xs
xsm
sm
md
lg

“หมอแอ๊นท์” เผยทั้งน้ำตา ทุกนาทีมีค่า! ใน “เดอะ วอยซ์ 2019” (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“หมอแอ๊นท์” เผยทั้งน้ำตา ทุกนาทีมีค่า! ใน “เดอะ วอยซ์ 2019” (คลิป)

ถอดบทเรียน “หมอแอ๊นท์” หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน “เดอะ วอยซ์ 2019” ที่สอนให้รู้ว่า...ทุกนาทีมีค่า! ควรบอกรักกันก่อนที่จะสาย ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

จากคำบอกเล่าด้วยน้ำตาที่เตือนใจได้อย่างน่าจดจำของ “หมอแอ๊นท์” ฐิติมา ว่องวิริยะวงศ์ อาจารย์แพทย์สาขาอายุรศาสตร์ปัจฉิมวัย (ดูแลสุขภาพผู้สูงอาย) อีกทั้งยังเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลศิริราช วัย 35 ปี ผู้เข้าแข่งขันรอบบลายด์ออดิชันในรายการ “เดอะ วอยซ์ 2019” ลูกทีม โค้ชป๊อบ ปองกูล ซึ่งมาถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตเมื่อครั้งสูญเสียคุณพ่อเมื่อ 14 ปีที่แล้ว โดยที่ตัวเองไม่ได้บอกลาสักคำ เพราะยังโกรธที่พ่อเคยทิ้งไป เมื่อตอนเธออายุได้ 2 ขวบ ผ่านบทเพลง “ครั้งสุดท้าย” โดยมากับพรสวรรค์ของเสียงที่ไม่ต้องใช้เทคนิคการร้องอะไรมากมาย แต่สามารถร้องได้อิน กินใจ ปล่อยทุกความรู้สึกออกมากับน้ำเสียงอย่างเป็นธรรมชาติสำหรับเหตุผลที่มาประกวดร้องเพลงบนเวที “เดอะ วอยซ์ 2019” เพราะมี “หมอนีนี” วรบุตร ทวีรุจจนะ (The Voice Season 6) อาจารย์แพทย์ประจำภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นแรงบันดาลใจ หลังจากเชื่อมาตลอดว่า...เป็นหมอไม่เหมาะสมที่จะมาประกวดร้องเพลง รวมถึงเพื่อนชาวต่างชาติบิลด์สนับสนุนให้มาประกวด มาแสดงความสามารถที่มีอยู่ในตัวให้คนอื่นได้รู้ ล่าสุดมีโอกาสร้องเพลงในงานของ ศิริราช ได้เจอกับ “ครูกิต” กิตตินันท์ ชินสำราญ (The Voice Season 2) จึงชวนมาลองประกวดร้องเพลงดูสักครั้ง

โดยเบื้องลึกของน้ำเสียงกินใจนี้ มาจากความคิดถึงคุณพ่อสุดหัวใจที่ถึงเวลาจะผ่านไป 14 ปี แต่เมื่อได้ยินเพลง “ครั้งสุดท้าย” ทีไรก็นึกถึงช่วงเวลาที่ไม่ได้ร่ำลาก่อนคุณพ่อเสียมาโดยตลอด
“เมื่อตอน 2 ขวบ คุณพ่อ-คุณแม่ แยกทางกัน และตัวเองอยู่กับแม่มาตลอด เหตุความเสียใจที่ติดมาถึงทุกวันนี้ คือเมื่อ 14 ปีก่อน ตอนนั้นกำลังศึกษาเป็นนักศึกษาแพทย์ ปี 5 อยู่ๆ คุณพ่อโทรมาให้ช่วยหาเตียง Admit ให้หน่อย แต่ด้วยความน้อยใจที่พ่อไม่เคยแสดงความห่วงใยกันบ้างเลย จึงตอบกลับไปด้วยความโกรธว่าป๊าไม่ต้องโทรมาแล้วนะ หากจะโทรมาแค่นี้ ไม่เคยห่วงหนูเลยหรอ หลังจากวันนั้น มารู้อีกที ญาติโทรบอกว่าคุณพ่อ เข้า CCU แล้ว ยื้อไม่ทันแล้ว จึงเป็นความเสียใจที่ค้างคาใจมาถึงทุกวันนี้ ที่ตัวเองไม่มีโอกาสได้ร่ำลาพ่อเลย” หมอแอ๊นท์ เปิดเผยเรื่องราวด้วยน้ำตา

โดยเรื่องราวของ หมอแอ๊นท์ เป็นบทเรียนราคาแพงที่อาจทำให้หลาย ๆ คนฉุกคิดว่าคนที่กำลังโกรธหรือทะเลาะกันอยู่ ให้หันกลับมาใส่ใจกัน เห็นคุณค่ากันให้มากขึ้น ก่อนที่จะสายเกินไป เพราะเวลาไม่สามารถย้อนกลับมาได้...อยากให้ดูแลคนรักให้ดีที่สุด เหมือนว่าเป็น “วันสุดท้าย” ทุกเวลาและทุกวินาที ให้เหมือนว่าวันพรุ่งนี้ไม่สามารถมาแก้ตัวได้อีกแล้ว

ติดตามความสนุกสุดลุ้นได้ในรอบบลายด์ออดิชั่นของรายการ “เดอะ วอยซ์ 2019” ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 - 22.00 น. ส่วนใครที่พลาดไม่ได้รับชมในวันจันทร์ สามารถรับชมรายการได้อีกครั้งในวันอาทิตย์ เวลา 16.15 - 18.00 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

กำลังโหลดความคิดเห็น...