xs
xsm
sm
md
lg

“เดียน่า” เข้าวัง “ตุ้ย” หาเรื่อง “สน” ตลอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เดียน่า” เข้าวังอบรมนิสัย “ตุ้ย” หาเรื่อง “สน” ตลอด

เรื่องราวกำลังสนุกและเข้มข้น มากขึ้นทุกที สำหรับละคร “สัตยาธิษฐาน” โดยเบื้องหลังฉากวันนี้ พาไปดูเรื่องราวในอดีต “คุณนิ่ม” (เดียน่า ฟลีโป) นางเอกสาวของเรา ถูกคุณพ่อ “พระวสุพินิจ” (พี่ปุ๊ มนตรี) ส่งตัวไปเรียนและอบรมนิสัยกิริยามารยาทในวัง

ถึงแม้คุณนิ่มจะไม่อยากจากบ้านไปไหน แต่ก็จำยอมต้องจำใจไปเพราะทุกคนต่างเห็นดีด้วย ที่จะให้เธอนั้นได้มีมีวิชาความรู้ติดตัว ที่สำคัญได้เป็นกุลสตรีไทยอย่างเต็มตัวด้วย ซึ่งตัวตั้งตัวตีคราวนี้ ไม่ใช่ใคร เป็นพระเอกของเรา “ทด” (สน-ยุกต์) นั่นเอง และทำให้คุณนิ่มแค้นใจมาก ที่รู้ว่าทดเป็นต้นคิดเรื่องส่งเธอเข้าวัง
ฉากที่ พี่ปุ๊ มนตรี ไปส่งเดียน่าที่วัง นี้ ผู้จัดเจ้าแม่พีเรียด “พี่ไก่ วรายุฑ” ไปเซ็ตถ่ายทำที่วัดเฉลิมพระเกียรติ จ.นนทบุรี นอกจากจะเนรมิต บรรยากาศตลาด ท้องถนน ที่สองพ่อลูกนั่งรถลากผ่าน พี่ไก่ยังต้องดูแลการแต่งเนื้องแต่งตัวของผู้คนและชาวบ้านในยุคนั้นด้วยอย่างพิถีพิถัน และที่สำคัญวันนี้เดียน่าต้องแต่งตัวเป็นสาวน้อยแรกรุ่น และต้องเกล้าผมตามสมัยนิยมอีกด้วย แฟนละครจะให้เห็นบรรยากาศของยุคสมัยแบบไทยโบราณ ที่หาดูได้ยากยิ่ง พร้อมกับความน่ารักสดใสของเดียน่าที่เล่นได้น่าเอ็นดูเอามากๆ

ทางด้าน ทด นั้น หลังจากที่คุณนิ่มเข้าวังไปแล้ว ทดก็ยังคงเป็นทาสในเรือนพระวสุพินิจต่อ และที่สำคัญก็ยังคงมีเรื่องไม่เว้นแต่ละวันกับ “ชิด” (รับบทโดย ตุ้ย เกียรติกมล) เพราะทั้งสองมีเรื่องบาดหมางกันมาตั้งแต่เด็ก ฝ่ายชิด ก็ถือว่า "ชด" (รับบทโดย ครูแอ้นท์ วัชรชัย) พ่อของตนเองเป็นหัวหน้าทาส ทำให้ชิดชอบเบ่ง ข่มเหงทาสในเรือนด้วยกัน โดยลืมตัวไปว่าตนก็เป็นทาสเช่นกัน
ฉากนี้ชิดตั้งใจมาหาเรื่องทดอย่างเต็มที่ เมื่อเห็น “แย้ม” (โดนัท ณัฐชยา) เอาน้ำมาให้ทดกิน ก็ยิ่งแค้น เพราะในใจชิดแอบชอบแย้ม แต่แย้มไม่ยอมพูดดีด้วย พอเห็นคนทั้งคู่อยู่ใกล้กัน ก็ทำให้ชิด นึกหมั่นไส้ หาเรื่องสนทันที ซึ่งสุดท้ายชิดก็ปลุกปล้ำจนได้แย้มเป็นเมีย
ฉากนี้พี่ไก่ และ พี่สำรวย รักชาติ ผู้กำกับฯ ยังคงปักหลักถ่ายทำอยู่ที่โรงถ่ายช่อง 3 หนองแขม ซึ่งเซ็ตเป็นเรือนทาส อย่างสมจริง การถ่ายทำผ่านฉลุย เพราะถ้าจะพูดถึงเรื่องฝีไม้ลายมือกันแล้ว ทั้งสน และตุ้ย ก็ไม่มีใครยอมใคร ที่สำคัญสนฟิตหุ่นมาอย่างดี ถ้าหากจำเป็นต้องมีเรื่องกันแล้วละก็อย่าคิดว่าจะกลัว ขอบอกว่าไม่ยอมเช่นกัน เรียกว่าเป็นเรื่องแรกที่เราจะได้เห็นสนแต่งตัวย้อนยุค และสวมบทเป็นทาสหนุ่ม ที่หล่อล่ำกล้ามแน่น น่ากินเหลือเกินพ่อเอ๊ย

ติดตามชมสองฉากเด็ดที่เก็บมาฝาก ใน วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง33HD
“สัตยาธิษฐาน” ออกอากาศ ทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

กำลังโหลดความคิดเห็น...