุดท้ายแล้วพันธินจะรู้หรือไม่ว่ามะปรางที่นั่งอยู่ตรงหน้า แท้จริงแล้วคือพิมพ์ฉัตรอดีตคนรัก...
กำลังโหลดความคิดเห็น...