xs
xsm
sm
md
lg

“โตนนท์” ฝ่าระเบิด! สะท้อนภาพทหารชายแดนใต้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โตนนท์” ฝ่าระเบิด! สะท้อนภาพทหารชายแดนใต้

ละครเรื่อง “ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ” บทประพันธ์ของ เพชรน้ำหนึ่ง กำกับการแสดงโดย เอกภพตันหยงมาศกุล ผลิตโดยบริษัทกันตนามูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. -21.20 น. โดยจะออกอากาศตอนแรกในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ ทาง ททบ. 5 เอชดี ช่อง 1 โดยมีนักแสดงนำโดย โตนนท์ วงศ์บุญ, ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์, วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล, เบล-เลลาณี ทศพร, พันเอก (พิเศษ) วินธัย สุวารี,ปัทมา ปานทอง, บู-กฤษณ์ ไตรรัตน์, เอ๋-สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง, อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ, หรูหรา-ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร, อาเมน-โสตถิพันธุ์ คำลือชา, เอฟ-ธัญนพ ตระกูลโชคดี, พิทักษ์ ศัลย์วิวรรธน์, ปฏิภาณ มีมั่ง ฯลฯ

โดยเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของลูกชายทหาร สันติ (โตนนท์) ที่คิดตรงข้ามกับพ่อทุกอย่าง และไม่คิดอยากเป็นทหารเพราะคิดว่ามีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ แต่ด้วยความตัดสินใจแบบใช้อารมณ์ ทำให้เขาได้สมัครเข้าเกณฑ์ทหาร และได้พบเจอเรื่องราวมากมาย โดยเรื่องนี้พระเอกหนุ่มโตนนท์ และนักแสดงในเรื่องที่รับบททหารต้องลงทุนตัดผมแบบทหารจริงๆ และยังต้องไปฝึกวินัย และการฝึกแบบทหารด้วย และแค่ฉากเปิดที่ตามไปเก็บภาพมาให้ชมก็เป็นฉากที่หนุ่มโตนนท์ออกปฏิบัติหน้าที่ในชุดทหารเต็มยศ คอยถือปืนอย่างระแวดระวังให้กับพระภิกษุที่ออกบิณฑบาต แล้วปะทะกับระเบิดที่คนร้ายนำมาวางไว้แบบเต็มๆ เรียกว่าเปิดเรื่องมาก็มีให้ลุ้นกันเลยทีเดียว

โดยฉากนี้ผู้กำกับสั่งเซ็ทฉากให้เป็นตลาดบันนังสตา ทางภาคใต้ ทั้งผู้คน ทั้งบรรยากาศ เมื่อพร้อม พระเอกหนุ่มโตนนท์ ก็มาเข้าฉากพร้อมเพรียงกับทีมนักแสดงนำ วิคเตอร์และเอ๋ สิทธิพันธ์ ที่เดินมาอย่างระแวดระวังก่อนจะถูกระเบิดดังขึ้น ผู้คนล้มหลบระเบิด แต่ฝั่งหนุ่มโตนนท์นั้นต้องเข้าไปใกล้ระเบิดมากที่สุด งานนี้ถ่ายทำกันอยู่หลายเทคเพื่อให้ได้ภาพความสมจริง ซึ่งก็ใช้ระเบิดจริง แต่เป็นระเบิดที่ปลอดภัยในการแสดงโดยผู้เชี่ยวชาญ แต่ก็จะมีละอองไฟ ความแรง และฝุ่นควัน ที่นักแสดงก็ต้องมีความแม่นยำกันพอสมควร งานนี้มีทั้งแอบลุ้น และแอบเสียว แต่ภาพก็ออกมาถูกใจแน่นอน นอกจากความตูมตามที่ต้องเผชิญแล้ว เรื่องนี้ยังจะได้เห็นหนุ่มๆ เขาไปฝึกทหารร่วมกับทหารเกณฑ์จริงๆ แถมยังต้องไปตัดผมจริงๆ งานนี้มีแอบน้ำตาซึมกันบ้าง แต่ก็เพื่อความสมจริงของละคร เรียกว่าทุ่มเท ทุ่มทุน ทุ่มสุดตัวกันขนาดนี้เลยอยากให้ติดตามชมกัน ฉากนี้ในตอนแรก ละครเรื่อง “ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ” ในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทาง ททบ. 5 เอชดี ช่อง 1กำลังโหลดความคิดเห็น...