xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “รักจังเอย” ตอนที่ 2-3

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “รักจังเอย”

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ผู้ใหญ่ดำพร้อมกับมะลิและเพื่อนๆ ทั้งคเชนทร์ ละไม กิมลั้ง ต่างซ้อมดนตรีเตรียมต้อนรับคุณหมออย่างตื่นเต้น ในขณะที่หมอไพลินมาถึงตลาด แต่ไม่รู้ว่ารถของคเชนทร์คันไหน เพราะตอนนี้รถคเชนทร์กำลังเสียอยู่กลางทาง ดำให้คเชนทร์ซ่อมรถ ส่วนตัวเองโดยสารรถน้าแช่มเข้าไปในเมือง แต่ก็ตามหาไพลินไม่พบ

กว่าไพลินจะรู้ตัวว่าขึ้นรถผิดคัน เธอก็จำได้ว่าคนร้ายเจ้าของรถตู้เป็นทีมเดียวกับนักเลงที่มีเรื่องกันที่ร้านคาราโอเกะ หมอไพลินเห็นหญิงสาวถูกจับอยู่ท้ายรถตู้อีกคน หมอเอายาผสมกาแฟให้คนร้ายกินจนทุกคนหลับกันหมด แล้วหมอก็พาหญิงสาวอีกคนที่ถูกจับอยู่ท้ายรถ ชื่อกะปิ หนีไปด้วย

กะปิบอกกับหมอไพลินว่าจะพาไปหมู่บ้านท่าสำเริง พอค่ำ ทั้งคู่กลับโดนน้าแช่มไล่ยิง เพราะคิดว่าเป็นผีปอบ มาโขมยกินหมู ทั้งผู้ใหญ่ดำ พ่อ มะลิ คเชนทร์ ละไม ต่างช่วยกันจับผีปอบ แต่กลายเป็นว่าดำถูกหมอกับกะปิ ทำร้ายจนเจ็บตัว

สมานพ่อของดำ พาหมอกับกะปิไปนอนค้างที่บ้าน ในขณะที่ผู้ใหญ่ดำเจ็บหนัก รุ่งเช้า พอดำได้เห็นหน้าไพลินจึงจำได้ว่าเคยพบกันที่กรุงเทพฯ ทั้งสองเถียงกัน ดำบอกกับพ่อว่าหมอเป็นคนทำให้ลุงสุธีเกือบตาย

มะลิพาหมอไพลินและกะปิมาที่สถานีอนามัย ซึ่งมีสภาพอันรกร้างน่ากลัวมาก มะลิบอกกับไพลินว่าหมอไพลิน คือความหวังของหมู่บ้าน ดำ พี่ชายของเธอบอกว่าถ้าหมู่บ้านท่าสำเริงมีหมอ ชาวบ้านก็จะไม่หนีไปอยู่ที่อื่นอีก ครูสันติขับรถมาเห็นหมอไพลิน เขาตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบจนมะลิหมั่นไส้ สภาพสถานีอนามัยไม่มีทั้งยา อุปกรณ์การแพทย์ หมอไพลินเครียดจัด ที่สำคัญ ห้องน้ำยังไม่มีให้ใช้อีกด้วย

ดำมาหานายอำเภอเพื่อขอเปลี่ยนตัวหมอไพลิน บอกว่าหมอไม่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ แต่นายอำเภอไม่ยอม หมอไพลินมาหาผู้ใหญ่ดำที่บ้านเพื่อขอเข้าห้องน้ำ แต่มะลิใช้ห้องน้ำอยู่ ดำจึงขี่มอเตอร์ไซค์พาหมอไปที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน แต่ไม่ทันการณ์ หมอต้องลงไปฉี่กลางทุ่ง พอดีพบกับไอ้เรียว ควายที่ดุที่สุดในย่านนี้ไล่ขวิดหมอเอย ผู้ใหญ่ดำจึงพาหมอวิ่งหนี

ผู้ใหญ่ดำให้เงินคเชนทร์กับละไมแค่ 500 บาท สำหรับจัดงานเลี้ยงต้อนรับหมอเอย คเชนทร์กับละไมไม่รู้จะทำยังไง สุดท้ายจึงยอมรับเงินจาก โตมร ลูกน้องเสี่ยอำนาจเพื่อจัดงาน เสี่ยอำนาจมาร่วมงานแต่หัววัน ส่วนครูสันติก็ขับรถไปรับคุณหมอกับกะปิมาถึงที่งาน เสี่ยอำนาจขึ้นกล่าวต้อนรับหมอเอยอย่างเป็นทางการบนเวที

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

หมอเอยดื่มไวน์ข้าวโพดตามที่เสี่ยอำนาจแนะนำจนเริ่มเมาได้ที่ ครูสันติและผู้ใหญ่ดำเข้ามาดูแลหมอเอยอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง กิมลั้งไม่พอใจเพราะตนเองชอบผู้ใหญ่ดำอยู่ ส่วนมะลิก็น้อยใจที่ครูสันติ ไม่ได้หันมาสนใจตน ทั้งๆ ที่ตั้งใจแต่งตัวมาอย่างเต็มที่ หมอเอยยังคงดื่มไม่หยุด ไม่ฟังคำที่ดำรงห้าม ดำรงต่อว่า หาว่าหมอเอยหว่านเสน่ห์ใส่พวกเสี่ยอำนาจ หมอเอยโกรธ ขึ้นเวทีคว้าไมค์ร้องเพลง พร้อมออกลีลาแบบสุดเหวี่ยง ทำเอาชาวบ้านท่าสำเริงตะลึงไปตามๆกัน

รุ่งขึ้นหมอเอยตื่นขึ้นมาก็คิดว่าตนเองฝันไป แต่พอดีกะปินั่งดูคลิปที่ได้ถ่ายเก็บเอาไว้ ทำให้หมอเอยรู้ว่า ตนเองได้สร้างวีรกรรมไว้เมื่อคืน หมอเอยอายมาก ผู้ใหญ่ดำมารับหมอเอยไปรับยาและเวชภัณฑ์ที่โรงพยาบาลอำเภอท่าแฉลบตามที่สั่งไว้ ผู้ใหญ่เตือนไม่ให้หมอเอยทำตัวเหลวไหลอีก

หมอเอยได้พบกับทิวาที่โรงพยาบาลในอำเภอ ทิวาพยายามตามง้อขอคืนดี แต่หมอเอยบอกให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ดำเห็นทิวาจับมือหมอเอยจึงรีบชวนกลับบ้านทันที หมอเอยเครียดโทรไปเล่าให้แม่ฟังและร้องไห้

มะลิเครียดที่ครูสันติไม่สนใจ กะปิบอกให้มะลิทำตัวมีคุณค่า ให้หางานทำโดยเร็ว มะลิเคยผ่านการอบรมพยาบาลผู้ช่วยมา จึงไปขอร้องกับดำว่าอยากทำงานที่อนามัยกับหมอเอย มะลิขู่จะฆ่าตัวตายหากดำไม่ยอมจนดำใจอ่อนในที่สุด

มะลิตัดชุดให้หมอเอย กะปิ และตนเอง และไปสมัครงานขอเป็นผู้ช่วยกับหมอเอย แต่ผู้ใหญ่ดำยังไม่ละความพยายามที่อยากจะได้หมอคนใหม่มาอยู่ท่าสำเริง จึงวางแผนกับคเชนทร์และละไม หาทางให้หมอเอยไปจากที่นี่สักที กิมลั้งได้ยินจึงร่วมวางแผนอีกคน

ดำหลอกว่าที่สถานีอนามัยมีคนตาย และวิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ เขาเอาผ้ายันต์กันผีมาให้ และทำทียอมอยู่เป็นเพื่อนที่อนามัย กิมลั้งปลอมตัวเป็นผีมาหลอก ส่วนผู้ใหญ่ก็ทำเป็นผีเข้าจนหมอเอยและกะปิวิ่งหนีเอาตัวรอด การเปิดสถานีอนามัยต้องถูกเลื่อนออกไป หมอเอยเล่าให้มะลิฟัง มะลิยืนยันว่าที่นี่ไม่มีผี หมอเอยเริ่มรู้ว่าตนถูกพวกผู้ใหญ่ดำหลอก

หมอเอยไม่ยอมแพ้ เธอเปิดทำการสถานีอนามัย แต่ชาวบ้านไม่กล้ามาหาหมอเพราะข่าวเรื่องผีแม่รำพึง หมอเอยให้ดำรับผิดชอบ ไม่เช่นนั้นจะไปฟ้องนายอำเภอ เจ้าแม่รำพึงสิงร่างมะลิ ให้ผู้ใหญ่ดำแก้ผ้าขอขมาเจ้าแม่!
กำลังโหลดความคิดเห็น...