xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "กล่อมรัก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "กล่อมรัก"

ชื่อเต็ม “กล่อมรัก” Message in a Bottle ข่าวสารจากขวดน้อย
กำกับการแสดง : สุริยา เยาวสังข์ (อดีตพระเอกจากภาพยนตร์ ผีเสื้อและดอกไม้ 2528)
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท โฮฮาโล่ อยุรเวดา จำกัด
ผู้จัด : ดร.จิรายุกุล หลงศิริ และ ณภัทร วิงประวัติ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 - 21.20 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2562

#กล่อมรัก #โฮฮาโล่อยุรเวดา #CH5 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

“ผู้การหมึกสมอ” (อาร์ม - สุกวิณ แก้วพิกุล) ทหารเรือผู้พิทักษ์ท้องทะเล เรื่องงานหมึกสมอลงสนามรบจับกุมคนทำผิดกฎหมายมาแล้วมากมาย แต่เรื่องหัวใจกลับต้องอ้างว้างเดียวดาย หมึกสมอไม่เคยลงสนามรักเลยสักครั้ง!

“หงส์” (หลิว - อาจารียา พรหมพฤกษ์) วิศกรสาวสวย เก่งรอบด้าน ลูกสาวคนเดียวของ “พิมพร” (หงส์ - สุชาดา พูนพัฒนสุข) และ “สิงห์” (หนึ่ง - นึกคิด บุญทอง) เจ้าของบริษัท NeoSK จำกัด บริษัทออกแบบงานโดยระบบ 3D ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ได้เข้ามาทำงานในบริษัทด้วยความมุ่งมั่น และตั้งใจ

วันหนึ่งหมึกสมอได้ขอพรจากท้องทะเลให้ได้พบรักแท้ โดยเขียนจดหมายใส่ขวดโหล แล้วโยนลงทะเล หงส์เป็นหญิงสาวผู้พบขวดโหลนั้นบนชายหาด เธอเปิดอ่านดู และบุพเพฯ ได้นำพาหงส์เข้ามาคุยงานเรื่องการสร้างอาคารในกองทัพเรือ ซึ่ง “แววดาว” (มิว - ณัฐปภัสร์ ผารุธรรม) และ “พัชชา” (ปุ๊ - ชานน ชูศิลป์) เพื่อนสนิทของหงส์ได้ไปด้วย

หงส์ กับ หมึกสมอ ได้พบกันเป็นครั้งแรก และในวันนั้นมีงูจะฉกหงส์ หมึกสมอเข้ามากอดหงส์ไว้ จนโดนกัดแทน หงส์ประทับใจหมึกสมอจึงเลี้ยงข้าวตอบแทน ในวันที่ทั้งสองได้มาทานอาหารที่ริมทะเลด้วยกัน หงส์ได้มอบกระเป๋าสตางค์เพื่อแทนคำขอบคุณ หมึกสมอและหงส์เริ่มมีใจให้กันและกัน

ทางด้าน “ชนะชล” (โจม - ศุกล ศศิจุลกะ) และ “พรระพี” (ติ๊ก - รภทัตา กิ่มศาสตร์) พ่อและแม่ของหมึกสมอ เห็นว่าหมึกสมอทำงานเสี่ยงอันตราย ก็เป็นห่วงจึงได้จับคู่ให้แต่งงานกับ “ดารณี” (อร - อรวิภา อัศวนิก) แพทย์หญิงทายาทโรงพยาบาลเพชรดำรงเวช แต่หมึกสมอและดารณีไม่ได้รักกัน

หมอดารณีออกตรวจชาวบ้านร่วมกับแพทย์หนุ่ม “นวพล” (นัท - ณัฐวัฒน์ บุญนาม), “กรกฏ” (มีน - จิรัฏฐ์ เกตุภู่) และ “จิดาภา” (ธันวา - พิชญา ลักษณา) บนพื้นที่ห่างไกลอย่างมีความสุข วันหนึ่งเมื่อดารณี รู้ข่าวว่า “เพชรแท้” (ป๊อบ - สุริยา เยาวสังข์) กับ “ลัดดา” (หลิน - นุศรา ประวันณา) พ่อและแม่ของเธอ จะจับแต่งงานกับหมึกสมอก็ตกใจมาก นวพลเองก็เกิดความน้อยใจเพราะเขาแอบหลงรักดารณี

ด้านหมึกสมอและหงส์ได้พบกับ “หอมจันทร์” (น้องไอย่า - ด.ญ.ศิญารัศม์ สุขะ) และ “วันชนะ” (น้องสแน็ค - ด.ช.ธีรเดช ชนะสุวรรณดำรง) สองพี่น้องจากเกาะกล่อมรักที่นั่งร้องไห้ เพราะเรือเที่ยวสุดท้ายหมดแล้ว หมึกสมอจึงอาสาไปส่งที่ “เกาะกล่อมรัก”

หงส์ และ หมึกสมอ พาหอมจันทร์และวันชนะมาส่งบนเกาะ ทำให้หงส์ได้รู้ว่าบนเกาะแห่งนี้ไม่มีอาคารเรียน หงส์อาสาจะมาสร้างอาคารเรียนบนเกาะกล่อมรักให้ฟรี หมึกสมอยิ่งรู้สึกดีกับหงส์มากขึ้น และในวันนั้น หงส์ได้รู้ว่าคนที่เขียนจดหมายบอกรักในขวดโหลคือ... “หมึกสมอ”

หงส์เตรียมตัวที่จะไปดูพื้นที่การสร้างอาคารเรียน หมึกสมอก็ได้รับภารกิจให้เข้าไปสืบการลักลอบขนสินค้าและอาวุธเถื่อนบนเกาะกล่อมรักเช่นกัน ทั้งสองจึงได้ไปเกาะกล่อมรักด้วยกัน และได้พบ “กำนันศัก” (เอ - วิทิต แลต) และ “หมื่น” (นนท์ - อภิชา พัชรวิภาคกิจ) หลังจากกลับมาหมึกสมอได้เขียนจดหมายเอาไว้อีกฉบับ แต่ยังไม่มอบให้หงส์ เพราะตั้งใจไว้ว่าหากเสร็จภารกิจ จะรีบเคลียร์ตัวเองและขอหงส์เป็นแฟน

หมึกสมอนัดพบกับดารณี โดยทั้งคู่สารภาพว่ามีคนที่รักอยู่แล้ว แต่หงส์มาพบหมึกสมอ และได้รู้ว่าหมึกสมอกำลังจะแต่งงานกับดารณี หงส์ได้ขอยุติความสัมพันธ์กับหมึกสมอ

ในวันที่คณะของหงส์เข้ามาบนเกาะกล่อมรัก “เสี่ยเกรียง” (เล็ก - วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) และ “กริช” (ฟิล์ม - กรรญกฤต อรรควงษ์) นายทุนที่อยู่เบื้องหลังได้วางแผนระเบิดเรือจน “ไอรดา” (แป็กกี้ - สิริพิชยา สตัยเสารยะ) เสียชีวิต เพื่อเบนความสนใจในการขนสินค้าออกนอกเกาะ

บนเกาะกล่อมรัก หงส์ได้พบกับหมึกสมอที่ปลอมตัวเป็น “แซม” ฝรั่งผิวสี แซมปลอบใจหงส์ที่กำลัง ช็อคเรื่องระเบิดที่ท่าเรือ หงส์เชื่อว่าเรื่องระเบิดต้องเกี่ยวข้องกับกำนันศัก จึงได้สั่งให้ “เดช” (อู๋ - จตุรวิช กลมเกลี้ยง) ลูกน้องคนสนิทติดตามกำนันศักและพวก แล้วก็เป็นอย่างที่หงส์คิดไว้จริงๆ หงส์และเดชได้ตามกำนันศักและพวกเข้าไปในถ้ำ จึงได้พบกับกล่องไม้ที่ด้านในมีสินค้าผิดกฎหมาย และอาวุธเถื่อนมากมาย ทั้งคู่เกือบโดนพวกกำนันศักจับได้!

หมึกสมอที่แต่งตัวเป็นแซมได้เข้าช่วยเหลือหงส์ จากการโดนพวกกำนันศักตามจับ ทั้งสองติดอยู่ในป่าด้วยกันทั้งคืน และคืนนั้นหงส์ได้รู้ว่าแซม ก็คือหมึกสมอที่ปลอมตัวมาทำภารกิจ

ด้านงานแต่งงาน... ดารณีก็ได้นวพลมาช่วยลองชุดเจ้าบ่าวแทนหมึกสมอ ดารณีและนวพลร่ำลากันด้วยความเข้าใจ แต่ลัดดาแม่ของดารณีมาพบ จึงตบหน้านวพลและสั่งห้ามไม่ให้ยุ่งกับดารณี

หมึกสมอได้แบ่งทีมออกสำรวจป่าบนเกาะกล่อมรัก แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เพราะหมื่นได้ย้ายสินค้าไปฝังไว้ในหาดทรายอีกฟากของเกาะ แต่ “ครูฝ้าย” (ธัญญรัตน์ ลีสีไสย), หอมจันทร์ และวันชนะมาเห็นเข้า หมื่นจึงจับไว้เป็นตัวประกัน เรื่องครูและเด็กๆ หายตัวกลายเป็นข่าวใหญ่โต

“เฮียกวง” (ตุ๋ย - อรุณ ภาวิไล) และ “หนูกิ๊ก” (ลูกกิ๊ก - กัณจนาณัฎ พัฒนะสิริกุลชัย) เจ้าของ รีสอร์ทบนเกาะ เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จึงได้แอบถ่ายภาพเอาไว้และนำหลักฐานให้หมึกสมอและตำรวจดู หมึกสมอได้แบ่งทีมตามจับหมื่น เรื่องถึงหูเสี่ยเกรียงว่า กำนันศักโดนตำรวจคุมตัว จึงได้โทรหาหมื่นเพื่อช่วยเหลือ โดยการเตรียมเรือให้หมื่นหลบหนี ทีมทหารเรือได้ตามแกะรอย จนพบว่าหมื่นได้พาตัวประกันไปขึ้นเรืออีกฟากของเกาะ หมื่นได้โยนตัวประกันลงน้ำ แต่ทีมทหารเรือเข้าช่วยเหลือไว้ทัน เรือของหมื่นขับออกไปได้ไม่ไกลก็เกิดระเบิด กำนันศักมั่นใจว่าเป็นฝีมือเสี่ยเกรียง จึงสารภาพกับตำรวจว่า...เสี่ยเกรียงอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด

กริชได้นำลูกน้องแอบไปขนย้ายสินค้าที่หมื่นฝังเอาไว้ ตำรวจจึงเข้าจับกริช กริชโดนยิงตกน้ำ แต่ตามหาศพไม่เจอ! เสี่ยเกรียงโดนตำรวจจับจากการสารภาพของกำนันศัก

หงส์ขอบคุณหมึกสมอและทหารเรือที่ช่วยครูฝ้าย หอมจันทร์ และวันชนะเอาไว้ได้ ชาวบ้านบนเกาะกล่อมรักพากันจัดงานเลี้ยงฉลองให้ตำรวจและทหารเรือ หงส์กับหมึกสมอเต้นรำและบอกรักกันใต้แสงจันทร์ หมึกสมอได้ให้ขวดโหลที่มีจดหมายแก่หงส์ และในจดหมายมีข้อความขอหงส์เป็นแฟน

ด้านชนะชลกับพรระพี เมื่อรู้ว่าดารณีมีคนรักแล้ว จึงเริ่มไม่เห็นด้วยกับงานแต่งครั้งนี้

หมึกสมอทำภารกิจเสร็จสิ้นก็กลับมาเคลียร์เรื่องงานแต่ง เขานัดคุยกับดารณี และตกลงกันว่าจะเลือกทางเดินชีวิตของตนเอง หมึกสมอกับหงส์ ดารณีกับนวพลตกลงจะแต่งงานกัน ทั้งสองคู่เตรียมงานอย่างเงียบๆ โดยที่เพชรแท้และลัดดา พ่อกับแม่ของดารณีไม่ทราบ แต่เพชรแท้ก็สงสัยและจ้างนักสืบตามหมึกสมอ จนได้รู้ว่าหมึกสมอกำลังจะแต่งงานกับหงส์

เพชรแท้และลัดดาจึงสร้างเรื่องใส่ร้ายว่าหงส์กำลังแย่งหมึกสมอไปจากดารณี

หมึกสมอ หงส์ ดารณี และนวพลไลฟ์สด เพื่อแก้ข่าวให้หงส์ เพราะหงส์ถูกชาวเน็ตประณามว่าแย่งสามีคนอื่น และหมึกสมอใช้โอกาสนี้ขอหมั้นกับหงส์ เพชรแท้และลัดดาไม่ยอม บุกเข้ามาพังงานหมั้น ทางด้านกริชที่ยังไม่ตาย ก็มาปรากฏตัวกลางงาน ยิงหมึกสมอเพื่อแก้แค้นจนบาดเจ็บสาหัส “ผู้กองยิ่งยศ” (ฟิว - ธีระพงษ์ สิงหวัฒน์) คว้าปืนยิงใส่กริชจนสิ้นลม

ดารณีและนวพลจะสมหวังหรือไม่?! เมื่อถูกผู้ใหญ่กีดกัน!!!

ความรักของ “หงส์” กับ “หมึกสมอ” จะลงเอยอย่างไร เมื่อหมึกสมอบาดเจ็บสาหัส อาการโคม่า เป็นตายเท่ากัน!!! จะมีปาฏิหาริย์อีกครั้งหรือไม่?

นักแสดง

อาร์ม - สุกวิณ แก้วพิกุล : ผู้การหมึกสมอ
ผู้การหมึกสมอ อายุ 30 ต้นๆ หล่อแบบนายทหารเรือ มาดแมน พ่อเป็นนายพล เรือเอก แม่เป็นคุณหญิง ฐานะปานกลาง โรแมนติก ชอบช่วยเหลือผู้คน

หลิว - อาจารียา พรหมพฤกษ์ : หงส์
หงส์ อายุ 20 ปลายๆ วิศวกรสาวสวย นักเรียนนอก เรียนเก่ง ดูแลโครงการก่อสร้างใหญ่ ลูกคนเดียว รักครอบครัว ฉลาด มีเหตุผล กล้าหาญ ผิดหวังในรักแรกแต่ก็พร้อมจะเดินหน้าต่ออย่างมีสติ

นัท - ณัฐวัฒน์ บุญนาม : นวพล
นวพล คุณหมอหนุ่มหล่อ เพื่อนสนิทที่แอบรักดารณีมาตั้งสมัยเรียน เป็นคนที่คอยให้คำปรึกษาให้กำลังใจดารณี นิสัย เป็นคนมั่นคงในความรัก กล้าหาญ ไม่กลัวต่ออุปสรรค เชื่อมั่นในความดี

อร - อรวิภา อัศวนิก : ดารณี
ดารณี คุณหมอคนสวย ทายาทเจ้าของโรงพยาบาลเพชรดำรงเวช รักครอบครัว จิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นหัวหน้าโครงการหมออาสาออกตรวจชาวบ้านในพื้นที่ห่างไกล

โจม - ศุกล ศศิจุลกะ : ชนะชล
ชนะชล พลเรือเอกกองทัพเรือ พ่อของหมึกสมอ ใจดี ไม่ดุ ฝักใฝ่ธรรมะ ยึดเดินทางสายกลาง

ติ๊ก - รภทัตา กิ่มศาสตร์ : พรระพี
พรระพี คุณนายทหารเรือ แม่ของหมึกสมอ เป็นคนสุภาพ เรียบร้อย มีน้ำใจ จิตใจดี ยิ้มง่าย ชอบทำอาหาร ชอบดูแลคนอื่น

หนึ่ง - นึกคิด บุญทอง : สิงห์ทอง
สิงห์ นักธุรกิจรุ่นใหญ่ พ่อของหงส์ เจ้าของบริษัท NeoSK จำกัด เป็นคนตรงๆ ชอบความยุติธรรม

หงส์ - สุชาดา พูนพัฒนสุข : พิมพร
พิมพร ภรรยาของสิงห์ แม่ของของหงส์ ผู้ดีเก่า ร่ำรวย เป็นคนมองโลกในแง่ดี ฉลาด รู้ทันคน

ป๊อบ - สุริยา เยาวสังข์ :เพชรแท้
เพชรแท้ เจ้าของโรงพยาบาลเพชรดำรงเวช พ่อของดารณี รักลูกสาวมาก ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้แต่สิ่งดี ๆ แม้จะต้องบังคับก็ต้องทำ เป็นผู้สนับสนุนโครงการแพทย์อาสาของดารณี

หลิน - นุศรา ประวันณา : ลัดดา
ลัดดา ภรรยาเพชรแท้ แม่ของดารณี ตามใจและรักลูกสาวมาก เป็นคนปากร้ายและชอบดูถูกคน ต้องการให้ดารณีแต่งงานกับหมึกสมอ

ฟิล์ม - กรรญกฤต อรรควงษ์ : กริช
กริช อดีตคู่หมั้นของหงส์ ลูกชายของเสี่ยเกรียง หนุ่มหล่อเท่ บ้านรวย ทันสมัย รักสนุก นิสัยเจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ โหดร้าย ดุดัน

แป็กกี้ - สิริพิชยา สตัยเสารยะ : ไอรดา
ไอรดา เลขาเสี่ยงเกรียงและน้องสาวขององอาจ เป็นคู่นอนของกริช และแย่งกริชมาจากหงส์ได้ ชอบการเอาชนะ ขี้อิจฉา

ตุ๋ย - อรุณ ภาวิไล : เฮียกวง
เฮียกวง เจ้าของรีสอร์ทบนเกาะกล่อมรัก อัธยาศัยดี ใจกว้าง มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและคนบนเกาะ และต้องการให้เกาะกล่อมรักสงบสุข

เอ - วิทิต แลต : กำนันศัก
กำนันศัก กำนันบนเกาะกล่อมรัก ลูกน้องเสี่ยเกรียง ลักลอบนำสินค้าผิดกฎหมายและอาวุธเถื่อนเข้าประเทศ มีอำนาจมากบนเกาะ เบื้องหน้าเป็นคนจิตใจดี แต่ลึกๆ แอบร้ายกาจ

มีน - จิรัฏฐ์ เกตุภู่ : กรกฏ
กรกฏ คุณหมอหนุ่มจอมทะเล้น เป็นคู่แข่งของนวพล เพราะแอบชอบดารณีตั้งแต่สมัยเรียนเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็รู้ใจตัวเองว่ารักจิดาภา นิสัยขี้เล่น กวนๆ

ธันวา - พิชญา ลักษณา : จิดาภา
จิดาภา คุณหมอเพื่อนรักของดารณี แอบชอบกรกฏมานาน รักเพื่อนมาก นิสัยดี ขี้อาย

อู๋ - จตุรวิช กลมเกลี้ยง : เดช
เดช ลูกน้องคนสนิทหงส์ ที่คอยทำเรื่องต่างๆ ให้หงส์ เป็นคนเงียบขรึม ขยัน ซื่อสัตย์ และเป็นผู้ติดตามหงส์

ลูกกิ๊ก - กัณจนาณัฎ พัฒนะสิริกุลชัย : หนูกิ๊ก
หนูกิ๊ก สาวหมวยหน้าตาน่ารัก ลูกสาวเฮียกวง ชอบแต่งตัว อารมณ์ดี ร่าเริง จิตใจดี

นนท์ - อภิชา พัชรวิภาคกิจ : หมื่น
หมื่น ลูกชายกำนันศัก นิสัยนักเลง วางมาด ช่วยพ่อทำงานผิดกฎหมาย

ฟิว - ธีระพงษ์ สิงหวัฒน์ : ผู้กองยิ่งยศ
ผู้กองยิ่งยศ หล่อ เท่ มาดแมน มีความมุ่งมั่นในการทำงาน ซื่อตรงและซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ทหาร

กำลังโหลดความคิดเห็น...