xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ชุมแพ” ตอนที่ 11-15

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “ชุมแพ”

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

ลูกน้องจ่าถมรีดไถเงินจากชาวบ้านที่ทำมาหากินด้วยการเดินรถ เพิกกับพิงจึงร่วมมือกันชิงเงินกลับคืนไปได้ เพิกสะกดรอยตามลูกน้องจ่าถมไป เห็นลิ่วและลูกน้องกำลังขนเงินปลอมมามากมาย พิงตามมาสมทบกับเพิก จึงเกิดการยิงถล่มกัน พิงระเบิดเงินปลอมจนกระจุยเสียหายหมด ทั้งพิงและเพิกหนีไปอีกจนได้

ส่วนค่าคุ้มครองที่ผู้ใหญ่เสือเก็บจากชาวบ้านดอนหันและพ่อวัวนับร้อยตัวก็ถูกพวกเพิกปล้นไปด้วย เพิกกับพิงนำเงินพร้อมทั้งวัวควายที่ถูกผู้ใหญ่เสือยึดมานำไปคืนชาวบ้านจนหมด ชาวบ้านดีใจมาก

ผู้ใหญ่เสือแค้นใจ ไปหาจ่าถมถึงบ้าน บอกให้จ่าถมรีบจับตัวเพิกให้ได้ก่อนที่เพิกจะมาทวงสิทธิ์ทุกอย่างคืนจากถม เพิกยังไม่ยอมหยุดแค่เท่านั้น เขาจับตัวผู้กำกับทรงกลดไป ผู้กองไชโยจึงรีบนำกำลังตำรวจไปช่วยทรงกลดและตามไล่ล่าเพิก

ไชโยไปตามหาทรงกลดถึงในป่า จ่าถมกับลิ่วทำทีเป็นพาลูกน้องไปช่วยตำรวจตามหาผู้กองทรงกลด แต่แท้ที่จริงไปตามล่าเพิก

ไชโยตามหาตัวทรงกลดจนเจอ เพิกเอาหลักฐานเงินปลอมที่จ่าถมทำขึ้นมาให้ทรงกลดดู ทำให้ไชโยและทรงกลดรู้ว่าเพิกต้องการเปิดโปงความชั่วของจ่าถม มีกลุ่มคนร้ายซุ่มยิงตำรวจ ไม่รู้ว่าคนร้ายมาจากไหน เกิดการยิงกัน ทั้งฝ่ายจ่าถม ตำรวจ และเพิกอย่างชุลมุน

ตอนที่ 12 ออกอกาศวันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

เพิกต่อสู้กับลิ่วและพรรคพวก พอดีแววดาวขี่ม้ามาช่วยไว้ได้ทัน แต่แววดาวกลับถูกยิง จ่าถมใส่ร้ายว่าเพิกเป็นคนยิงลูกน้องของตนเองและทั้งยิงตำรวจอีกด้วย

ผู้ใหญ่เสือดีใจที่แผนการณ์ของตนเองสำเร็จ เพราะเขาคือคนที่ส่งลูกน้องไปยิงทั้งคนของจ่าถมและตำรวจ ที่สำคัญ เขาหวังที่จะได้ครอบครองชุมแพแทนจ่าถม

เพิกช่วยแววดาวไว้ และถามความจริงกับเธอว่าที่ยอมเสี่ยงตายมาช่วยชีวิตไว้แทบทุกครั้ง แท้ที่จริงแววดาวนั้นคือใครกันแน่ แต่เธอไม่ยอมบอก

ไชโยกับดวงพรไปทำบุญด้วยกันที่วัด พบกับหลวงพ่อที่เคยเป็นเกษตรอำเภอ ซึ่งรู้จักพันและเพิกเป็นอย่างดี หลวงพ่อยืนยันกับไชยโยว่าสองพ่อลูกเป็นคนดี แต่ถูกพวกลิ่วรังแกมายาวนาน

จ่าถมแค้นใจที่เพิกยังไม่ตาย จึงวางแผนติดต่อให้ ภู น้ำพอง เจ้าพ่อดงลานมาฆ่าเพิก

ตอนที่ 13 ออกอากาศวันพุธที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

ดวงพรยังคงเชื่อใจว่าจ่าถมเป็นคนดี ในขณะที่ไชโยเริ่มสงสัยในตัวจ่าถมมากขึ้นทุกวัน แล้วจ่าถมก็รีดไถเงินทองจากชาวบ้านมากขึ้นทุกวัน จนชาวบ้านเกรงกลัวปิดร้านหนีตายกันหมด ไชโยกับจ่างึมมาตรวจพื้นที่ จึงได้รู้ถึงความชั่วของจ่าถม

พิงมาหาเพิกพร้อมกับมาเจอลุงพลอยและเพื่อนๆ ของเพิกอย่างพร้อมหน้า ทุกคนร่วมกันวางแผนชิงเงินและโฉนดที่ดินที่ลูกน้องของจ่าถมรีดไถจากชาวบ้านไป ทำให้จ่าถมแค้นใจมากที่สูญเงินไปหมด ซ้ำเพิกยังเขียนจดหมายมาเยาะเย้ยอีก จ่าถมแค้นใจสุดขีด

จ่าถมขนสินค้าซึ่งเป็นสาวๆ ที่พวกเขาจะนำไปขายซ่องผ่านเส้นทางของผู้ใหญ่เสือ จนต้องเสียค่าผ่านทางให้ผู้ใหญ่เสือ แต่กลับโดนพวกของเพิก พิง ลุงพลอย ซ้อนแผน วางระเบิด แถมยิงกระหน่ำ ชิงตัวสาวๆ แล้วช่วยหนีไปได้ ผู้ใหญ่เสือพยายามจะชิงตัวผู้หญิงไปอีกครั้งแต่เพิกไม่ยอม เกิดการยิงกันอีกครั้ง ไชโยกับจ่างึมนำกำลังตำรวจมาสมทบ ดำ ลูกน้องผู้ใหญ่เสือใส่ร้ายว่าเพิกเป็นโจรจับผู้หญิงไปขาย

ตอนที่ 14 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

ผู้ใหญ่เสือกับจ่าถมร่วมกันใส่ร้ายเพิก แจ้งให้ไชโยจับเพิกให้ได้ แต่แท้ที่จริงเพิกกลับพาหญิงสาวทุกคนไปส่งกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ทุกคนต่างดีใจมากที่ได้ลูกหลานคืนมาอีกครั้ง เพิกบอกให้ทุกคนลุกขึ้นมาสู้อย่ายอมแพ้ต่ออิทธิพลของถมอีกต่อไป

เพิกอย่างได้ซุ้มรถเมล์มาร่วมมือกันอีกทางเพื่อกำจัดอิทธิพลของจ่าถม โกก อดีตกระเป๋ารถเมล์จึงอาสาไปทำงานนี้เอง โกกไปบอกกับเจ้าของรถเมลล์ทุกคนว่าไม่ต้องจ่ายค่าคุ้มครองให้จ่าถม เพราะเพิกจะคุ้มครองทุกคนเอง โกกวิ่งหนีลูกน้องของลิ่วแต่โชคร้ายเจอเข้ากับ ภู น้ำพอง เสียก่อน โกกถูกแทงตายอย่างน่าเวทนา เพิกเสียใจมาก แต่เพิกกลับถูกชาวบ้านใส่ร้ายว่าฆ่าโกกตาย

แววดาวต่อว่าที่เพิกทำให้โกกตาย แต่เพิกกลับกอดแววดาวไว้ด้วยความเสียใจ ดวงพรขอร้องให้เพิกหยุดต่อต้านจ่าถมเพราะไม่อยากให้มีใครตายอีก แววดาวขอร้องให้เพิก รักษาชีวิตไว้

จ่าถมไม่พอใจไชโย จึงบอกให้ดวงพรเลิกติดต่อกับไชโยอีกต่อไป นายอำเภอคนใหม่มาพบไชโยที่สถานีตำรวจ อ้างว่าชื่อ อโศก แสนกล โดยหนังสือแต่งตั้งยังมาไม่ถึง

ตอนที่ 15 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 18.45 น. ทางช่อง 3HD

จ่าถมมาที่สถานีตำรวจจึงได้พบกับนายอำเภอคนใหม่ จ่าถมข่มขู่ไชโยเรื่องเพิก ทำให้ไชโยคิดหนักว่าจ่าถมอาจไม่ใช่คนดีอย่างที่ดวงพรคิด ไชโยคิดมาก ไม่รู้จะทำยังไงกับดวงพร เขาจึงพยายามหลบหน้าดวงพร ดวงพรรับรู้ถึงความห่างเหิน เธอเสียใจไม่น้อย แต่ยังคงตัดเสื้อมาให้ไชโยใส่

ทรงกลดมาบอกไชโยให้ปิดคดีเสือเพิกให้ได้ก่อนที่ไชโยจะหลุดออกจากตำแหน่ง นายอำเภอมาหาไชโย อาสาจะช่วยล่าตัวเพิก

งานศพของโกกเต็มไปด้วยความเศร้าสร้อย เพิกสัญญาจะหาตัวคนฆ่ามาขอขมาโกกให้ได้ แววดาวเฝ้าปลอบใจเพิก

จ่าถมมาที่ซ่องเจ๊เหมย พอดีกับที่เพิกปลอมตัวเข้ามาในซ่อง เขามาหากุหลาบ ถามหาห้องของจ่าถมแล้วบุกเข้าไปถามหาตัวคนฆ่าโกก จึงเกิดการยิงกันขึ้น เพิกถูกลูกน้องจ่าถมซ้อมจนน่วมแล้วให้เอาตัวเพิกไปขังรอตำรวจมาจับ ยัดเยียดความผิดทุกอย่างให้เพิก กุหลาบเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง เธอสงสารเพิกมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...