xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ฝ่าดงพยัคฆ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “ฝ่าดงพยัคฆ์”

บทประพันธ์ : เพชรน้ำเอก
บทโทรทัศน์ : ดลกมล ศรัทธาทิพย์ , ทินน์ ติชิลันธ์
กำกับการแสดง : บรรจง สินธนมงคลกุล
แนวละคร : ดรามา แอกชั่น แฟนตาซี
ผลิต : บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด
ผู้จัด : เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - ศุกร์ เวลา 20.15 น. ทาง พีพีทีวี เอชดี 36
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562

#ฝ่าดงพยัคฆ์ #kantanamotionpictures #PPTVHD36 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

“ เมื่อเผ่าพันธุ์ที่เคยเป็นผู้ถูกล่า กลับกลายเป็นผู้ล่า มหาสงครามจึงอุบัติ ”

“สมิง” เป็นสิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งเสือ อยู่ในดินแดนลี้ลับที่เรียกว่าเวียงพยัคฆ์ มีด้วยกันสองเผ่าพันธุ์ ได้แก่ “เผ่าสมิงขาว” คือเสือโคร่งเผือก กับ “เผ่าสมิงดำ” คือเสือดำ ทั้งสองเผ่าแตกต่างกันสุดขั้ว ขณะที่ สมิงดำอาศัยในถ้ำ หากินด้วยการออกล่า กินทั้งสัตว์ทั้งคนที่บุกรุกเข้ามาในป่า แต่สมิงขาวกลับอยู่รวมกันเป็นหมู่บ้าน เพาะปลูกทำเกษตร ทั้งยังถือศีลไม่กินเนื้อสัตว์ กินผักผลไม้แทน แม้จะแตกต่างและขัดแย้งกันมาตลอด แต่สิ่งที่เหมือนกันของทั้งสองเผ่าก็คือ ต้องการมีอายุยืนยาวกว่าที่เป็นอยู่ เพราะอายุขัยของเสือนั้น สั้นกว่าคนถึงสามเท่า

ภูผา หัวหน้าสมิงดำเชื่อมั่นในตำนานที่ว่า ถ้าผู้ใดได้กินหัวใจของเด็กที่เกิดในคืนพระจันทร์สีเลือด ผู้นั้นจะเป็นอมตะ พยัคฆ์ขาว หัวหน้าสมิงขาวไม่เห็นด้วยกับความเชื่อนี้ การบำเพ็ญศีลภาวนาต่างหากที่ทำให้อายุยืนยาว ด้วยเหตุนี้ทั้งสองจึงเป็นอริต่อกันมาช้านาน แต่เหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้ง เมื่อลูกสาวของพยัคฆ์ขาวได้ให้กำเนิดทารกผู้หญิงในคืนพระจันทร์สีเลือด พวกสมิงดำรู้เข้าจึงบุกมาโจมตีถึงหมู่บ้านเผ่าสมิงขาว ฆ่าและเผาทำลายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อชิงตัวเด็กคนนั้นมาให้ได้ พยัคฆ์ขาวเพลี่ยงพล้ำ แต่ภูผาก็หาตัวเด็กทารกไม่เจอ
นั่นเพราะ วาโย ลูกน้องคนสนิทของพยัคฆ์ขาวพาเด็กทารกหนีออกจากป่าไปได้ ก่อนตัวเองจะถูก ชาวบ้านไล่ยิงจนต้องเตลิดหายไป

ครูพิม มาเจอเด็กทารกถูกทิ้งจึงเอาไปเลี้ยงเป็นลูก แล้วตั้งชื่อว่า เดือน เดือนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วผิดปกติจากเด็กทั่วไป ทั้งพฤติกรรมประหลาดคล้ายกับเสือจนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วตำบลเขี้ยวตะโก ครูพิมต้องให้เดือนออกจากโรงเรียนเก็บตัวอยู่ในบ้าน แต่ไม่วายเกิดเรื่องเมื่อเดือนพยายามปกป้องครูพิมจาก ชัย สามีขี้เมาที่เพิ่งออกจากคุก เดือนกัดชัยแต่ตัวเองก็เกือบกลายร่างเป็นเสือ

คืนลอยกระทง เดือนวัยเด็กไปเที่ยวงานวัดและได้พบ รวี นักเรียนนายร้อยตำรวจที่มาตั้งแคมป์ ในป่า และแวะมาเที่ยวกับเพื่อน รวีซื้อสร้อยพร้อมจี้รูปหัวเสือให้เดือนด้วยความเอ็นดูสงสาร เป็นภาพ ความประทับใจที่เดือนไม่มีวันลืม เดือนไปลอยกระทงที่ท่าน้ำแต่พลัดตกแม่น้ำหายไป ครูพิมเสียใจมาก คิดว่าเดือนจมน้ำตายแล้ว

หนึ่งปีผ่านไป รวีเรียนจบและเลือกมาเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจที่เขี้ยวตะโก รวีอยากหาเบาะแส การตายของพ่อที่มาเสียชีวิตในป่าแถบนี้ แม้ บุหรง แม่ของรวีจะไม่ยินดีที่ลูกชายเป็นตำรวจเหมือนกับ ผู้เป็นพ่อ แต่ก็จำใจยอมเพราะรวีสัญญาว่าจะแต่งงานกับมยุรี ผู้หญิงที่แม่ถูกใจ

เพียงแค่ปีเดียว เดือนโตขึ้นอีกจนกลายเป็นสาวสวยในวัย18 เดือนรอดชีวิตจากการจมน้ำเพราะได้ แม่ชีนวล ช่วยเอาไว้ แม่ชีรู้ดีว่าชาติกำเนิดของเดือนเป็นสมิง จึงให้บำเพ็ญศีลอยู่แต่ในถ้ำ ไม่ให้ออกไปไหน แต่เดือนก็แอบหนีมาหาครูพิมที่ไม่สบาย เดือนตามดาบหมีให้มาช่วยพาแม่ไปอนามัย ทำให้ได้พบกับรวี อีกครั้ง เดือนจำรวีได้แต่รวีกลับไม่รู้ว่า สาวสวยคนนี้คือเด็กน้อยที่เคยเจอกันมาก่อน
ความสวยของเดือนเตะตาชัยเข้า จึงพาพวกแมงดามาฉุดจะเอาเดือนไปขายซ่อง แต่ครูพิมขัดขวาง เลยถูกชัยฆ่าตาย ครั้งนี้เดือนโกรธจัดควบคุมตัวเองไม่ได้ กลายร่างเป็นเสือ ฆ่าชัยและพวกแมงดาตายหมด แล้วหายตัวไป สร้างความตื่นตกใจให้ชาวบ้านอย่างมากโดยเฉพาะกับ ดาบหมี ตำรวจที่สนิทสนมกับเดือน มาตั้งแต่เด็ก ดาบหมีพบสร้อยของเดือนที่รวีซื้อให้ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ รีบเก็บซ่อนเอาไว้ รวีเข้าไปตามหา ตัวเดือนในป่าจนเจอ เดือนจำอะไรไม่ได้ รวีจึงพามารักษาตัวที่อนามัย

พรานสิงห์ พรานป่ามือฉมังบุกมาหาเดือนที่สถานีอนามัยเพราะคิดว่าเดือนเป็นเสือสมิง ต้องกำจัด โชคดีที่เดือนหนีออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยรวีจึงพาเดือนมาอยู่กับบุหรงแม่ของตน ซึ่งพอ มยุรี คู่หมั้นของรวีมาเห็นเดือนเข้าก็ไม่พอใจเป็นอย่างมากแต่ทำอะไรไม่ได้ รวีอ้างว่าเดือนเป็นพยานสำคัญของคดีที่ทำอยู่ ระหว่างเดือนอยู่ในความดูแลของรวี มยุรีก็ส่ง ผึ้ง สาวใช้คนสนิทมาคอยแกล้งเดือนเพื่อให้ทนไม่ได้ แล้วออกจากบ้านรวีไป ดีที่ ป้านิ่ม คนเก่าคนแก่ของบุหรง มีเมตตากับเดือนคอยช่วยกันท่าไว้ ยิ่งเดือนถูกมยุรีแกล้งก็ยิ่งทำให้รวีผูกพัน เห็นใจและสงสารเดือนยิ่งขึ้น

ดาบหมีตกใจเมื่อรู้จากแม่ชีว่าเดือนเป็นสมิง ทางเดียวที่ช่วยได้คือ เดือนต้องปลีกวิเวกตัดทางโลก ดาบหมีจึงรีบไปตามเดือนกลับ แต่เดือนหนีออกจากบ้านรวีไปแล้วเพราะถูกใส่ร้าย รวีกับดาบหมีช่วยกันตามหาเดือน ขณะที่ ลายดาว ซึ่งหนีจากถ้ำสมิงมาเที่ยวในเมืองกับ ลายเมฆ ได้มาพบรวีก็ตกหลุมรักทันที ทั้งสองพี่น้องเป็นลูกของภูผา ศัตรูที่หมายจะเอาชีวิตเดือน

เดือนหลงทางมาเจอ ภุชงค์ ผู้มีอิทธิพลกว้างขวางในเขี้ยวตะโก ล่อลวงไป แต่วาโยที่คอยตามดูแล อยู่ตลอดก็ปรากฏตัวขึ้นช่วยเดือนจากภุชงค์ไว้ได้ วาโยพาเดือนกลับไปหาแม่ชี แต่เจอพวกภูผาเสียก่อน ต่อสู้กัน ภูผารู้ว่าเดือนคือเด็กทารกที่ตนต้องการตัว แม่ชีนวลมาช่วย แต่ก็ถูกภูผาฆ่าตาย เดือนรอดไปได้ แอบกลับมาที่บ้านครูพิม เดือนได้อ่านบันทึกของครูพิมและปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่างๆ สงสัยว่าที่แท้ แล้วตนเป็นอะไรกันแน่ รวีตามมาพบเดือนที่สลบเพราะพิษไข้ จึงคอยดูแลอยู่ทั้งคืน

ชาวบ้านหวาดกลัวเสือสมิงเพราะมีคนตายไม่หยุดหย่อน ดาบหมีจึงห้ามเดือนเปิดเผยตัวว่าเป็นลูกครูพิมเด็ดขาด เพราะทุกคนระแวงเดือนอยู่ พรานสิงห์กับชาวบ้านนำโดย น้อย กับ มหาอ่ำ สองผัวเมียร้านยาดอง มาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเดือนด้วยการใช้ควายธนู หวังให้เสือสมิงปรากฏกาย แต่เป็นเพราะพลัง จากแหวนที่แม่ชีมอบไว้ให้ เดือนจึงไม่แสดงอาการอะไรออกมา ภูผาจับวาโยไปขังไว้กับพยัคฆ์ขาว ก่อนสั่ง ให้ เวหา แสง ทิวา คมเงิน ซึ่งเป็นลูกน้องที่ไว้ใจออกตามล่าตัวเดือน พยัคฆ์ขาวเป็นห่วงหลานสาวมาก

มยุรีส่งสมุนของพ่อมากำจัดเดือนแต่ถูกลายเมฆฆ่าทิ้ง ลายเมฆหลงรักเดือน จะไม่ยอมให้เดือนถูกภูผาฆ่า เดือนสับสนว่าตัวเองเป็นใคร ทำไมใครๆก็คิดจะเอาชีวิต เดือนหนีไปหลบในถ้ำ รวีเป็นห่วงที่เดือนหายตัวไปอีก และมีศพถูกเสือขย้ำตายอยู่ในบ้านครูพิม รวีกับดาบหมีออกตามหาจนมาเจอเดือนที่ถ้ำแม่ชี รวีสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งและจะปกป้องคุ้มครองเดือน ขอเดือนอย่าหนีไปไหนอีก รวีพาเดือนกลับมาอยู่บ้านแม่ มยุรียอมให้เดือนกลับมาเพราะหวังจะจัดการเดือนได้ง่ายขึ้น โดยไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของรวีกับเดือนได้กลายเป็นความรักไปแล้ว

ภุชงค์เข้าป่าล่าเสือสมิงหวังเรียกคะแนนจากชาวบ้าน พรานสิงห์อาสาเป็นคนนำทางเพราะต้องการเด็ดหัวสมิงตัวที่ฆ่าพ่อของเขาเพื่อแก้แค้น แต่กลุ่มภุชงค์โดนผีโป่งเล่นงาน ภุชงค์หนีเตลิดไปเจอกับสมิงดำ ภุชงค์ตื่นเต้นที่มีคนครึ่งเสืออยู่ในโลก ยิ่งกว่านั้นยังพบว่ามีคลังสมบัติที่พวกสมิงดำปล้นมา ภุชงค์ใช้ความเจ้าเล่ห์ต่อรองให้ภูผายอมไว้ชีวิต แลกกับการที่ภุชงค์จะช่วยตามหาเดือนให้

มยุรีวางแผนจับเดือนไปเผาทั้งเป็นที่กระท่อมร้างด้วยความแค้น ทั้งยังใส่ร้ายว่าเดือนขโมยของในบ้านบุหรงแล้วหนีไป วิญญาณแม่ชีนำทางวาโยที่หนีจากถ้ำสมิงมาได้ ให้ไปช่วยเดือน เป็นเหตุให้เดือนรู้ว่า ตัวเองเป็นเผ่าพันธุ์สมิง วาโยพาเดือนมาหมู่บ้านสมิงขาว เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ทั้งคู่ได้ปะทะกับพรานสิงห์ แต่เดือนก็ใจอ่อนยอมปล่อยพรานสิงห์ไป วาโยฝึกวิชาให้เดือนเพื่อไปช่วยพยัคฆ์ขาวและเตรียมพร้อมที่จะเป็นผู้นำของสมิงขาวคนต่อไป

มยุรีขอร้องให้รวีช่วยตามหาภุชงค์พ่อของเธอที่หายตัวไปในป่า โดยมี พรานปิ้ง ที่ร่วมขบวนไปกับภุชงค์และรอดออกมา นำทางกลับเข้าไปใหม่ รวีมาเจอพรานสิงห์นอนสลบอยู่ที่น้ำตกซึ่งเป็นทางเชื่อมเข้า ไปยังเวียงพยัคฆ์ดินแดนลี้ลับ พรานสิงห์บอกว่าเจอพวกเสือสมิงและเดือนก็เป็นเสือสมิงด้วย
ตอนแรกรวี ก็ดีใจที่ได้ข่าวเดือน แต่พอเห็นว่านาฬิกาของภุชงค์มาอยู่กับพรานสิงห์จึงจับกุม เพราะคิดว่าพรานสิงห์ ร่วมมือกับพรานปิ้งหลอกภุชงค์มาฆ่าชิงทรัพย์ในป่า พรานสิงห์เอาตัวรอดหนีไปได้ พรานปิ้งถูกจับ ภูผาหลงเชื่อภุชงค์จนยอมให้ฆ่าสมิงดำคนของตัวเอง เพื่อให้ภุชงค์นำซากเสือดำกลับออกจากป่า ชาวบ้านต่างยกย่องวีรกรรมกำจัดเสือร้าย มีการจัดงานฉลองกันใหญ่โต เดือนกับวาโยจึงแฝงตัวเข้าในงาน เพื่อสืบเรื่องสมิงดำ จนเจอกับรวี ลายเมฆเห็นเดือนหลบรวีจึงสงสัย แต่เดือนกลับใช้มารยาหญิงหลอกล่อ เพื่อให้ลายเมฆช่วยตามหาที่คุมขังพยัคฆ์ขาว มยุรีไม่พอใจที่พ่อให้ลายเมฆ ลายดาว และเวหามาอยู่ด้วย พวกนี้มีพฤติกรรมแปลกๆ โดยเฉพาะลายดาวที่แสดงออกนอกหน้าว่าชอบรวี แต่ภุชงค์ก็กล่อมจนมยุรียอม เพื่อผลประโยชน์

ภุชงค์ล่อให้ลายเมฆลายดาวไปติดกับถูกฤษีมีอาคมกำจัด แต่เดือนที่แอบตามลายเมฆมา ได้ช่วยทั้งคู่ไว้ เมื่อรู้ว่าโดนหักหลัง ลายเมฆกับลายดาวกลับมาแก้แค้น แต่ภุชงค์ก็เจ้าเล่ห์เอาตัวรอดจนพี่น้องสมิงหลงเชื่อไปอีก รวีเริ่มมั่นใจว่า ภุชงค์เกี่ยวข้องกับการค้าอาวุธและยาเสพติด โดยติดต่อกับ ทออู ผู้นำทหาร ที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน แต่ยังหาหลักฐานไม่ได้ รวีจึงหันมาตีสนิทกับลายดาวเพื่อหาเบาะแส ทำให้มยุรียิ่งไม่พอใจ รวีจำต้องหมั้นกับมยุรีเพื่อความสบายใจของแม่

ลายดาวจะพารวีไปหาพ่อ รวีเข้าใจว่าคือทออู จึงยอมตามไปด้วยเพื่อสืบหาเบาะแสผิดกฎหมาย รวีปล่อยตัวพรานปิ้งออกจากคุกเพื่อให้นำทาง แต่รวีกลับเสียท่าโดนมนต์สะกดของลายดาว พรานปิ้งหนี เอาชีวิตรอด ลายดาวคิดจะรวบรัดเอารวีเป็นของตนแต่พรานสิงห์โผล่มาช่วย ไล่ฆ่าลายดาว รวีจึงได้สติ แต่ก็โดนสมุนของทออูลอบยิงบาดเจ็บ ที่จริงทั้งหมดเป็นอุบายของภุชงค์ที่หวังจะกำจัดรวี เพราะเห็นว่ารวี ชักจะมายุ่มย่ามกับงานของตนมากเกินไป เดือนกับลายเมฆอยู่ไม่ห่างนัก กำลังค้นหาที่คุมขังพยัคฆ์ขาว ได้ยินเสียงปืนดัง ลายเมฆแยกตัวไปดู เจอลายดาวจะถูกพรานสิงห์ฆ่าจึงเข้าช่วยไว้ทัน ส่วนเดือนก็ไปเจอ รวีนอนบาดเจ็บอยู่ รวีเห็นเดือน ทั้งรักทั้งคิดถึง เดือนพยายามจะบอกความจริงว่าตนเป็นใคร แต่อาการรวี ทรุดหนักลง

เดือนซ่อนรวีไว้ในกระท่อมเพื่อรอให้ดาบหมีมาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แล้วตัวเองก็ล่อพรานสิงห์ที่คลุ้มคลั่งให้ตามไป หลวงพ่อมาขวางไว้ พรานสิงห์จะทำร้ายหลวงพ่อ เกือบถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ แต่หลวงพ่อขอไว้เพราะพรานสิงห์มีอาการป่วยจากไข้ป่า เดือนเป็นห่วงรวีมากจึงแอบมาหาที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้น เหวียง สมุนของภุชงค์ลอบมาฆ่ารวี เดือนจึงช่วยไว้ได้ทัน เดือนไม่อยากทิ้งรวีไปไหน แต่วาโยเตือนสติว่า พยัคฆ์ขาวก็รอการช่วยเหลือจากเดือนอยู่เหมือนกัน

ภูผามีอายุขัยเหลือน้อยเต็มที ร่างกายจึงอ่อนแอลงไปมาก คิดจะไปตามหาเดือนด้วยตัวเองเพราะ ไม่ไว้ใจลายเมฆกับลายดาว หลังจากเวหามาเปิดเผยว่าทั้งสองคนเอาแต่เสพสุข ไม่สนใจจะตามตัวเดือน ลายเมฆกับลายดาวก็ไม่อยากอยู่เวียงพยัคฆ์ คิดจะหนีไปอยู่กับมนุษย์ เป็นเหตุให้ทั้งสามพ่อลูกปะทะกัน ภูผาเพลี่ยงพล้ำ พลังทดถอย ทั้งคู่ปล่อยให้พ่อจมหายไปกับสายน้ำโดยไม่ช่วย แล้วกลับมาบอกสมิงดำที่เหลือว่าภูผาถูกเดือนฆ่าตายไปแล้ว เดือนตัดสินใจกลับหมู่บ้านสมิงขาว แต่ก็ไม่เจอวาโย เพราะวาโยไปช่วยพยัคฆ์ขาวหนีเพียงลำพัง

เกิดการหักหลังกันระหว่างภุชงค์กับทออู ภุชงค์จึงหลอกใช้พวกสมิง ซึ่งตอนนี้มีลายเมฆเป็นผู้นำให้ถล่มทออู และยึดฐานผลิตยาเสพติดมาเป็นของตน เดือนแอบเห็นภุชงค์ ซ่อนยาเสพติดไว้จำนวนมาก แต่ยังไม่มีโอกาสเอาหลักฐานไปให้ดาบหมี วาโยพาพยัคฆ์ขาวหนีออกจากที่คุมขังได้ มาเจอภูผาที่อาการ สาหัส พยัคฆ์ขาวให้ช่วยภูผาไปรักษาแม้วาโยจะไม่เห็นด้วย พยัคฆ์ขาวหวังจะกล่อมเกลาจิตใจ ให้ภูผาเลิกอาฆาตต่อกัน

ภุชงค์เปิดไนท์คลับให้ลายเมฆกับลายดาวดูแล โดยที่เดือนจำใจต้องมาด้วย มยุรีจึงพารวีมาเที่ยว ผ่อนคลาย เพราะรวีเครียดจัดจากการถูก ไอยรา ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาสั่งพักราชการ รวีแกล้งเมาจนมยุรีทนไม่ได้กลับไปก่อน รวีเห็นเดือนในไนท์คลับจึงตามหา แต่เดือนไม่อยากให้รู้ว่าเป็นตน จึงเปลี่ยนลุ้คใหม่ ปลอมตัวเป็นรัศมี หัวหน้าพาร์ทเนอร์เมียของลายเมฆ รวีเมาหัวราน้ำที่ไนท์คลับทุกวันจนมยุรีเบื่อ แต่รวีต้องการให้แน่ใจว่ารัศมีใช่เดือนตัวจริงหรือเปล่า รวีได้แผนที่ซ่อนยาเสพติดจากคนลึกลับ จึงแอบเข้าไปสังเกตการณ์ เกือบโดนสมุนของภุชงค์จับได้ แต่เดือนก็แอบช่วยจนรวีพ้นภัย

รวีรายงานให้ไอยรารู้เรื่องยาเสพติด แต่ไอยรากลับส่ง สันต์ คู่ปรับของรวีตั้งแต่สมัยเรียนมาช่วย ราชการแทน เดือนกับดาบหมีเป็นห่วงรวีที่เอาแต่เมาหัวราน้ำ ติดพนันจนโดนมยุรีขอถอนหมั้น และมยุรีก็ไปเป็นแฟนกับสันต์ที่ดูมีอนาคตกว่า รวีประชดชีวิตด้วยการทำงานให้กับภุชงค์ แต่ภุชงค์ยังไม่ไว้ใจรวีจึงซ้อนแผนจับตัว ก้อน ซึ่งเป็นสายของตำรวจมา ภุชงค์ให้รวีฆ่าก้อนเพื่อพิสูจน์ฝีมือให้เห็น รวีจำใจยิงก้อน ตกน้ำ ภุชงค์จึงเชื่อใจยอมให้รวีช่วยงานที่บังกะโล เดือนในลุ้คของรัศมีมาเตือนให้รวีกลับใจเลิกยุ่งกับภุชงค์ รวีไม่สนและเชื่อว่ารัศมีคนนี้ต้องเป็นเดือนแน่ๆ แต่เดือนก็ไม่ยอมรับ

หลวงพ่อช่วยพรานสิงห์จนอาการดีขึ้น และให้พรานสิงห์กับพรานปิ้งตั้งสัจจะว่าจะไม่ฆ่าสัตว์อีก เพราะทุกอย่างที่เกิดกับพรานสิงห์เป็นผลมาจากบุพกรรมที่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตมานับไม่ถ้วน ด้านพยัคฆ์ขาวก็ขัดเกลาจนภูผาจิตใจสงบขึ้น ไม่เครียดแค้น ไม่มุ่งหมายเอาชีวิตใคร ภูผาขอกลับไปถ้ำสมิงดำเพื่อชักชวน พรรคพวกมาถือศีลบ้าง แต่กลับเจอเวหาที่บอกว่าทั้งหมดเป็นแผน เดือนหลอกลายเมฆให้หลงรักจนยอมทรยศเผ่าพันธุ์ ภูผาโกรธเข้าใจว่าพยัคฆ์ขาวก็หลอกมาทำดีกับตนเช่นกัน เพื่อให้สมิงดำขัดแย้งและฆ่ากันเอง ภูผาฆ่าวาโย ก่อนสิ้นใจวาโยบอกให้พยัคฆ์ขาวรีบไปช่วยเดือน เพราะภูผาไปตามล่าเดือนแล้ว

ภุชงค์จะส่งยาเสพติดล็อตใหญ่ เดือนไม่อยากให้รวีถลำลึกมากกว่านี้ จึงนัดมาที่บ้านครูพิมเพื่อ เตือนสติไม่ให้ทำผิดต่อไปอีก รวีรู้ว่าเดือนปลอมตัวเป็นรัศมี เดือนสะกดรวีไว้และส่งข่าวให้ดาบหมีมาช่วย ส่วนตัวเองจะไปทลายโรงงานผลิตยาเสพติดของภุชงค์ สันต์ตามดาบหมีมาด้วย เมื่อได้เจอรวีความจริงก็ เปิดเผยว่าสันต์กับรวีคือเพื่อนรักที่แอบร่วมมือกันทำภารกิจคดีของภุชงค์ ตามคำสั่งของไอยรา และก้อนก็ยังไม่ตายเพราะรวีกับสันต์แอบส่งข่าวช่วยเหลือกันอยู่ตลอด ทั้งหมดพร้อมที่จะไปถล่มภุชงค์ให้ราบคาบ

ถึงเวลานัดหมายขนส่งยา เดือนแอบระเบิดโรงผลิตยาได้สำเร็จ รวีกับตำรวจที่แอบสุ่มเข้าจับกุม พวกภุชงค์ที่กำลังขนยาอยู่ ได้ปะทะกับพวกสมิงดำ ภุชงค์หนีรอดไปได้ เดือนโผล่มาช่วยพวกรวี ลายเมฆโกรธมากที่รู้ว่าโดนเดือนหลอกมาตลอด ระหว่างนั้นภูผาก็ปรากฏตัวขึ้นเล่นงานเดือน แต่พรานสิงห์กับพยัคฆ์ขาวเข้ามาขวางไว้เสียก่อน พวกสมิงดำจึงถอยหนีไป

เมื่อรวีได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเดือนคือสมิง ก็ไม่ได้ทำให้รักเดือนน้อยลง และยังมั่นใจว่าเดือนไม่มีวันที่จะทำร้ายตน เดือนต่างหากที่รู้ว่าความรักของตนกับรวีไม่มีทางเป็นไปได้ หลวงพ่อให้พยัคฆ์ขาวกับเดือน พักอยู่ที่กระท่อมท้ายวัดไปก่อน แต่เมื่อเริ่มมีชาวบ้านเห็นเสือเผ่นผ่านอยู่ในวัด รวีจึงพาเดือนไปอยู่กับแม่ แต่หนนี้ บุหรงเข้าใจความจริงทุกอย่างแล้ว พยัคฆ์ขาวไม่มีทางเลือก แต่ห้ามเดือนมีสัมพันธ์เกินเลยกับรวี ไม่เช่นนั้นพลังสมิงในตัวเดือนจะหมดลง เดือนไม่กล้าบอกความจริงว่าตนกับรวีตกเป็นของกันและกันแล้ว

มยุรีถูกตราหน้าว่าเป็นลูกสาวพวกค้ายา สันต์เห็นใจและสงสารพยายามช่วยมยุรี แต่มยุรียังโกรธไม่ยอมรับความช่วยเหลือใดๆ จากสันต์ แล้วจู่ๆ ภุชงค์ก็ติดต่อมาหามยุรี ตอนนี้ภุชงค์หลบอยู่กับสมิงดำ แต่ต้องแลกกับดวงตาหนึ่งข้างเพื่อยืนยันว่าภุชงค์จะไม่ทรยศ ภุชงค์แค้น คิดให้มยุรีช่วยจัดการกับพวกรวี และล้างเผ่าพันธุ์สมิงให้สิ้นซาก มยุรีหลอกทำดีกับสันต์ ล่อจนสันต์มาติดกับ โดนภุชงค์ฉีดผงขาวจนกลายเป็นทาสยาเสพติด ยอมร่วมมือทำลายหลักฐานที่จะเอาผิดภุชงค์ได้ มยุรีจะล่อลวงรวีอีกคน แต่ไม่สำเร็จ รวีเริ่มระแวงซะก่อน

ลายดาวแอบเข้ามาในเมืองเพื่อแก้แค้นรวี แต่ถูกพรานสิงห์กับพรานปิ้งจับตัวเอาไว้ เพื่อจะล่อให้ภูผาและพวกสมิงดำปรากฏตัว แต่พรานปิ้งกลับขโมยตัวลายดาวไปให้ แท่น ซึ่งเป็นทหารรับจ้างเพราะเห็นแก่เงิน ชาวบ้านมามุงดูลายดาวจะให้ฆ่าทิ้ง แต่แท่นจะให้ลายดาวพาไปถ้ำสมิงเพื่อล่าถลกหนังสมิงที่เหลือมาขาย ลายดาวหลุดจากกรงอาละวาดไล่ฆ่าชาวบ้าน พรานสิงห์ รวี และดาบหมีรีบมาระงับเหตุแต่ไม่ทัน พรานปิ้งถูกลายดาวฆ่า พวกรวีสลดใจที่เห็นชาวบ้านต้องมาตาย ลายดาวอาการสาหัสจากการถูกชาวบ้านรุมทำร้าย รวีพยายามช่วยแต่ก็ไม่สำเร็จ ลายดาวสิ้นลม

สันต์แอบขโมยซากเสือดำลายดาวมาให้มยุรี เมื่อภูผารู้ว่าลายดาวตายก็จะฆ่าทุกคนไม่เลือกหน้า มยุรีใส่ไฟว่าเป็นเพราะรวีกับเดือนที่ทำให้ลายดาวต้องตาย พยัคฆ์ขาวกับพรานสิงห์ร่วมมือกันนำเลือดของลายดาวมาปลุกเสกกระสุนอาคมเพื่อเตรียมรับศึกจากพวกสมิงดำ แต่เลือดของลายดาวก็มาหมดอานุภาพลงซะก่อน พยัคฆ์ขาวจึงต้องให้เลือดตัวเองแทนเพื่อทำพิธีให้สำเร็จ

บุหรงยอมรับในตัวเดือนที่เป็นคนดีและรักรวีจริง จึงจัดงานแต่งงานให้กับทั้งสองคน มยุรีกับสันต์พาพวกสมิงดำเข้ามาในงานแต่ง เหล่าสมิงดำก่อความวุ่นวาย ลายเมฆปะทะกับเดือน เดือนกลายร่างเป็นสมิงสู้สุดชีวิต จนแขกเหรื่อแตกตื่น แต่สุดท้ายเดือนก็ถูกภูผาจับตัวไป ส่วนรวีถูกวางแผนใส่ร้ายจนกลายเป็นผู้ร้ายค้ายาเสพติดที่ทางกรมตำรวจตามจับ บุหรงก็โดนจับไปด้วย เพราะมยุรีแอบเอายามายัดไว้ที่บ้านบุหรง รวีกับดาบหมีหนีมาหาพยัคฆ์ขาวกับพรานสิงห์ และทุกคนก็ได้รู้ความจริงว่าภูผาต้องการกินหัวใจของเดือนเพื่อความเป็นอมตะ ทั้งหมดออกตามหาเดือน เป็นลายเมฆที่ชิงตัวเดือนไปจากภูผาได้ แต่เมื่อความลับเรื่องเป็นอมตะถูกเปิดเผย เหล่าสมิงดำจึงฆ่ากันเองเพื่อจะแย่งชิงหัวใจของเดือนมากินคนเดียว พยัคฆ์ขาวเจอภูผานอนบาดเจ็บจากการปะทะกับพวกเวหาจึงช่วยไว้ เวหาและเหล่าสมิงดำออกตามล่า ตัวเดือนจนเจอ ทั้งหมดรุมเล่นงานลายเมฆกับเดือน พวกรวีเข้ามาขวางไว้ได้ทัน พรานสิงห์ยิงกระสุนอาคม ใส่เหล่าสมิงดำตาย เวหากับแสงรีบเผ่นหนีไป

พวกรวีพาลายเมฆที่บาดเจ็บมายังหมู่บ้านสมิงขาว พรานสิงห์คิดว่า ลายเมฆจะทำร้ายรวีกับเดือน จึงจะฆ่าลายเมฆด้วยกระสุนอาคม แต่เดือนติดร่างแหไปด้วย ขณะที่กระสุนจะถึงตัวเดือน พยัคฆ์ขาวก็กระโจนมาขวางกระสุนแทน ก่อนตายพยัคฆ์ขาวยังถ่ายพลังชีวิตที่เหลืออยู่ เพื่อรักษาภูผาจนอาการดีขึ้น หลังการจากไปของพยัคฆ์ขาว ภูผาก็สำนึกได้ไม่ต้องการหัวใจของเดือนอีก ภูผากับลายเมฆให้คำสัตย์ว่า ต่อไปนี้สมิงขาวกับสมิงดำจะไม่ถือว่าเป็นศัตรูกันอีก

เมื่อภูผากับลายเมฆกลับมาถ้ำสมิง จึงรู้ว่าทิวากับคมเงินทรยศ พาชาวบ้านที่ถูกปลุกระดมเข้ามา ฆ่าถลกหนังสมิงดำจนสิ้นเผ่า ทั้งสองแค้นจึงหันมาร่วมมือกับพวกรวีเล่นงานภุชงค์ รวีรู้ข่าวจากก้อนว่า บุหรงถูกทำร้ายถึงในห้องขัง จนต้องเข้าโรงพยาบาล รวีแอบมาเยี่ยมแม่และได้เจอกับไอยราพอดี จึงบอก เรื่องที่สันต์ติดยาและไปร่วมมือกับภุชงค์ ไอยราจึงถูกสมิงดำสมุนของภุชงค์เล่นงานจนเสียชีวิต ภุชงค์จะให้สันต์ที่กำลังจะได้เลื่อนตำแหน่งแต่งงานกับมยุรี จะได้ไม่มีใครกล้ายุ่งกับธุรกิจของตนอีก แต่มยุรีไม่ยอม
ลวงสันต์ไปฆ่า รวีกับดาบหมีสะกดรอยตามมาช่วยชีวิตไว้และเอาสันต์ไปเลิกยา

ภุชงค์ทำให้เวหา แสง ทิวา คมเงิน ติดยาจนกลายเป็นทาสรับใช้ เป็นที่ถูกใจของพวกนักค้าสัตว์ป่า มีออเดอร์ว่าอยากได้เสือโคร่งสีขาวที่ชาวบ้านร่ำลือ ภุชงค์รู้ทันทีว่าคือเดือน มยุรีจึงส่งคนไปจับบุหรงมาขัง และให้เวหากับแสงไปส่งข่าวเพื่อให้รวีเอาตัวเดือนมา แต่รวีไม่อยู่ เวหาจึงฉวยโอกาสจะฆ่าเดือนกินหัวใจ

ภูผามาช่วยขับไล่ไปได้ จึงรู้ว่าเดือนตั้งท้องและกำลังอ่อนแรงลงเรื่อยๆ ภูผาช่วยถ่ายพลังชีวิตให้แก่เดือน เพื่อที่จะอยู่ในร่างมนุษย์ต่อไปได้จนกว่าลูกจะคลอด เดือนขอร้องทุกคนช่วยปิดเรื่องตั้งท้องไม่ให้รวีรู้เพราะ ไม่อยากให้รวีกังวล เดือนแอบไปช่วยบุหรงเพียงลำพังจึงโดนมยุรีจับตัวไว้

ภุชงค์จัดงานเลี้ยงรับรองลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นเศรษฐีนักล่าสัตว์ป่า โดยให้คมเงินกับทิวากลายร่างเป็นเสือดำฆ่ากันเองเพื่อแย่งผงขาว ลูกค้าก็วางเดิมพันกันอย่างสนุกสนาน ภูผาจับตัวรวีมาให้เพื่อขอแลกกับหัวใจเดือน มยุรีไม่ยอมเพราะอยากจะฆ่าทั้งรวีกับเดือนด้วยตัวเอง แต่ที่จริงเป็นแผนของรวีที่จะล่อให้พวกภุชงค์หลงกล เพื่อให้ลายเมฆแอบไปช่วยเดือน แต่เดือนถูกมัดติดกับระเบิดเวลา ลายเมฆจึงยอมสละชีวิตตัวเองตายแทนเดือน รวีจับมยุรีไว้เป็นตัวประกัน แต่ความชุลมุนก็เกิดขึ้นเมื่อเวหากับแสงเสี้ยนยาจน คลุ้มคลั่งไล่ฆ่ากัดกินทุกคน ภูผาพยายามเรียกสติลูกน้อง ทั้งคู่จึงหันเข้ารุมกินโต๊ะภุชงค์และตายไปด้วยกัน มยุรีหนีไปโดนกับดักสัตว์ที่วางไว้แทงร่างสิ้นใจตาย สันต์เสียใจที่ช่วยมยุรีไว้ไม่ทัน

เมื่อทุกอย่างจบลง รวีกลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่เขี้ยวตะโกอีกครั้ง แต่ความรักของเขา และเดือนจะเป็นไปได้หรือไม่ ต้องติดตามใน “ฝ่าดงพยัคฆ์”

บุคลิกตัวละคร

เดือน : รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ (น้ำหวาน)
สมิงสาว หลานของพยัคฆ์ขาว เกิดในคืนพระจันทร์สีเลือดเธอจึงถูกไล่ล่า แต่ถูกเลี้ยงดูโดยมนุษย์ที่มีจิตใจดี เดือนจึงเติบโตขึ้นเป็นคนอ่อนโยน มีน้ำใจและกตัญญู จนกระทั่งอายุ 18ปี สัญชาติญาณแห่งสัตว์ป่าก็ถูกปลุกให้ตื่นขึ้น เดือนเชื่อมั่นในความรักที่บริสุทธิ์จนยอมสละชีวิตได้เพื่อคนรัก เดือนรักรวีแต่ก็ต้องตัดใจ เพราะไม่สามารถจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้

รวี : ธฤษณุ สรนันท์ (แมน)
นายตำรวจหนุ่ม เชื่อมั่นในตัวเองสูง มุ่งมั่น คิดจะทำอะไรแล้วต้องทำให้สำเร็จ รักใครรักจริงโดยไม่สนชาติกำเนิด ช่างสังเกต ฉลาดทันคน รู้จักใช้คำพูดให้เป็นประโยชน์


มยุรี : ฟาริดา วัลเล่อร์ (ริด้า)
ลูกสาวของภุชงค์ สวย ไฮโซ แต่ใช้ชีวิตไม่เป็นโล้เป็นพายอะไร เอาแต่ใจตัวเอง ถือว่าพ่อมีเงินและอำนาจ ใจร้อน ขี้อิจฉา ไม่ยอมใครทั้งนั้นโดยเฉพาะกับเรื่องความรัก ต้องการครอบครองรวีไว้คนเดียว ใครที่คิดจะมาแย่งไม่มีทางอยู่อย่างสงบสุขแน่

ลายดาว : กันติชา ชุมมะ (ติช่า)
ลูกสาวของภูผา อายุพอๆกับเดือน ฉลาดกว่าใครในหมู่สมิง สวยคม ปราดเปรียว มีจริตยั่วยวน ชอบหว่านเสน่ห์ก่อนตะครุบเหยื่อ รักสวยรักงามและอยากเป็นมนุษย์มาก หลงรักรวีตั้งแต่แรกพบและทำทุกทางที่จะได้ตัวมา

ภูผา : วินัย ไกรบุตร (เมฆ)
หัวหน้าเผ่าสมิงดำ เป็นนักปกครองที่ใช้อำนาจมากกว่าบารมี เด็ดขาด อำมหิต เก่งกาจทั้งอาคมและการต่อสู้ เป็นศัตรูคู่อาฆาตกับพยัคฆ์ขาว แค้นที่มนุษย์เป็นพวกกระจอกแต่กลับมีอายุยืนยาวกว่าสมิง ต้องการกินหัวใจของเดือนเพราะเชื่อตำนาน ถึงกับฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สมิงขาว แต่ถึงจะแกร่งกล้ายังไงก็ถูกมนุษย์หลอกใช้ได้อยู่ดี

บุหรง : ภัสสร บุณยเกียรติ (ฮันนี่)
แม่ของรวี เป็นม่าย สามีเป็นนายตำรวจ จึงต้องเลี้ยงลูกมาเพียงลำพัง งก เห็นแก่ได้ ชอบคนประจบเอาใจ คาดหวังในตัวรวีเอาไว้สูงว่าจะเป็นใหญ่เป็นโตเนื่องจากรู้ซึ้งถึงความลำบาก จึงพยายามวางรากฐานให้รวีเกี่ยวข้องกับคนที่มีฐานะ และอิทธิพล อยากได้มยุรีมาเป็นลูกสะใภ้เพื่อพยุงฐานะและหน้าตาทางสังคม

วาโย : ศุภกร กิจสุวรรณ (ต๊อก)
มือขวาของพยัคฆ์ขาว เป็นคนฉลาด มีฝีมือ จงรักภักดีต่อนาย และรักเผ่าพันธุ์สมิงขาวอย่างที่สุด ยอมตายได้เพื่อพิทักษ์พยัคฆ์ขาวและเดือน คอยปกป้องคุ้มครองเดือนตั้งแต่ ยังแบเบาะจนโตเป็นสาว รักเดือนเหมือนลูกแท้ๆของตัวเอง

ภุชงค์ : ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
อดีตนักการเมืองที่วางมือ ประกาศตนหันมาพัฒนาถิ่นเกิด ชอบท่องป่าล่าสัตว์ภายนอกเป็นคนจิตใจกว้างขวาง มีน้ำใจชอบช่วยชาวบ้าน เข้าได้กับคนทุกชั้นแต่เบื้องหลังทำธุรกิจเถื่อน โดยเฉพาะการค้าสัตว์ป่า ยาเสพติดและอาวุธสงครามเป็นคนอำมหิต ฉลาดเจ้าเล่ห์ ขนาดที่ว่าหลอกพวกสมิงให้มาทำงานให้ได้ ทำทุกอย่างได้เพื่อผลประโยชน์

พยัคฆ์ขาว : ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ (โอ๋)
หัวหน้าเผ่าสมิงขาว เป็นคนสมถะ รักสงบ ถือศีลบำเพ็ญเพียร มีคุณธรรมเชื่อมั่นในการบำเพ็ญเพียรช่วยให้มีอายุยืน โดยจุดประสงค์แท้จริงต้องการให้เสือ และสัตว์อื่นๆ รวมทั้งคนอยู่

ดาบหมี : เชษฐวุฒิ วัชรคุณ (บ๊วย)
ตำรวจบ้านๆ เป็นคนมีอัธยาศรัย อารมณ์ดี มีเมตตา ภูมิใจในความเป็นตำรวจ ชื่นชมทั้งรวีและพ่อของรวีว่าเป็นตำรวจน้ำดี เชี่ยวชาญการดูดวง เครื่องรางของขลังสมุนไพร มีวิชาอาคมติดตัวบ้างพอเอาตัวรอดได้ รักเดือนเหมือนลูกสาวแท้ๆ

ลายเมฆ : นิคกี้ บุญธรรม (นิคกี้)
ลูกชายของภูผา กำยำ สูงสง่า แข็งแรงที่สุดในหมู่สมิง เป็นนักล่าที่เหี้ยมโหดไม่กลัวหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหน เชื่อว่าผู้อ่อนแอต้องกลายเป็นเหยื่อติดใจในความสุขสบายแบบที่มนุษย์เป็น แต่เมื่อได้พบเดือนก็หลงรักเข้าเต็มเปาและความรักก็ขัดเกลาจิตใจให้เปลี่ยนไป

เวหา : โจเซฟ แอนจิโล เพียเรร่า
สมุนคนสนิทของภูผา แข็งแกร่ง โหดเหี้ยม จงเกลียดจงชังมนุษย์รักและซื่อสัตย์ต่อภูผายิ่งชีวิต

แสง : พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง (มอส)
สมุนอีกคนของภูผา เป็นคู่หูกับเวหา รู้จักเอาตัวรอด พร้อมจะทำตามผู้เป็นใหญ่


พรานสิงห์ : ชัยวัฒน์ ทองแสง (ต๊อบ)
พรานหนุ่มเป็นกูรูในหมู่พราน เก่งทั้งอาคมและการต่อสู้ทุกรูปแบบ มีคุณธรรมรักอิสระ ชอบอยู่คนเดียว เป็นคนตรงไปตรงมา ต้องการล้างแค้นพวกสมิงที่ฆ่าพ่อทุ่มเททั้งชีวิตจนบางครั้งถึงขั้นบ้าคลั่ง

ไอยรา: สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เป็นเจ้านายและญาติผู้ใหญ่ที่รวีให้ความเคารพนับถือสุขุมรอบคอบ เป็นนักวางแผน ยึดมั่นในคุณธรรม ผิดเป็นถูกเป็นถูก เป็นตำรวจน้ำดี

สันต์ : ภูมิภาฑิต นิตยารส (เหม)
เพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนตำรวจกับรวี มีความสามารถสูสีเป็นคู่แข่งกันมาตลอด แต่พ่ายแพ้รวีเรื่องความรัก เพราะแอบรักมยุรี แต่มยุรีไม่สนใจเป็นที่ไว้ใจของไอยราให้ทำงานใหญ่ แต่สุดท้ายตกเป็นทาสของยาเสพติดจนแปรพักตร์

พรานปิ้ง : ภัทชดล จันทร์ภักดิ์ (โน่)
พรานป่ารุ่นน้องของพรานสิงห์ เชี่ยวชาญการเดินป่า มีวิชาติดตัวพอควร ถนัดการใช้หน้าไม้ เห็นแก่เงิน ใครจ้างก็ทำงานให้โดยไม่รู้ว่าอยู่ฝ่ายไหน แต่กลัวพวกเสือสมิงมาก เพราะเกือบถูกฆ่าตายมาแล้ว

มหาอ่ำ: จุมพล ทองตัน
เจ้าของร้านยาดองประจำตำบล เป็นกันเอง ช่างพูดช่างคุย อัธยาศัยดี เคยบวชเรียนมา แต่ก็ชอบคิดค้นสูตรยาดองใหม่ๆ อ่ำจะกรึ่มๆเพราะยาดองของตัวเองตลอดเวลา มักจะขัดแย้งกับเมียตัวเองเป็นประจำ

น้อย : ไอลวิล อิสริยะวุฒิกุล
เมียมหาอ่ำ ขี้ตื่นตกใจ ชอบสอดรู้นินทาเรื่องชาวบ้าน เห็นแก่เงิน รำคาญผัวตัวเองที่ไม่ค่อยได้เรื่องได้ราว เลยพาลดุด่ามหาอ่ำเป็นประจำ

ป้านิ่ม : วันทนา บุญบันเทิง
คนสนิทของคุณนายบุหรง เลี้ยงดูรวีมาตั้งแต่เล็กๆ ใจดี มีเมตตา เอ็นดูและค่อยช่วยเหลือเดือนตลอด

ผึ้ง : นิชาภา เจริญสุขวัฒนะ
สาวใช้คนสนิทของมยุรี เป็นคนชอบสอดรู้สอดเห็น ขี้ประจบ สอพลอ ทำงานเอาหน้า คอยกลั่นแกล้งเดือนตามคำสั่งของมยุรี

นุช : รินรดา นาคสุวรรณ
อรรถ: อนุสิทธิ แสงนิ่มนวล
ครูพิมพ์ : พิมพ์ดาว เจนวัฒนานนท์
เหวียง : ภัทรพงศ์ มากลั่น
แม่ชี : รสริน จันทรา
ชัช ท่าม่วง : ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร
ไอยรา: สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
รตอ.ชาติชาย: อะตอม สัมพันธภาพ
นายพลทออู: ฐิติ พุ่มอ่อน
พรานจั่น : ฉัตรมงคล บำเพ็ญ

...และนักแสดงอื่นอีกคับคั่ง…

กำลังโหลดความคิดเห็น...